Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Đồ Đồng Dung Quang Hà Nét Tinh Hoa Truyền Thống

Đỉnh Đồng

Trong bộ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên lư đỉnh đồng là vật rất quan trọng. Đỉnh đồng thường đi cùng bộ tam sự, ngũ sự. Hay có thể đặt riêng lẻ tùy cách bài trí của từng gia đình. Trong các bàn thờ của gia đình: bàn thờ gia tiên chính, bàn thờ Thổ Công, bàn thờ Thần Tài,… bộ đỉnh đồng thờ cúng sẽ được đặt ở bàn thờ chính.

Bàn thờ cúng tổ tiên không thể thiếu bộ đỉnh đồng (lư hương đồng)

Bàn thờ cúng tổ tiên là nơi thờ phụng người đã khuất trong dòng tộc, đây là nơi thiêng liêng và thanh khiết nhất để con cháu đời đời kính dâng lòng thành, sự biết ơn và những lời cầu nguyện an lành đến cho gia tiên bề trên.

Trên bàn thờ cúng của gia đình, của nhà từ đường hoặc đình chùa, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các đồ vật tinh xảo được trưng bày phía trên với nhiều ý nghĩa khác nhau như cặp hạc đồng, cặp chân nến bằng đồng hoặc trong một bộ đồ thờ cúng đầy đủ. Trong đó, một bộ đồ đồng thờ cúng hoàn hảo là không thể nào thiếu món đồ có tên là Đỉnh đồng ( Lư hương đồng).

Bộ đỉnh đồng vuông và phụ kiện khảm ngũ sắc
Bộ đỉnh đồng vuông và phụ kiện khảm ngũ sắc (Xem chi tiết sản phẩm)

Đỉnh đồng là gì?

Đỉnh đồng hay còn được gọi với cái tên thân thuộc là lư hương bằng đồng, là món đồ dùng để thờ cúng trên bàn thờ cúng bái thần linh, thờ tổ tiên và những người đã khuất tại đất nước Việt Nam ta.

Đỉnh đồng được chế tạo tinh xảo qua bàn tay lão nghề của các nghệ nhân đồng, nó được đúc với vật liệu 100% bằng đồng nguyên chất. Ngoài ra, lư hương còn được sử dụng các kim loại quý giá khác để nâng cao giá trị tinh thần và tăng tính thẩm mỹ cho nó.

Với một số kim loại cao cấp khác như: đồng đen, vàng, bạc, đồng đỏ. Giá thành của những sản phẩm khảm tam khí này cũng cao hơn hơn các loại đồng khác.

Đỉnh đồng đốt trầm vốn như tên gọi được dùng để đốt trầm hương tạo mùi thơm thanh khiết và xua đuổi tà khí cho không gian bàn thờ cũng như đẩy lùi vận xấu cho gia chủ.

Lư đốt trầm Rồng Nghê giả cổ 19cm
Lư đốt trầm Rồng Nghê giả cổ 19cm

Ý nghĩa của bộ đỉnh đồng trong việc thờ cúng tổ tiên là gì ?

Cho đến nay, hình ảnh chiếc đỉnh đồng vẫn gắn liền với phong tục thờ cúng của dân tộc Việt Nam ta, bởi nó được ví như là linh hồn của nơi thờ cúng nó đem lại sự thanh cao, thanh khiết cho không gian của bàn thờ tổ tiên.

Bên trong Lư hương là nơi để đốt trầm hương tạo ra mùi thơm tao nhã cho nơi thờ cúng, vì ngày xưa thời ông cha ta luôn có quan niệm là mùi hương của trầm thể hiện lòng thành kính trọng và lòng biết ơn của con cháu đến tổ tiên.

Cùng với làn khói và mùi hương của trầm, những lời chúc phúc cầu nguyện và sự thành khẩn biết ơn của gia chủ sẽ được hòa quyện cùng làn khói hướng về nơi cõi thiêng liêng.

Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh con Nghê phía trên nắp của đình đồng, đây được xem là linh linh vật trấn áp âm khí và bảo vệ vùng linh thiêng của nơi mà nó cai quản. Thật ra hình dáng con Nghê được khắc họa, lấy mẫu từ hình ảnh con vật nuôi thuần Việt là con chó.

Bởi chó là vật nuôi thân cận với cuộc sống hàng ngày của con người, nó mang trong mình dòng máu anh hùng để bảo vệ thân chủ của mình đồng thời sự trung thành bất diệt là bản chất ngàn đời xa xưa của nó.

Chính vì vậy đối với linh vật dùng để trấn áp, người xưa có quan niệm rằng ngoài việc xua đuổi tà khí thì con Nghê còn có nghĩa vụ là canh giữ vùng lãnh thổ mà nó đang đảm nhiệm. Đồng thời bảo vệ sự thanh khiết nơi thờ cúng được trong sạch và bảo vệ ngôi nhà tránh bị vấy bẩn bởi tà khí.

Đỉnh đồng khảm ngũ sắc cao 30cm (cả đế cao 35cm)
Đỉnh đồng khảm ngũ sắc cao 30cm cả đế cao 35cm (Xem chi tiết sản phẩm)

Thế nào là một chiếc đỉnh đồng hoàn chỉnh ?

Để có một chiếc đỉnh đồng hoàn chỉnh và đúng quy cách thì cấu tạo của nó cần có đầy đủ 5 phần, bao gồm :

Thân của đỉnh đồng

Thân đỉnh đồng được thiết kế dưới nhiều hình dáng và thường là ba dạng: hình bầu dục truyền thống, hình tròn hoặc hình vuông. Trên thân thường được khắc một dòng chữ Hán là “ Phúc Lộc Thọ “ hoặc là hình ảnh của cặp long chầu nguyệt, liên hoa, hay Long Nguyệt.

Thân của đỉnh đồng
Thân của đỉnh đồng

Nắp của đỉnh đồng

Nắp đỉnh đồng là hình dạng của một chiếc bát úp ngược, đi kèm nắp đỉnh đồng là linh vật trấn ngự – hình con Nghê được điêu khắc tinh xảo và kỹ lưỡng. Vì là vật dùng để bảo vệ gia tiên nên lúc nào con Nghê cũng được đặt phía trên cùng của lư hương.

Nắp của đỉnh đồng
Nắp của đỉnh đồng

Chân đỉnh đồng

Chân đỉnh đồng là bộ phận được đúc ra dùng để cố định, gắn kết phần thân của đỉnh đồng. Để lư hương và làn khói của trầm hương được giữ gìn sự tôn nghiêm và nhìn trang trọng hơn, thì một đỉnh đồng phải có chân đỉnh để đưa cao sự thanh khiết lên phía trên, tránh được sự vấy bẩn của những khí ô hợp phía dưới.

Đỉnh đồng trụ tròn và hình tròn thường có 3 chân, đỉnh vuông có 4 chân. Được xếp cân bằng đối xứng nhau tạo nên vững chãi và chắc chắn.

Chân của đỉnh đồng
Chân của đỉnh đồng

Ngoài ra một đỉnh đồng hoàn chỉnh phải có 2 tai mây và được đúc gắn liền hai bên thân của đỉnh đồng. Đế đỉnh đồng làm giá đỡ toàn bộ chiếc đỉnh.

Quy trình sản xuất đỉnh đồng hoàn chỉnh tại Vua Đồ Đồng

Vua Đồ Đồng là địa điểm sản xuất và cung cấp đỉnh đồng chất lượng, uy tín hàng đầu tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, chúng tôi sở hữu xưởng sản xuất tại Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định (cái nôi của nghề làm đồ đồng đã có tuổi đời hơn 900 năm).

Vì thế mà chúng tôi hiểu rõ về quy cách chế tạo ra một chiếc đỉnh đồng theo phương pháp cổ truyền như thế nào. Hãy cùng Vua Đồ Đồng tìm hiểu về quy trình sản xuất lư đỉnh đồng nhé !

 • Bước 1: Để quá trình thực hiện sản xuất được diễn ra một cách suôn sẻ thì trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và khối lượng đồng cần để đúc.
 • Bước 2: Tạo khuôn để dễ hình dung trong việc đúc
 • Bước 3: Dập khuôn, đây là bước khá quan trọng trong quá trình sản xuất đỉnh đồng vì nó ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của lư hương.
 • Bước 4: Rửa khuôn cho sạch và phơi khuôn trong vòng 3-4 ngày dưới thời tiết càng nóng càng tốt, để tạo sự hấp thụ kim loại .
 • Bước 5: Đúc đồng, đây là bước rất cầu kỳ và quan trọng, vì nó đòi hỏi ở người nghệ nhân đồng sự chuyên nghiệp và cho tay nghề lão luyện. Tại đây, đồng được nung nóng chảy ở nhiệt độ cao là 8300 độ C, sau đó đổ vào khuôn đã có sẵn. Sẽ tố mất 2 giờ đồng hồ để đồng được thực hiện quá trình đông kết.
 • Bước 6: Khi đã có được một khuôn mẫu cơ bản rồi thì lúc này chúng ta sẽ tiến hành làm nguội  để chỉnh sửa, làm nhẵn bề mặt. Tiếp đến là tạo hình khối và đường nét sao cho uyển chuyển.

Một số mẫu đỉnh đồng đẹp được ưa chuộng nhất tại Vua Đồ Đồng

Đỉnh đồng chạm sòi cao 70cm bằng đồng vàng mộc

Đỉnh đồng chạm sòi cao 70cm được đúc bằng đồng vàng mộc. Sản phẩm này có màu vàng óng ánh hấp dẫn, thân của đỉnh đồng có khắc 3 chữ Hán đặc trưng là “Phúc Lộc Thọ”, với ý nghĩa cầu an tiền tài và sức khỏe.

Toàn bộ dòng chữ này được những đường viền cánh sen tinh khiết bao bọc và những bông hoa sòi được chạm khắc tinh tế.

Bên trên nắp đỉnh đồng là linh thú hình Kỳ Lân ngậm trong miệng một viên ngọc quý cùng với những hàm răng sắc nhọn rõ rệt và phía dưới chân linh vật ôm quả cầu vàng. Tương truyền rằng Kỳ Lân là biểu tượng của lòng nhân ái, nó chỉ xuất hiện khi các thánh nhân cứu thế ra đời . 

Vì vậy, khi nhìn thấy linh thú này cũng giống như được báo trước điềm lành đến cho nhân gian cho gia chủ. Cùng với hình ảnh Kỳ Lân ngậm ngọc quý và ôm quả cầu xuất hiện điều đó minh chứng cho việc gia chủ sẽ đón nhận được những nhiều tốt đẹp anh lành và hạnh phúc trọn vẹn.

Đỉnh đồng chạm sòi cao 70cm bằng đồng vàng mộc
Ý nghĩa sâu sắc của đỉnh đồng

Đỉnh đồng đỏ mộc chạm Song long chầu nguyệt

Đỉnh đồng đỏ mộc chạm Song long chầu nguyệt là một sản phẩm bán chạy tại Vua Đồ Đồng, được đúc với chất liệu là đồng đỏ nguyên chất 100%. Kích thước của nó đa dạng được đúc theo nhiều kích thước như 40cm, 50cm, 60cm…. để phù hợp với không gian bàn thờ cúng của mỗi nhà.

Phía trên nắp của đỉnh đồng là tượng hình con Nghê được chạm khắc tỉ mỉ. Ở thân của đỉnh đồng được khắc 3 chữ Hán quen thuộc mà hầu như lư hương nào cũng có là “Phúc Lộc Thọ” mang lại lời cầu nguyện thành cho gia chủ một cuộc đời an nhiên, được nhiều tài lộc và trường thọ.

Thêm vào đó là ở nắp đồng được các nghệ nhân khắc lên họa tiết hình rồng một cách sắc sảo và tỉ mỉ vừa thể hiện được tính thẩm mỹ vừa đáp ứng được khoảng trống cho hương thơm lan tỏa ra bên ngoài. 

Chúng được khắc họa một cách tự nhiên, tiện lợi mà không hề có sự gượng ép nào về mặt thẩm mỹ. Một điểm nổi bật của mã đỉnh đồng này là hình tượng Song long chầu mặt nguyệt dương âm được chạm nổi một cách xuất sắc.

Với ý nghĩa gắn kết thế giới âm dương, giúp gia chủ có thể kính dâng trọn vẹn tấm lòng thành của mình đến gia tiên đến thần linh.

Đỉnh đồng đỏ mộc chạm Song long chầu nguyệt
Đỉnh đồng đỏ mộc chạm Song long chầu nguyệt

Đỉnh đồng ngũ sắc chạm hoa sòi

Đỉnh đồng ngũ sắc chạm hoa sòi là một sản phẩm có màu sắc đậm chất cổ điển nhưng không kém phần nổi bật giữa những sản phẩm khác. Nó được đúc từ đồng nguyên chất nên mang trong mình màu sắc nguyên thủy là nâu đồng chạm ngũ sắc, tạo nên sự gần gũi với văn hóa Việt Nam ta.

Cấu tạo của mẫu mã này được thiết kế nắp đỉnh đồng rời có thể mở và đóng một cách tự do tăng tính tiện lợi khi sử dụng. Tất nhiên là không thể thiếu hình ảnh của những từ Hán được khắc theo hình tròn trên thân đỉnh đồng rồi, với sản phẩm này nó được khắc 5 chữ lần lượt là Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh.

Ở giữa thân lư hương có sự xuất hiện của hình ảnh đồng xu Chiêu Tài – Tấn Bảo màu vàng làm nổi bật các họa tiết được khắc họa xung quanh nó. Nắp đỉnh được chạm khắc hình hồ lô và cuốn thư tạo sự huyền bí và tạo sự cổ kiến cho sản phẩm.

Đặc biệt là cách dùng màu sắc cho mẫu mã này làm cho khách hàng cảm thấy rất hài lòng bởi nó toát lên sự cổ điển và huyền bí vô cùng. Với màu đồng đỏ nguyên chất kết hợp với những tông màu trầm tối như đen và màu nâu gạch tạo nên sự hài hòa trong mắt người nhìn.

Đỉnh đồng ngũ sắc chạm hoa sòi
Đỉnh đồng ngũ sắc chạm hoa sòi

Ngoài ra, với mẫu mã này chúng tôi sử dụng chất liệu kim loại cao cấp và kết hợp với lớp bảo vệ chống oxy hóa nhằm giữ vững độ bền cho sản phẩm qua từng thời gian. Nên đối với mẫu mã này chúng tôi rất tự tin về độ bền và thời gian sử dụng lâu dài cho nó.

Đỉnh đồng long phụng khảm ngũ sắc 50cm

Đỉnh đồng long phụng khảm ngũ sắc có kích thước 50cm phù hợp cho tất cả bàn thờ cúng tổ tiên tại gia. Đối với mẫu mã này từ hình ảnh của linh thú đến đồng xu, chữ Hán và các họa tiết được khắc họa phần lớn là giống với mẫu đỉnh đồng ngũ sắc chạm hoa sòi được nêu ở phía trên.

Điểm tạo lên sự khác biệt cho mẫu mã này là ở thân của đỉnh đồng là nó được khắc họa hình ảnh của cặp Long Phụng thu hút được ánh mắt của người nhìn. Hình ảnh Long Phụng là cặp bài trùng tạo nên sự viên mãn và sung túc, mưa thuận gió hòa và mang đến sự may mắn trong việc làm ăn của người người.

Đến với màu sắc thì không thể không dành lời khen cho dòng sản phẩm này, nó được kết màu sắc một cách đầy ấn tượng bởi màu chủ đạo là màu nâu đồng cổ điển. Bên cạnh có nó được tô sắc và tạo sự nổi bật bởi màu vàng óng ánh và không những thế nó còn được trang bị một lớp phủ bóng vô vùng sang trọng.

Đỉnh đồng long phụng khảm ngũ sắc 50cm
Đỉnh đồng long phụng khảm ngũ sắc 50cm

Đỉnh thờ bằng đồng vàng hai màu song long bát quái

Đỉnh thờ bằng đồng vàng hai màu song long bát quái là sản phẩm mang vẻ ngoài sang trọng và quý phái, bởi sự kết hợp hài hòa của màu đen tuyền và màu vàng óng ánh. Để bảo vệ màu sắc của sản phẩm khỏi các tác nhân gây hại và tăng độ bền kéo dài qua từng năm tháng, chúng tôi đã phủ lên cho chiếc đỉnh đồng này một lớp phủ bóng mỏng.

Họa tiết chủ đạo của mẫu mã này là hình ảnh của cặp long bát quái, nó mang một hàm ý sâu sắc của thời xa xưa. Lò bát quái âm dương thể hiện sự kết nối mật thiết giữa 2 dòng thế giới và giúp đất trời nuôi dưỡng khí lành trấn giữ khí xấu, tạo nên sự cân bằng giữa hai thế giới.

Lò bát quái được canh giữ cẩn thận bởi song long – nhân vật truyền thuyết có sức mạnh thượng cổ. Ý đồ của người nghệ nhân khi đặt chiếc lò ở giữa song long là muốn nói, thế giới tồn tại hai cực trái ngược nhau là âm dương, mỗi thế giới đều có quy luật hoạt động riêng của mình nên không bên nào được phép can thiệp vào làm xáo trộn trật tự được đất trời vận hành.

Chính vì thế, khí âm dương chứa trong lò bát quái cần được bảo vệ bởi linh thú có sức mạnh tối cao, giúp đất trời được vận hạnh theo đúng quỹ đạo và đánh đuổi các thành phần có ý đồ làm xáo trộn quy luật thế giới.

Khi hình ảnh này được khắc họa lên đỉnh đồng nó cũng mang ý nghĩa như vậy đến cho gia chủ, giúp gia chủ cân bằng được âm dương mang lại phúc khí trong mọi việc.

Đỉnh thờ bằng đồng vàng hai màu song long bát quái
Đỉnh thờ bằng đồng vàng hai màu song long bát quái

Địa điểm cung cấp bộ đỉnh đồng thờ cúng chất lượng, giá tốt tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội

Vua Đồ Đồng là địa điểm cung cấp đỉnh đồng, đồ thờ cúng chất lượng và có giá tốt hàng đầu tại hai thành phố lớn là Hà NộiTP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi sở hữu nguồn nhân lực có tay nghề chuyên sâu, lành nghề và được đào tạo chuyên môn cao với những kỹ thuật truyền thống, nên các sản phẩm tại đây luôn đạt được chất lượng tốt nhất.

Đồng thời, Vua Đồ Đồng hoạt động với châm ngôn Lấy uy tín tạo dựng niềm tin với khách hàng, đối tác, nhà cung cấp. xây dựng thương hiệu nên vì vậy chúng tôi luôn đề cao đến chất liệu của sản phẩm.

Đối với sản phẩm tại đây, chúng tôi sử dụng toàn bộ chất liệu, kim loại đều là dòng cao cấp và nguyên chất như: đồng đỏ, vàng, bạc nguyên chất. Chính vì thế, Vua Đồ Đồng tự tin đảm bảo với bạn, đến với chúng tôi bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm tối và chất lượng mà giá cả tại hợp lý.

Bạn có thể đặt hàng bằng cách liên hệ qua hotline 097-762-4444 để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và sau đó bạn sẽ được hỗ trợ lên đơn hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để đánh giá sản phẩm một cách tốt nhất nhé !

Địa chỉ cửa hàng :

 • 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
 • 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Banner vận chuyển

Chính sách bảo hành và chính sách giao hàng tận nơi của Vua Đồ Đồng

Vua Đồ Đồng có chính sách bảo hành công khai và rõ ràng giúp khách hàng nắm rõ được các điều khoản một cách chi tiết. Chúng tôi có hai chính sách bảo hành dành cho bạn đó là bảo hành không thu phí và bảo hành có thu phí.

Bảo hành không thu phí

Các lỗi sản phẩm do vận chuyển hoặc do khâu sản xuất, đều sẽ được Vua Đồ Đồng – Dung Quang Hà chịu trách nhiệm.

 • Sản phẩm bị móp méo, biến dạng, hỏng hóc do quá trình vận chuyển hoặc lỗi của nhà sản xuất.
 • Sản phẩm không đúng kích cỡ, màu sắc, mẫu mã đặt hàng.

Để nhận được chính sách đổi trả và bảo hành, khách hàng cần lưu ý những điều sau :

 • Sản phẩm phải còn trong thời hạn bảo hành.
 • Sản phẩm còn nguyên tem mác của Vua Đồ Đồng, tem mác không bị xé nát, mờ.
 • Sản phẩm còn lưu giữ hóa đơn mua hàng. Hóa đơn phải có đầy đủ tên sản phẩm, giá cả, ngày tháng, chữ ký của nhân viên bán hàng.
 • Sản phẩm chưa được sử dụng trong thờ cúng, trưng bày, không bị bong tróc, bụi bẩn bám chặt.

Bảo hành có thu phí

 • Sản phẩm bị xỉn, xuống màu, oxi hóa nặng do sử dụng lâu ngày. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chi phí nhân công, còn khách hàng có thể phải trả thêm chi phí hóa chất, phụ kiện thay thế (nếu cần thiết hoặc sử dụng nhiều).
 • Sản phẩm bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Chúng tôi xin phép từ chối đối với sản phẩm bị biến dạng quá nhiều, không có khả năng sửa chữa.
 • Khách hàng muốn thay đổi kích thước, mẫu mã sản phẩm, khi đổi sang sản phẩm khác, khách hàng vui lòng bù tiền chênh lệch đối với sản phẩm có giá trị cao hơn.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về chính sách bảo hành của chúng tôi tại đây.

Chính sách giao hàng

Đối với chính sách giao hàng, Vuadodong sẽ hỗ trợ khách hàng hết mức,

 • Giao hàng giá với giá rẻ
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Cam kết đồ đồng cao cấp nguyên chất và đặc biệt là không pha trộn, bảo hành sản phẩm lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG

0977.62.4444