Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Đồ Đồng Dung Quang Hà Nét Tinh Hoa Truyền Thống

12 Con Giáp Bằng Đồng

Ý nghĩa phong thủy của các linh vật trong bộ 12 Con Giáp bằng đồng

Việt Nam là một quốc gia Á Đông, văn hóa của người Việt người bệnh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều thứ tư tưởng Nho Giáo. Người Việt có quan niệm thường tính năm âm lịch theo hệ thống các con giáp.

Trong đó gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi con giáp sẽ tương ứng với một năm. Bởi văn hóa truyền thống lâu đời này, mà người Việt thường sử dụng tượng 12 con giáp bằng đồng để trưng trong nhà. Mỗi con giáp lại có ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Tượng chuột bằng đồng

Chuột là loài vật đứng đầu trong 12 con giáp. Không chỉ vậy, nó được coi là biểu tượng cho sự khởi đầu mới trong cuộc sống. Trong thực tế, chuột là loài vật thông minh, lanh lợi.

Nó có khả năng tìm kiếm thức ăn rất tốt và khả năng sinh sản vô cùng nhanh chóng. Cũng bởi lẽ đó mà trong phong thủy, người ta quan niệm tượng chuột sẽ đem đến sự may mắn sung túc và thịnh vượng cho gia chủ. Tượng trưng cho gia đình yên vui, con đàn cháu đống.

Chuột ôm tiền xu bằng đồng vàng mộc
Chuột ôm tiền xu bằng đồng vàng mộc

Tượng trâu bằng đồng

Trong sơ đồ bát quái con trâu thuộc quẻ Khôn, mệnh Thổ. Chủ yếu về đất đai, vì vậy đặt tượng trâu trong nhà có khả năng hút tài lộc từ mọi hướng, giúp công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi. Nhất là những người làm về nhà đất thì nên tậu bức tượng con trâu để làm vật phong thủy hữu hiệu.

Ngoài ý nghĩa về vượng cát, tượng trâu bằng đồng còn được dùng để trấn yểm các loại hung tinh như Nhị Hắc (sao bệnh tật) hoặc Ngũ hoàng (sao thuộc loại đại hung cực kỳ xấu).

Tượng trâu phong thủy mạ vàng 24k
Tượng trâu phong thủy mạ vàng 24k

Tượng hổ bằng đồng

Hổ là biểu tượng của sự oai linh, hùng mạnh. Loài vật này tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh tối cao. Trong tâm linh thì hình tượng hổ có tác dụng trấn áp ma quỷ,  nơi nào có hình tượng hổ trấn giữ là ma quỷ sẽ không dám xâm nhập.

Hổ cũng được coi là hung thú nên khi bài trí tượng hộ trong nhà sẽ khiến các thành viên trong nhà dễ xích mích, không hoà thuận. Việc tối kị là bày tượng hổ trong phòng ngủ vợ chồng vì đây là không gian riêng tư. Nếu bài trí tượng hổ sẽ gây cảm giác bất an, tình cảm vợ chồng đi xuống.

Tượng hổ dát vàng 28cm
Tượng hổ dát vàng 28cm

Tượng mèo bằng đồng

Mèo là loài vật đã được nuôi bên cạnh gia chủ ít nhất từ 9500 năm về trước. Vừa là thú cưng, vừa trông nhà (bắt chuột, gián) nhưng mèo cũng được coi như vật nuôi trừ tà sát khí cho gia đình.

Tại Nhật Bản, những chú mèo đuôi ngắn được coi như một biểu tượng may mắn. Những bức tượng mèo trong tư thế ngồi bằng hai chân sau với một chân trước giơ lên cao đã trở thành biểu tượng của sự thân thiện và thu hút tài lộc. Xuất hiện ở nhiều cửa hàng, không chỉ ở Nhật Bản mà tại Việt Nam cũng rất phổ biến.

Đối với tượng mèo bằng đồng, hình thức được ưa chuộng nhất đó là mèo mạ vàng, dát vàng hoặc được làm từ đồng vàng. Người Trung Quốc còn gọi là Kim Mão, trong đó từ Kim tức là tiền bạc, lợi tức. Có giá trị về vật chất, cầu tài, cầu lộc.

Tượng mèo ôm kim nguyên bảo thếp vàng 9999
Tượng mèo ôm kim nguyên bảo thếp vàng 9999

Tượng rồng bằng đồng

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (long, lân, quy, phụng). Rồng mang trong mình dương khí rất mạnh. Tượng rồng được xem là biểu tượng của sự uy quyền, sức mạnh.

Tượng Rồng phong thủy thếp vàng 9999
Tượng Rồng phong thủy thếp vàng 9999

Tượng rắn bằng đồng

Rắn là loài vật khéo léo, uyển chuyển. Nó nhẫn nại, dễ thích nghi với môi trường sống. Rắn có đặc tính thay da để lớn lên.

Trong phong thủy, tượng rắn trưng cho việc rũ bỏ cái cũ, cái xấu để trưởng thành, phát triển, bắt đầu những cái mới, tốt đẹp hơn.

Tượng rắn chiêu phúc mạ vàng 24k
Tượng rắn chiêu phúc mạ vàng 24k

Tượng ngựa bằng đồng

Ngựa luôn được xem là linh thú trung thành, kiên nhẫn và bền bỉ. Trong phong thủy, người ta quan niệm ngựa mang tới sự may mắn, tài lộc và chiến thắng. Bởi vậy, những người làm kinh doanh thường dùng tượng ngựa để trang trí trong nhà mình hoặc nơi làm việc.

Tượng ngựa đạp ngọc như ý dát vàng 9999
Tượng ngựa đạp ngọc như ý dát vàng 9999

Tượng dê bằng đồng

Tượng dê đồng rất hợp với người tuổi Mùi. Người tuổi Mùi cầm tinh con dê vậy nên đặt tượng dê trong nhà hoặc phòng làm việc để hỗ trợ bản mệnh cho mình. Ngoài ra người tuổi Hợi và Mão cũng rất hợp với tượng dê bằng đồng. Việc đặt tượng dê bằng đồng giúp gia chủ công việc hanh thông, tài lộc dồi dào, nhiều may mắn.

Tượng dê ngậm xâu tiền thếp vàng 9999
Tượng dê ngậm xâu tiền thếp vàng 9999

Tượng khỉ bằng đồng

Loài khỉ là con vật thông minh thứ 2 chỉ xếp sau con người. Loài khỉ thường nhanh nhẹn và tinh khôn. Hình dáng nhỏ nhắn nhưng tháo vát, di chuyển hoạt bát.

Dựa trên những đặc điểm nổi bật này, tượng khỉ trong ý nghĩa phong thủy được cho là đem lại những điều may mắn, đem về tài lộc cho gia chủ.

Tượng Khỉ Ôm Tài Lộc dát vàng 9999
Tượng Khỉ Ôm Tài Lộc dát vàng 9999

Tượng gà bằng đồng

Hình ảnh gà trống là hình ảnh thường thấy trong phong thuỷ. Người xưa thường quan niệm rằng gà trống là con vật đem lại may mắn. Tiếng gà gáy buổi sớm có ý nghĩa xua đi tăm tối, đem lại một ngày mới đầy năng lượng. Việc trưng bày tượng gà bằng đồng trong nhà giúp mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ.

Tượng gà trống dát vàng 40cm
Tượng gà trống dát vàng 40cm

Tượng chó bằng đồng

Tượng chó bằng đồng giúp xua đuổi ma quỷ, những thứ gây hại cho gia chủ giúp bảo vệ gia chủ và người thân. Không chỉ vậy, tượng chó phong thủy còn giúp bảo vệ tiền của, tránh sự thâm hụt của tài sản.

Sở hữu một bức tượng chó phong thủy trong nhà là điều vô cùng cần thiết. Nó sẽ bảo vệ bạn, mang lại cuộc sống bình yên cho gia đình và giúp bạn đón tài lộc vào nhà.

Tượng chó ôm kim nguyên bảo dát vàng 9999
Tượng chó ôm kim nguyên bảo dát vàng 9999

Tượng heo bằng đồng

Heo tượng trưng cho sự sung sướng, an nhàn, vô tư vì heo là loài vật được “ ăn no ngủ kĩ” không phải làm lụng, vất vả nhất trong 12 con giáp bằng đồng. Đặt tượng heo bằng đồng trong nhà để cầu mong sự suôn sẻ, thuận lợi trong công việc.
Vì vậy, heo là tượng trưng cho của cải, sự giàu có, thịnh vượng. Nên có những gia đình lựa chọn heo phong thủy có kích thước lớn để trang trí trong phòng khách, gia đình không có điều kiện thì chọn tượng heo loại nhỏ để trưng bày nhưng vẫn đảm bảo giá trị phong thủy.

Tượng Heo Phú Quý Tài Lộc
Tượng Heo Phú Quý Tài Lộc

50+ bộ tượng 12 con giáp bằng đồng

Quý khách vui lòng đặt hàng và tư vấn qua số điện thoại: 0977 62 4444

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG

0977.62.4444