Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Bộ Đài Thờ Bằng Đồng

Đài thờ bằng đồng là một trong những đồ thờ cúng có ý nghĩa quan trọng trong văn hoá thờ cúng của người Việt. Trong bài viết ngày hôm nay Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ cùng bạn tìm hiểu về ý nghĩa của bộ đài thờ nhé.

Bộ đài thờ là gì?

Đài thờ bằng đồng là một trong những vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Một bộ đài thờ đầy đủ sẽ gồm 3 đài được chế tác dưới dạng có nắp và trên nắp có núm nhỏ để cầm. Bộ đài thờ thường được dùng để chứa rượu, nước, muối hoặc gạo tùy theo phong tục của từng nơi.

Bộ đài thờ bằng đồng vàng đẹp tinh xảo

Bộ đài thờ bằng đồng vàng đẹp tinh xảo

Đài thờ thường được dùng nhiều hơn vào các dịp lễ, dịp tết hay giỗ chạp,…Những ngày bình thường nếu như không sử dụng tới thì cần để nắp đậy lại tránh bụi bẩn.

Ý nghĩa của bộ đài thờ bằng đồng trong văn hoá tâm linh của người Việt

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa, chết chưa phải là đã kết thúc mà sau khi chết, tổ tiên vẫn luôn bên cạnh theo dõi phù hộ, độ trì, soi đường chỉ lối cho con cháu. Bàn thờ gia tiên được xem là sợi dây liên kết giữa những người sống và những người đã khuất và là “ngôi nhà nhỏ” nơi mà tổ tiên trú ngụ. Với quan niệm “trần sao âm vậy” tục lệ thờ cúng diễn ra rất gần gũi và thân thuộc trong văn hóa Việt Nam.

Bộ đài thờ bằng đồng với 3 đài có kích thước và hình dáng tương tự nhau thường được sử dụng để đựng các vật phẩm như rượu, nước, muối hoặc gạo. Bộ đài thờ chứa đựng những đồ thiết yếu trong cuộc sống nên mang đến ý nghĩa mong muốn có được sự sung túc, đầy đủ, anh em hòa thuận, yêu thương lẫn nhau và cũng là sự chân thành, sự hiếu thảo của con cháu gửi tới ông bà, tổ tiên. 

Bộ đài thờ bằng đồng đỏ khảm tam khí

Bộ đài thờ bằng đồng đỏ khảm tam khí họa tiết hoa sen

Việc sử dụng bộ đài thờ bằng đồng trên bàn thờ gia tiên giúp cho bàn thờ trông đầy đủ và ấm cúng hơn. Phần hoa văn trên các bộ đài thờ cũng rất đa dạng đã góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho bàn thờ gia tiên – khu vực linh thiêng nhất trong không gian thờ cúng.

Vị trí đặt của bộ đài thờ trên bàn thờ gia tiên

Bộ đài thờ trước khi được đặt lên bàn thờ cần phải được lau chùi sạch sẽ. Bộ đài thờ thường được để ở phía trước bên tay phải hoặc trái của bát hương, mâm bồng tùy vào không gian cũng như sự thuận tiện việc sử dụng. 

Gia chủ cũng không nên đặt bộ đài thờ ở phía sau các đồ vật khác, vì như thế không chỉ không đúng với cách bài trí bàn thờ đúng chuẩn mà còn khiến cho bộ đài thờ bị che khuất gây khó khăn cho việc sử dụng cũng như làm mất đi giá trị thẩm mỹ của bàn thờ. 

Bộ đài thờ bằng đồng vàng hai màu

Bộ đài thờ bằng đồng vàng hai màu khắc họa tiết hoa sen

Với các kích thước đường kính 8cm, 10cm, 12cm, 16cm, 20cm,,…, bộ đài thờ bằng đồng là sản phẩm phù hợp với nhiều diện tích bàn thờ khác nhau. Ngoài ra, gia chủ có thể chọn kích thước lớn hoặc nhỏ hơn theo yêu cầu của mình. Bộ đài thờ thường được đi kèm cùng với bộ khay chén, ấm rượu,…để tạo ra sự đầy đủ hơn cho bàn thờ.

Báo giá bộ đài thờ bằng đồng

Với các sản phẩm đồ mỹ nghệ thường không có một mức giá cố định cho toàn bộ sản phẩm. Thay vào đó, giá của các sản phẩm sẽ sẽ được định dựa vào kích thước, chất liệu, mẫu mã cũng như công sức, sự tỉ mỉ của người nghệ nhân bỏ vào cho sản phẩm. 

Bộ đài thờ bằng đồng vàng 2 màu khắc chữ Phúc

Bộ đài thờ bằng đồng vàng 2 màu khắc chữ Phúc

Nhìn chung với các mẫu sản phẩm làm từ đồng nguyên bản (đồng đỏ,  đồng vàng) thì mức giá thường sẽ rơi vào trong khoảng 1.200.000 đồng – 4.000.000 đồng cho một bộ đài thờ bao gồm 3 cái. 

 Bộ đài thờ bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc 3 chữ vàng

Bộ đài thờ bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc 3 chữ vàng

Với các mẫu đài thờ khảm tam khí, khảm ngũ sắc, mạ vàng, dát vàng thường sẽ có mức giá nhỉnh hơn một chút và thường rơi vào khoảng  4.000.000 đồng – 13.000.000 đồng cho một bộ gồm 3 cái. 

Địa chỉ mua đài thờ bằng đồng uy tín, chất lượng

Đồ Đồng Dung Quang Hà chính là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho bạn khi bạn cần tìm mua những sản phẩm đồ đồng cao cấp ví dụ như: đồ thờ cúng bằng đồng, đỉnh đồng,… 

Xuất thân từ làng nghề lâu năm cùng đội ngũ nghệ nhân lành nghề, nguồn nguyên liệu đầu vào được đảm bảo về hàm lượng của đồng cao nên khi đến với chúng tôi quý khách sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm tại Dung Quang Hà đều mang đến độ tinh xảo cũng như độ chuẩn xác trong từng sản phẩm vô cùng cao, không những thế còn lên màu đẹp và có độ bền tối đa. 

Các sản phẩm tại đây đều được áp dụng chính sách bảo hành lên tới 20 năm. Ngoài ra, Đồ Đồng Dung Quang Hà còn hỗ trợ giao hàng miễn phí cho các khách hàng tại Hà Nội, Nam Định và hỗ trợ đến 50% phí giao hàng trên toàn quốc. Đồ Đồng Dung Quang Hà còn có một đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành lắp đặt sản phẩm hoàn toàn miễn phí cho khách hàng khi được yêu cầu. 

Liên hệ hotline 0977.62.4444 để được tư vấn và báo giá cụ thể cho từng sản phẩm.

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG