Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cửa Võng Bằng Đồng

Tại không gian thờ cúng của từ đường dòng họ thì không thể thiếu cửa võng thờ bằng đồng vàng. Vậy cửa võng bằng đồng là gì? Cách lắp đặt cửa võng như nào cho phù hợp? Hãy cùng Vua Đồ Đồng tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Cửa Võng bằng đồng là gì

Mẫu cửa võng bằng đồng tại Vua Đồ Đồng

Cửa võng là một loại cửa có dạng hình cái rèm được làm bằng đồng hoặc bằng các loại gỗ và được thiết kế hình chữ M. Các họa tiết của cửa võng được trang trí hoa văn, họa tiết như đầu rồng kèm theo những hoa văn và các họa tiết đều được thiết kế đối xứng với nhau.

Thông thường trong không gian thờ cúng có rất ít gia đình sử dụng võng thờ. Tuy nhiên, tại không gian thờ nếu có võng thờ thì tạo ra sự uy nghi, trang nghiêm và cổ kính hơn.

Cửa võng thờ được sử dụng nhiều ở không gian đền, chùa, miếu phủ và phòng thờ gia tiên,… Cửa võng xuất hiện phần lớn trong gian thờ có không gian lớn bởi những không gian nhỏ việc lắp cửa võng sẽ làm thu hẹp không gian thờ.

Cách lắp đặt cửa võng như nào cho phù hợp

Sản phẩm có họa tiết tỉ mỉ

Cửa võng thường được lắp đặt ở các không gian thờ cúng lớn. Vị trí được lắp đặt đó là khoảng trống phía trước bàn thờ và chính giữa trên 2 cột nhà và 2 bức vách tạo hình một chiếc võng xuống.

Cửa võng thường được lắp đặt kèm theo bộ hoành phi câu đối hoặc cuốn thư câu đối để tạo vẻ sang trọng và bắt mắt hơn cho không gian thờ cúng.

Quy trình sản xuất cửa võng bằng đồng

Quá trình chế tác cửa võng bằng đồng đều được các nghệ nhân của Vua Đồ Đồng chế tác tỉ mỉ để tạo ra những hoa tiết chân thực và đẹp đẽ nhất. Việc thực hiện làm cửa võng sẽ được làm thông qua các bước sau:
+ Xác định kích thước cần làm cửa võng

+ Cắt đồng tấm cho phù hợp với kích thước

+ Đặt tấm đồng lên xi chạm để tiến thành làm nổi các hoa văn họa tiết

+ Chặt dứt phần thông phong cho cửa võng

+ Lật ngược tấm đồng để chạm tỉa nổi hoa văn họa tiết.

+ Phủ sơn làm bóng cho các họa tiết của cửa võng bằng đồng.

Quy trình tiến hành đều được các nghệ nhân tay nghề cao thực hiện. Chính vì vậy, Vua Đồ Đồng luôn cam kết chất lượng và kèm theo các chính sách bảo hành tốt nhất đến tay khách hàng.

Báo giá thi công cửa võng bằng đồng

Mỗi khách hàng lại có những yêu cầu về thiết kế cửa võng khác nhau chính vì vậy giá thành của cửa võng cũng sẽ khác nhau. Sau khi nghe ý kiến của khách hàng thì bên Vua Đồ Đồng mới tiến hành tổng hợp và báo cho khách giá cả hợp lý nhất.

Để biết thêm thông tin về Cửa võng bằng đồng hãy liên hệ qua số điện thoại để chúng tôi có thể hỗ trợ ngay lập tức.

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG