Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tượng Danh Nhân Bằng Đồng

Danh nhân là những con người, những nhân vật nổi tiếng, kiệt xuất, họ được biết đến, được mọi người ghi nhận và đánh giá cao, được xem là những hình mẫu đáng để noi theo, học hỏi. Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển hầu như tất cả các danh nhân trong lịch sử đều được tạc thành tượng dưới nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên các mẫu tượng danh nhân bằng đồng vẫn luôn là mẫu tượng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. 

Những điều cần biết về tượng danh nhân

Độ khó của sản phẩm

Danh nhân, họ là những nhà quân sự, nhà chính trị tài ba, nhà văn hóa, nhà bác học tên tuổi và có danh tiếng. Tên tuổi cuộc đời và sự nghiệp của họ là những bản hùng ca độc đáo trong cuộc sống vĩnh hằng với những thất bại, thành công, đắng cay, cùng cực, nhưng nổi bật hơn cả là những thành công vĩ đại. Chính vì vậy việc đúc tượng danh nhân dựa trên những khuôn mẫu này điều khó nhất chính là tạo ra được cái hồn, thần thái cho từng mẫu.

Tượng Trần Quốc Tuấn khảm ngũ sắc tinh xảo

Tượng Trần Quốc Tuấn khảm ngũ sắc tinh xảo

Với mỗi người danh nhân, họ lại mang trong mình những phong thái với những cách thể hiện khác nhau. Điển hình như với tượng Trần Quốc Tuấn người thợ phải làm sao tạo ra được vẻ uy nghi, sự khí phách của một dũng tướng, trong khi nếu đúc tượng Bác Hồ thì phong thái của bức tượng khi đúc ra lại phải là vẻ hiền từ, đôn hậu và bình dị. Đây chính là cái khó khi đúc tượng danh nhân, đòi hỏi tay nghề cũng như kinh nghiệm của người nghệ nhân phải thực sự xuất sắc.

Ngoài ra các sản phẩm tượng danh nhân đều cần đến sự tỉ mỉ cũng như độ chuẩn xác vô cùng cao. Họ là những nhân vật được nhiều người biết đến với những hình ảnh, khuôn mẫu rõ ràng chính vì vậy từng chi tiết từ nét mặt, cử chỉ, đến trang phục đều phải được điêu khắc tỉ mỉ, chi tiết và sống động sao cho sát với thực tế nhất.

Kích thước thông dụng

Kích thước tượng danh nhân thường không bị bó hẹp, có bức có thể chỉ cao khoảng 35cm nhưng cũng có bức cao tận 2m đồng thời các bức tượng cũng được tính toán kích thước hợp lý để tạo ra sự cân đối cho bức tượng. Thông thường tượng danh nhân dùng để trang trí sẽ từ: 35cm,45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 65cm, 70cm, 90cm …tùy theo kích cỡ với ngoại hình người cần đúc tượng. Đối với các mẫu tượng có kích thước lớn hơn thường sẽ được các cơ sở nhận đúc theo yêu cầu của khách hàng. 

Mục đích sử dụng

Tượng danh nhân ngoài mục đích sử dụng để trang trí trong không gian gia đình, bàn làm việc thì việc đặt tượng danh nhân còn mang nhiều ý nghĩa về tài lộc, may mắn hay đơn giản chỉ là để thể hiện lòng biết ơn, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. 

Tại các phòng họp, văn phòng chính phủ, các cơ quan nhà nước cũng thường trưng bày các sản phẩm tượng danh nhân cỡ lớn trong đó tiêu biểu như tượng Bác Hồ thường được sử dụng rộng rãi hơn.  

Những mẫu tượng danh nhân được yêu thích

Tượng Bác Hồ

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại, là người anh hùng dân tộc đã dẫn dắt nước ta đến với cách mạng giải phóng dân tộc, giành lại độc lập tự do. Hình ảnh Bác Hồ xuất hiện khắp từ nhà dân đến các con đường, ngõ nhỏ, Bác dường như đã đi sâu vào trong đời sống người Việt. 

Tượng Bác Hồ vì vậy mà cũng được sử dụng rất phổ biến như là vật phẩm thay lời tri ân của người dân Việt Nam đối với vị lãnh tụ kính yêu của đất nước. 

Tượng Bác Hồ bán thân

Tượng Bác Hồ bán thân

Với tượng Bác Hồ hiện nay có các mẫu: tượng Bác Hồ bán thân, tượng Bác Hồ ngồi đọc sách, tượng Bác Hồ ngồi ghế mây, tượng Bác Hồ ngồi ghế ngai vuông và tượng Bác Hồ vẫy tay chào đều khá thông dụng và được nhiều người ưa thích lựa chọn. 

Tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Đối với mỗi người dân Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trở thành một biểu tượng tài đức vẹn toàn, gắn liền với công cuộc Cách mạng giải phóng dân tộc. Đặt tướng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp trong nhà hay tại cơ quan không chỉ là cách thể hiện để bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn của thế hệ đi sau đối với Bác mà còn là cách để ghi nhớ lại hình ảnh của Bác.  

Hình ảnh của Đại Tướng cũng chính là hình mẫu mà con cháu, các thế hệ trẻ học tập và noi theo. Đặc biệt trong các cơ quan nhà nước hay trong quân đội. Biểu tượng Đại Tướng luôn luôn gắn liền với với sinh hoạt và phong trào của cơ quan.

Tượng Võ Nguyên Giáp cao 70cm

Tượng Võ Nguyên Giáp cao 70cm

Với tượng đồng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp  hiện nay có các mẫu: tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp bán thân, Tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp ngồi ghế và tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đứng chỉ tay. 

Tượng Trần Quốc Tuấn ( Hưng Đạo Vương)

Tượng Trần Quốc Tuấn ( Hưng Đạo Vương) cũng là một trong những sản phẩm tượng danh nhân được sử dụng phổ biến. Sản phẩm mô tả lại hình ảnh của vị tướng Trần Hưng Đạo, một trong những vị tướng, người anh hùng dân tộc, nhà văn hóa vĩ đại trong lịch sử Việt Nam.

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn cũng được xem là biểu tượng của tài đức vẹn toàn, đáng để con cháu đời sau noi theo.  Bên cạnh trang trí hoặc thể hiện lòng biết ơn thì tượng Hưng Đạo Vương cũng cực có ý nghĩa trong phong thủy nhằm mang lại những điều tốt đẹp cùng với công danh sự nghiệp của gia chủ thăng quan tiến chức như diều gặp gió. 

Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn dát vàng 9999

Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn dát vàng 9999

Tượng thường được chế tác theo hình ảnh một tay đang cầm binh thư, tay còn lại để vào cán của cây kiếm đeo bên hông. Nhìn trực diện, bức tượng toát lên khí thế uy nghi của vị tướng quân ngày xưa.

Tượng Quan Công – Quan Vân Trường

Quan Công hay còn được gọi là Quan Vân Trường, Quan Vũ là một vị tướng trong ngũ hổ tướng của nước Thục thời tam quốc. Với hình tượng mặt đỏ râu dài, tính cách khẳng khái, oai phong lẫm liệt, ông có võ nghệ cao cường, được đánh giá là người có lòng dũng cảm và hào hiệp trượng nghĩa.

Tượng Quan Công thường dùng để trấn trạch phong thủy, bảo hộ bình an. Người xưa cho rằng tư thế đứng cầm đao, vuốt râu uy nghiêm của Quan Công sẽ xua đuổi tà ma, hung khí ra khỏi căn phòng đó, bảo vệ gia chủ tránh được những điều không may mắn và xui xẻo.

Tượng Quan Công cầm đao đứng uy nghiêm bằng đồng đỏ khảm tam khí

Tượng Quan Công cầm đao đứng uy nghiêm bằng đồng đỏ khảm tam khí

Với tượng đồng Quan Công hiện nay có các mẫu: tượng Quan Công dáng đứng chống đao, tượng Quan Công ngồi đọc sách, tượng Quan Công cưỡi ngựa, tượng Quan Công dáng múa võ. 

Tượng Khổng Minh

Khổng Minh tên gọi là Gia Cát Lượng, sống vào thời nhà Hán. Ông được biết đến là nhà chính trị lỗi lạc, nhà quân sự tài ba của Trung Quốc. Với học vấn uyên thâm, ông còn được người đời phong là người “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”. Ông đã cùng Quan Công (Quan Vũ) trở thành hai cánh tay đắc lực giúp Lưu Bị lập nên nhà nước phong kiến Thục Hán.

Trong phong thủy, Khổng Minh được xem là tượng trưng của trí tuệ, sự uyên bác và thông minh. Chính vì thế việc đặt tượng Khổng Minh trong nhà được xem là cách giúp con người mở mang trí tuệ, khai sáng đường học hành, đem lại công danh, sự nghiệp cho gia chủ. 

Tượng Khổng Minh bằng đồng dát vàng 9999

Tượng Khổng Minh bằng đồng dát vàng 9999

Tượng Khổng Minh thường được chế tác theo hình tượng Khổng Minh tay cầm quạt, tay chắp sau lưng với ánh nhìn suy tư về phía trước như nghĩ ngợi điều gì, toát nên thần thái của bậc vĩ nhân nhìn xa trông rộng.

Giá thành tượng danh nhân phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chất liệu chế tác

Tượng danh nhân bằng đồng thường được chế tác bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ. Muốn bức tượng đúc ra đẹp, có độ chân thật và độ bền màu cao thì đòi hỏi sản phẩm phải được đúc từ đồng thanh khiết. Với các sản phẩm đúc từ đồng thanh khiết thường có độ bền lên tới hàng chục năm. Đặc biệt với các sản phẩm mạ vàng 24k, dát vàng 9999 độ bền của sản phẩm còn được kéo dài lâu hơn nữa. 

Tượng Lý Thái Tổ thếp vàng 9999

Tượng Lý Thái Tổ thếp vàng 9999

Việc mạ vàng hoặc dát vàng cho sản phẩm cũng là cách khiến sản phẩm trở nên đẹp và sang trọng hơn. Tuy nhiên đối với những sản phẩm được mạ hoặc dát vàng thường sẽ có giá thành cao hơn. 

Kích thước tượng

Tượng danh nhân càng lớn thì giá thành càng cao bởi với bức tượng lớn thường sẽ tốn nhiều nguyên liệu, công sức hơn, thời gian hoàn thành sản phẩm cũng lâu hơn. Đồng thời các yếu tố về tư thế, dáng tượng hay độ khó của họa tiết cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. 

Tay nghề thợ

Để đúc được cái hồn của người danh nhân đòi hỏi trình độ tay nghề của người nghệ nhân phải vô cùng cao, như vậy mới có thể thể hiện được hết thần thái của bức tượng.Người nghệ nhân lành nghề sẽ cho ra được những bức tượng sắc nét, tinh xảo từng chi tiết từ nét mặt, cử chỉ cho đến trang phục và tạo được cái hồn, cái khí phách riêng cho từng vị danh nhân. 

Đồ Đồng Dung Quang Hà – Địa chỉ đúc tượng danh nhân uy tín

Chất lượng tốt, độ bền cao

Trước nay, Đồ Đồng Dung Quang Hà vẫn luôn được biết đến là cơ sở chế tác đồ đồng uy tín. Nguồn nguyên liệu đầu vào tại Dung Quang Hà đều được kiểm định nghiêm ngặt để có thể có được nguồn nguyên liệu đúc đồng tốt nhất.  Bằng việc sử dụng nguyên liệu đầu vào là nguồn đồng với độ thanh khiết cao cùng, các sản phẩm tại Dung Quang Hà đều được chế tác thủ công mang lại chất lượng vô cùng tốt với độ bền cực cao.  

Đội ngũ nhân viên có tay nghề

Sinh ra trong cái nôi làng nghề đúc đồng nổi tiếng Ý Yên – Nam Định. Với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn sản phẩm được đưa ra thị trường, Đồ Đồng Dung Quang Hà luôn tự hào khi sở hữu đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao tự tin mang đến những sản phẩm đạt được sự tinh xảo với từng đường nét được chạm khắc tỉ mỉ có độ chuẩn xác cao. 

Giá thành hợp lý

Những sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà đều được đúc từ đồng thanh khiết, tuy nhiên với lợi thế là xưởng sản xuất trực tiếp không phải qua trung gian nên Đồ Đồng Dung Quang Hà không phải mất phí cho bên thứ ba, chính vì vậy giá thành sản phẩm tại Dung Quang Hà có thể được xem là tốt nhất trên thị trường với các sản phẩm có chất lượng tương đương. 

Hỗ trợ giao hàng và vận chuyển toàn quốc – bảo hành lên tới 20 năm

Đồ Đồng Dung Quang Hà hỗ trợ giao hàng cho khách hàng trên toàn quốc. Sản phẩm được đóng gói cẩn thận, tỉ mỉ trước khi đem giao cho khách. Ngoài ra, Đồ Đồng Dung Quang Hà cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm cho khách hàng với chế độ bảo hành lên tới 20 năm giúp khách hàng an tâm hơn khi mua sắm tại đây. 

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG