Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tượng Thánh Tượng Phật Bằng Đồng

Người như thế nào thì nên thờ tượng Phật bằng đồng?

Phật giáo là một trong những tín ngưỡng tôn giáo rất được nhiều người tin và theo tại Việt Nam. Phật giáo gần như là tôn giáo truyền thống của dân tộc. Nhắc đến Phật giáo thì không thể thiếu được các bức tượng phật làm từ đồng nguyên chất.

Mỗi bức tượng Phật bằng đồng lại là hình ảnh một vị phật khác nhau. Đi kèm với đó là những ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Có bao giờ bạn thắc mắc những ai thì nên dùng tượng Phật bằng đồng? Hãy cùng Vua Đồ Đồng trả lời cho câu hỏi này!

Tượng phật A Di Đà áo hoa bằng đồng vàng mộc 30cm
Tượng phật A Di Đà áo hoa bằng đồng vàng mộc 30cm

Nếu bạn nghĩ rằng phải là một phật tử của Phật Giáo mới được sử dụng các tượng Phật bằng đồng thì đó là một suy nghĩ chưa đúng đắn. Có thể nói, bất cứ ai cũng có thể sử dụng các tượng Phật bằng đồng. Miễn là chúng ta thành tâm, một lòng hướng tới các vị Phật. 

Điều kiêng kỵ nhất đó chính là không tin tưởng vào Phật giáo. Chỉ coi các bức tượng Phật bằng đồng là vật dụng để trang trí bình thường trong ngôi nhà. Tượng Phật bằng đồng chính là đại diện cho các vị Phật thể hiện sự hiện hữu của Phật xung quanh cuộc sống của chúng ta.

Bởi vậy, nếu không tôn trọng tượng Phật mà chỉ muốn sử dụng như một vật trang trí, điều đó đồng nghĩa với việc không tôn trọng Đức Phật. Khi ấy, tượng Phật bằng đồng sẽ không được đối xử với đúng vị trí của nó.

Đối với những người theo đạo Phật hay là các Phật tử. Việc thờ tượng Phật bằng đồng trong nhà lại càng trở nên ý nghĩa hơn và đó cũng là cách để thể hiện lòng thành kính đối với các vị Phật, các vị Quan Âm Bồ Tát. Tượng Phật cũng sẽ giúp cho tâm hồn của chúng ta trở nên thanh thản, nhẹ nhàng hơn. Một lòng hướng về cõi Từ Bi. Xóa bỏ những điều tạp niệm, điều xấu trong cuộc sống.

Như vậy, cho dù bạn là ai, có theo Phật giáo hay không. Bạn đều có thể thờ các bức tượng Phật bằng đồng trong nhà. Miễn là bạn có tấm lòng thành kính và tâm hồn trong sáng, thực sự tôn kính Phật giáo và các vị Phật.

Cách đặt tượng phật bằng đồng nhỏ trong nhà

Tượng Phật vô cùng đa dạng về hình dáng và kích thước. Tuy nhiên, có một số các vị phật được ưa chuộng sử dụng hơn cả đó là Phật Di Lặc, Phật Quan ÂmPhật Tổ Thích Ca. Mỗi bức tượng một vị Phật sẽ đem lại như ý nghĩa khác nhau. Tượng Phật để thờ trong nhà thường là những bức tượng bằng đồng có kích thước nhỏ. 

Tuy nhiên, dù là tượng phật nhỏ chúng ta cũng cần đặt ở vị trí phù hợp. Việc đặt tượng ở vị trí nào trong nhà cũng cần phải lưu ý một số điều đặc biệt. Sao cho thể hiện được lòng thành kính và giúp tượng có thể phát huy được hết khả năng của mình.

Tượng Di Lặc tọa đài sen thếp vàng cỡ nhỏ
Tượng Di Lặc tọa đài sen thếp vàng cỡ nhỏ

Trong phong thủy, người ta quan niệm tượng Phật luôn phải được đặt ở nơi cao ráo. Đó cũng là cách để thể hiện lòng tôn kính của gia chủ đối với tượng Phật. Tuyệt đối không được đặt tượng Phật ở trong phòng bếp, nhà vệ sinh hay nhà tắm.

Chúng ta cũng nên đặt tượng Phật ở cao hơn tầm mắt nhìn bình thường. Bởi nếu để tượng Phật thấp hơn tầm mắt nhìn của gia chủ. Mỗi khi nhìn vào tượng Phật, chúng ta sẽ nhìn từ cao nhìn xuống. Như vậy sẽ thể hiện sự bất kính, thiếu tôn trọng đối với tượng Phật.

Các bạn cũng nên đặt tượng Phật cách xa các nguồn điện. Bởi những nguồn năng lượng của tượng Phật và điện sẽ gây nhiễu loạn lẫn nhau. Tượng Phật nên được đặt tại phòng khách, ở bàn làm việc hoặc ở đối diện cửa nhà. Đó sẽ là những vị trí đẹp nhất, giúp cho gia chủ luôn thông thái, bình an và may mắn trong cuộc sống

Đặc biệt, nếu như nhà bạn có sân vườn thì việc đặt một bức tượng phật tọa trên tòa sen ở giữa sân sẽ là điều vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các mẫu tượng Phật nhỏ để đặt trong ô tô. Để giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi khi tham gia giao thông trên đường.

Khi mua tượng phật bằng đồng mỹ nghệ về nhà có cần làm lễ cúng không?

Bởi sự linh thiêng và yếu tố tâm linh đặc biệt. Tượng phật bằng đồng mỹ nghệ không phải là thứ muốn là đem về nhà đặt là được. Tượng phật không phải thứ để bày trí trong nhà mà vật thể hiện tôn kính đối với Phật giáo, phải thực sự xuất phát từ tấm lòng thành tâm của mỗi người. 

Mặc dù không bắt buộc, nhưng tốt nhất các bạn nên mang tượng phật đến chùa. Hoặc mời các sư thầy tới nhà để các thầy làm lễ Khai Quang Điểm Nhãn. Khi thỉnh tượng Phật, các bạn nên chọn vào những ngày vía Phật Bà Quan Âm như ngày 19 tháng 2, ngày 19 tháng 6 hay ngày 19 tháng 9.

Khi rước hay thỉnh Phật ra khỏi cửa hàng, cơ sở bán tượng. Các bạn nên đi thẳng về nhà, không nên dừng, ghé lại tại giữa đường hay bất kỳ nơi đâu. Khi thỉnh Phật về tới nhà, nên lập tức thượng an vị tượng Phật lên vị trí đã chuẩn bị sẵn.

Chúng ta cũng không nhất thiết phải lau tượng mỗi ngày. Mà chỉ khi nào thấy tôn tượng bị khói bụi bám vào thì mới “tắm” tượng bằng cách dùng một chiếc khăn sạch mới tinh, lau tượng theo hướng từ trên xuống dưới. Cho đến khi tưởng sạch sẽ.

Với những lưu ý này, hi vọng các bạn sẽ có thể tìm được những này hi vọng các bạn sẽ có thể tìm được bức tượng phật Như Ý!

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Tổng Hợp: Những Mẫu Tượng Phật Bằng Đồng Đẹp Chế Tác Tinh Xảo Nhất

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG