Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tranh Đồng Thuận Buồm Xuôi Gió


Tranh đồng thuận buồm xuôi gió hiện đang được nhiều người ưa chuộng do tính thẩm mỹ và vẻ đẹp. Không chỉ vậy, bức tranh còn có vai trò quan trọng là vật phong thuỷ cho ngôi nhà. Hiện nay có nhiều mẫu tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng.

Thế nào là tranh đồng thuận buồm xuôi gió?

Thuận buồm xuôi gió trong quan điểm của người phương Đông có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc trong việc kinh doanh. Từ Thuận – Buồm ở đây có nghĩa chỉ về phương hướng, dễ dàng hướng đến một phía. Có ý chỉ dễ dàng thuận lợi, xuôi lọt trong công việc và đời sống. Buồm – gió là hình ảnh thuyền buồm muốn đi về đâu nhanh cần có gió đẩy.

Nên gió mà xuôi thì thuyền càng đi nhanh về đích hơn. Vì thế trong quá trình kinh doanh, làm ăn giúp đẩy mạnh sự thành công, an toàn và thuận lợi. Câu thuận buồm xuôi gió ra đời từ thời xa xưa bởi thời điểm đó việc di chuyển của con người rất khó khăn.

Đặc biệt là di chuyển bằng đường biển thì phương tiện duy nhất là thuyền buồm. Phương tiện này vừa để di chuyển vừa để giao thương, buôn bán. Người dân nếu muốn cầu mưa thuận gió hoà, bình an thường chúc nhau câu “thuận buồm xuôi gió”

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió mạ bạc khung gỗ vuông 81 x 81cm
Tranh đồng thuận buồm xuôi gió mạ bạc khung gỗ vuông 81 x 81cm

Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng vừa đẹp mắt tinh tế vừa làm từ chất liệu cao cấp, bền lâu. Bức tranh bắt nguồn từ Trung Quốc có hình một con thuyền đang căng buồm ở trên biển khơi. Hình ảnh con thuyền với sóng biển êm đềm, cánh buồm ra khơi yên ả nhẹ nhàng lướt trên mặt nước. 

Từ đó mang đến ý nghĩa niềm tin thành công đến đích êm đềm dễ dàng. Hình ảnh này mang tới ý nghĩa con thuyền sẽ căng buồm tiến về phía trước đón tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng nền xanh phong thủy
Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng nền xanh phong thủy
  • Thuận – Xuôi: 2 từ này có ý nghĩa đều cùng đi về một hướng. Thuận và xuôi ý chỉ sự thuận lợi, hanh thông mà không có bất cứ việc gì cản trở, gây khó khăn khi đi về đích.
  • Buồm – gió: Hình tượng mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Thuyền buồm nếu muốn di chuyển trên biển cả cần có gió. Khi gió xuôi thuyền đi nhanh hơn và về tới đích nhanh nhất. Hình ảnh ẩn dụ này ý chỉ trong làm ăn, buôn bán và vấn đề khác nhằm chúc gia chủ thuận lợi, nhanh chóng phát triển.

Con thuyền buồm tượng trưng cho công việc làm ăn thuận lợi, tốt đẹp, không gặp bất trắc. Nên đây là món quà phong thuỷ ý nghĩa được nhiều người lựa chọn. Với người làm ăn xa thường treo tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng trong nhà để mang tới may mắn, bình an. Người ta còn dùng tranh đồng thuận buồm xuôi gió mừng tân gia, khai trương.

Cách treo tranh đồng thuận buồm xuôi gió hợp phong thuỷ

Treo tranh theo ngũ hành sẽ giúp tăng thêm sức mạnh, ý nghĩa của bức tranh. Tranh thuận buồm xuôi gió là ngũ hành mệnh Thuỷ. Bức tranh hợp với những người thuộc hành Thuỷ và hợp nhất với người hành Mộc. Những người thuộc mệnh khác như mệnh Kim có thể treo tranh để mang tới sự may mắn, thuận lợi và suôn sẻ trong công việc.

Nhưng ngược lại, nước sẽ khắc lửa nên những người thuộc hành Hoả không nên treo bức tranh này. Bạn có thể chọn bức tranh con ngựa bát mã truy phong để thay thế.

Tranh thuận buồm xuôi gió đồng vàng
Tranh thuận buồm xuôi gió đồng vàng

Cách treo tranh tốt nhất là theo hướng nhà. Nếu treo tranh ở hướng Bắc, sẽ giúp gia chủ có nhiều điềm tốt tăng khả năng lãnh đạo, tiếng nói và tổ chức hoạt động.

Treo tranh ở hướng Đông giúp gia chủ điều hòa năng lượng tốt và đào thải các nguồn năng lượng xấu. Khi treo tranh thuận buồm xuôi gió tuyệt đối không treo ở hướng Nam. Bởi đây là hướng Lửa gây ra sự xung khắc, bất trắc cho con người sự nghiệp.

Hãy để đầu con thuyền hướng vào nhà đón tài lộc, hướng ra ngoài sẽ mang tài lộc, may mắn trong ngôi nhà ra ngoài. Nên khi treo tranh thuận buồm xuôi gió bạn cần lưu ý tới các điều trên.

Mua tranh đồng thuận buồm xuôi gió tại Vua Đồ Đồng để được bảo hành trọn đời

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa điểm cung cấp tranh thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, bạn nên tìm tới địa điểm chuyên chế tác, sản xuất trực tiếp tranh không qua bên trung gian. Điều này vừa đảm bảo giá thành, chất lượng sản phẩm.

Vua Đồ Đồng là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh trực tiếp các sản phẩm đồ đồng. Nên tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng tại đơn vị sử dụng nguyên liệu đồng thanh 100% tinh khiết. Quá trình chế tác tranh đồng nghiêm ngặt và khắt khe tạo nên sản phẩm chất lượng.

Khi mua các sản phẩm của chúng tôi, quý khách sẽ được bảo hành sản phẩm đến trọn đời.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG