Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Đồ Đồng Dung Quang Hà Nét Tinh Hoa Truyền Thống

Đúc Tượng Chân Dung Bằng Đồng

Từ xưa đến nay con người luôn có xu hướng muốn hoài niệm về quá khứ, họ giữ gìn những kỉ vật xưa cũ để khi nhớ thì có thể nhìn vật nhớ người. Chính vì thế mà máy ảnh được ra đời, chụp ảnh và lưu giữ để sau này có thể nhìn lại những ngày tháng đã từng trải qua những gì và cùng ai.

Nhưng những ảnh chụp chỉ có thể lưu giữ được trong một thời gian nhất định và sẽ bị mờ hoặc nhòe do các tác động từ môi trường nên người ta đã sáng tạo ra kĩ thuật đúc tượng chân dung bằng đồng để lưu trữ hình ảnh được lâu hơn và bền hơn.

Quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng tại Dung Quang Hà

Thương hiệu Dung Quang Hà là một thương hiệu lớn và có uy tín cao trong ngành đồ đồng và đúc tượng chân dung cũng là một kĩ thuật được Dung Quang Hà sử dụng rất thành công gồm 6 bước:

Bước 1: Khách hàng cung cấp ảnh chân dung cho người đúc

Đây được xem là bước cơ bản đầu tiên nhưng rất cần thiết và quan trọng, khi khách cung cấp ảnh càng rõ nét, càng chi tiết thì việc đúc tượng của người nghệ nhân sẽ càng dễ dàng và chất lượng hình ảnh sẽ ở mức độ chân thực cao hơn.

Bước 2: Tạo mẫu đắp tượng bằng đất sét, tạo hình khối đường nét ban đầu, sau đó gửi khách hàng duyệt mẫu đất. 

Sau khi đã có ảnh chân dung của khách thì người nghệ nhân sẽ tiến hành tạo khuôn, tạo mẫu tượng với chất liệu là đất sét mịn, về việc tại sao lại sử dụng đất sét min ở bước này là vì đất sét min rất dẻo nên dễ thể hiện các chi tiết của tượng hơn.

Sau khi đã tạo hình khối cơ bản xong thì bên cửa hàng sẽ gửi mẫu cho khách hàng xem xét và kiểm duyệt mẫu đất, nếu như khách không ưng ý thì còn sửa đổi để không làm ảnh hưởng đến các bước sau.

Bước 3: Tạo khuôn đúc chính là chuyển thể từ mẫu tượng đất sét ra mẫu tượng thạch cao 

Bước này là bước quan trọng trong việc quyết định tỉ lệ và kiểu dáng sau khi hoàn thành của bức tượng. Ở bước này người nghệ nhân sẽ tạo khuôn đúc chính để chuyển từ mẫu tượng đã tạo hình từ đất sét ra mẫu tượng bằng thạch cao.

Đúc Tượng Chân Dung Bằng Đồng
Tượng chân dung ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng

Bước 4: Nấu chảy đồng và rót vào khuôn

Nguyên liệu chính được sử dụng đúc tượng chính là đồng, có thể sử dụng đồng đỏ hoặc đồng vàng tùy vào lựa chọn của khách hàng. Đồng được nấu bằng than đá ở nhiệt độ cao tạo thành thể lỏng để rót vào khuôn dễ dàng hơn và làm khuôn cố định. 

Bước 5: Làm nguội

Sau khi cho tượng ra khỏi lò đúc thì khuôn tượng được làm nguội. Sau đó sẽ là công đoạn người nghệ nhân dùng đôi tay khéo léo và đôi mắt thẩm mỹ của mình để chỉnh sửa.

Họ sẽ chạm khắc, mài dũa tỉ mỉ cẩn thận từng chi tiết như mắt, mũi, miệng của tượng hay là từng nếp nhăn trên khuôn mặt và có khi là cả mái tóc để làm sao bức tượng chân thực nhất và toát ra được cái hồn của tác phẩm

Bước 6: Công đoạn làm màu hoặc mạ vàng hoàn thiện

Trải qua 5 bước trên mất khoảng 10-12 ngày thì sẽ tiến hành làm màu hay mạ vàng dát vàng tùy theo yêu cầu của khách hàng, có người sẽ muốn bức tượng mạ dát vàng 24k hoặc 9999 tùy theo sở thích. Đây là bước không bắt buộc trong quy trình đúc tượng.

Đúc Tượng Chân Dung Bằng Đồng
Tượng chân dung mạ vàng

Tượng đúc chân dung có giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng kích cỡ to hay nhỏ, cao hay thấp và chất liệu đồng đỏ thì đắt hơn đồng vàng, khi khách hàng sử dụng dịch vụ mạ dát vàng thì chi phí sẽ khác nữa. 

Đúc Tượng Chân Dung Bằng Đồng
Tượng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng đồng đỏ

>>>> Xem thêm: Bộ sưu tập các sản phẩm tượng đồng của cơ sở Dung Quang Hà.

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG

0977.62.4444