Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Đồ Đồng Dung Quang Hà Nét Tinh Hoa Truyền Thống

Tranh Tứ Quý Bằng Đồng

Bộ tranh tứ quý bằng đồng tùng cúc trúc mai thường xuất hiện nhiều trong các gia đình. Đây là bộ tranh phong thuỷ đẹp, sang trọng với ý nghĩa vô cùng lớn. Tuy nhiên, để tận dụng hết những lợi ích mà tranh tứ quý tùng trúc cúc mai mang tới bạn cần hiểu rõ về bộ tranh. Không chỉ nắm rõ ý nghĩa, cách treo tranh mà còn biết mệnh nào hợp để treo tranh từ đó bức tranh mới phát huy tối đa vẻ đẹp, ý nghĩa của mình.

Nguồn gốc tranh đồng tùng trúc cúc mai

Tranh tứ quý đồng được biết tới là loại tranh phong thuỷ được nhiều người trưng bày trong nhà. Bức tranh không chỉ treo ở không gian làm việc mà còn treo nhiều ở phòng khách. Người dùng khi treo tranh với mong muốn đem tới may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia đình và bản thân.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tranh đồng tùng cúc trúc mai khác nhau. Các mẫu tranh đa dạng về hình thức, ý nghĩa, chất liệu,.. Chủ đề tranh tùng trúc cúc mai bằng đồng được nhiều người quan tâm. Bởi đây là bức tranh thể hiện sự trọn vẹn, đầy đủ. Mỗi bức tranh sẽ là những mùa khác nhau trong năm.

Tranh tứ quý với ý nghĩa 4 mùa trong năm
Tranh tứ quý với ý nghĩa 4 mùa trong năm

Theo quan niệm người phương Đông thì bộ tứ là sự đầy đủ, vững chắc và vĩnh cửu. Bức tranh tứ quý thể hiện sự hạnh phúc, tứ đức, tứ trụ. Ở Việt Nam rất dễ gặp số tứ trong hình tượng hoá như các vị thần bất tử gồm: Thánh Gióng, Chử Đồng Tử, Sơn Tinh, Mẫu Liễu Hạnh.

Trong tín ngưỡng thờ mẫu của nước ta thì tứ phủ gồm: Thiên phủ, Nhạc phủ, Thuỷ phủ và Địa phủ. Dù xuất phát từ biểu tượng 4 mùa trong năm nhưng quan niệm dân gian thì tứ quý là biểu tượng tốt lành, đầy đủ và trọn vẹn. Nên tranh tứ quý nhanh chóng trở thành ước vòng của mọi người.

Ý nghĩa bộ tranh tứ quý đồng Tùng Cúc Trúc Mai

Tùng Cúc Trúc Mai là bộ gồm 4 bức tranh tượng trưng cho 4 mùa trong năm. Ý nghĩa bức tranh này bắt nguồn từ 4 cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Trong đó mỗi cây có ý nghĩa sau:

  • Cây Tùng: Tượng trưng cho mùa đông trong năm là biểu tượng sự trường thọ, khí tiết. Trong phong thuỷ loại cây này là cây có khả năng trừ tà, mang đến cho con người cuộc sống bình yên.
  • Cây Cúc: Không chỉ nói tới mùa thu mà còn thể hiện sự cao sang, quyền quý. Cây xuất hiện trong bộ tứ quý còn biểu hiện cho sự hiên ngang. Bởi khi hoa tàn rủ xuống chứ không rụng cánh.
  • Cây Trúc: Loại cây tượng trưng cho mùa hạ với biểu tượng sự ngay thẳng, người quân tử hiên ngang.
  • Cây Mai: Hình ảnh hoa Mai trắng thanh khiết báo hiệu mùa xuân về đầy sức sống. Đây là một trong những loài hoa có ý nghĩa sức sống mãnh liệt, cao trang và phú quý.
Bộ tranh tứ quý bằng đồng thể hiện sự sung túc, đầy đủ
Bộ tranh tứ quý bằng đồng thể hiện sự sung túc, đầy đủ

Vì thế, hiện nay người ta thường chọn bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai bằng đồng trang trí trong ngôi nhà. Với mong muốn có cuộc sống hạnh phúc, đong đầy và ấm no, tài lộc.

Cách treo tranh Tùng Cúc Trúc Mai bằng đồng

Theo ngũ hành, bộ tranh phong thuỷ này thuộc mệnh Mộc. Nên hướng phong thuỷ phù hợp nhất với bộ tranh này là hướng Nam – hướng thuộc mệnh Hoả. Ngoài ra, khi treo tranh cần dựa vào chất liệu tranh và mệnh gia chủ để có cách treo phù hợp nhất.

Bộ tranh Tứ quý kích thước 1m x 37cm nền đồng vàng mộc khung giả gỗ
Bộ tranh Tứ quý kích thước 1m x 37cm nền đồng vàng mộc khung giả gỗ

Tranh đồng Tùng Cúc Trúc Mai chất liệu bằng đồng sẽ hợp với gia chủ mệnh Thuỷ, Kim. Với gia chủ mệnh Thuỷ nên treo tranh đồng hoặc mạ vàng mang tới nguồn vượng khí lớn cho bản thân và cả gia đình. Với tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai bằng đá mang đến vượng khí lớn cho gia chủ mệnh Thổ, mệnh Mộc và mệnh Hoả. 

Đối với tranh bằng gỗ thuộc mệnh Mộc nên sẽ tương sinh với Mộc, Hoả. Mộc sẽ khắc Kim. Nên hướng treo tranh hợp nhất đó là hướng Đông Nam và hướng Đông, hướng Bắc. Gia chủ không nên treo tranh hướng Tây, hướng Tây Bắc. Đây là hai hướng thuộc hành Kim sẽ khiến bức tranh không phát huy được năng lượng tối đa.

Trên thị trường có nhiều mẫu tranh tứ quý với nhiều chất liệu khác nhau. Có bức tranh tứ quý làm từ đồng, mạ vàng, đá, gốm sứ, thêu vải. Tuy nhiên, chất liệu tranh đồng Tùng Cúc Trúc Mai vẫn được ưa chuộng nhất. Bởi màu sắc và vật liệu làm nên độc đáo, đẹp mắt, bền lâu. 

Tranh tứ quý bằng đồng giá bao nhiêu?

Trước khi muốn biết giá bộ tranh tứ quý bằng đồng bạn nên tìm hiểu đơn vị cung cấp sản phẩm. Bởi việc lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng để mua hàng sẽ mang đến nhiều lợi ích. Vua Đồ Đồng là một trong số những đơn vị chuyên sản xuất trực tiếp tranh đồng và cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng.

Giá của tranh tứ quý đồng dao động trong khoảng 5-50 triệu/đồng bộ. Ngoài ra, nếu mua hàng tại Vua Đồ Đồng bạn có thể đặt làm theo yêu cầu về kích thước cũng như chất liệu.

Xét về giá thành theo chất liệu, đồng vàng có giá thấp nhất, sau đó tới đồng đỏ, khảm kim khí và cao nhất là dát vàng 24k hoặc 9999.

Nếu bạn quan tâm và đang có nhu cầu sở hữu bộ tranh tứ quý này đừng bỏ qua Vua Đồ Đồng. Đơn vị chuyên chế tác các sản phẩm tranh đồ đồng chất liệu thanh khiết 100% nên độ bền cao, màu sắc đẹp. Chế độ bảo hành trọn đời, tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7. Đây là thương hiệu đồ đồng có tiếng tại Việt Nam. Hãy liên hệ Vua Đồ Đồng để sở hữu bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai bằng đồng chất lượng, đẹp, giá tốt.

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG

0977.62.4444