Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà đúng cách, đúng chuẩn

Ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ hay còn được gọi là 3 ông tam đa là 3 vị thần đại diện cho 3 mong ước lớn nhất của đời người đó là hạnh phúc (phúc), giàu có (lộc), sức khỏe (thọ). Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng biết cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà đúng cách thuận phong thủy để được tam tinh phù hộ.  Vị trí đặt 3 ông Phúc Lộc Thọ cần phải được đặt đúng vị trí thì mới có thể phù hộ gia đình được tài lộc, may mắn và trường thọ.

Ý nghĩa của 3 ông Phúc – Lộc – Thọ trong cuộc sống 

Tượng Tam Đa hay còn gọi là tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ, họ chính là 3 vị thần đại diện cho 3 điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc mà mỗi người đều khao khát có được trong đời. Đó là sự thịnh vượng, may mắn, là con cái, là sức khỏe. Mỗi vị thần tượng trưng cho một mong ước duy nhất.

Người vô phúc thì dù cuộc sống có được nhiều lộc và tuổi thọ cao thế nào đi nữa thì cũng không thể viên mãn. Người không có lộc thì dù Phúc hay thọ bao nhiêu cũng không thể khiến họ nhận được sự hạnh phúc trọn vẹn. Vì vậy mà 3 vị thần thường đi chung với nhau tượng trưng cho một hạnh phúc viên mãn.  

cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà
Tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ bằng đồng dát vàng 9999

>> Xem ngay: Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ thếp vàng 9999 tinh xảo


Ông Phúc: Ông Phúc là vị thần tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, gia đình hạnh phúc, con hiền, cháu thảo vì vậy mà ông Phúc thường hay bế đứa bé trên tay. Tượng ông Phúc sẽ mang đến cho gia chủ nhiều phúc phần, giúp gia đình hạnh phúc, con cháu ngoan hiền, hiếu thảo và thành đạt. 

Ông Lộc: Ông Lộc hay còn gọi là ông thần tài là vị thần của sự giàu có, tài lộc và thịnh vượng. Ông đội mũ quan, tay cầm ngọc như ý tượng trưng cho sự thăng tiến về công danh, sự nghiệp, vạn sự như ý, tài lộc tấn tới.

Ông Thọ: Ông Thọ là hình tượng ông tiên già, trán rất cao, râu tóc bạc trắng. Tay ông một tay cầm trái đào tiên, một tay chống gậy, trên gậy buộc quả hồ lô có chứa tiên đơn. Ông thọ sẽ là người phù hộ cho gia chủ luôn có sức khỏe tốt và sự trường thọ để có thể hưởng phúc.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tượng Phúc Lộc Thọ làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, sứ, gỗ, …Gia chủ có thể lựa chọn chất liệu dựa trên sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Tuy nhiên các sản phẩm tượng tam đa bằng đồng được cho là sự lựa chọn tối ưu nhất. Không chỉ tượng tam đa mà các bức tượng phật bằng đồng khác đều rất được ưa chuộng. Tượng phật bằng đồng không chỉ là vật cầu may mắn, bình an mà còn là vật phẩm tô điểm thêm cho không gian sự sang trọng. Các loại tượng đồng thường có độ bền, tuổi thọ rất cao. không dễ bị vỡ hay mối mọt nên luôn sự lựa của rất nhiều gia chủ.  

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà đúng cách

Sau khi thỉnh tượng đồng về, quý gia chủ nên tìm hiểu về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà sao cho đúng chuẩn để tượng có thể phát huy hết công năng của mình, phù hộ cho gia chủ. Hiện nay về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà có 2 cách đặt được sử dụng phổ biến đó là: 

– Cách đặt tượng Tam Đa theo lối cổ: Ba ông Phúc – Lộc – Thọ được sắp xếp theo thứ tự từ phải qua trái.. 

– Cách đặt tượng Tam Đa hiện nay: Ba ông Phúc – Lộc – Thọ được sắp xếp theo thứ tự từ trái qua phải. 

cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà
Tượng Tam Đa đẹp bằng đồng vàng cattut

>> Xem ngay: Tượng Phật nhỏ – “lá bùa hộ mệnh” mang may mắn, cầu bình an của mọi gia chủ


Ngoài ra, khi đặt tượng thì phải đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ gần nhau theo hàng ngang, không được đặt tượng Tam Đa theo hình tam giác hay hình vòng cung, giữa các tượng phải cách một khoảng đều nhau, như thế thì tượng mới phát huy được hết công năng của mình, đem lại may mắn cho gia chủ.

Vị trí đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ hợp phong thủy và tốt nhất

Tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ có thể đặt được ở nhiều nơi trong nhà. Tuy nhiên, những vị trí sau được xem là những vị trí đặt tượng tam đa tốt nhất và may mắn nhất. Gia chủ có thể tham khảo: 

Đặt tượng tam đa tại 2 bên cửa chính

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà ở hai bên cửa chính được xem là vị trí tốt nhất trong nhà để thu hút nhiều tài lộc và may mắn đến với gia đình. Tuy nhiên cần lưu ý không nên đặt tượng đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ vì điều này sẽ mang ý nghĩa đuổi 3 ông ra khỏi nhà, mang may mắn, tài lộc, sức khỏe ra khỏi cửa. 

cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà
Bộ tượng Tam Đa bằng đồng vàng mộc

Đặt tượng tam đa hướng vào phòng khách 

Phòng khách là nơi sang trọng và là nơi hội tụ linh khí dồi dào, vì vậy khi đặt bộ tượng Phúc Lộc Thọ ở đây thì tượng có thể hấp thu những luồng khí đó, chuyển hóa thành trường khí và lưu thông khắp không gian nhà, đồng thời ngăn chặn tà khí, làm cho tiền bạc vào như nước, cuộc sống sung túc hơn. Khi đặt tượng cũng nên đặt mặt tượng hướng vào trong nhà, không nên hướng ra ngoài. Đồng thời cũng không để tượng hướng vào những nơi như nhà vệ sinh, bể cá, phòng ngủ. 

Đặt tượng trong phòng làm việc 

Phòng làm việc là nơi có ảnh hưởng rất lớn với công danh, sự nghiệp của gia chủ. Khi đặt bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ trong phòng làm việc sẽ đem lại may mắn, phát triển trong sự nghiệp, công danh sáng lạn. Khi đặt tượng trong phòng làm việc, gia chủ nên đặt tượng tại các vị trí hướng vào bàn làm việc, điều này sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều may mắn nhất. 

Đặt tượng tại những vị trí hợp hướng với tuổi của gia chủ 

Khi đặt tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ thì nên chọn những hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ và đặt tượng quay mặt về những hướng đó. Điều này sẽ giúp thu hút được nhiều vượng khí cho gia chủ, khiến cho gia đình gặp được nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe. Đặc biệt tránh đặt tượng quay mặt về các hướng xấu, hung, kị với tuổi sẽ gây hao tốn của cải cũng như dính vào nhiều chuyện thị phi.    

cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà
Bộ tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng thếp vàng 9999 tinh xảo

>> Xem ngay: Tìm mua tượng phật giá rẻ ở đâu uy tín và chất lượng nhất


Những kiêng kỵ khi đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ trong nhà 

Khi tìm hiểu về cách đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ trong nhà, gia chủ cũng nên để ý đến các kiêng kỵ sau đây khi đặt tượng: 

– Không đặt tượng Tam Đa hướng vào nhà kho, nhà vệ sinh, những nơi không sạch sẽ. Việc này không những làm giảm công năng của tượng, mà còn có thể khiến gia đình gặp vấn đề về sức khỏe, tài lộc.

– Không đặt tượng tại những nơi thiếu trang trọng như: phòng ngủ, phòng vệ sinh, gầm cầu thang, dưới đất,…

– Không đặt tượng phía trên bể cá hay hướng vào bể cá. Vì theo phong thủy, việc thần hạ thủy là việc vô cùng tối kỵ. Việc này sẽ khiến tài lộc, vượng khí, hạnh phúc của gia chủ sẽ bị cuốn đi theo dòng nước.

– Tuyệt đối không đặt tượng trong nhà khi chưa khai quang

– Không đặt bộ tượng Tam Đa chung với bàn thờ gia tiên hay ngang hàng với tượng Phật.

– Tránh đặt tượng cạnh các mẫu tượng trấn trạch trong phong thủy.

– Không dịch chuyển liên tục vị trí của tượng sau khi đặt .

Trên đây là những chia sẻ của Dung Quang Hà xung quanh các vấn đề về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà và những kiêng kỵ khi đặt tượng tam đa. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho gia chủ trong vấn đề đặt tượng tam đa. 


>> Xem thêm: Trọn bộ các mẫu tượng tam đa bằng đồng đẹp, chất lượng có mặt tại Dung Quang HàKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com