Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tượng Phật Di Lặc Bằng Đồng

Tượng phật di lặc bằng đồng: biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng

Tượng Phật Di Lặc bằng đồng thường được trưng bày trong nhà, nơi làm việc hay các cửa hàng kinh doanh, buôn bán. Không khó để chúng ta bắt gặp các bức tượng Phật Di Lặc trong đời sống hàng ngày. Lý do khiến tượng Phật Di Lặc được sử dụng và ưa chuộng phổ biến như vậy là bởi tượng Phật Di Lặc được xem như là biểu tượng của sự tài lộc và sự thịnh vượng.

Di Lặc là vị Bồ Tát thứ năm trong đạo Phật. Mỗi quốc gia khác nhau lại có một tạo hình riêng cho phật Di Lặc. Ví dụ như ở Ấn Độ, Phật Di Lặc được mô phỏng với hình ảnh thanh mảnh, tuấn tú, mang vẻ ngoài cao sang, quyền quý. Còn tại Việt Nam, Phật Di Lặc lại được mô phỏng với dáng vẻ mập mạp, thân thiện. Chiếc bụng căng tròn cùng khuôn mặt bầu bĩnh. Toát lên vẻ hiền hòa, phúc hậu. Mặc dù có những tạo hình khác nhau, nhưng ở đâu Phật Di Lặc cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự an lạc, vui vẻ, hạnh phúc và may mắn

Tượng Di Lặc ngồi nâng kim nguyên bảo dát vàng cao 20cm
Tượng Di Lặc ngồi nâng kim nguyên bảo dát vàng cao 20cm

Người ta ưa chuộng sử dụng Phật Di Lặc là bởi Phật Di Lặc được quan niệm sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Đặc biệt là đem đến sự sung túc, tài lộc dồi dào cho các gia đình. Trong phong thuỷ, Phật Di Lặc chính là đại diện cho sự ấm no, hạnh phúc, của cải đủ đầy. Đặc biệt những bức tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng, hay đem theo những túi tiền chính là biểu trưng rõ ràng nhất cho tài lộc và thịnh vượng. 

Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ thu hút các nguồn khí tốt, các năng lượng tốt để tạo ra những điều may mắn, tài lộc dồi dào. Đặc biệt, nếu tượng Phật Di Lặc được đặt phía trên két sắt hay tủ đựng tiền thì sẽ có hiệu quả đặc biệt tốt trong việc thu hút tiền bạc tới cho gia đình.

Hình chiếc bụng to, căng tròn của Phật Di Lặc cũng được quan niệm chứa đầy của cải, tài lộc. Vì vậy, đầu và cuối ngày cuối ngày, hay trước khi ra khỏi nhà và lúc về nhà. Chúng ta có thể xoa bụng tượng phật để có được những may mắn, xua tan những điều xấu sự mệt mỏi làm tinh thần được sảng khoái hơn.

Ý nghĩa 5 bức tượng di lặc bằng đồng phổ biến nhất hiện nay

Tượng Di Lặc ngồi ôm túi tài lộc

Tượng Di Lặc ngồi thếp vàng 9999
Tượng Di Lặc ngồi thếp vàng 9999

Với mẫu tượng này, Phật Di Lặc được khắc họa với hình ảnh vô cùng giản dị. Người mặc trên mình chiếc áo khoác xẻ tà, để lộ chiếc bụng lớn. Một chân chống lên, một chân bắt chéo. Bên cạnh người là chiếc túi tài lộc tượng trưng cho của cải, giàu sang. Đây là một trong những mẫu tượng vô cùng phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc ôm túi tài lộc chính là sự thể hiện tâm nguyện và mong ước của con người. Đó chính là mong ước có được tài lộc dồi dào, sung túc, cuộc sống có thể phát triển không ngừng.

Hình ảnh những thỏi kim nguyên bảo, những đồng xu chiêu tài tấn bảo hay túi tài lộc chính là đại diện cho tài lộc ngập tràn. Trưng tượng Phật Di Lặc ôm túi tài lộc trong nhà sẽ thu hút những vận khí tốt, may mắn, đem về tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Tượng Phật Di Lặc cưỡi long quy

Tượng Di Lặc cưỡi long quy dát vàng 45cm
Tượng Di Lặc cưỡi long quy dát vàng 45cm

Ở bức tượng này, Phật Di Lặc xuất hiện với hình ảnh cưỡi trên lưng long quy, dưới là những đồng tiền vàng được chất chồng lên nhau. Bức tượng này mang rất nhiều thông điệp ý nghĩa về phong thủy. Long quy là linh thú hóa giải sát khí và trấn trạch trong phong thủy. Nó có ý nghĩa gánh các hoạn nạn giúp gia chủ.

Phật Di Lặc với tạo hình khuôn mặt tươi cười hiền hậu, giống như thông điệp nhắc nhở con người phải lạc quan, vô ưu trong cuộc sống. Đề cao tấm lòng độ lượng. Những đồng tiền phía trên lưng long quy dưới, chân phật Di Lặc cũng chính là biểu tượng của tiền tài sung túc. Bởi vậy, bức tượng này mang đến tổng thể ý nghĩa rất tốt. Giúp gia chủ tránh được những vận nạn xấu, thu hút tài lộc dồi dào. Công việc sự nghiệp không ngừng phát triển.

Tượng Phật Di Lặc nâng kim nguyên bảo

Tượng Phật Di Lặc nằm nâng kim nguyên bảo thếp vàng
Tượng Phật Di Lặc nằm nâng kim nguyên bảo thếp vàng

Tạo hình đặc trưng của bức tượng là hình ảnh Phật Di Lặc nâng thỏi kim nguyên bảo. Với nét mặt vui tươi, tư thế thoải mái nâng thỏi vàng. Bức tượng Phật Di Lặc nâng kim nguyên bảo này chính là đại diện cho mong ước có được cuộc sống sung túc của con người.

Trong phong thủy, bức tượng có ý nghĩa rất tốt trong việc thu hút tài lộc, may mắn tới cho gia chủ. Trưng tượng Phật Di Lặc nâng kim nguyên bảo trong nhà sẽ giúp gia chủ luôn có tinh thần thoải mái, tránh được những âu lo căng thẳng và tài lộc sẽ ngày càng phát triển

Tượng Phật Di Lặc cưỡi trâu

Tượng phật Di Lặc cưỡi trâu bằng đồng vàng mộc (cao 18cm dài 22cm)
Tượng phật Di Lặc cưỡi trâu bằng đồng vàng mộc (cao 18cm dài 22cm)

Với tạo hình vô tư hiền hậu, Phật Di Lặc một tay nâng thỏi vàng, người cưỡi trên mình trâu. Bức tượng như đem tới sự thanh thản thư giãn không hề âu lo cho người ngắm. Phật Di Lặc hay còn được gọi là Phật cười. Người là đại diện cho lòng vị tha và bao dung. Hình ảnh chiếc túi tài lộc bên cạnh người luôn căng đầy những thỏi kim nguyên bảo, tiền vàng. Giống như biểu trưng cho cuộc sống giàu sang, thịnh vượng. Hình ảnh người cưỡi trên mình con trâu như đại diện cho sự bền bỉ, kiên trì và lòng trung thành sâu sắc trong cuộc.

Tượng Phật Di Lặc cưỡi trâu này có ý nghĩa đặc biệt tốt trong phong thủy. Nó sẽ thu hút tài lộc, may mắn tới cho gia chủ. Đặc biệt, giúp cho gia chủ có công việc, sự nghiệp phát triển không. Tránh những âu lo muộn phiền, sức khỏe luôn dẻo dai. Sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

Tượng Phật Di Lặc tọa trên đài sen

Tượng Di Lặc tọa đài sen thếp vàng cỡ nhỏ
Tượng Di Lặc tọa đài sen thếp vàng cỡ nhỏ

Bức tượng với tạo hình đặc trưng, Phật Di Lặc tọa trên đài sen. Nột tay người cầm tràng hạt, tay kia nâng cây quyền trượng Như Ý. Với tạo hình bắt mắt và nổi bật, bức tượng sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho không gian của mọi gia đình.

Không chỉ vậy, nó còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Trong phong thủy, vức tượng này đặc biệt tốt cho các gia chủ. Đặt tượng trong nhà sẽ giúp xua đi những âu lo, muộn phiền. Gia đình luôn êm ấm, vui vẻ. Tâm hồn luôn được thanh thản. Đặc biệt, nó sẽ thu hút được vận khí tốt, tài lộc dồi dào.

Cách bảo quản tượng đồng Di Lặc tốt nhất

Các tượng Phật Di Lặc làm bằng đồng khi tiếp xúc với không khí, đặc biệt là nơi có độ ẩm cao sẽ dễ bị oxi hóa. Làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của tượng. Hãy tham khảo những cách dưới đây để bảo quản tượng Phật Di Lặc bằng đồng một cách tốt nhất.

Cách làm sáng bóng tượng đồng Di Lặc

Các bạn có thể sử dụng một nguyên liệu hết sức đơn giản quen thuộc đó là giấm ăn để làm sạch tượng đồng Di Lặc. Bởi giấm ăn có chứa axit axetic. Nó sẽ sẽ phản ứng với các các oxit đồng, nguyên nhân gây nên hiện tượng rỉ sét, phai màu của tượng. 

Chỉ cần chuẩn bị khăn vải sạch, lấy một lượng giấm vừa đủ để chà trực tiếp lên mặt mặt đồng. Sau đó rửa lại bằng nước ấm và lau thật khô tượng Phật.  Ngoài ra, để tượng có thể sáng bóng hơn, các bạn có thể pha giấm loãng và ngâm sản phẩm qua đêm. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch. Tượng Phật của bạn sẽ luôn sáng bóng.

Ngoài giấm, các bạn cũng có thể sử dụng chanh. Trong chanh có axit citric là một loại axit rất tốt để tẩy rửa tự nhiên. Nó sẽ đánh bật các vết bẩn, rỉ sét. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý nên pha loãng nước cốt chanh và dùng khăn thấm rồi chà lên bề mặt tượng. Sau đó cần phải rửa sạch bằng nước ấm và lau khô bề mặt. Không nên để nước chanh đọng lại trên bề mặt tượng. Bởi nó sẽ gây hiện tượng ăn mòn tượng.

Các bạn cũng có thể pha loãng nước chanh và muối để tẩy các vết rỉ sét lâu ngày. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng nước muối để ngâm các tượng đồng. Cách pha dung dịch nước muối đó là đun sôi nước, sau đó thêm muối, giấm. Các bạn có thể sử dụng trực tiếp dung dịch này để lau lên bề mặt hoặc ngâm qua đêm, sau đó rửa sạch và lau khô tượng. 

Hoặc các bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản hơn. Đó là trực tiếp sử dụng muối hột mịn rắc lên bề mặt sản phẩm, sau đó dùng khăn hoặc miếng rửa bát chà sạch.

 Cuối cùng, một cách tiết kiệm thời gian công sức hơn nhưng chi phí sẽ tốn kém hơn. Các bạn có thể tìm mua các hóa chất chuyên dùng để đánh bóng đồ đồng. Sau đó sử dụng chúng để chà lên tượng, đảm bảo tượng sẽ luôn sáng bóng.

Để tránh hiện tượng tượng bị oxi hóa, rỉ sét. Các bạn nên nên để tượng ở những nơi khô ráo, tránh nắng mưa để tượng luôn bền và sáng bóng.

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG