Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Khánh Đồng

Đối với nhiều người khi nói đến khánh đồng thì họ cảm thấy lạ lẫm nhưng đối với các tăng ni phật tử thì khánh đồng mà món đồ rất quen thuộc và thường xuất hiện ở các đình chùa. Vậy khánh đồng là gì? Khánh đồng mang ý nghĩa như nào trong văn hóa thờ cúng

Khánh đồng là gì?

Khánh đồng là một sản phẩm làm bằng đồng được treo lên giá gỗ và thường được đặt ở các nơi thờ cúng trang nghiêm như đình, chùa, miếu hay ở các bảo tàng đồ cổ. Đây được coi là một loại nhạc khí thuộc bộ gõ và cũng là phóa khí nổi tiếng của Phật Giáo.

khanh-dong (2)

Thời xa xưa, khánh đồng thường được làm từ ngọc nhưng sau quá trình phát triển thì khánh đồng được làm bằng đồng.

Hình dáng núm 2 bên dùng để phát ra âm thanh. Tuy nhiên, âm thanh mà khánh đồng phát ra bé hơn so với chuông. Họa tiết trên khánh đồng thường sẽ là rồng, mặt trời, chữ Hán và các họa tiết đường viền làm tô điểm thêm sản phẩm.

>>> Xem thêm các sản phẩm đồ thờ cúng tại Vua Đồ Đồng

Ý nghĩa khánh đồng trong tâm linh

Khánh đồng giúp trấn giữ chống lại ma quỷ, loại bỏ những điều xui xẻo trong cuộc sống hằng ngày và mang lại những điều may mắn và tốt đẹp.

Ở không gian thờ cúng là món đồ không thể thiếu bởi khánh đồng mang âm thanh trầm như lời dẫn lối các tăng ni phật tử trong chùa hướng về những điều tốt đẹp.

Với âm thanh phát ra nhỏ nhưng lại mang sự thanh thoát, khoáng đạt giúp những người thành tâm quên đi được những muộn phiền trong cuộc sống để hướng về Phật.

Các loại khánh đồng được sử dụng hiện nay:

  • Khánh đồng đúc bằng đồng vàng
  • Khánh đồng đúc bằng đồng đỏ
  • Khánh đồng đúc bằng đồng vàng hun giả cổ

Mua khánh đồng ở đâu? Giá thành bao nhiêu?

Khánh đồng

Nhu cầu đồ đồng ngày càng gia tăng chính vì vậy hệ thống Vua Đồ Đồng hiện cũng đang cung cấp các loại khánh đồng phù hợp với mẫu mã và kiểu dáng mà khách hàng yêu cầu

Bên cạnh đó, Vua Đồ Đồng luôn mang lại những ưu đãi hấp dẫn cho từng thời gian, kèm đó là chính sách bảo hành và vận chuyển miễn phí giúp khách hàng có trải nghiệm mua hàng tốt nhất.Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG