Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Đồ Đồng Dung Quang Hà Nét Tinh Hoa Truyền Thống

12 Con Giáp Bằng Đồng

Sự tích 12 con giáp và cuộc thi giành thứ tự

Sự tích 12 con giáp
Sự tích 12 con giáp

Đã từng có một truyền thuyết kể rằng: “Thuở xưa, vào lúc khai sinh lập địa khi mà trần gian chỉ mới bắt đầu có sự sống, để phân chia được thời gian giúp muôn loài có thể kiểm soát được cuộc sống, lúc này Ngọc Hoàng thượng đế đã tổ chức một cuộc thi cho các con vật nhằm phân định được thời gian.

Thể lệ diễn ra cuộc thì là toàn bộ các con vật cần phải vượt qua những chướng ngại vật trong rừng sâu và về đích nhanh nhất, khi đó sẽ nhận được phần thưởng của cuộc thi là công trạng do Ngọc hoàng phân phát.

Toàn bộ các con vật khi tham gia cuộc thi điều phải trải qua 2 con đường đầy thử thách, đó là đường bộ (có nhiều đảo và đá) và đường thủy (con sông và con vật nào đến sớm nhất sẽ được đứng đầu bản còn lại sẽ được xếp theo thứ tự khi chạm vạch đích.

Khi thông báo của Ngọc Hoàng được lan truyền rộng rãi, lúc này những con vật hào hứng đi ghi danh và bắt đầu tỉ thí. Trong suốt quãng đường vượt chướng ngại vật nhiều con vật đã nỗ lực hết mình để tới được đích sớm nhất.

Bằng tính siêng năng và cần cù vốn có của mình, Trâu là con vật dẫn đầu cuộc thi. Khi tới thử thách cuối cùng là vượt đường thủy thì đối với Trâu, Hổ, Ngựa.. những con vật to con dễ dàng vượt qua nhưng đối với chuột là một điều khó mà thực hiện được.

Vì chuột là con vật nhỏ bé nhất trong số các loài vật tham dự, nhưng bằng tính ranh ma tinh lanh của mình chuột đã nhờ đến sự giúp đỡ của hổ, ngựa để được qua sông nhưng đáp lại là lời từ chối. Lúc này, chuột bèn đến cầu cứu trâu, vì là bản tính thật thà nên trâu đã đồng ý cho chuột leo lên lưng mình để qua sông cùng.

Và chẳng may, khi cả 2 đều gần đến bờ sông thì chuột bỗng nhảy phóc xuống và chạy thật nhanh về đích để lại trâu phía sau, thế là cuộc thi đã có người đứng đầu đó chính chuột và trở thành linh vật đầu tiên trong 12 con giáp, được phân danh hiệu là .

Tiếp theo lần lượt là Trâu được sắc phong danh hiệu là Sửu, Hổ (Dần) mặc dù là loại động vật dũng mãnh nhưng lại không có khiếu bơi lội nên đành chấp nhận đến sau. Mèo (Mão), nhân vật này có tình ham ngủ sợ mình không dậy kịp để tham dự cuộc thi nên đã nhờ chuột qua gọi dậy, nhưng chuột lại quên hại mèo đến trễ.

Nhưng với sự nhanh nhẹn và linh hoạt từ đường bộ đến đường thủy của mình, mèo đã không để mình bị tuột lại ở cuối, thế là xuất sắc giành vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng mặc dù đã tham gia cuộc thi trễ. Và từ đó, chúng ta có thể hình dung được chuột và mèo trở thành kẻ thù không đội trời chung với nhau, dù rằng từ xưa họ là đôi bạn thân thiết.

Đến với Rồng (Thìn) được biết đến như linh vật cứu thế mang đến cuộc sống mưa thuận gió hòa cho nhân gian, vì trong lúc trên đường tham gia cuộc thi Rồng nhìn thấy trần gian đang gặp nạn hạn hán nên đã ra tay làm mưa để cứu trợ, nên về đích ở vị trí thứ năm.

Theo sau Rồng là Rắn (Tỵ), nếu so ra về thể chất thì Ngựa (Ngọ) có khả năng hơn Rắn nhưng trong quá trình thi đua Rắn luôn tìm cách hù dọa khiến cho Ngựa giật mình và thêm bản tính ham chơi nên đã về sau Rắn. Trong 12 con giáp Rắn đứng 6 và ngựa đứng vị trí thứ 7.

Trong dân gian hay có câu “muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau” và câu nói này đã đúng với bộ 3 là Dê (Mùi) , Gà (Dậu) và Khỉ (Thân). Bởi những con vật này vốn dĩ là những người bạn thân của nhau và không hề có tính hơn thua với nhau nên trong cuộc thi chúng đều hỗ trợ nhau để đạt được vị trí cao.

Dê mang trong mình tính cách lãng tử nhưng khiêm tốn, Gà thì tốt bụng thêm chăm chỉ và Khỉ lại có tính rất khôn ngoan và lém lỉnh. Bộ 3 đã có thể dung hòa tính cách với nhau để có thể cùng nhau vượt qua mọi trở ngại trong cuộc thi cũng như trong cuộc sống.

Vì đi cùng nhau có nhiều chuyện để nói và đi chậm nên đến sau Ngựa, nhưng thật khó xử khi cả 3 đều về đích cùng lúc nên không thể phân chia số thứ tự. Thế là, Ngọc Hoàng đã cho chúng tham gia trò chơi oẳn tù tì để phân chia vị trí, lúc này Ngọc Hoàng lại đau đầu vì cả 3 cứ nhường nhau nên kết quả là Dê đứng thứ 8, Khỉ ở vị trí thứ 9 và Gà thứ 10.

Tiếp đến, vị trí số 11 dành cho con vật là Chó tức là Tuất. Nó là loài vật thông minh, trung thành và sở trường là bơi lội với chạy nhanh, nhưng lại bị chủ quan nên đã chậm trễ hơn nhiều bạn khác thế là nó được xếp sau Gà.

Vị trí cuối cùng là dành cho Heo (Hợi) , đây là loài vật có tính cách vui vẻ, vô cùng thật thà và rất làm biếng. Nên suốt đoạn đường thi, cứ chạy lung tung để ăn uống ăn no rồi lại lăn ra ngủ, với tốc độ chậm như này thì chỉ có thể đứng đội sổ – vị trí thứ 12.

Và từ đó, 12 con giáp nhận nhiệm vụ luân phiên nhau túc trực mỗi năm. Bằng với những tính cách và khí chất riêng biệt, chúng đã mang đến cho cuộc sống con người trần ngập màu sắc vào mỗi năm.

Bởi là trần gian nên sẽ chứa đựng niềm vui nỗi buồn, may mắn có mà thử thách khó khăn cũng có nhưng mỗi con vật vào mỗi năm sẽ giúp đỡ con người vượt qua theo cách riêng của nó mang đến cuộc sống hạnh phúc và giúp ta trưởng thành hơn vào lần túc trực tới.

Nên từ câu chuyện truyền thuyết này, con người trong dân gian đã khắc hoạt hình ảnh 12 con giáp thành bức tượng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và cách thức xây dựng tượng có liên quan đến phong thủy.

Ngày nay, tượng đồng 12 con giáp được dùng để thờ cúng, dùng để tặng cho bạn bè làm ăn hoặc trưng bày ở bàn làm việc với mong muốn mang lại bình an và có cuộc sống sung túc.

Ý nghĩa phong thủy của các linh vật trong bộ 12 Con Giáp bằng đồng

Việt Nam là một quốc gia Á Đông, văn hóa của người Việt người bệnh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều thứ tư tưởng Nho Giáo. Người Việt có quan niệm thường tính năm âm lịch theo hệ thống các con giáp.

Trong đó gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi con giáp sẽ tương ứng với một năm. Bởi văn hóa truyền thống lâu đời này, mà người Việt thường sử dụng tượng 12 con giáp bằng đồng để trưng trong nhà. Mỗi con giáp lại có ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Tượng chuột bằng đồng

Chuột là loài vật đứng đầu trong 12 con giáp. Không chỉ vậy, nó được coi là biểu tượng cho sự khởi đầu mới trong cuộc sống. Trong thực tế, chuột là loài vật thông minh, lanh lợi.

Nó có khả năng tìm kiếm thức ăn rất tốt và khả năng sinh sản vô cùng nhanh chóng. Cũng bởi lẽ đó mà trong phong thủy, người ta quan niệm tượng chuột sẽ đem đến sự may mắn sung túc và thịnh vượng cho gia chủ. Tượng trưng cho gia đình yên vui, con đàn cháu đống.

Chuột ôm tiền xu bằng đồng vàng mộc
Chuột ôm tiền xu bằng đồng vàng mộc

Tượng trâu bằng đồng

Trong sơ đồ bát quái con trâu thuộc quẻ Khôn, mệnh Thổ. Chủ yếu về đất đai, vì vậy đặt tượng trâu trong nhà có khả năng hút tài lộc từ mọi hướng, giúp công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi. Nhất là những người làm về nhà đất thì nên tậu bức tượng con trâu để làm vật phong thủy hữu hiệu.

Ngoài ý nghĩa về vượng cát, tượng trâu bằng đồng còn được dùng để trấn yểm các loại hung tinh như Nhị Hắc (sao bệnh tật) hoặc Ngũ hoàng (sao thuộc loại đại hung cực kỳ xấu).

Tượng trâu phong thủy mạ vàng 24k
Tượng trâu phong thủy mạ vàng 24k

Tượng hổ bằng đồng

Hổ là biểu tượng của sự oai linh, hùng mạnh. Loài vật này tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh tối cao. Trong tâm linh thì hình tượng hổ có tác dụng trấn áp ma quỷ,  nơi nào có hình tượng hổ trấn giữ là ma quỷ sẽ không dám xâm nhập.

Hổ cũng được coi là hung thú nên khi bài trí tượng hộ trong nhà sẽ khiến các thành viên trong nhà dễ xích mích, không hoà thuận. Việc tối kị là bày tượng hổ trong phòng ngủ vợ chồng vì đây là không gian riêng tư. Nếu bài trí tượng hổ sẽ gây cảm giác bất an, tình cảm vợ chồng đi xuống.

Tượng hổ dát vàng 28cm
Tượng hổ dát vàng 28cm

Tượng mèo bằng đồng

Mèo là loài vật đã được nuôi bên cạnh gia chủ ít nhất từ 9500 năm về trước. Vừa là thú cưng, vừa trông nhà (bắt chuột, gián) nhưng mèo cũng được coi như vật nuôi trừ tà sát khí cho gia đình.

Tại Nhật Bản, những chú mèo đuôi ngắn được coi như một biểu tượng may mắn. Những bức tượng mèo trong tư thế ngồi bằng hai chân sau với một chân trước giơ lên cao đã trở thành biểu tượng của sự thân thiện và thu hút tài lộc. Xuất hiện ở nhiều cửa hàng, không chỉ ở Nhật Bản mà tại Việt Nam cũng rất phổ biến.

Đối với tượng mèo bằng đồng, hình thức được ưa chuộng nhất đó là mèo mạ vàng, dát vàng hoặc được làm từ đồng vàng. Người Trung Quốc còn gọi là Kim Mão, trong đó từ Kim tức là tiền bạc, lợi tức. Có giá trị về vật chất, cầu tài, cầu lộc.

Tượng mèo ôm kim nguyên bảo thếp vàng 9999
Tượng mèo ôm kim nguyên bảo thếp vàng 9999

Tượng rồng bằng đồng

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh (long, lân, quy, phụng). Rồng mang trong mình dương khí rất mạnh. Tượng rồng được xem là biểu tượng của sự uy quyền, sức mạnh.

Tượng Rồng phong thủy thếp vàng 9999
Tượng Rồng phong thủy thếp vàng 9999

Tượng rắn bằng đồng

Rắn là loài vật khéo léo, uyển chuyển. Nó nhẫn nại, dễ thích nghi với môi trường sống. Rắn có đặc tính thay da để lớn lên.

Trong phong thủy, tượng rắn trưng cho việc rũ bỏ cái cũ, cái xấu để trưởng thành, phát triển, bắt đầu những cái mới, tốt đẹp hơn.

Tượng rắn chiêu phúc mạ vàng 24k
Tượng rắn chiêu phúc mạ vàng 24k

Tượng ngựa bằng đồng

Ngựa luôn được xem là linh thú trung thành, kiên nhẫn và bền bỉ. Trong phong thủy, người ta quan niệm ngựa mang tới sự may mắn, tài lộc và chiến thắng. Bởi vậy, những người làm kinh doanh thường dùng tượng ngựa để trang trí trong nhà mình hoặc nơi làm việc.

Tượng ngựa đạp ngọc như ý dát vàng 9999
Tượng ngựa đạp ngọc như ý dát vàng 9999

Tượng dê bằng đồng

Tượng dê đồng rất hợp với người tuổi Mùi. Người tuổi Mùi cầm tinh con dê vậy nên đặt tượng dê trong nhà hoặc phòng làm việc để hỗ trợ bản mệnh cho mình.

Ngoài ra người tuổi Hợi và Mão cũng rất hợp với tượng dê bằng đồng. Việc đặt tượng dê bằng đồng giúp gia chủ công việc hanh thông, tài lộc dồi dào, nhiều may mắn.

Tượng dê ngậm xâu tiền thếp vàng 9999
Tượng dê ngậm xâu tiền thếp vàng 9999

Tượng khỉ bằng đồng

Loài khỉ là con vật thông minh thứ 2 chỉ xếp sau con người. Loài khỉ thường nhanh nhẹn và tinh khôn. Hình dáng nhỏ nhắn nhưng tháo vát, di chuyển hoạt bát.

Dựa trên những đặc điểm nổi bật này, tượng khỉ trong ý nghĩa phong thủy được cho là đem lại những điều may mắn, đem về tài lộc cho gia chủ.

Tượng Khỉ Ôm Tài Lộc dát vàng 9999
Tượng Khỉ Ôm Tài Lộc dát vàng 9999

Tượng gà bằng đồng

Hình ảnh gà trống là hình ảnh thường thấy trong phong thuỷ. Người xưa thường quan niệm rằng gà trống là con vật đem lại may mắn.

Tiếng gà gáy buổi sớm có ý nghĩa xua đi tăm tối, đem lại một ngày mới đầy năng lượng.Việc trưng bày tượng gà bằng đồng trong nhà giúp mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ.

Tượng gà trống dát vàng 40cm
Tượng gà trống dát vàng 40cm

Tượng chó bằng đồng

Tượng chó bằng đồng giúp xua đuổi ma quỷ, những thứ gây hại cho gia chủ giúp bảo vệ gia chủ và người thân. Không chỉ vậy, tượng chó phong thủy còn giúp bảo vệ tiền của, tránh sự thâm hụt của tài sản.

Sở hữu một bức tượng chó phong thủy trong nhà là điều vô cùng cần thiết. Nó sẽ bảo vệ bạn, mang lại cuộc sống bình yên cho gia đình và giúp bạn đón tài lộc vào nhà.

Tượng chó ôm kim nguyên bảo dát vàng 9999
Tượng chó ôm kim nguyên bảo dát vàng 9999

Tượng heo bằng đồng

Heo tượng trưng cho sự sung sướng, an nhàn, vô tư vì heo là loài vật được “ ăn no ngủ kĩ” không phải làm lụng, vất vả nhất trong 12 con giáp bằng đồng. Đặt tượng heo bằng đồngtrong nhà để cầu mong sự suôn sẻ, thuận lợi trong công việc.
Vì vậy, heo là tượng trưng cho của cải, sự giàu có, thịnh vượng. Nên có những gia đình lựa chọn heo phong thủy có kích thước lớn để trang trí trong phòng khách, gia đình không có điều kiện thì chọn tượng heo loại nhỏ để trưng bày nhưng vẫn đảm bảo giá trị phong thủy.

Tượng Heo Phú Quý Tài Lộc
Tượng Heo Phú Quý Tài Lộc

Cách sử dụng tượng đồng 12 con giáp

Trong phong thủy mỗi con giáp đều mang ý nghĩa và năng lực riêng của mình nhưng nếu được đặt đúng hướng theo đúng chủ chúng sẽ còn phát huy năng lực tốt hơn.

 • Tượng Chuột bằng đồng (Tý): tương sinh với người tuổi Thân, Thìn . Khắc với người tuổi Ngọ. Hướng Bắc là hướng phù hợp để trưng bày.
 • Tượng Trâu bằng đồng (Sửu): tương sinh với người tuổi Tỵ, Dậu. Khắc với người tuổi Mùi.  Hướng Đông Bắc là hướng phù hợp để trưng bày.
 • Tượng Hổ bằng đồng (Dần): tương sinh với người tuổi Ngọ, Tuất. Khắc với người tuổi Thân.  Hướng Đông Bắc là hướng phù hợp để trưng bày.
 • Tượng Mèo bằng đồng (Mão): tương sinh với người tuổi Mùi, Hợi. Khắc với người tuổi Dậu. Hướng Đông là hướng phù hợp để trưng bày.
 • Tượng Rồng bằng đồng (Thìn): tương sinh với người tuổi Thân, Tý. Khắc với người tuổi Tuất.  Hướng Đông Nam là hướng phù hợp để trưng bày.
 • Tượng Rắn bằng đồng (Tỵ): Hợp với người tuổi Sửu, Dậu. Kị với người tuổi Hợi. Hướng đặt tượng phù hợp trong nhà là hướng Đông Nam.
 • Tượng Ngựa bằng đồng (Ngọ): tương sinh với người tuổi Tuất, Dần. Khắc với người tuổi Tý. Hướng Nam là hướng phù hợp để trưng bày.
 • Tượng Dê bằng đồng (Mùi): tương sinh với người tuổi Hợi, Mão. Khắc với người tuổi Sửu.  Hướng Tây Nam là hướng phù hợp để trưng bày.
 • Tượng Khỉ đồng (Thân): tương sinh với người tuổi Thìn, Tỵ. Khắc với người tuổi Dần. Hướng Tây Nam là hướng phù hợp để trưng bày tượng Khỉ bằng đồng.
 • Tượng Gà đồng (Dậu): tương sinh với người tuổi Sửu, Tý. Khắc với người tuổi Mão. Hướng Tây là hướng phù hợp để trưng bày tượng gà trống bằng đồng.
 • Tượng Chó bằng đồng (Tuất): tương sinh với người tuổi Dần, Ngọ. Khắc với người tuổi Thìn. Hướng Tây Bắc là hướng phù hợp để trưng bày tượng chó đồng.
 • Tượng Heo bằng đồng (Hợi): tương sinh với người tuổi Mão, Mùi. Khắc với người tuổi Tỵ. Hướng Tây Bắc là hướng phù hợp để trưng bày tượng Heo đồng.

Mua tượng đồng 12 con giáp ở đâu là chất lượng và uy tín tại TP. Hồ Chí Minh?

Công ty TNHH Vua Đồ Đồng Dung Quang Hàđịa điểm bán tượng 12 con giáp bằng đồng chất lượng và uy tín hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm đúc đồng, cung cấp hàng ngàn sản phẩm đồng cho khách hàng và được khách hàng quay lại mua hàng và có những phản hồi tốt.

Vua Đồ Đồng là thương hiệu cao cấp của đồ đồng Dung Quang Hà tự tin đảm bảo sẽ trao đến tay của khách hàng những sản phẩm được làm bằng chất liệu cao cấp, nguyên chất, đồng thời có giá thành tốt đi kèm với chất lượng. Vì tại đây chúng tôi có sở hữu riêng cho mình xưởng đúc đồng nên có dịch vụ chuyên đúc tượng đồng vô cùng chuyên nghiệp.

Đúc tượng đồng và các sản phẩm khác theo yêu cầu của khách hàng, mang đến sự hài lòng và tiện lợi khi trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi.

Bên cạnh đó đối với sản phẩm, chúng tôi luôn có chính sách bảo hành hợp lý và công khai rõ ràng, thời gian bảo hành đạt số năm cao , có sản phẩm được bảo hành cho đến trọn đời.

Vì vậy, bạn còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline  0977-62-4444, để đặt cho mình những tượng đồng 12 con giáp phong thủy mang lại may mắn cho sức khỏe và công việc nào !

50+ bộ tượng 12 con giáp bằng đồng

Quý khách vui lòng đặt hàng và tư vấn qua số điện thoại: 0977 62 4444

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG

0977.62.4444