Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tượng 12 Con Giáp Bằng Đồng

Từ xa xưa, ông bà ta đã có những điển tích gắn liền với 12 con giáp với cuộc sống của mỗi người Việt. 12 con giáp tượng trưng cho vòng tròn của 12 năm, mỗi năm tương ứng với một con giáp. Là linh vật gắn liền với tuổi và mệnh của gia chủ, do vậy, các mẫu tượng 12 con giáp thường được sử dụng để đặt trong nhà để cầu mong sự tốt đẹp, may mắn, bình an. 

Ý nghĩa phong thủy của tượng 12 Con Giáp bằng đồng

Người Việt có quan niệm thường tính năm âm lịch theo hệ thống các con giáp. Trong đó gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi con giáp sẽ gắn liền với một năm. Bởi văn hóa truyền thống lâu đời này, mà người Việt thường sử dụng tượng 12 con giáp bằng đồng để trưng trong nhà. Mỗi con vật lại mang trong mình những đặc tính cũng như ý nghĩa khác nhau. 

Tượng chuột bằng đồng

Chuột là loài vật đứng đầu trong 12 con giáp, là biểu tượng cho sự khởi đầu mới trong cuộc sống. Trong thực tế, chuột vẫn luôn được biết đến là loài vật thông minh, lanh lợi. Nó có khả năng tìm kiếm thức ăn rất tốt và khả năng sinh sản vô cùng nhanh chóng.

Chuột vàng ôm kim nguyên bảo đầy ắp tài lộc (có đế gỗ)

Chuột vàng ôm kim nguyên bảo đầy ắp tài lộc (có đế gỗ)

Người ta quan niệm rằng, tượng chuột bằng đồng sẽ mang đến cho người sở hữu một khởi đầu suôn sẻ và một sự phát triển bền vững. Cũng bởi lẽ đó mà trong phong thủy, người ta quan niệm tượng chuột sẽ đem đến sự may mắn sung túc và thịnh vượng cho gia chủ. Là sự tượng trưng cho gia đình yên vui, con đàn cháu đống.

Tượng trâu bằng đồng

Trong sơ đồ bát quái, trâu thuộc quẻ Khôn, mệnh Thổ. Vì vậy đặt tượng trâu trong nhà sẽ giúp gia chủ thu hút được tài lộc từ mọi hướng, giúp công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi. Nhất là những người làm ăn về nhà đất thì tượng con trâu được xem là con vật phong thủy vô cùng tốt, nó có thể giúp người sở hữu làm ăn thuận lợi, tạo ra tài lộc trong kinh doanh. Trâu còn được biết đến với đức tính hiền lành, chịu thương, chịu khó, vì vậy đặt trâu trong nhà sẽ tăng thêm may mắn cho gia chủ.

Tượng trâu mạ vàng 24k

Tượng trâu mạ vàng 24k

Ngoài ý nghĩa về vượng cát, tượng trâu bằng đồng còn được biết đến là con vật dùng để trấn yểm các loại hung tinh như Nhị Hắc (sao bệnh tật) hay Ngũ hoàng (sao thuộc loại đại hung cực kỳ xấu), từ đó giúp cho gia chủ tránh được những điềm gỡ, điềm xui. 

Tượng hổ bằng đồng

Hổ là một trong những linh vật phong thủy có sức mạnh vô cùng lớn. Với sự oai linh, hùng mạnh của mình mà loài vật này được xem là con vật có quyền uy và sức mạnh vô cùng tối cao, là biểu tượng cho sự nghiệp, học hành, công danh và sự thăng tiến trong công việc, kinh doanh. Trong tâm linh, hình tượng hổ còn có tác dụng trấn áp ma quỷ,  nơi nào có hình tượng hổ trấn giữ thì thường ma quỷ sẽ không dám xâm nhập.

Tượng hổ bằng đồng vàng mộc

Tượng hổ bằng đồng vàng mộc

Là biểu tượng của sự thành công trong công việc cũng như cuộc sống, hổ là một trong những hộ thủ đắc lực tuy nhiên hổ cũng được xem là một hung thú do vậy quý gia chủ cần lưu ý khi bài trí tượng hổ bằng đồng sao cho đúng phong thủy. 

Tượng mèo bằng đồng

Mèo là một trong những loài vật được con người thuần hóa từ lâu đời. Mèo vừa là thú cưng, vừa giúp trông nhà (bắt chuột, gián), ngoài ra mèo cũng được xem là vật nuôi trừ tà sát khí cho gia đình.

Theo phong thủy, mèo chính là linh thú cát tường, là biểu tượng, là sự tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, đa tài, tham vọng và nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Ngoài ra, khi đặt 2 tượng mèo trong phòng ngủ, đường tình duyên sẽ có bước tiến triển tốt và thuận lợi.

Tượng Mèo Nằm Trên Tiền Bằng Đồng Vàng Cao 17cm dài 22cm

Tượng Mèo Nằm Trên Tiền Bằng Đồng Vàng Cao 17cm dài 22cm

Đối với tượng mèo bằng đồng, các bức tượng mèo mạ vàng, dát vàng hoặc được làm từ đồng vàng rất được ưa chuộng bởi nó thường được gọi là Kim Mão, trong đó từ Kim tức là tiền bạc, lợi tức từ đấy mang về giá trị về vật chất, cầu tài, cầu lộc.

Tượng rồng bằng đồng

Tượng rồng bằng đồng được xem là biểu tượng của sự uy quyền và sức mạnh. Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (long, lân, quy, phụng). Rồng mang trong mình dương khí rất mạnh. 

Tượng Rồng nắm châu long ngang thếp vàng 9999 kích thước ngang 30 cm

Tượng Rồng nắm châu long ngang thếp vàng 9999 kích thước 30 cm

Trong phong thủy, Rồng là tượng trưng cho sự khởi đầu đầy tính tươi mới, là biểu tượng cho sự may mắn, tốt đẹp, thịnh vượng, là sức mạnh của sự sống. 

Tượng rắn bằng đồng

Rắn là loài vật khéo léo, uyển chuyển. Nó nhẫn nại, dễ thích nghi với môi trường sống. Rắn là loài có đặc tính thay da, lột da để phát triển. Chính vì vậy, tượng rắn bằng đồng trưng cho việc rũ bỏ cái cũ, cái xấu để trưởng thành, phát triển, bắt đầu những cái mới, tốt đẹp hơn, mang tới nhiều tài lộc hơn. 

Tượng rắn phong thủy chiêu phúc thếp vàng 9999 cao 40 cm

Tượng rắn phong thủy chiêu phúc thếp vàng 9999 cao 40 cm

Ngoài ra, rắn còn có khả năng bảo vệ gia chủ giúp xua đuổi tà khí cũng như xua đuổi các vận đen, vận xui ra khỏi nhà. Ngoài ra, đối với người làm ăn, họ thường đặt tượng rắn trong phòng làm việc với mục đích làm ăn buôn bán thắng lợi, phát triển kinh doanh, công việc suôn sẻ. 

Tượng ngựa bằng đồng

Ngựa luôn được xem là linh thú trung thành, kiên nhẫn và bền bỉ. Trong phong thủy, người ta quan niệm ngựa mang tới sự may mắn, tài lộc và chiến thắng. 

Tượng ngựa bằng đồng vàng cao 28cm

Tượng ngựa bằng đồng vàng cao 28cm

Những người làm kinh doanh thường dùng tượng ngựa bằng đồng để trang trí trong nhà mình hoặc nơi làm việc với mong muốn cầu mong sự phát đạt, sự nhanh nhạy và tăng tiến trong tiền tài. Ngoài ra tượng ngựa còn mang hàm ý về sự đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó.

Tượng dê bằng đồng

Trong Bát quái Ngũ Hành, hình tượng con dê thuộc quẻ Đoài mang ý nghĩa vui sướng, dễ chịu, thanh bình và tài lộc.Việc đặt tượng dê bằng đồng không những sẽ giúp gia chủ công việc hanh thông, tài lộc dồi dào, nhiều may mắn, dễ dàng vượt qua những trở ngại, đạt được thành công như mong muốn.  Ngoài ra, tượng dê bằng đồng còn mang ý nghĩa cầu mong sự tốt đẹp trong mối quan hệ gia đình cũng như cầu mong con cái luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Tượng dê chở phú quý tài lộc dát vàng 9999

Tượng dê chở phú quý tài lộc dát vàng 9999

Các mẫu tượng dê với đồng tiền âm dương là mẫu nhận được khá nhiều sự ưa thích của khách hàng vì nó được xem là tượng trưng cho sự hoạnh tài (Hoạnh tài là tài lộ rất lớn đột nhiên có được).

Tượng khỉ bằng đồng

Khỉ được xem là loài vật thông minh thứ 2 chỉ xếp sau con người. Loài khỉ thường được biết đến với sự nhanh nhẹn và tinh khôn, tuy có hình dáng nhỏ nhắn nhưng tháo vát, di chuyển hoạt bát. Do vậy, tượng khỉ bằng đồng trong ý nghĩa phong thủy được cho là đem lại những điều may mắn, đem về tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra nó cũng cũng được xem là biểu thị cho sự trường thọ, bách niên giai lão. 

Tượng Khỉ Chiêu Tài Cầu Phúc dát vàng 9999

Tượng Khỉ Chiêu Tài Cầu Phúc dát vàng 9999

Trong tiếng Hán, khỉ hay còn được gọi là “hầu” – là từ đồng nghĩa với một chức quan trong triều đình phong kiến, chính vì thế khỉ còn được xem là linh vật đại diện cho quan hầu, chức tước và quyền quý, tượng trưng cho việc thăng quan tiến chức cũng như phù hộ cho gia chủ có được địa vị cao trong công việc, trông xã hội. 

Tượng gà bằng đồng

Người xưa thường quan niệm, gà trống là con vật đem lại nhiều may mắn. Tiếng gà gáy buổi sớm mai mang ý nghĩa xua đi tăm tối, đem lại một ngày mới đầy năng lượng.Việc trưng bày tượng gà bằng đồng trong nhà sẽ giúp mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ.

Tượng gà trống dát vàng 40cm

Tượng gà trống dát vàng 40cm

Tượng chó bằng đồng

Tượng chó bằng đồng giúp xua đuổi ma quỷ, những thứ gây hại cho gia chủ giúp bảo vệ gia chủ và người thân. Không chỉ vậy, tượng chó phong thủy còn giúp bảo vệ tiền của, tránh sự thâm hụt của tài sản.

Tượng chó bằng đồng vàng đứng cạnh đồng tiền chữ lộc cao 25cm

Tượng chó bằng đồng vàng đứng cạnh đồng tiền chữ lộc cao 25cm

Sở hữu một bức tượng chó phong thủy trong nhà là điều vô cùng cần thiết. Nó sẽ bảo vệ bạn, mang lại cuộc sống bình yên cho gia đình và giúp bạn đón tài lộc vào nhà.

Tượng heo bằng đồng

Heo là tượng trưng cho sự an nhàn, sung sướng, vô tư vì heo là loài vật được “ăn no ngủ kĩ” không phải làm lụng vất vả, được xem là con vật nhàn nhất trong 12 con giáp bằng đồng. Đặt tượng heo bằng đồng trong nhà chính là cách để cầu mong sự suôn sẻ, thuận lợi trong công việc

Tượng Heo Phú Quý Tài LộcTượng Heo Phú Quý Tài Lộc

Ngoài ra, heo còn  được xem là linh vật chiêu tiền, chiêu tài rất tốt, là tượng trưng cho của cải, sự giàu có và thịnh vượng.

Cách sử dụng tượng 12 con giáp bằng đồng

Trong phong thủy, mỗi con giáp lại mang trong mình những giá trị tâm linh cũng như những ý nghĩa riêng. Và từ đó mà cũng có những tác động khác nhau lên từng người sở hữu, tạo nên sự tương khắc với từng mệnh, từng tuổi khác nhau. Nếu hợp mệnh thì sẽ tạo ra nhiều may mắn, tài lộc nhưng nếu khắc mệnh thì có thể gây phản tác dụng, tạo nên những điềm hung cho gia chủ. 

Tượng rồng dát vàng 9999 cao 40cm dài 32cm

Tượng rồng dát vàng 9999 cao 40cm dài 32cm

Tượng 12 con giáp lần lượt được chia thành bốn bộ tam hợp là:  Dần – Ngọ – Tuất /Tỵ – Dậu – Sửu / Thân – Tý – Thìn và Hợi – Mão – Mùi. 

Tương tự cũng chia tượng 12 con giáp thành ba bộ tứ hành xung gồm có:Tý – Ngọ – Mão – Dậu /  Thìn – Tuất – Sửu – Mùi và Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Thông thường khi lựa chọn tượng 12 con giáp, gia chủ nên lựa chọn các con giáp là tuổi của chính mình hoặc là tam hợp với tuổi tránh các con vật trong bộ tứ hành xung của mình. Tương tự khi chọn tượng 12 con giáp làm quà biếu, tặng cũng cần lưu ý tránh chọn những con giáp xung khắc với tuổi của người được tặng. 

Báo giá tượng 12 con giáp bằng đồng

Do sự khác nhau về chất liệu và kích cỡ mà các mẫu tượng 12 con giáp bằng đồng không có một mức giá cố định cho toàn bộ sản phẩm. Thay vào đó, các mẫu tượng 12 con giáp bằng đồng sẽ có giá dao động từ 500.000 đồng – 10.000.000 đồng tùy vào kích cỡ và chất liệu sản phẩm.

Đối với các sản phẩm có kích thước lớn hơn hoặc được mạ vàng, dát vàng sẽ có giá thành đắt hơn so với các mẫu tượng 12 con giáp cỡ nhỏ hoặc được chế tác từ đồng vàng.

Đồ Đồng Dung Quang Hà – Địa chỉ cung cấp tượng 12 con giáp uy tín, chất lượng

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm đúc đồng, cung cấp hàng ngàn sản phẩm đồng cho khách hàng và được khách hàng quay lại mua hàng và có những phản hồi tốt. Đồ Đồng Dung Quang  Hà là một trong những cơ sở cung cấp các sản phẩm làm từ đồng tốt nhất Hà Nội. 

Đồ Đồng Dung Quang Hà tự tin đảm bảo sẽ trao đến tay của khách hàng những sản phẩm được làm bằng chất liệu cao cấp, nguyên chất, đồng thời có giá thành tốt đi kèm với chất lượng.

Tượng 12 con giáp tại Đồ Đồng Dung Quang Hà là một trong những sản phẩm đồ đồng phong thủy rất được nhiều khách hàng quan tâm. Bên cạnh sự đa dạng về mẫu mã cũng như kích thuocs,  các sản phẩm tạo Đồ Đồng Dung Quang Hà còn có thể được chế tác theo yêu cầu của khách hàng, mang đến sự hài lòng và tiện lợi khi trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi.

Bên cạnh đó đối với sản phẩm, chúng tôi luôn có chính sách bảo hành hợp lý và công khai rõ ràng, thời gian bảo hành đạt số năm cao , có sản phẩm được bảo hành cho đến trọn đời.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG