Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Đồ Đồng Dung Quang Hà Nét Tinh Hoa Truyền Thống

Chân Nến Bằng Đồng

Trong tín ngưỡng của người Việt, chân nến bằng đồng thường được thắp lên ngọn lửa trong những ngày rằm, lễ, tết, hoặc các ngày trọng đại trong gia đình. Ánh sáng của ngọn nến chính là sợi dây vô hình liên kết giữa thế giới âm và hiện hiện thực. Cùng Vua Đồ Đồng tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Chân nến bằng đồng là gì?

Chân nến bằng đồng là vật phẩm thường được sử dụng trong thờ cúng, dùng để cắm và thắp nến khi thờ tựu vào những ngày rằm, ngày giỗ, lễ tết, giúp bàn thờ ấm cúng, tăng tính uy nghiêm, cung kính với ông bà tổ tiên, thường được đặt ở hai bên đỉnh thờ.

Chân nến được làm từ một số vật liệu như sứ, gỗ, đồng. Tuy nhiên, chân nến bằng đồng là vật phẩm được ưa chuộng hơn cả bởi tính thẩm mỹ cũng như chất lượng, chấn nến bằng đồng bao gồm 3 phần chính:

 • Chân đế với hình dáng loe để giúp chân nến đứng vững
 • Bát nến với hình dáng tròn, được ám, khảm chi tiết hoa văn rất cầu kỳ
 • Trên cùng là cốc nến có độ sâu phù hợp để đặt nến
Chân nến bằng đồng vàng hai công nghệ
Chân nến bằng đồng vàng hai công nghệ (Xem chi tiết sản phẩm)

Ý nghĩa của đôi chân nến bằng đồng trên bàn thờ gia tiên

Bàn thờ tổ tiên luôn được xem là vị trí thiêng liêng nhất trong mỗi gia đình, vừa là nơi để con cháu bày tỏ lòng thành kính, nhớ ơn ông bà, tổ tiên vừa là nơi gửi gắm những tâm nguyện mong muốn của con cháu với người đã mất.

Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt, cặp chân nến bằng đồng nhỏ trên bàn thờ là vật kết nối người đời thực với người cõi âm, ánh sáng của nến sẽ soi sáng cho tổ tiên đi đúng đường, có thể trở về gặp con cháu, sẽ luôn hiện hữu và bảo vệ người thân. Trong các dịp lễ tết, ngày rằm, con cháu dâng hương, dâng hoa lên tổ tiên, khấn vái mong ông bà gia tiên phù hộ độ trì.

 • Trong Phật giáo, chân nến bằng đồng biểu tượng cho ánh sáng chân lý, sẽ giúp các linh hồn sớm giải thoát, giác ngộ để tiến về cõi Cực Lạc. 
 • Trong phong thủy, ánh sáng của đèn, nến, thắp hương thể hiện cho hành hỏa, chân nến bằng đồng đại diện cho hành kim, tạo nên sự cân bằng về ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa trên bàn thờ gia tiên, tiêu giản đi vận hạn không tốt cho gia chủ. Trên bàn thờ có ngũ hành đầy đủ thì sẽ giúp thu hút tài lộc, sức khỏe, trí tuệ và học vấn tốt, tăng sinh khí cho gia đình.

Ngoài ra, ánh sáng của nến còn được coi là pháp khí ngăn chặn các luồng khí xấu, xua đuổi tà ma, giúp gia chủ được phù hộ về sức khỏe, bình an trong cuộc sống. 

Chân nến bằng đồng đặt trên bàn thờ hai bên tượng trưng cho âm dương hòa hợp, từ đó mang đến sự thịnh vượng, may mắn, lộc thọ cho gia chủ. Nến tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời, luôn cân bằng, hài hòa, sinh ra vận khí tốt và mang lại giá trị thẩm mỹ cao. 

Bên cạnh đó, chân nến cũng được coi là biểu tượng của chân lý, là ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho con cháu sống đúng đạo lý và hướng tới những điều tốt đẹp.

Với những ý nghĩa sâu sắc và tích cực, chân nến bằng đồng là vật phẩm cần thiết cần có trên bàn thờ gia tiên.

Chân nến thờ bằng đồng đỏ mộc
Chân nến thờ bằng đồng đỏ mộc (Xem chi tiết sản phẩm)

Từ xa xưa, chân đèn thờ đã được sử dụng hết sức phổ biến và rộng rãi. Khi chưa có điều kiện, người ta thường sử dụng các chân nến bằng gỗ hay bằng gốm hoặc sứ.

Chân nến được đúc thành 3 phần:

 • Dưới cùng là phần chân đế loe vững chãi
 • Ở giữa là bát nến
 • Trên cùng với thiết kế miệng khá rộng để đặt cốc nến hoặc cắm nến cây.

Chân đèn bàn thờ được sử dụng để cắm hay cố định cây nến ở trên bàn thờ, trong các đình, chùa. Khi thắp hương, người ta sẽ châm hương bằng những cây nến. 

Cho tới nay, khi các làng nghề thủ công đúc đồng ngày càng phát triển. Chân đèn thờ bằng đồng đã trở thành vật dụng được ưa chuộng hàng đầu. Bởi vẻ đẹp trang trọng có tính thẩm mỹ cũng như độ bền và tính  phong thủy của sản phẩm.

Việt Nam là một quốc gia Á Đông, văn hóa tâm linh hết sức được chú trọng. Đối với người Việt, bàn thờ tổ tiên chính là nơi thiêng liêng và quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà. Bởi vậy, người ta luôn cố gắng dành những điều tốt nhất để đặt lên bàn thờ.

Để thể hiện lòng thành kính của mình đối với tổ tiên cũng như tưởng nhớ tới những người đã khuất. Đôi chân nến thờ mang theo một sứ mệnh đặc biệt. Đó là gắn kết hai thế giới vô hình.

 • Chân nến bên hữu (bên phải) tượng trưng cho hành âm
 • Chân nến bên tả (bên trái) tượng trưng cho hành dương với ý nghĩa mặt trăng và mặt trời sẽ luôn được tuần tự trên bàn thờ của tổ tiên.

Đôi chân đèn bàn thờ bằng đồng thường được làm từ đồng vàng hoặc đồng đỏ. Cùng với những hoa văn tinh tế, sắc sảo để mang lại những ý nghĩa tốt đẹp.

Ánh sáng tỏa ra từ đôi chân nến cũng tượng trưng cho ánh sáng thiêng liêng. Giúp soi đường, chỉ lối cho gia đình. Để họ có được một cuộc sống bình an hạnh phúc.

Hướng dẫn cách đặt chân đèn thờ bằng đồng đúng cách

Chân nến thờ bằng đồng vàng hun tinh xảo
Chân nến thờ bằng đồng vàng hun tinh xảo (Xem chi tiết sản phẩm)

Để phát huy hết ý nghĩa và giá trị của đôi chân nến bằng đồng, gia chủ cần chú ý đến cách bài trí chân nến trên bàn thờ đúng và chuẩn. Vua Đồ Đồng chia sẻ đến gia chủ vị trí đặt chân nến trên bàn thờ hợp lý chuẩn phong thủy nhất.

Bởi tầm quan trọng cũng như ý nghĩa linh thiêng của mình, đôi đèn thờ thường được đặt ở hai bên đỉnh thờ, phía sau bát hương.

Đặc biệt, khi chọn chân đèn thờ, chúng ta cũng cần lưu ý tới kích thước của cặp chân nến. Cặp chân nến không được quá cao, cũng không được quá thấp.

Chân nến phải có kích thước vừa đủ, phổ biến có các kích thước từ: 36cm, 41cm, 46cm, 54cm. Phù hợp với các đồ thờ khác trên bàn thờ. Hoa văn và họa tiết trên chân nến cũng cần hài hòa với tổng thể ban thờ.

Đôi chân nến bằng đồng có giá bao nhiêu?

Chân nến bằng đồng tại Vua Đồ Đồng là sản phẩm có ưu điểm vượt trội từ hình dáng cho đến chất liệu, tạo ra những mẫu chân nến bằng đồng độc đáo và có tính thẩm mỹ cao.

Chúng tôi sản xuất chân nến bằng chất liệu đồng vàng, đồng đỏ, đồng vàng mộc, đồng vàng hun,… cao cấp, được chế tác hoàn toàn bằng thủ công mỹ nghệ tinh xảo, hoa văn sắc nét. Các nghệ nhân phải có tay nghề lão luyện, dày dặn kinh nghiệm, rất tỉ mỉ và chế tác qua nhiều công đoạn để tạo ra vật phẩm chân nến bằng đồng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Khi chế tác những cặp chân nến bằng đồng chúng tôi còn quan tâm đến kích thước để phù hợp với không gian thờ tựu của mỗi gia chủ, các kích thước chân nến phổ biến tại Vua Đồ Đồng: 40cm; 50cm; 60cm; 65cm; 70cm. Ngoài ra, chúng tôi cũng chế tác chân nến theo kích thước mà khách hàng yêu cầu.

Tại Vua Đồ Đồng, vật phẩm chân nến bằng đồng được gia công hoàn toàn bằng thủ công, chất liệu cao cấp và nhiều kích thước đa dạng, nên giá thành của sản phẩm cũng sẽ phù hợp với chất lượng của nó. Đối với các kích thước cỡ nhỏ thì giá chân nến bằng đồng vào khoảng 1 triệu đến 5 triệu đồng, với các kích thước lớn hơn hay theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ đánh giá nhiều tiêu chí khác nhau để đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Quý khách muốn biết thêm chi tiết về giá cả chân nến bằng đồng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline ngay nhé!

Chân nến thờ khảm ngũ sắc hoa văn tứ linh
Chân nến thờ khảm ngũ sắc hoa văn tứ linh (Xem chi tiết sản phẩm)

Nơi bán chân nến bằng đồng uy tín

Lý do quý khách hàng nên mua chân nến bằng đồng tại Vua Đồ Đồng?

Vua Đồ Đồng thuộc là một trong 7 showroom của hệ thống thương hiệu đồ đồng Dung Quang Hà với xưởng sản xuất lớn tại làng nghề đồ đồng Ý Yên Nam Định. Hàng năm cung cấp các sản phẩm đồ đồng và dịch vụ mạ vàng, dát vàng theo yêu cầu phục vụ rất nhiều khách hàng trong nước.

Chúng tôi quy tụ các nghệ nhân có tay nghề cao và quy trình sản xuất nghiêm ngặt gồm nhiều khâu kỹ lưỡng, sản phẩm của chúng tôi thể hiện rõ đường nét tinh tế, có hồn, tinh xảo, đem đến thị trường sản phẩm có độ bền và giá cả tốt nhất.

Khi mua cặp chân nến bằng đồng tại Vua Đồ đồng quý khách không cần phải lo lắng về chất liệu sản phẩm và chất lượng sản phẩm bởi chúng tôi bảo hành đến trọn đời. Quý khách có thể hoàn toàn hài lòng khi sử dụng chân nến bằng đồng tại cơ sở chúng tôi.

Luôn mong muốn các sản phẩm chất lượng được gửi đến tay khách hàng trên toàn quốc, Vua Đồ Đồng cung cấp các mẫu chân nến có giá thành phải chăng, phù hợp với kinh tế của gia chủ.

Vua Đồ Đồng là cơ sở sản xuất trực tiếp không qua trung gian, sản phẩm độc quyền, giao hàng và thiết kế trên toàn quốc, là địa chỉ quý khách có thể yên tâm và sử dụng.

Top 3 mẫu sản phẩm chân nến bằng đồng đẹp nhất tại Vua Đồ Đồng

1. Đôi chân nến bằng đồng đỏ cạo màu cao 1m6

Đôi chân nến bằng đồng đỏ cạo màu cao 1m6
Đôi chân nến bằng đồng đỏ cạo màu cao 1m6 (Xem chi tiết sản phẩm)

Đôi chân nến bằng đồng đỏ cạo màu được thiết kế với chiều cao 1m6, phần đế, phần thân và phần đỉnh được chế tác với dạng các đường tròn, hình khối nối tiếp nhau, được trang trí họa tiết vô cùng bắt mắt. 

Đôi chân nến có những họa tiết hoa lá mềm mại và đặc sắc, trên đỉnh được nghệ nhân thiết kế hình bông hoa sen đang nở. Kết hợp màu nâu cùng các họa tiết vàng cam càng giúp chân nến trở nên cao cấp, sang trọng, giúp gia chủ thể hiện lòng thành kính đối với ông bà gia tiên.

2. Chân nến thờ bằng đồng vàng

Chân nến thờ hai màu bằng đồng vàng
Chân nến thờ bằng đồng vàn

Chân đèn thờ bằng đồng vàng có 3 bộ phận chính: Phần đế, phần thân và phần lá nến.

 • Phần đế của chân nến được thiết kế hình chiếc bát úp ngược kết hợp với các hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ và tinh tế
 • Phần thân được tạo hình trụ dài có chữ thọ cách điệu trên gần đỉnh
 • Phần đỉnh có một lỗ tròn nhỏ được thiết kế để gắn cây nến vào hoặc để cốc nến lên trên
 • Phần lá nến có dạng tròn dẹt, tỏa ra xung quanh thân nến.

Các bộ phận kết hợp hài hòa tạo nên tổng thể đẹp và tinh tế. Đôi chân nến được trạm trổ các họa tiết, hoa văn cổ tinh xảo và bắt mắt, sử dụng chân nến bằng đồng vàng đem lại giá trị thẩm mỹ cao cũng như đem lại may mắn cho gia chủ.

3. Chân nến trơn cao 70cm bằng đồng vàng mộc

chan-nen-tron
Chân nến trơn cao 70cm bằng đồng vàng mộc

Chân nến trơn bằng đồng vàng mộc có kết cấu phản ánh tỷ lệ hài hòa, bố cục đẹp mắt, các họa tiết vô cùng thanh mảnh và uyển chuyển. Phía trên cùng của trục nến được chạm chữ thọ triện với nét chạm vô cùng tinh xảo, điêu luyện càng làm cho đôi chân nến được sang trọng hơn.

Mẫu chân nến trơn bằng đồng vàng mộc sở hữu kiểu cách đậm chất cổ điển, không quá cầu kỳ nhưng nó vẫn toát lên vẻ đẹp tinh tế, sắc thái của sản phẩm cũng vô cùng cuốn hút, tỏa ra nguồn năng lượng dồi dào. 

Bề mặt sản phẩm sáng bóng, nhẵn mịn và phản chiếu ánh kim vàng, tông màu sang trọng, tạo nên giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, sản phẩm còn sử dụng đồng vàng cao cấp, được chế tác một cách tỉ mỉ, phát huy được tinh hoa của làng nghề truyền thống.

Hướng dẫn mua đôi chân nến bằng đồng trên website Vua Đồ Đồng

Tại Vua Đồ Đồng hiện có rất nhiều mẫu chân nến bằng đồng đẹp phục vụ cho mọi nhu cầu từ bình dân tới sản phẩm cao cấp. Để mua hàng trên vuadodong.com, bạn thực hiện những bước sau:

Bước 1: Gọi điện thoại tới số Hotline 0977-62-4444 để được tư vấn kỹ hơn về nhu cầu của bạn và sản phẩm.

Bước 2: Tiến hành chốt mẫu, Vua Đồ Đồng báo giá

Bước 3: Khách hàng đặt cọc theo hướng dẫn của Vua Đồ Đồng

Bước 4: Đối với những sản phẩm có sẵn sẽ được giao hàng theo địa chỉ và thời gian của quý khách. Với những sản phẩm đặt trước khi hoàn thành sẽ báo trước tới quý khách để sắp xếp thời gian nhận hàng.

Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng trước khi nhận. Đảm bảo hoàn tiền 100% nếu sai hàng, sai mẫu.

Bước 6: Khách thanh toán tiền. Khách giữ lại hóa đơn sản phẩm để bảo hành. Các sản phẩm của Vua Đồ Đồng được bảo hành trọn đời.

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG

0977.62.4444