Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Bộ Ngũ Sự

Báo giá 11+ bộ đỉnh đồng ngũ sự bằng đồng tinh xảo đúc tại xưởng Dung Quang Hà

Có thể khẳng định bộ ngũ sự bằng đồng đóng vai trò trung tâm trên bàn thờ truyền thống. Chính vì vậy, việc lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu là rất quan trọng. Bộ sưu tập của Đồ Đồng Dung Quang Hà mang đến nhiều lựa chọn lý tưởng. Xin mời bạn đọc dành thời gian tham khảo chi tiết hơn qua chia sẻ bên dưới!

Bộ đỉnh đồng ngũ sự là gì? Đặc điểm cấu tạo của từng vật phẩm?

Khái niệm ngũ sự dùng để chỉ năm vật phẩm quan trọng trên bàn thờ. Chúng bao gồm một đỉnh đồng, hai chân nến và hai hạc chầu.

Đỉnh đồng thờ cúng được bài trí ở chính giữa, có bệ đỡ kèm theo. Cấu tạo của nó bao gồm nắp, thân, quai và chân trụ.

Mẫu đỉnh đồng truyền thống sẽ có bầu tròn, quai mây, ba chân trụ hình Kỳ Lân nhoài mình xuống dưới vờn cầu. Trên nắp đỉnh cũng thường có tượng linh thú này. Ngoài ra, người nghệ nhân còn mang đến đỉnh vuông, đỉnh bát giác, đỉnh tai rồng… Tất cả đều là những mẫu đỉnh đồng đẹp và ấn tượng!

Báo giá 11+ bộ đỉnh đồng ngũ sự bằng đồng tinh xảo đúc tại xưởng Dung Quang Hà

Quy cách bộ đỉnh đồng ngũ sự truyền thống.

Chân nến bằng đồng có phần trụ kết nối các bộ phận miệng nến, bát nến và đế. Trong đó, miệng nến ở trên cùng, dùng để cố định nến cốc hoặc nến cây. Bát nến là mặt phẳng tròn ở giữa. Đế nến loe rộng, hình dáng giống như chiếc bát úp xuống.

Hạc thờ bằng đồng có thiết kế vô cùng thú vị. Đó chính là hình ảnh con hạc ngậm cành sen, ngẩng cao đầu và đứng trên mai rùa.

Ý nghĩa của bộ đỉnh đồng ngũ sự bằng đồng trong tín ngưỡng người Việt

Sự hiện diện của bộ ngũ sự bằng đồng trên bàn thờ thể hiện cho phúc khí dồi dào cũng như lòng thành kính thơm thảo đối với gia tiên, thần linh. Không những thế, mỗi vật phẩm lại chứa đựng một triết lý riêng để tạo nên sự phong phú, đa dạng trong tín ngưỡng.

Văn hóa phương Đông rất coi trọng trường khí phong thủy. Đỉnh đồng thờ được dùng để đốt trầm, tạo ra hơi ấm và thanh lọc không khí. Chính vì vậy, vật phẩm này biểu trưng cho cái tâm thanh tịnh của người trần với bậc bề trên. Nó cũng có tác dụng thu hút vượng khí vào nhà, thêm lộc thêm phúc, gia đình ấm êm.

Báo giá 11+ bộ đỉnh đồng ngũ sự bằng đồng tinh xảo đúc tại xưởng Dung Quang Hà

Bộ ngũ sự Tứ linh mang ý nghĩa phồn vinh, hưng thịnh.

Người xưa quan niệm ngọn lửa có thể kết nối hai cõi âm – dương. Chính vì vậy, cặp chân nến có vai trò quan trọng trong nghi thức thờ cúng. Chân nến bên phải tương ứng với hành âm, bên trái là hành dương. Chúng cũng chỉ ánh sáng của mặt trăng và mặt trời. Khi các yếu tố trên cân bằng, hài hòa thì sẽ mang đến sự hưng thịnh, phát triển.

Cuối cùng là đôi hạc đồng chầu về đỉnh đồng. Hạc được xem là loài chim có thần khí. Trong các truyền thuyết, nó là thú cưỡi của các vị tiên. Không những thế, theo quan niệm dân gian, hạc mang cốt cách quân tử cùng sự thông tuệ. Do đó, hạc ngậm cành sen mang ý nghĩa hướng về chân lý.

Rùa là một trong bốn thần thú linh thiêng Long – Lân – Quy – Phụng. Nó đại diện cho sự bền bỉ, sức sống mạnh mẽ.

Hình ảnh rùa cõng hạc vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa phản ánh mong ước thiên địa thuận hòa.

Phân loại bộ đỉnh đồng ngũ sự theo chế tác – đánh giá ưu nhược điểm

Tìm hiểu thị trường đồ thờ đỉnh đồng, các bạn sẽ thấy rất nhiều mẫu mã, thỏa sức lựa chọn. Để tạo nên sự riêng biệt thì phải kể đến chất liệu và kỹ thuật chế tác. Ngay dưới đây, Đồ Đồng Dung Quang Hà xin được giới thiệu các bộ ngũ sự bằng đồng đẹp mắt được đúc từ các chất liệu khác nhau!

Bộ ngũ sự chế tác từ đồng vàng

Ưu điểm của đồng vàng là mềm nên người nghệ nhân có thể dễ dàng tỉa nét cho những chi tiết nhỏ nhất. Thêm vào đó, giá thành đồ thờ bằng đồng vàng tương đối rẻ. Chính điều này đã giúp nó có thêm sức cạnh tranh trên thị trường.

Nếu yêu thích màu sắc nguyên bản thì quý gia chủ có thể lựa chọn các bộ ngũ sự bằng đồng vàng mộc. Hàm lượng đồng càng cao thì ánh kim càng sáng và nổi bật.

Với chất liệu đồng vàng, người nghệ nhân còn có thể tạo ra nhiều diện mạo độc đáo qua mỗi kỹ thuật chế tác.

Báo giá 11+ bộ đỉnh đồng ngũ sự bằng đồng tinh xảo đúc tại xưởng Dung Quang Hà

Vẻ đẹp trầm mặc của bộ đỉnh đồng chạm sòi hun nâu.

Bộ ngũ sự đồng vàng hun là kết quả của việc sử dụng lửa hun đen hoặc dùng công nghệ hóa chất để tạo nên màu sắc hoài cổ.

Ngoài ra, chúng ta không thể bỏ qua bộ đỉnh thờ bằng đồng vàng hai công nghệ. Sau khi ra thành phẩm phôi đồng, các nghệ nhân dùng hóa chất nhuộm đồng phủ lên toàn bộ bề mặt đồ thờ. Công đoạn tiếp theo là dùng dụng cụ như giấy ráp, đánh các họa tiết cho ra chất đồng. Bởi vậy mà đồ thờ bằng đồng hai công nghệ có diện mạo độc đáo, cổ kim hài hòa.

Đồ thờ bằng đồng catut có nét đặc trưng nổi bật là ánh kim màu vàng ngời sáng, độ bóng tự nhiên và khả năng chống oxy hóa vượt trội. Cũng chính vì vậy mà giá trị của nó cao hơn đồng vàng thông thường.

Báo giá 11+ bộ đỉnh đồng ngũ sự bằng đồng tinh xảo đúc tại xưởng Dung Quang Hà

Đồng catut còn được biết đến với tên gọi khác là đồng vỏ đạn.

Nhược điểm duy nhất của chất liệu này là cứng, khó tạo nét. Bởi vậy, những bộ ngũ sự bằng đồng catut thường mang phong cách tối giản. Tuy nhiên, chúng vẫn rất nổi bật nhờ sắc thái rạng ngời!

Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ

Nguyên liệu đồng đỏ có chi phí cao nhưng điều này là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà nó mang lại. Đồ thờ chế tác từ đồng đỏ có kết cấu cứng cáp, độ bền vĩnh cửu, màu sắc đẹp. Chất liệu này thường được sử dụng để đúc các sản phẩm mỹ nghệ kích thước lớn.

Báo giá 11+ bộ đỉnh đồng ngũ sự bằng đồng tinh xảo đúc tại xưởng Dung Quang Hà

Màu nguyên bản của đồng đỏ rất độc đáo.

Với đồ thờ bằng đồng đỏ,  ngoài việc để màu mộc thì có nhiều kỹ thuật khác nhau để làm nổi bật các họa tiết.

Trong đó, bộ ngũ sự đồng đỏ cạo màu có hiệu ứng nghệ thuật độc đáo. Sau khi ra thành phẩm phôi đồng, người thợ phun sơn hóa chất lên toàn bộ sản phẩm. Tiếp theo là dùng dụng cụ như giấy ráp, đánh các họa tiết để lộ ra chất đồng. Nhờ sự tương phản về sắc thái, ánh kim nguyên bản của đồng đỏ nổi bật trên nền sơn.

Đồ thờ đồng đỏ khảm tam khí, ngũ sắc được đánh giá cao về tính sang trọng và cầu kỳ. Khái niệm tam khí chỉ ba kim loại là đồng đỏ, đồng vàng và bạc. Người  nghệ nhân sẽ tạo rãnh trên phôi đồng rồi trực tiếp đóng nén đồng vàng, nén bạc lên trên. Với cách thức tương tự, nếu sử dụng đồng đỏ, đồng vàng, đồng xanh, bạc và vàng 9999 thì được gọi là khảm ngũ sắc.

Những bộ đồ thờ ngũ sự được khảm tam khí, ngũ sắc mang nét đẹp cổ điển và quyền quý.

Báo giá 11+ bộ đỉnh đồng ngũ sự bằng đồng tinh xảo đúc tại xưởng Dung Quang Hà

Đỉnh đồng khảm ngũ sắc 5 chữ vàng.

Quan sát các mẫu đỉnh đồng, các bạn thường thấy chữ viết ở thân đỉnh được khảm vàng, bạc hoặc kết hợp cả hai. Tiêu biểu như hàng chữ Phúc Lộc Thọ Khang Ninh. Năm chữ này có thể được phủ toàn bộ bằng ánh vàng, ánh bạc hoặc một chữ vàng ở giữa những chữ còn lại khảm bạc.

Tương tự như vậy, chúng ta có thể lấy ví dụ ở họa tiết song long chầu nguyệt vô cùng kinh điển. Sản phẩm mà chỉ có râu rồng được khảm vàng sẽ có giá thành rẻ hơn mẫu đỉnh đồng mà toàn bộ hình rồng đều có vàng.

Bộ đỉnh đồng ngũ sự mạ dát vàng

Ngoài những kỹ thuật chế tác kể trên, cũng có những quý khách yêu cầu mạ dát vàng cho đồ thờ bằng đồng. Hàm lượng vàng phụ thuộc vào dịch vụ mà bạn lựa chọn.

Trong đó, mạ vàng nano 24k chỉ sử dụng hàm lượng vàng cực nhỏ để phun lên bề mặt sản phẩm. Mạ vàng tĩnh điện 24k tỏ ra ưu việt hơn với khả năng đưa các phân tử vàng đến từng ngóc ngách nhỏ nhất của món đồ thờ. Các chi tiết sẽ rất tinh xảo, sống động.

Báo giá 11+ bộ đỉnh đồng ngũ sự bằng đồng tinh xảo đúc tại xưởng Dung Quang Hà

Giá cả bộ đỉnh đồng ngũ sự dát vàng cao hơn dòng sản phẩm khác.

Đối với hình thức dát vàng, chất liệu vàng 9999 được cán thành từng lá mỏng. Thành phẩm này được gọi là lá quỳ vàng. Khi được dát khéo léo lên bề mặt sản phẩm, các bạn sẽ thấy giống như vàng nguyên khối. Những món đồ thờ được dát vàng 9999 sở hữu vẻ đẹp vĩnh cửu bởi chất liệu này chống ăn mòn cực tốt!

Hướng dẫn lựa chọn bộ ngũ sự bằng đồng theo các tiêu chí khác nhau

Lựa chọn bộ đỉnh ngũ sự theo màu sắc yêu thích

Nếu quý khách hướng đến tone màu tươi sáng thì những bộ đỉnh thờ đồng vàng mộc, đồng catut hay mạ dát vàng là những gợi ý tuyệt vời. Chúng mang đến bầu không khí ấm cúng và thiêng liêng.

Báo giá 11+ bộ đỉnh đồng ngũ sự bằng đồng tinh xảo đúc tại xưởng Dung Quang Hà

Bộ ngũ sự hun xuống màu giả cổ với hai sắc thái tương phản.

Những bộ đỉnh đồng cổ xưa, mang phong cách hoài niệm cũng được ưa chuộng. Trong trường hợp này, các bạn có thể lựa chọn bộ ngũ sự bằng đồng hun giả cổ,  đồng đỏ cạo màu phớt nỉ hay khảm tam khí – ngũ sắc.

Lựa chọn theo phân khúc và giá bán bộ đỉnh đồng ngũ sự

Hệ thống sản phẩm của Đồ Đồng Dung Quang Hà có sự phân loại rõ ràng, cụ thể dựa trên chất liệu và kỹ thuật chế tác. Đây cũng là cơ sở để định giá bộ đỉnh đồng. Tùy theo nhu cầu mua sản phẩm bình dân, tầm trung hay cao cấp mà quý khách đưa ra lựa chọn phù hợp.

>> Tham khảo Top 3 bộ đỉnh đồng cao 60cm bày bàn thờ được yêu thích nhất trong mỗi phân khúc sản phẩm.

Dù ở phân khúc nào thì sản phẩm chính hãng cũng đáp ứng trọn vẹn yêu cầu về chất lượng. Nó được đảm bảo từ chất liệu chuẩn, độ tinh khiết cao cùng quy trình đúc đồng nghiêm ngặt, áp dụng bí quyết gia truyền.

Báo giá 11+ bộ đỉnh đồng ngũ sự bằng đồng tinh xảo đúc tại xưởng Dung Quang Hà

Bộ ngũ sự đỉnh đồng khảm tam khí kỹ.

Thêm vào đó, giá đỉnh đồng nói riêng và các món đồ đồng mỹ nghệ nói chung tại Dung Quang Hà đều rất cạnh tranh!

Lựa chọn đỉnh đồng ngũ sự hợp phong thủy

Khái niệm phong thủy bàn thờ vô cùng quen thuộc đối với đời sống tinh thần của người Việt. Bên cạnh yêu cầu về vị trí bàn thờ, cách bày biện các món đồ thờ thì khi đặt mua sản phẩm, quý gia chủ vui lòng chú ý một số điểm dưới đây:

  • Bộ đỉnh đồng thờ có kích thước chuẩn

Người xưa quan niệm kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ Ban thì mới tạo ra sinh khí và nguồn tài lộc dồi dào. Cũng chính vì vậy, các vật phẩm đặt trên bàn thờ cũng phải có kích thước hợp lý để tạo ra sự cân bằng năng lượng.

Thêm vào đó, nó cũng góp phần đảm bảo hình thức đẹp mắt và sự tiện lợi trong các nghi thức thờ cúng.

Bộ ngũ sự bằng đồng luôn được mua trước tiên. Chúng được đặt ở chính giữa và đóng vai trò làm chuẩn. Bởi vậy, các bạn cần đặc biệt chú ý kích thước bộ đỉnh đồng.

Thông thường, những mẫu đỉnh đồng cổ cao 50cm, 60cm được dùng cho những trường hợp sau:

  • Bàn thờ 1m67 x 81cm x 1m27
  • Bàn thờ 1m87 x 87cm x 1m27
  • Bàn thờ 1m97 x 87cm x 1m27.

Trong khi đó, bàn thờ có kích thước 2m07 x 87cm x 1m27 thường đi kèm bộ đỉnh thờ cao 60cm, 70cm.

Kích thước bàn thờ 2m17 x 1m07cm x 1m27 phù hợp với đỉnh đồng cao 70cm.

Lưu ý: Thông số kích thước lần lượt là dài x rộng x cao.

Ngoài ra, những không gian như nhà thờ tổ thường dùng bàn thờ cỡ lớn. Bởi vậy, bộ đỉnh đồng có thể cao 1m,1m1,1m2,1m5…

Để có được lựa chọn chính xác, các bạn hãy liên hệ đến hotline của Đồ Đồng Dung Quang Hà. Chúng tôi sẽ tư vấn kích thước đồ thờ phù hợp với không gian!

  • Bộ đỉnh đồng có màu sắc hợp bản mệnh gia chủ

Ở đây, chúng ta cần xét đến yếu tố Ngũ hành. Nó bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm sinh của con người cũng được chia ra theo các hành này.

Trên bàn thờ của người Việt, các bạn sẽ thấy bát tro tương ứng với Thổ, nén nhang/trầm là Mộc, ngọn lửa từ nến là Hỏa, nước và rượu thờ là Thủy. Chính vì vậy, sự hiện diện của đồ thờ bằng đồng mang đến yếu tố Kim, cân bằng Ngũ hành.

Báo giá 11+ bộ đỉnh đồng ngũ sự bằng đồng tinh xảo đúc tại xưởng Dung Quang Hà

Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ cạo màu cực kỳ nổi bật.

Chiếu theo lý thuyết phong thủy Ngũ hành, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng bộ ngũ sự bằng đồng đỏ màu mộc, mệnh Thổ và Mộc ưu tiên màu nâu, mệnh Thủy thì hợp với màu đen. Với mệnh Kim, bộ đồ đồng có ánh vàng, ánh bạc rực rỡ là sự lựa chọn hoàn hảo!

Như vậy, các bạn có thể thấy bộ đỉnh đồng đẹp thôi chưa đủ. Nó cần đáp ứng cả yêu cầu về phong thủy để tạo nên sự tốt lành, may mắn.

Ngoài ra, đồ thờ phải được chế tác từ chất liệu chuẩn, thanh khiết, họa tiết sắc nét thì mới phát huy trọn vẹn ý nghĩa tâm linh. Đây chính là lý do rất nhiều khách hàng đến với Đồ Đồng Dung Quang Hà để đặt mua các vật phẩm thờ cúng!

Liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi để nhận báo giá bộ đỉnh đồng ngũ sự bạn nhé!

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG