Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Linh Vật Phong Thủy Bằng Đồng

Linh vật phong thủy từ lâu đã đi sâu vào trong từng ngóc ngách trong đời sống tinh thần và trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa của người Việt ta. Họ tôn sùng, thờ bái các linh vật phong thủy với những mong muốn tốt lành cho gia đình, cho cuộc sống sau này.

Đôi nét về linh vật phong thủy

Linh vật phong thủy là gì?

Theo phong thủy, linh vật phong thủy chính là những con vật thiêng liêng mang những ý niệm tâm linh sâu sắc. Linh vật phong thủy có thể là những con vật có thật trên đời, nhưng cũng có thể là những con vật không có thật, được con người vẽ ra với những truyền thuyết kì bí và những câu chuyện sâu sắc ẩn chứa trong từng câu chuyện truyền thuyết đó.

Cặp tỳ hưu phong thủy dát vàng 9999

Cặp tỳ hưu phong thủy dát vàng 9999

 Linh vật phong thủy có đủ loại hình tượng, màu sắc, vóc dáng nhưng hầu hết trong số chúng là đều là hình ảnh của các con vật mang nhiều tượng trưng cho sự may mắn, bình an. Người ta dựa trên các thuộc tính vốn có của nó, ý nghĩa biểu tượng của nó mà gắn cho con vật đó những câu chuyện thần thoại hoặc đơn giản chỉ là đặt cho những con vật đó những cái tên đồng âm với những điều tốt đẹp để tạo nên hình ảnh linh vật. 

Từ những linh vật phong thủy này mà chúng ta có thể thấy và hiểu rõ hơn về lối sống, văn hóa của người xưa và những điều mà họ trân trọng.

Kích thước thông dụng

Kích thước của linh vật phong thủy phụ thuộc khá nhiều vào vị trí đặt linh vật. Kích cỡ của linh vật phong thủy khá là đa dạng từ những mẫu nhỏ khoảng 10cm, cho đến những mẫu lớn khoảng 1m. 

Đối với các linh vật đặt trên bàn làm việc, trong tủ phòng khách, kích thước linh vật thường được sử dụng rơi vào khoảng 7cm – 30cm. 

Thiềm thừ bằng đồng vàng ôm kim nguyên bảo

Thiềm thừ bằng đồng vàng ôm kim nguyên bảo

Đối với những linh vật được sử dụng để trưng bày trong không gian rộng như phòng khách, phòng họp,… hoặc đặt trong không gian thờ, nhà thờ họ thì kích thước linh vật sẽ lớn hơn. Lúc này sẽ tùy vào không gian căn phòng mà quý gia chủ có thể đặt làm các linh vật phong thủy theo kích thước yêu cầu để đạt được sự hòa hợp tốt nhất với không gian.  

Ý nghĩa của linh vật phong thủy là gì?

Thay vì chỉ là vật dùng để trang trí, linh vật phong thủy là sản phẩm phong thủy gắn liền với mong ước về những điều tốt lành. Là vật phẩm có thể giúp xua đuổi điềm gỡ, tà khí, đem lại thành công, may mắn, bình an cùng với nguồn cát khí, vượng khí khổng lồ đem tại tiền tài, danh vọng cho gia chủ. Là lời cầu mong cho một cuộc sống bình an, tốt đẹp và ý nghĩa. Tuy nhiên tùy vào từng linh vật phong thủy mà mỗi con lại mang trong mình từng ý nghĩa phong thủy riêng biệt. 

  • Ý nghĩa về tài lộc: Một số linh vật như Thiềm Thừ, Kỳ Lân, Tỳ Hưu… đều mang ý nghĩa mang đến may mắn về đường tài lộc, tiền tài cho gia đình
  • Ý nghĩa về tình duyên: Những linh vật như chuột vàng, gà trống,.. được xem là những biểu tượng may mắn trong tình duyên, mang lại may mắn cho gia đình, bảo vệ gia đình yên ấm, hạnh phúc.
  • Ý nghĩa về đường công danh: Hình tượng Rồng và Ngựa được xem là hình tượng may mắn giúp cho con đường sự nghiệp hanh thông, 
  • Ý nghĩa về sức khỏe: Một số con vật phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa về sức khỏe, sự trường thọ như long quy, chim hạc,….

Người ta thường trưng bày các linh vật phong thủy tại phòng khách, trong nhà, phòng làm việc, cơ quan, phòng họp,…. Tùy vào từng mục đích và mong muốn của mình mà gia chủ có thể lựa chọn những linh vật phù hợp để đặt tại những vị trí mong muốn. 

Những linh vật phong thủy được các gia chủ ưa chuộng nhất hiện nay

1.  Tỳ Hưu bằng đồng

Theo truyền thuyết từ xưa, tỳ hưu chính là đứa con thứ 9 của rồng. Tỳ Hưu có mông to, miệng rộng và cực kỳ thích ăn vàng bạc châu báu. Tuy nhiên chúng lại không có hậu môn để đào thải ra bên ngoài chính vì vậy mà chúng chỉ có thể ăn vào mà không thể nhả ra. Không những thế, tỳ hưu còn chuyên hút tinh khí các loại yêu ma, có khả năng trừ tà hóa giải sát khí.

Cặp tỳ hưu bằng đồng đỏ cạo màu phủ bóng, chiều dài 38 cm

Cặp tỳ hưu bằng đồng đỏ cạo màu phủ bóng, chiều dài 38 cm

Tỳ hưu bằng đồng thường hay được đặt trong phòng khách và phòng làm việc với mong muốn  có thể mang đến tiền tài, may mắn, giúp cho công việc làm ăn thuận lợi. Ngoài ra đặt tượng Tỳ Hưu là cách để cầu mong sức khỏe và giúp gia chủ hóa giải các tà khí,sát khí. 

2. Thiềm Thừ bằng đồng

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân hay cóc ngậm tiền. Cóc 3 chân được tạo hình luôn ngồi trên một đống tiền vàng, trên miệng ngậm đồng tiền cổ, 2 bên lưng có đeo 2 xâu tiền. Giữa lưng còn có chòm sao đại hùng. Chính vì vậy, thiềm thừ được xem là biểu tượng của sự may mắn trong tiền bạc, được xem là linh vật có khả năng nhả ra vàng, có khả năng chiêu tài rất tốt. 

Thiềm thừ ôm thỏi vàng 24k sang trọng

Thiềm thừ ôm thỏi vàng 24k sang trọng

Cóc ngậm tiền bằng đồng thường được đặt ở phòng khách, phòng làm việc, quầy thu ngân,.. Đặc biệt lưu ý không nên đặt ở những vị trí sát cửa ra vào vì sẽ vô tình mang tiền bạc ra khỏi nhà.

3. Kỳ Lân bằng đồng

Kỳ Lân là một trong tứ linh, là linh vật cao quý mang sức mạnh phi thường tượng trưng cho sức mạnh của đất trời với hình dáng bên ngoài cực kì ấn tượng. Kỳ lân có đầu rồng, chân ngựa, đuôi sư tử. Ngoài ra trên đầu kỳ lân còn có một chiếc sừng – hiện thân của từ tâm.

Cặp tượng kỳ lân bằng đồng vàng cao 19cm

Cặp tượng kỳ lân bằng đồng vàng cao 19cm

Tương truyền, kỳ lân là linh vật mang lại rất nhiều may mắn. Khi đặt kỳ lân bằng đồng trong nhà, công ty hoặc nơi kinh doanh, buôn bán sẽ được phù trợ rất nhiều mặt về công việc và cuộc sống. Kỳ lân sẽ phù hộ giúp bạn có cuộc sống thịnh vượng, giàu có, sung túc và có địa vị cao trong xã hội cũng như thương trường.

4. Long Quy bằng đồng

Theo truyền thuyết xưa, Long Quy là đứa con thứ 4 của rồng, là con vật thích mang vật nặng. Long Quy là con vật huyền thoại có vẻ ngoài là sự kết hợp giữa hai đặc điểm của Rồng và Rùa với ngoại hình giống con rùa nhưng đầu giống con rồng. Long Quy được xem là biểu tượng của sự cát tường. 

Tượng long quy mạ vàng 24k đẹp, sang trọng

Tượng long quy mạ vàng 24k đẹp, sang trọng

Long quy là một linh vật không những thúc đẩy và làm gia tăng tài lộc, tiền tài cho gia chủ, giúp gia chủ hóa giải sát khí, trấn trạch mà còn mang ý nghĩa về trường thọ vô cùng lớn. 

Khi đặt tượng Long Quy bằng đồng trong nhà sẽ giúp phù hộ cho các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, sống lâu. Đồng thời tài lộc cũng sẽ vững bền và thịnh vượng lâu dài hơn.  

5. Phượng Hoàng bằng đồng

Chim Phượng Hoàng hay còn gọi là Phụng, cũng là một trong 4 tứ linh. Đây được xem là linh vật linh thiêng, là biểu tượng cho sắc đẹp, sự tái sinh, trí tuệ và ánh sáng. 

Phượng Hoàng là sự kết hợp những đặc điểm xinh đẹp nhất của nhiều loài khác nhau tạo nên một vẻ đẹp duyên dáng, trang nhã. 

Trong phong thủy, phượng hoàng là biểu tượng thể hiện cho khả năng phục hồi kiên cường sau thất bại, đổ nát rồi lại vươn lên từ đống tro tàn.Ngoài ra chim Phượng còn là biểu tượng tượng trưng cho hôn nhân, tình yêu và hạnh phúc giữa vợ và chồng. 

Tượng phượng hoàng thếp vàng 9999

Tượng phượng hoàng thếp vàng 9999

Vì vậy, mọi người thường hay trưng bày Phượng Hoàng trong nhà hoặc tại nơi làm việc với mong muốn mọi việc thuận lợi, có thể dễ dàng vượt qua mọi khó khăn đồng thời phù hộ cho gia đình tình cảm luôn khăng khít, êm ấm.  

Nên chọn mua linh vật phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi

Linh vật phong thủy là các vật phẩm mang nhiều giá trị tâm linh, giúp đem đến nhiều tài lộc cũng như may mắn cho gia chủ. Mỗi loại linh vật sẽ mang những ý nghĩa khác nhau và cũng có những tác động khác nhau lên từng người sở hữu, từ đó tạo nên sự tương đồng, tương khắc với từng mệnh, từng tuổi khác nhau. Sự tương đồng sẽ tạo ra nhiều may mắn, linh vật phong thủy sẽ phát huy các “công năng” một cách tốt hơn. Ngược lại, khi sinh ra sự tương khắc giữa linh vật và tuổi, mệnh của gia chủ thì các linh vật phong thủy chỉ là vật trang trí bình thường, không thể mang lại may mắn, bình an hay cầu phúc cho gia chủ.

Tượng long mã song hành bằng đồng vàng mộc

Tượng long mã song hành bằng đồng vàng mộc

Do vậy trước khi tiến hành lựa chọn các linh vật phong thủy, quý gia chủ nên tham khảo xem mẫu linh vật cũng như màu sắc phù hợp để có thể chọn được linh vật phù hợp nhất.

Đồ Đồng Dung Quang Hà – Địa chỉ cung cấp linh vật phong thủy bằng đồng uy tín, chất lượng

Sản phẩm chất lượng – doanh nghiệp uy tín

Đồ Đồng Dung Quang Hà là cơ sở chế tác đồ đồng uy tín, chất lượng được nhiều gia chủ tin tưởng và lựa chọn. Với bề dày kinh nghiệm cũng như đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, Đồ Đồng Dung Quang Hà luôn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm thủ công mỹ nghệ với đường nét tinh tế, tinh xảo, có độ chuẩn xác cao. 

Đồ Đồng Dung Quang Hà là địa chỉ cung cấp đa dạng các mẫu linh vật phong thủy bằng đồng với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau.

Là đơn vị luôn nâng cao vấn đề về chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của doanh nghiệp, Đồ Đồng Dung Quang Hà luôn mang đến những sản phẩm đẹp, chất lượng với sự kiểm soát nghiêm ngặt trong các khâu từ lựa chọn nguyên liệu cho đến sản phẩm, đem lại sự an tâm cho khách hàng

Giá cả hợp lý

Giá của linh vật phong thủy phụ thuộc khá nhiều vào kích thước, chất liệu cũng như mẫu mã sản phẩm. Các linh vật phong thủy nếu được chạm khắc thủ công từ chất liệu đồng thanh khiết ( tỷ lệ đồng > 85%)  thì sẽ có mức giá dao động từ 500.000 – 10.000.000 đối với các mẫu linh vật phong thủy có kích thước dưới 30cm. Đối với các mẫu linh vật lớn hơn, quý khách hàng có thể đặt hàng chế tác theo yêu cầu tại Đồ Đồng Dung Quang Hà. 

Là cơ sở chế tác và phân phối sản phẩm trực tiếp không qua trung gian, Đồ Đồng Dung Quang Hà luôn duy trì mức giá hợp lý, ổn định trên thị trường. 

Phục vụ chuyên nghiệp

Bên cạnh chất lượng , giá cả sản phẩm, Đồ Đồng Dung Quang Hà luôn quan tâm đến cảm nhận của khách hàng khi trải nghiệm mua sắm tại đây. Để đáp ứng tốt hơn cho khách hàng, Đồ đồng Dung Quang Hà còn đạo tạo một đội ngũ nhân viên có kiến thức, chuyên môn cao về phong thủy có thể tư vấn, hỗ trợ khách hàng ngay khi cần thiết. Ngoài ra các sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà cũng có thời hạn bảo hành lên tới 20 năm giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 

Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0977.62.4444 để được hỗ trợ trực tuyến, giúp quý khách hàng có thể chọn cho mình mẫu linh vật phù hợp nhất.  

Ngoài ra quý khách cũng có thể đến và tham khảo tận nơi các mẫu linh vật tại địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cơ sở 3: 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG