Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Đồ Đồng Dung Quang Hà Nét Tinh Hoa Truyền Thống

Lọ Lộc Bình

Lộc Bình ngày càng trở thành thú chơi được nhiều người yêu thích. Lọ Lộc Bình được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như sứ, gốm, gỗ,…. Tuy nhiên chất liệu được yêu thích và mang lại sự sang trọng nhất đó chính là đồng. Lọ Lộc Bình bằng đồng ngày nay được yêu thích bởi độ bền mà nó mang lại và sự không ăn mòn thời gian.

Đôi nét về Lọ Lộc Bình

Lọ lộc bình tứ quý bằng đồng vàng cattut cao 1m2 (Xem chi tiết sản phẩm)

Lộc bình đã có mặt ở Việt Nam rất lâu đời, không ai biết được thời gian chính xác sự xuất hiện của nó.

Từ xưa Lộc Bình đã là vật phẩm trang trí mang ý nghĩa tâm linh cao được sử dụng rộng rãi ở các nước theo Phật Giáo (trong đó có Việt Nam). Trong thời phong kiến, lọ lộc bình đã là món đồ nội thất được sử dụng cho các cung điện, lâu đài quyền quý.

Lục bình hay Lộc bình đều được đặt theo cây “Lộc bình”. Đây là một loại cây sống phổ biến ở sông nước và kiểu dáng cũng lấy từ kiểu dáng của loại cây này.

Đỉnh đồng và lọ lộc bình bằng đồng (4)
Đỉnh đồng và lọ lộc bình bằng đồng cát tút (Xem chi tiết sản phẩm)

Lọ Lộc Bình có hình dáng thân phình to và cổ bình thắt lại, miệng bình xòe ra. Lộc bình thường được làm bằng các nguyên liệu như gỗ (các loại gỗ như lim, trắc, xà cừ, cẩm,….). Bên cạnh đó để nâng cao giá trị của Lộc Bình thì các nghệ nhân còn làm bằng gốm sứ, đồng,…

Ý nghĩa của Lọ Lộc Bình

doi-lo-loc-binh-cham-rong-phuong-bang-dong-do-cao-mau-1
Đôi lọ lộc bình chạm rồng phượng bằng đồng đỏ cạo màu (Xem chi tiết sản phẩm)

Ngày nay, Lộc Bình ngày càng được làm vật trưng bày rất phổ biến ở các đại sảnh của các khu sảnh lớn của doanh nghiệp, khách sạn,…. Bên cạnh việc bày trí thì Lộc Bình mang ý nghĩa về tâm linh và có giá trị phong thủy rất cao.

Lộc Bình với ý nghĩa là chiếc bình mang lại tài lộc cho gia đình. Gia đình nào có Lộc bình càng to thì khả năng thu hút và giữ của cải càng nhiều.

Lộc bình thường được sử dụng để cắm hoa sẽ được khoét một lỗ nhỏ trên miệng bình và điều đó sẽ giúp tình cảm các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận và hạnh phúc.

Việc trang trí Lộc Bình sẽ mang lại sự sang trọng cho không gian căn phòng để Lộc Bình và mang lại ý nghĩa phong thủy cực kỳ sâu xa.

Cách chơi Lộc Bình

Lộc Bình có thể chia làm 3 cách chơi phổ biến đó là Lộc Bình độc bình, Lộc Bình song bình và Lộc Bình đa bình. Hơn nữa, có cả Lộc Bình chạm tứ quý.

Lộc Bình độc bình thì Lộc Bình được đặt ở trung tâm và xung quanh sẽ được trang trí bằng các họa tiết như hoa lá, chim muông.

Đôi Lục Bình khảm ngũ sắc 60cm (Xem chi tiết sản phẩm)

Lộc Bình song bình thì đây là cách trưng bày phổ biến nhất mà người chơi Lộc Bình lựa chọn. Trên bề mặt của Lục bình sẽ được khắc họa các điển tích cổ hay cuộc sống thời ngày của người xưa. Các họa tiết này tạo nên nét sinh động và bắt mắt cho Lục Bình.

Lộc Bình đa bình thì số lượng Lục bình sẽ là các số lẻ như Ngũ Bình (5 bình) và cửu bình (9 bình). Về thiết kế thì Lộc Bình đa bình có thiết kế giống nhau và được sắp xếp từ nhỏ đến lớn hoặc theo kiểu kim tự tháp.

Lọ lộc bình tứ quý bằng đồng vàng cattut cao 1m2 (Xem chi tiết sản phẩm)

Đối với Lộc Bình chạm tứ quý thì bốn mặt đều được chạm khắc (mỗi mặt tượng trưng cho một mùa trong năm) 

Cách đặt lộc bình trong phòng khách hợp phong thủy

Lộc bình được các gia đình quyền quý thời xưa ưa chuộng không chỉ vì ý nghĩa phong thủy mà còn là tượng trưng cho tài lộc, sự giàu sang, phú quý.

Đối với phòng khách, bạn nên đặt lọ lộc bình bằng đồng ở nơi rộng rãi và dễ dàng có thể nhìn thấy và được nhiều ánh sáng chiếu vào. Bạn có thể đặt Lộc Bình ở hai bên ti vi, hai bên cửa ra vào, bởi đó là những vị trí đại cát, đại lợi để thu hút vận khí tiền tài.

Ngoài ra, Lộc Bình được đặt ở không gian phòng thờ ở hai bên bàn thờ. Không nên đặt Lộc Bình ở phòng bếp hay gần nhà vệ sinh, điều này sẽ dẫn đến suy giảm tài lộc của gia chủ.

>>> Xem Thêm: Các món đồ đồng thờ cúng của Vua Đồ Đồng tại đây

Giá cả Lọ Lộc Bình bằng đồng

Giá thành của Lộc Bình không thể được tính một cách chính xác bởi có nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu và các họa tiết ở trên Lộc Bình. Chính vì vậy, bạn phải liên hệ trực tiếp để biết được giá thành chính xác của Lộc Bình bằng đồng.

Vuadodong.com là một đơn vị cung cấp các sản phẩm đồ đồng uy tín và chất lượng nhất trên thị trường. Để biết được giá thành chính xác của Lọ Lộc Bình bằng đồng hãy liên hệ tới hệ thống đồ đồng Vua Đồ Đồng để biết được chi tiết giá các sản phẩm Lọ Lộc Bình bằng đồng.

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG

0977.62.4444