Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Đồ đồng cao cấp

Đồ Đồng Dung Quang Hà là cơ sở sản xuất đồ đồng mỹ nghệ cao cấp thuộc làng nghề đúc đồng Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định. Sinh ra và lớn lên trong cái nôi làng nghề đúc đồng nổi tiếng, Dung Quang Hà là địa chỉ cung cấp các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ cao cấp đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao như đỉnh thất lân vờn cầu, lọ lục bình,…

Đặc điểm của các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Chế tác đồ đồng đã là một một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng rất lớn nhưng đối với các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ cao cấp thì sự tỉ mỉ, cẩn trọng đó càng phải được nâng cao hơn nữa. 

Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp là các sản phẩm có giá trị lớn, đòi hỏi độ chính xác vô cùng cao, vì vậy trong quá trình chế tác phải vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ trong từng chi tiết. 

Được tinh chế từ những nguyên liệu đồng cao cấp nhất cùng với bàn tay khéo léo của người nghệ nhân tính toán kĩ lưỡng và chuẩn xác từng centimet các họa tiết trên bề mặt sản phẩm khiến các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ vừa tinh tế, cuốn hút mà cũng không kém phần sang trọng thể hiện phần nào đẳng cấp của gia chủ.  

Về giá thành, giá thành các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ cao cấp có sự chênh lệch rõ rệt so với các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ thông thường, bởi vậy sản phẩm thường hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp.

Các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ cao cấp nổi bật tại Đồ Đồng Dung Quang Hà

Đỉnh thất lân vờn cầu

Đặc điểm đỉnh cầu thất lân  

Bên cạnh tên gọi là đỉnh thất lân vờn cầu thì loại đỉnh này cũng có nhiều tên gọi khác như: đỉnh cầu, đỉnh bóng thất lân, đỉnh cầu thất lân, đỉnh quả cầu, đỉnh đồng thất lân vờn cầu,… 

Đỉnh thất lân vờn cầu khảm ngũ sắc cao 1m15

Đỉnh thất lân vờn cầu khảm ngũ sắc cao 1m15

Sở dĩ người ta gọi sản phẩm này là đỉnh “thất lân vờn cầu” là bởi cấu tạo của sản phẩm gồm 7 con nghê trên đỉnh hình cầu, trong đó 3 con vờn nơi thành đỉnh và 1 con ở trên nắp đỉnh, 3 con đỡ dưới. Thực chất, “thất lân” nghĩa là 7 con lân nhưng để phù hợp với văn hóa của người Việt, con lân được sáng tạo thành con Nghê – con vật mang đậm nét dân tộc Việt Nam.

Nhìn tổng thể, đỉnh thất lân vờn cầu có dáng quả cầu tròn, phía dưới là ba chân trụ có ba con nghê ôm lấy đỉnh tạo nên một tư thế vô cùng vững chãi.Phía trên của nắp đỉnh thường sẽ có hình ảnh một con nghê giữ quả cầu vô cùng uy nghi và  tráng lệ. 

Thân đỉnh thất lân vờn cầu khảm ngũ sắc cao m15

Thân đỉnh thất lân vờn cầu được chạm khắc tinh xảo 

Phần thân của đỉnh quả thất lân cũng được chạm khắc vô cùng chi tiết với nhiều hoa văn khác nhau. Đó thường là những hình ảnh về bức tranh làng quê Việt Nam như: vinh quy bái tổ, tranh đồng quê hoặc các chữ Hán có ý nghĩa, ngoài ra còn cảnh Văn Miếu, Chùa Một Cột, Tứ Linh, Rồng Phượng hoặc các điển tích nổi tiếng như: Lã Vọng câu cá, kết nghĩa vườn đào,..

Đỉnh đồng thất lân hiện nay cũng được chế tác với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau, có thể kể đến một số loại như: đỉnh thất lân hun, đỉnh thất lân khảm ngũ sắc, khảm tam khí, đỉnh thất lân được mạ vàng, thếp vàng,…với nhiều kích thước to nhỏ, cao, thấp khác nhau để gia chủ có thể tùy ý lựa chọn theo vị trí mong muốn đặt đỉnh.

Ý nghĩa của đỉnh thất lân vờn cầu  

Đỉnh thất lân vờn cầu với hình ảnh nổi bật của 7 con Nghê là biểu tượng mang ý nghĩa biểu tượng tâm linh rất lớn.Với hình dáng giống như một chú chó, nghê là linh vật biểu tượng cho sự trung thành, bảo vệ gia chủ khỏi sự xâm nhập và phá hoại của tà ma. 

Hơn thế, đỉnh thất lân còn đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Đỉnh thất lân vờn cầu không những mang lại cho không gian sự sang trọng và cao cấp mà phần nào đó còn thể hiện được đẳng cấp, gu thẩm mỹ của chính gia chủ.

Bề mặt của quả cầu với các hình ảnh làng quê Việt Nam,các điển tích kết hợp với nhiều chữ hán tự chính là thể hiện cho mong muốn gia đình luôn được an khang, hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Lọ Lộc Bình

Đặc điểm nổi bật của lọ lộc bình

Lọ Lộc bình (lọ lục bình) là một  trong những sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ cao cấp được chế tác vô cùng tinh xảo. Lộc bình có hình dạng vô cùng đặc trưng với thân phình to, cổ thắt lại, trên miệng thường xòe ra. Ngày nay, việc đặt lộc bình trong nhà không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. 

Đôi lọ lộc bình tứ quý bằng đồng đỏ cạo màu

Đôi lọ lộc bình tứ quý bằng đồng đỏ cạo màu đẹp, tinh xảo 

Lọ lộc bình ngày nay cũng được chế tác dưới nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, sứ,… nhưng lọ lộc bình bằng đồng vẫn luôn thể hiện được sức hấp dẫn riêng có. Các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ không chỉ bởi sự tinh xảo, sang trọng mà đồ đồng mang lại mà còn bởi sản phẩm thường có độ bền cao, không bị ăn mòn hay mối mọt theo thời gian. 

Trên lọ cũng được các nghệ nhân chạm khắc các họa tiết vô cùng tinh xảo. Các mẫu họa tiết thường có trên lọ lục bình thường là hình ảnh tứ quý với tùng -cúc- trúc-mai, hình ảnh chạm rồng, rồng phượng hoặc các họa tiết hoa lá.

Ý nghĩa bên trong lọ lộc bình

Lọ lộc bình ngày nay thường hay được sử dụng làm vật trưng bày phổ biến mang lại sự sang trọng, quý phái cho không gian. Bên cạnh việc bày trí thì lọ lộc bình còn mang ý nghĩa về tâm linh và có giá trị về phong thủy rất cao.

Lọ lộc bình song long chầu nguyệt cao 1m27 thếp vàng 9999

Lọ lộc bình song long chầu nguyệt cao 1m27 thếp vàng 9999

Lộc bình với ý nghĩa là chiếc bình mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình. Gia đình nào có lộc bình càng to thì khả năng thu hút và giữ của cải càng nhiều.Lộc bình thường được sử dụng để cắm hoa sẽ được khoét một lỗ nhỏ trên miệng bình và điều đó sẽ giúp tình cảm các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận và hạnh phúc.

Bộ bát bửu

Đặc điểm của bộ bát bửu

Bộ Bát Bửu cũng là một trong những sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ cao cấp. Bộ bát bửu gồm 8 vũ khí bao gồm: Đạo, Chấp, Kích, Thương, Mác, Chùy, Mâu, Rìu.

Bộ bát bửu bằng đồng thếp vàng

Bộ bát bửu bằng đồng thếp vàng

Trải qua quá trình dựng nước và giữ nước, nhân dân Việt Nam do chịu sự đô hộ hàng ngàn năm của Trung Hoa nên dần ảnh hưởng đến nền văn hóa, đặc biệt là văn hóa và tín ngưỡng thờ cúng. Chính vì vậy, bộ bát bửu mới được du nhập sang và trở thành một vật thờ cúng được yêu thích cho đến ngày nay.

Ý nghĩa ẩn giấu sau bộ bát bửu

Với mỗi không gian thờ cúng khác nhau, bộ bát bửu cũng mang trong mình những ý nghĩa khác nhau.

Bộ bát bửu được đặt trang nghiêm trong không gian thờ

Bộ bát bửu được đặt trang nghiêm trong không gian thờ 

Tại không gian thờ cúng của người dân

Bộ Bát Bửu trong không gian thờ cúng của người dân bao gồm: Mâu, đao, thương, kích, chấp, chùy, trượng, mác.

Việc thờ cúng ở không gian thờ thể hiện được quyền uy và lòng thành thờ cúng của gia đình. Người ta tin rằng việc này có thể trấn áp những điều xấu, mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Tại chùa, miếu của Phật giáo

Tại các chùa, miếu bộ Bát Bửu sẽ bao gồm: hoa sen, cờ, nậm nước nam lộ, cá, lá đề, tù, tàn lọng, dây kết nút. Ngoài ra, cũng có thể là bánh xe pháp, tù, ốc, hoa sen, chữ “vạn”,…

Sở dĩ bộ Bát Bửu ở đây có sự khác biệt bởi vì nó biểu thị cho những ước muốn, điều tốt lành, công đức viên mãn, cầu cho gặp nhiều may mắn.

Tại văn miếu của Nho Giáo và Đạo Giáo

Ở Nho Giáo và Đạo Giáo, bộ bát bửu sẽ bao gồm quyển sách, đàn, quạt lông, khánh, sáo, bầu rượu, lẵng hoa.

Từng thành phần trong bộ bát bửu đã nói lên sức mạnh của nhà nho đi cùng những thú vui tao nhã, an nhàn nhưng cũng thể hiện được sự giàu có và hiếu học.

Lý do nên lựa chọn các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ cao cấp tại cơ sở Dung Quang Hà

Với bề dày kinh nghiệm cùng với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, Đồ Đồng Dung Quang Hà là đơn vị chế tác các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ cao cấp đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao với quy trình sản xuất nghiêm ngặt gồm nhiều khâu kỹ lưỡng.Sản phẩm của Dung Quang Hà thể hiện rõ đường nét tinh tế, sản phẩm có hồn, tinh xảo, đem đến thị trường những sản phẩm với độ bền và giá cả tốt nhất đáp ứng được mong muốn đa dạng của các khách hàng.

Với chế độ bảo hành lên tới 20 năm, cam kết mang tới những sản phẩm từ đồng chất lượng, Dung Quang Hà từ trước đến nay vẫn là địa chỉ uy tín được nhiều gia chủ lựa chọn, ở đây không những chuyên cung cấp các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ cao cấp mà ở đây còn có các loại đồ thờ cúng,tranh, tượng,… cũng làm từ đồng vô cùng đẹp mắt. Liên hệ ngay với Đồ Đồng Dung Quang Hà để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ giúp quý khách hàng có thể chọn cho mình được bộ sản phẩm ưng ý nhất! 

Đồ Đồng Dung Quang Hà

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG