Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Đúc Tượng Đồng Chân Dung

Đúc tượng chân dung hiện nay đang trở thành xu hướng và được chế tác dưới nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên đúc tượng chân dung bằng đồng từ lâu đã trở nên quen thuộc hơn đối với nhiều người. Đúc tượng chân dung giờ đây không chỉ là cách để lưu giữ hình ảnh của mình được lâu hơn mà bao hàm trong nó còn có nhiều ý nghĩa, hàm ý khác. 

Độ khó của việc đúc tượng chân dung bằng đồng

Đúc tượng đồng đã khó nhưng đúc tượng chân dung còn khó hơn rất nhiều. Đúc tượng chân dung cái khó nhất là phải tạo ra được cái hồn, cái thần thái cho sản phẩm. Tượng chân dung thường được đúc thông qua những hình ảnh có sẵn được cung cấp chính vì vậy khách hàng đòi hỏi vô cùng cao về độ giống nhau giữa tượng và người thật. Người thợ đúc tượng chân dung lúc này cần phải đúc tỉ mỉ từng chi tiết từ nét mặt, cử chỉ, cho đến trang phục. Tất cả phải sống động, có hồn và có thần thái sao cho sát với thực tế nhất. 

Tượng chân dung cụ ông, cụ bà bằng đồng đỏ cao 42cm 

Tượng chân dung cụ ông, cụ bà bằng đồng đỏ cao 42cm 

Ngoài ra việc khắc họa sống động một người trên chất liệu đồng cũng là một điều vô cùng khó đòi hỏi trình độ tay nghề người thợ phải vô cùng cao. Đồng là một chất liệu khá thô và cứng chính vì vậy lúc đúc tượng chân dung bằng đồng  ra thường mang lại cảm giác rập khuôn, không đưa lại cảm giác mềm mại cho bức tượng. Lúc này nếu người nghệ nhân có tay nghề cao thì sẽ biết cách mài dũa sản phẩm sao cho có thể tạo ra cảm giác mềm mại nhất, đưa đến cái hồn cho bức tượng. 

Tuy đúc tượng chân dung bằng đồng khá khó, đòi hỏi người nghệ nhân có tay nghề cao nhưng tượng chân dung bằng đồng vẫn luôn được yêu thích vì tính bền bỉ của nó.  Tượng chân dung bằng đồng có độ bền cực cao, có thể nói là trường tồn nếu để càng lâu tượng càng cổ kính, tuy nhiên do tác động của môi trường, tượng rất dễ bị xuống màu vì vậy mà thời gian có thể sử dụng tượng tốt nhất là từ 50 năm – 70 năm. Tuy nhiên để thêm phần sang trọng hơn cũng như tránh các tác động của môi trường, tượng có thể được dát lên thêm lớp vàng 9999 phía ngoài. 

Ý nghĩa của việc đúc tượng chân dung bằng đồng

Tượng chân dung thường được đúc theo dạng bán thân với chiều cao khoảng 42cm – 48cm tùy theo kích thước người thật. Đúc tượng chân dung là cách để lưu giữ kỉ niệm, lưu giữ hình ảnh của mình đến mãi về sau. Đúc tượng chân dung mang trong mình rất nhiều ý nghĩa. 

Tượng chân dung ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 

Tượng chân dung ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 

Nhiều người đúc tượng chân dung như là một cách để lưu giữ lại hình ảnh của mình hay những người mình yêu quý. Nhưng mặt khác đúc tượng chân dung cũng là cách để thể hiện sự biết ơn, sự hiếu kính với ông bà, tổ tiên, cha mẹ.

Ngày nay, trong phong tục thờ cúng, nhiều nơi đã thay di ảnh tổ tiên thành các bức tượng chân dung. Với việc dựng lên hình ảnh chân thực, rõ nét hơn, tượng chân dung được xem là sự thay thế hoàn hảo cho di ảnh. Đặt tượng chân dung lên bàn thờ gia tiên không những là cách để thể hiện sự tôn kính của con cháu mà còn giúp con cháu đời sau có thể hình dung được rõ nét nhất, chân thật nhất hình ảnh của ông bà ta ngày xưa. 

Quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng tại Đồ Đồng Dung Quang Hà

Thương hiệu Đồ Đồng Dung Quang Hà là một thương hiệu lớn và có uy tín cao trong ngành đồ đồng. Đúc tượng chân dung cũng là một kĩ thuật được Dung Quang Hà sử dụng rất thành công bao gồm 6 bước:

Bước 1: Khách hàng cung cấp ảnh chân dung cho người đúc

Đây được xem là bước cơ bản đầu tiên nhưng rất cần thiết và quan trọng, khi khách cung cấp ảnh càng rõ nét, càng chi tiết thì việc đúc tượng của người nghệ nhân sẽ càng dễ dàng và chất lượng hình ảnh sẽ ở mức độ chân thực cao hơn.

Bước 2: Tạo mẫu đắp tượng bằng đất sét, tạo hình khối đường nét ban đầu, sau đó gửi khách hàng duyệt mẫu đất

Sau khi đã có ảnh chân dung của khách thì người nghệ nhân sẽ tiến hành tạo khuôn, tạo mẫu tượng với chất liệu là đất sét mịn, về việc tại sao lại sử dụng đất sét min ở bước này là vì đất sét min rất dẻo nên dễ thể hiện các chi tiết của tượng hơn.

Quá trình tạo mẫu đắp tượng bằng đất sét

Quá trình tạo mẫu đắp tượng bằng đất sét

Sau khi đã tạo hình khối cơ bản xong thì bên cửa hàng sẽ gửi mẫu cho khách hàng xem xét và kiểm duyệt mẫu đất, nếu như khách không ưng ý thì còn sửa đổi để không làm ảnh hưởng đến các bước sau.

Bước 3: Tạo khuôn đúc chính là chuyển thể từ mẫu tượng đất sét ra mẫu tượng thạch cao

Bước này là bước quan trọng trong việc quyết định tỉ lệ và kiểu dáng sau khi hoàn thành của bức tượng. Ở bước này người nghệ nhân sẽ tạo khuôn đúc chính để chuyển từ mẫu tượng đã tạo hình từ đất sét ra mẫu tượng bằng thạch cao.

Bước 4: Nấu chảy đồng và rót vào khuôn

Nguyên liệu chính được sử dụng đúc tượng chính là đồng, có thể sử dụng đồng đỏ hoặc đồng vàng tùy vào lựa chọn của khách hàng. Đồng được nấu bằng than đá ở nhiệt độ cao tạo thành thể lỏng để rót vào khuôn dễ dàng hơn và làm khuôn cố định. 

Bước 5: Làm nguội

Sau khi cho tượng ra khỏi lò đúc thì khuôn tượng được làm nguội. Sau đó sẽ là công đoạn người nghệ nhân dùng đôi tay khéo léo và đôi mắt thẩm mỹ của mình để chỉnh sửa.

Tượng chân dung liệt sỹ bằng đồng đỏ

Tượng chân dung liệt sỹ bằng đồng đỏ

Họ sẽ chạm khắc, mài dũa tỉ mỉ cẩn thận từng chi tiết như mắt, mũi, miệng của tượng hay là từng nếp nhăn trên khuôn mặt và có khi là cả mái tóc để làm sao bức tượng chân thực nhất và toát ra được cái hồn của tác phẩm

Bước 6: Công đoạn làm màu hoặc mạ vàng hoàn thiện

Trải qua 5 bước trên mất khoảng 10-12 ngày thì sẽ tiến hành làm màu hay mạ vàng dát vàng tùy theo yêu cầu của khách hàng, có người sẽ muốn bức tượng mạ dát vàng 24k hoặc 9999 tùy theo sở thích. Đây là bước không bắt buộc trong quy trình đúc tượng.

Tượng chân dung mạ vàng

Tượng chân dung mạ vàng

Thời gian hoàn thiện quá trình đúc tượng chân dung bằng đồng tại Đồ Đồng Dung Quang Hà

Thông thường để hoàn thành một bức tượng chân dung sẽ phải mất đến gần một tháng mới có thể hoàn thành. Là một trong những sản phẩm đòi hỏi sự chuẩn xác cao, người nghệ nhân cần phải đảm bảo được sự chuẩn xác từng chi tiết, sự chuẩn xác trong từng khâu. Chính vì vậy để đưa đến một sản phẩm vào tay khách hàng, người nghệ nhân cần một khoảng thời gian đủ để chỉnh sửa pho tượng để có thể đạt được sự hoàn mỹ nhất. 

Báo giá đúc tượng chân dung bằng đồng tại Đồ Đồng Dung Quang Hà

Giá thành đúc tượng chân dung bằng đồng những năm gần đây đã không còn quá cao như trước. Tuy nhiên giá thành một bức tượng vẫn còn phải phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu, kích thước cũng như độ khó của sản phẩm. Với những bức tượng được dát vàng, mạ vàng thì chi phí sẽ cao hơn một chút so với sản phẩm đúc từ đồng bình thường.

Để được tư vấn đúc tượng chân dung đẹp cũng như báo giá chi tiết, quý khách có thể liên hệ tới hotline: 0977.62.4444 để được nhân viên tư vấn trực tiếp!

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
Cơ sở 2: 663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Cơ sở 3: Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG