Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tranh Chủ Đề - Phong Thủy Bằng Đồng

Tranh phong thủy là một trong những vật phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng. Tranh đồng phong thủy vốn có nhiều loại khác nhau, tương ứng với mỗi loại khác nhau lại là các kiểu họa tiết, hoa văn khác nhau mang những ý nghĩa riêng. Do vậy, trước khi mua, gia chủ cần tìm hiểu các ý nghĩa về mặt phong thủy cũng như cách treo để có thể phát huy công dụng tốt nhất. 

Đôi nét về tranh đồng phong thủy

Hai từ phong thủy về mặt nghĩa nguyên thì “phong” nghĩa là gió, tượng trưng cho sự chuyển động. “Thủy” nghĩa là nước, dòng nước tượng trưng cho địa thế. Phong thủy kết hợp với nhau là sự tổng hợp các yếu tố về địa hình và địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, là các yếu tố về hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng xây dựng. Phong thủy thường liên quan đến cát hung, họa phúc. Cát chính là phong thủy hợp, hung chính là phong thủy không hợp. 

Tranh Vinh hoa phú quý mạ vàng kích thước 2m3

Tranh Vinh hoa phú quý mạ vàng kích thước 2m3

Tranh đồng phong thủy là một loại tranh đặc biệt được chế tác từ đồng theo quy chuẩn, tiêu chí của phong thủy. Do đó ngoài việc sử dụng để trang trí, tranh đồng phong thủy còn có thể điều hòa sinh khí mang lại sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời trấn tà khí, xua đuổi những điềm hung, điềm dữ cho gia đình gia chủ. 

Tranh đồng phong thủy thường được sử dụng treo trong phòng khách, phòng làm việc,…Là mẫu tranh nhận được sự ưa chuộng của tín đồ chơi tranh.

5+ mẫu tranh đồng phong thủy đẹp và ý nghĩa nhất

1. Tranh Vinh Hoa Phú Quý bằng đồng

Tranh đồng vinh hoa phú quý là bức tranh khắc họa lại các hình ảnh đa dạng với hoa cỏ, chim muông, chữ phúc, cuốn thư, lư trầm, nậm rượu, đàn tỳ bà,…Có thể thấy hình ảnh nổi bật và quen thuộc trong các bức tranh vinh hoa phú quý đó chính là hình ảnh của cây mai với đôi chim khổng tước và bức cuốn thư ở giữa thân mai được khắc họa sống động và rõ nét ở trong bức tranh với mong muốn mang lại bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

Bức tranh đưa lại cảm giác thư giãn cho người nhìn với những hình ảnh non nước hữu tình với những hình ảnh núi đồi, đàn tỳ bà hay những con chim khác trong bức tranh như những nét điểm xuyến mang lại cảm giác thoải mái, thiên nhiên hài hòa cho bức tranh.

Tranh đồng vinh hoa phú quý chạm tam khí

Tranh đồng vinh hoa phú quý chạm tam khí

Là bức tranh không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa cầu tài, chiêu lộc nổi tiếng, tranh Vinh Hoa Phú Quý bằng đồng không chỉ là sự lựa chọn tốt nhất để trang trí trong nhà mà còn là sản phẩm phù hợp để làm quà tặng cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp.

2. Tranh Cửu Ngư Quần Hội bằng đồng

Tranh cá chép với hình ảnh 9 con cá chép thường được gọi là tranh cửu ngư hoặc tranh cửu ngư quần hội. Theo phương Đông, cá chép là tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc đồng thời cũng là biểu tượng của việc thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Cá trong chữ Hán là “ngư’, có âm đọc đồng âm với dư trong dư dả. Chín trong tiếng Hán là “cửu” cũng có nghĩa là lâu dài. Vì vậy, hình ảnh 9 con cá chép cùng quây quần tại một chỗ chính là biểu tượng cho sự dư dả, sự đoàn tụ, ấm no.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội thếp vàng cá chép

Tranh Cửu Ngư Quần Hội thếp vàng cá chép

Bên cạnh hình ảnh 9 con cá chép thì bức tranh cửu ngư quần hội còn nổi bật lên hình ảnh hoa sen. Hoa sen chính là biểu tượng của sự thanh khiết và toàn mỹ. Cá chép khi kết hợp cùng hoa sen chính là biểu tượng tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng.

Ngoài ra, theo truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng , nó còn biểu tượng cho danh vọng, đỗ đạt kỳ tích. Nên việc treo tranh này trong nhà còn ý nghĩa cầu mong cho con cái học hành đàng hoàng, công thành phát triển.

3. Tranh Ngọc Đường Phú Quý bằng đồng

Công hay khổng tước đều là những loài chim thuộc họ trĩ, từ xưa nó đã được xem là loài chim quý và rất được coi trọng. 

Trong bức tranh Ngọc đường Phú Quý chim công được coi là biểu tượng cho sức mạnh của những cơ hội mới. Chim công cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho cuộc sống vinh hoa, phú quý, viên mãn mà còn có khả năng hút năng lượng từ trời đất, nên thường được dùng để điều hòa âm dương trong nhà, cửa hàng kinh doanh,cơ quan, văn phòng rất tốt.

Tranh ngọc đường phú quý chạm tam khí khung gỗ

Tranh ngọc đường phú quý chạm tam khí khung gỗ

Hình ảnh từng đôi chim công hạnh phúc trong tranh đã phần nào nói lên mong ước về sự hạnh phúc bền bỉ, mang lại cho mỗi con người một cảm giác nhẹ nhàng, ngọt ngào, ấm áp, bình an như được ở bên gia đình và những người mình yêu thương.

Trong bức tranh còn có đầy đủ 4 loại cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho 4 mùa đầy đủ, dung nạp sắc hương trời đất, đem lại sự bình yên, may mắn và sum vầy.

4. Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt bằng đồng

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt hay còn gọi là tranh cá chép trông trăng là bức tranh mang tính biểu tượng cao với sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh cá chép, mặt trăng và hoa sen. 

Bức tranh là hình ảnh khắc họa đôi cá chép mải miết vọng theo bóng trăng dưới đáy nước. Bức tranh là hình ảnh mang đầy tính trừu tượng, hình ảnh 2 chú cá chép đang đuổi theo bóng trăng nơi đáy ao sâu chẳng khác gì một sự mù quáng theo đuổi những giá trị hư vô, ảo ảnh, những nhìn nhận nông cạn và lầm tưởng về cuộc sống. Bức tranh như là chi tiết gợi nhắc con người đừng quan tâm tới những thứ hư ảo, không có thực mà hãy hướng đến những giá trị thực có trong cuộc sống.

Tranh lý ngư vọng nguyệt 1m x 40cm - đồng vàng - có đèn led

Tranh lý ngư vọng nguyệt 1m x 40cm – đồng vàng – có đèn led

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt chính là đại diện cho thủy khí dồi dào liên tục, vạn sự viên mãn. Chính vì vậy, nó có tác dụng kích tài lộc và công danh rất tốt. Tranh thường được treo ở trong thư phòng, phòng khách hoặc là phòng làm việc. 

5. Tranh Bát Mã Truy Phong bằng đồng

Ngoài tên gọi là tranh bát mã truy phong thì loại tranh đồng phong thủy này còn có tên gọi khác là tranh mã đáo thành công với hình ảnh của tám con ngựa khỏe khoắn cùng đang phi nhanh trong gió theo cùng một hướng, cùng nhau vượt qua bao nhiêu khó khăn và trắc trở. 

Ngựa là con giáp đứng thứ 7 trong 12 địa chi. Ngựa là con vật trung thành và chăm chỉ, không những thế, ngựa còn tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn, may mắn, tài lộc. Tranh ngựa còn dùng cho người thường xuyên đi xa, chuyến đi có ngựa sẽ thành công tốt đẹp hơn.

Tranh mã đáo thành công thếp vàng 9999 1m7 x 90cm

Tranh mã đáo thành công thếp vàng 9999 1m7 x 90cm

Tranh Bát Mã Truy Phong với hình ảnh 8 con ngựa đang phi trong gió chính là biểu tượng mang đến tiền tài, may mắn, thăng tiến và thành đạt, giúp cho công việc luôn đạt được thuận lợi và thành công cao.

Với những ý nghĩa về may mắn, tài lộc tranh thường được dùng làm quà tặng cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp, cửa hàng mới khai trương, mừng tân gia, biếu sếp, làm quà tặng đối tác… 

6. Tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng đồng

Tranh đồng phong thủy Vinh Quy Bái Tổ là bức tranh miêu tả hình ảnh ông Quan Trạng đầu đội mũ ngồi chiễm chệ trên lưng ngựa cùng người cầm cờ lọng, người đánh trống khua chiêng và quan lính trở về làng sau khi thi cử đỗ đạt thành danh tạo nên một không khí vừa rực rỡ, vừa mang đầy sự tự hào.

Tranh vinh quy bái tổ đồng vàng xước giả cổ tinh xảo

Tranh vinh quy bái tổ đồng vàng xước giả cổ tinh xảo

Tranh vinh quy bái tổ được xem là biểu tượng thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn và là hình ảnh khắc họa rõ nét nhất truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta. Bức tranh thường được treo trong nhà như là một lời nhắc nhở, khuyên răn con cháu và cũng là cách để con cháu bày tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Bên cạnh đó, treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà còn là cách cầu mong con cái thành đạt trong thi cử, học tập và công việc. 

7. Tranh Đồng Quê bằng đồng

Với người thích chơi tranh, tranh đồng quê là dòng tranh luôn đưa lại sự thư giãn, thư thái khi ngắm tranh. Bức tranh tái hiện lại những hình ảnh vô cùng quen thuộc nơi chốn làng quê Việt Nam. 

Đó là cây đa, lũy tre đầu làng, là đình làng cùng những hình ảnh sinh hoạt nơi thôn quê vừa mộc mạc, vừa giản dị. Bức tranh như là hình ảnh gợi nhớ lại những kí ức thời ấu thơ của bao người. Nhất là đối với những người lớn tuổi, bức tranh càng trở nên có tính kỉ niệm cũng như mang nhiều cảm xúc dạt dào hơn. 

Tranh đồng quê sơn màu

Tranh đồng quê sơn màu

Bức tranh như là một biểu tượng của văn hóa, bên cạnh gợi lên những kỉ niệm, kí ức ngày xưa thì bức tranh còn là biểu tượng cho sự sung túc, đầy đủ và mong ước về một cuộc sống vui vẻ.  

8. Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió bằng đồng

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng là một trong những bức tranh đồng phong thủy được đặt hàng nhiều nhất tại Đồ Đồng Dung Quang Hà. Đa số giới kinh doanh đều rất ưa chuộng loại tranh này bởi ý nghĩa phong thủy sâu sắc của bức tranh.

Tranh Thuận buồm xuôi gió khắc họa hình ảnh con thuyền chở hàng lớn với những cánh buồm rộng căng lên đang lướt như bay trên biển khi gặp chiều gió thuận.

Tranh thuận buồm xuôi giá khảm tam khí kích thước 1m7

Tranh thuận buồm xuôi giá khảm tam khí kích thước 1m7

Theo quan niệm xưa, trên đường biển phương tiện đi lại và giao thương buôn bán duy nhất là chiếc thuyền buồm. Vì vậy người dân thường cầu mong thời tiết thuận hòa để có thể thuận lợi và bình an trong việc đi lại. Việc treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” được xem là cách để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa thường treo bức tranh này với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt.

Vì sao nên chọn mua tranh đồng phong thủy tại Đồ Đồng Dung Quang Hà

Sản phẩm đa dạng mẫu mã

Đến với Đồ Đồng Dung Quang Hà bạn sẽ được đắm chìm trong thế giới của tranh đồng phong thủy với hơn 15 dòng tranh phong thủy khác nhau từ tranh vinh hoa phú quý, tranh đồng quê, tranh lý ngư vọng nguyệt,…. với hơn 100+ mẫu có sẵn đa dạng về cả màu sắc, chất liệu lẫn kích thước đưa đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, giúp khách hàng dễ dàng chọn được cho mình sản phẩm ưng ý hơn.

Chất lượng tốt, đường nét chạm khắc tinh xảo

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề đúc đồng truyền thống, Đồ Đồng Dung Quang Hà đã khẳng định được vị trí của mình trong thị trường đúc đồng. Các sản phẩm tại đây đều là những sản phẩm được đúc thủ công từ đồng nguyên chất 100%, đảm bảo đưa đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với độ tinh xảo vô cùng cao. 

Tranh Ngọc Đường Phú Quý bằng đồng xước giả cổ

Tranh Ngọc Đường Phú Quý bằng đồng xước giả cổ

Với bàn tay khéo léo và sự tận tâm, yêu nghề của các nghệ nhân mà các sản phẩm của Dung Quang Hà luôn mang đến cho khách hàng sự tinh tế, hoàn hảo và hài lòng tuyệt đối.

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc – bảo hành lên tới 20 năm

Đồ đồng Dung Quang Hà bên cạnh sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có kiến thức về chuyên môn luôn sẵn sàng trực và tư vấn cho khách hàng 24/7 thì còn có đội ngũ giao hàng và lắp đặt các sản phẩm tại nhà cho khách trên toàn quốc đưa đến sự an tâm cho khách hàng. 

Đặc biệt, Dung Quang Hà luôn cam kết mang tới những sản phẩm từ đồng chất lượng nhất với chế độ bảo hành lên tới 20 năm để giúp quý khách hàng càng an tâm hơn khi mua sắm tại đây. 

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, phục vụ cho nhu cầu sử dụng hoặc làm quà tặng. Quý khách vui lòng liên hệ tới số Hotline của chúng tôi, trực 24/7:

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG