Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tượng Phật Quan Âm Bằng Đồng

Tượng Phật tượng trưng cho những điều lành, lòng từ bi bác ái, mang lại cuộc sống bình yên, tránh được những điều không may trong cuộc sống. Chính vì vậy, tượng Phật Quan Âm bằng đồng ngày càng được nhiều người lựa chọn để làm vật trang trí hay để thờ cho không gian trong nhà.

Thờ tượng đồng Phật Bà Quan Âm là tín ngưỡng truyền thống từ thời xa xưa của người Việt Nam. Tượng Phật Bà Quan Âm được coi là bức tượng thiêng liêng có khả năng xua đuổi tà ma, mang bình an đến cho gia chủ. Dù chỉ là tâm niệm hay hiện hữu bằng các tượng thờ nhưng tín ngưỡng thiêng liêng này vẫn được duy trì đến tận nay.

Tín ngưỡng thờ tượng Phật đồng của người Việt

Tín ngưỡng thờ tượng Phật đồng của người Việt đã trở thành một nét đẹp truyền thống từ xa xưa và còn lưu truyền đến tận ngày nay. Tín ngưỡng thờ phật bắt nguồn từ sự tích Quan Âm Thị Kính. 

“Chuyện kể rằng: Ngài đầu thai và tu hành 9 kiếp đến kiếp thứ 10 thì đầu thai vào gia đình họ Mãng ở nước Cao Ly và được đặt tên là Thị Kính. Người xưa tương truyền lại Thị Kính là một cô gái tài sắc nết na và hiếu thảo với bố mẹ, đến tuổi cập kê nàng được gả cho Thiện Sĩ, con trai nhà họ Sùng.

Thị Kính là nàng dâu luôn có phẩm hạnh tốt, tôn kính và phụng dưỡng bố mẹ chồng, nhưng hạnh phúc chưa được bao lâu thì sóng gió ập đến. Vào một hôm Thiện Sĩ ngủ say, thấy có sợi râu cằm nên nàng cầm dao đang may vá dở cắt sợi râu, Thiện Sĩ giật mình thức giấc và cho rằng hành động của vợ là đang định giết mình.

Sau khi xảy sự việc đó, bà xin đến chùa tu hành, xuất gia thành một nam giới, lấy pháp danh là Kính Tâm. Nhờ vào tướng mạo đẹp đẽ của Kính Tâm nên được rất nhiều tín nữ ngưỡng mộ, trong đó có Thị Mầu, con của một trưởng giả giàu có.

Say này Thị Mầu có thai với người đầy tớ nhưng khai rằng Kính Tâm là cha của đứa bé khiến nàng bị oan ức phải tu ở cổng chùa để không phải bị mang tai tiếng. Sau này đứa trẻ ấy được sinh ra và mang đến gửi chùa Kính Tâm nuôi dưỡng.

Vì quá thương đứa trẻ nên Kính Tâm nhận đứa trẻ nuôi dưỡng đến 3 tuổi thì nàng bị bệnh nặng, trước khi chết nàng dặn dò đứa bé đưa thư cho sự cụ của chùa và ông bà họ Mãng để đọc rõ được sự tình. Thị Mầu từ đó xấu hổ đành phải tự tử, Thiện Sĩ ăn năn bèn đi tu và biến thành con chim.”

Cho đến ngày này, sự tích này vẫn còn được lưu truyền, hình ảnh tượng Phật bà Quan Âm bằng đồng luôn được gắn liền với đứa trẻ. Thể hiện cho sự từ bi, bác ái và nhân hậu, người Việt vẫn luôn thờ phật bà với mong muốn mang lại bình an trong cuộc sống.

Hình tượng quan âm thị kính trong chèo cổ
Hình tượng quan âm thị kính trong chèo cổ

Hình tượng tượng đồng Phật Bà Quan Âm

Hình tượng Phật Bà Quan Âm không còn xa lạ đối với tín ngưỡng của người Việt, nhưng không phải ai cũng hiểu và nắm rõ được hình tượng này trong dân gian và trong Phật giáo. Vua Đồ Đồng chia sẻ tới gia chủ một số thông tin hữu về hình tượng tượng đồng phật bà quan âm.

1. Hình tượng Phật Bà Quan Âm trong phật giáo

Trong quyển kinh Bi Hoa, Thích Ca Mâu Ni tương truyền rằng: Quan Thế Âm bồ tát là thế tử của Vô Tránh Niệm, cả vua và thái tử đều theo Phật tu hành trên con đường Bồ Tát. Sau khi công đức viên mãn, Bất Huyền Thái Tử về cõi lực và trở thành vị Bồ Tát lấy hiệu là Quan Thế Âm, được nhân dân lập nên và thờ cúng khắp nơi.

Trong truyền thuyết Trung Hoa cho rằng Quan Âm là nữ, nhưng theo kinh Phổ Môn cho rằng Quan Âm không phải là nam hay nữ, tùy thuộc vào nhu cầu của người dân muốn ngài cứu độ, nếu là đồng nam cầu cứu thì sẽ hiện thân là đồng nam, đồng nữ cầu cứu thì sẽ hiện thân đồng nữ. Do đó có thể hiểu, ngài không thuộc cố định ở hình tượng nào. 

Quan Thế Âm tu hành từ bi, thường cứu khổ dân, ở đâu có tiếng than có nỗi khổ ngài đều đến cứu vớt. Vì vậy, ngài tượng trưng cho tâm hạnh từ bi, nên người ta tạc tượng ngài là nữ.

2. Hình tượng tượng Phật Bà Quan Âm trong dân gian

Hình tượng Phật Bà Quan Âm trong dân gian đã tu hành 9 kiếp đến kiếp thứ 10 thì đầu thai làm con gái trong nhà họ Mãng và được đặt tên là Thị Kính. Trải qua nhiều thử thách, chịu nỗi oan, ngài tu thành chánh quả và được người đời thờ phụng như ngày nay.

Phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay
Phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay

Ý nghĩa của tượng Phật Quan Âm bằng đồng

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát là mẫu tượng thờ có giá trị thẩm mỹ cao và còn là vật phẩm tâm linh thiêng liêng được người Việt tin thờ. Những bức tượng Quan Âm bằng đồng được thỉnh về đặt tại gia, phòng thờ, phòng khách,… mang lại nhiều điều ý nghĩa cho gia chủ.

 • Tượng Phật giúp xua đuổi tà ma, hóa hung giải khí, trấn thạch nhà cửa, giúp mọi bề yên ổn.
 • Tượng Phật mang tới bình an và may mắn cho cuộc sống, thu hút nhiều tài lộc và phú quý cho gia chủ
 • Tượng Phật Quan Âm bằng đồng có khả năng phổ độ chúng sinh, giúp con người vượt qua vận mệnh, kiếp nạn trong cuộc sống.

Khi thờ tượng Phật bà, con người có thể tịnh tâm rũ sạch mọi điều xấu trần gian, chiêm nghiệm về giá trị của tâm hồn, cầu mong Quan Âm gia hộ cho gia đình được bình an, sớm đạt được sự an lạc trong cuộc sống.

Ngoài ra, theo phong thủy tượng Phật bà cũng sẽ nhắc nhở con cái hiếu thảo với cha mẹ, lấy đạo hiếu làm đầu, gia đình yên ấm và hạnh phúc. 

Không chỉ có những ý nghĩa tốt đẹp mang đến cho gia chủ mà tượng Phật bằng đồng còn có thể sử dụng làm món quà tâm linh ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè với mong muốn họ luôn được bình an.

tuong phat quan the am gia co 30cm (7)
Tượng Phật Quan Thế Âm giả cổ 30cm (Xem chi tiết sản phẩm)

Tượng Phật Quan Âm thường xuất hiện với hình ảnh tay trái cầm bình cam lồ, tay phải cầm cành dương liễu. Bình đựng nước cam lồ là biểu trưng cho lòng từ bi, cành dưỡng liệu tượng trưng cho đức dưỡng dục.

Ba hình ảnh Phật Quan Âm, bình dương liễu, bình đựng nước cam lồ nói lên thông điệp lớn lao muốn đem lòng từ bi ban phát cho chúng sinh.

Hình ảnh Phật Quan Âm với gương mặt hiền từ nhắc nhở con người hướng tới điều thiện sống từ bi hơn. Khi nhìn vào từ bi của Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thản và giải tỏa nhiều phiền lo cho cuộc sống.

Cách thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đồng

Hiện nay, việc thờ cúng tượng Phật bằng đồng rất phổ biến trong nhân dân, nhưng ít ai nắm rõ được cách thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đồng đúng phong thủy. Chúng tôi xin gửi tới gia chủ những lưu ý khi thỉnh tượng Phật Quan Âm.

Bước 1: Những việc cần chuẩn bị trước khi thỉnh tượng phật

Điều quan trọng đầu tiên khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà, gia chủ nên chuẩn bị thật kỹ nơi đặt bàn thờ. Phải đảm bảo trang nghiêm, sạch sẽ, thanh tịnh, không tăm tối và dơ bẩn. 

Bước 2: Tiến hành thỉnh tượng phật

 • Chuẩn bị bao sái tượng: Bao sái tượng là quy trình làm sạch bức tượng. Khi bao sái tượng Phật bạn nên dùng nước thơm hoặc có thể đun nước với rượu, quế và một chút dầu thơm.
 • Làm sạch tượng Phật: Nếu tượng cỡ nhỏ, bạn có thể đặt tượng vào trong chậu nước ở vị trí cao, dùng khăn mềm sạch thấm nước đã chuẩn bị lau tượng. Nếu tượng cỡ lớn có thể đặt nguyên bệ rồi dùng khăn mềm nhẹ nhàng thấm nước bao sái và lau sạch tượng phật.
 • Sư thầy tiến hành thỉnh tượng Phật: Trước khi thầy thỉnh tượng Phật, việc đặt lễ thờ cúng cũng cần có: bát hương, đèn thờ, lọ hoa, mâm bồng.

Sư thầy thắp hương, xin phép thực hiện nghi lễ, đọc bài chú khai quang ở đàn tràng, vị sám chủ sẽ cầm cái gương giơ lên, nhẹ nhàng đưa qua đưa lại trước tượng, thực hiện viết chữ Án trên tượng Phật, đồng thời thực hiện bài niệm khai phục nhãn.

Chọn vị trí đặt tượng Quan Âm bằng đồng phù hợp phong thủy

Trước khi thỉnh Phật mẹ Quan Âm gia chủ nên chuẩn bị thật kỹ nơi đặt hoặc bàn thờ để đặt tượng. Bài trí lư hương, hình nước, chén hoa quả. Lúc cúng nên sử dụng đồ chay để cúng, tránh việc cúng bằng đồ mặn.

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm bằng đồng không được đặt một cách tùy tiện, phải đảm bảo được các yếu tố như:

 • Không nên đặt thờ tượng Phật Quan Âm chung cùng những tượng khác với mục đích để tiết kiệm diện tích nên làm một bàn thờ riêng biệt để đặt tượng.
 • Không gian sạch sẽ, trang nghiêm và thanh tịnh.
 • Tượng phải được đặt ở những nơi có ánh sáng, không gian thoáng đãng.
 • Nên đặt bàn thờ Phật trên tầng cao nhất của gia chủ.
 • Đối với những gia đình có không gian vừa phải, thì có thể đặt bàn thờ gần bàn thờ tổ tiên nhưng phải đặt bàn thờ cao hơn bàn thờ tổ tiên ít nhất một bậc.
 • Tuyệt đối không được đặt bàn thờ tại những nơi kiêng kỵ, riêng tư, nhà vệ sinh… đây được coi là điều bất kính.
Chú ý tới hướng đặt bàn thờ Phật trong nhà
Chú ý tới hướng đặt bàn thờ Phật trong nhà

Về hướng đặt tượng Quan Âm cho đúng phong thủy thì phải tránh tuyệt đối không hướng vào tường và các nơi riêng tư như nhà vệ sinh, bàn ăn, phòng ngủ,… Bởi theo quan điểm phong thủy những hướng này không được thanh tịnh.

Nên đặt nơi thật nghiêm trang hợp lý, tượng Phật phải đặt nơi khô ráo trong căn nhà. Gia chủ nên dọn dẹp và sắp xếp không gian đặt tượng thật sạch sẽ. Tượng Phật thường được đặt ở giữa ban thờ để mang lại điều may mắn cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Đông tứ trạch, tức những người thuộc 4 trong 8 phi cung là: cung Khảm, cung Chấn, cung Tốn và cung Ly. Có hướng tốt nhất đặt bàn thờ Phật như sau:

 • Cung Khảm: hướng Bắc
 • Cung Tốn: hướng Đông Nam
 • Cung Chấn: hướng Đông
 • Cung Ly: hướng Nam

Các gia chủ thuộc mệnh Tây tứ trạch bao gồm: cung Càn, cung Cấn, cung Khôn, cung Đoài thì hướng đặt bàn thờ Phật tốt nhất như sau:

 • Cung Đoài: hướng Tây
 • Cung Càn: hướng Tây Bắc
 • Cung Cấn: hướng Đông Bắc
 • Cung Khôn: hướng Tây Nam

Khi thờ tượng Phật Bà Quan Âm, gia chủ không nên phạm phải những điều cấm kỵ trên, để thể hiện lòng thành kính mới đón được nhiều phúc lộc, bình an cho gia chủ.

20+ mẫu tượng Phật Quan Âm có tại Vua Đồ Đồng

Địa chỉ bán tượng Phật Quan Âm bằng đồng uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán tượng Phật Quan Âm bằng đồng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp được sản phẩm chất lượng.

Tự hào là cơ sở sản xuất và cung cấp đồ đồng chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng trong những năm qua. Vua Đồ Đồng khẳng định sẽ là địa chỉ bán tượng Phật Quan Âm bằng đồng uy tín và chất lượng nhất.

Điều này thể hiện qua nhiều dự án đúc tượng Phật bằng đồng cỡ lớn cho các ngôi chùa, cũng như việc phân phối và kinh doanh các bức tượng Phật có kích thước nhỏ cho đại chúng có nhu cầu.

Với xưởng sản xuất và nhập liệu trực tiếp tại làng nghề đồ đồng Ý Yên Nam Định truyền thống. Khi được tận mắt nhìn và chạm vào sản phẩm của chúng tôi, bạn sẽ cảm nhận được có sự khác biệt rõ ràng so với các sản phẩm đại trà trên thị trường.

Tượng Quan âm bồ tát đồng đỏ thếp vàng 9999 cao 61cm
Tượng Quan âm bồ tát đồng đỏ thếp vàng 9999 cao 61cm (Xem chi tiết sản phẩm)

Vua Đồ Đồng cam kết:

 • Cung cấp tượng Phật đồng nguyên chất, không pha tạp, đảm bảo chất lượng được bảo toàn trong thời gian dài sử dụng.
 • Cam kết cung cấp đồ đồng đẹp giá thành cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo đem lại sự hài lòng cho khách hàng.
 • Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7 khi quý khách hàng có nhu cầu đặt mua hoặc đặt làm tượng theo yêu cầu một cách nhanh nhất.

Là một trong nhiều cơ sở có quy mô lớn với số lượng Showroom về đồ đồng nhiều nhất trên cả nước. Chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng về sản phẩm và dịch vụ, đặt tiêu chí về sự hài lòng của quý khách lên đầu.

Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi mua tượng Phật đồng tại Vua Đồ Đồng. Nếu quý khách có nhu cầu muốn biết thêm thông tin chi tiết và có nhu cầu mua tượng đồng Phật Bà Quan Âm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp nhanh nhất!

>>> Xem thêm mẫu tượng bằng đồng khác tại đây

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG