Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Chi Tiết Quá Trình Đúc Tượng Chân Dung Bằng Đồng Chuẩn

Hiện nay, đúc tượng chân dung bằng đồng không còn quá xa lạ và đây cũng là một cách để thể hiện sự tôn kính đối với ông bà, tổ tiên. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng. Cùng Đồ đồng Dung Quang Hà đọc bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

Đôi nét về ý nghĩa của đúc tượng chân dung bằng đồng 

Đúc tượng đồng là gì ?

Đúc tượng đồng chính là quá trình nung chảy kim loại đồng sau đó đổ vào khuôn tượng đã tạo sẵn và biến những khối đồng trở thành tượng có hồn và sinh động.  Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, hiện nay những kim loại và hợp kim khác đã dần được thay thế trong những vật dụng đời sống của con người. Nhưng những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đòi hỏi người nghệ nhân phải có kinh nghiệm dày dặn để tạo ra những sản phẩm có giá trị đối với đời sống tinh thần của người Việt. Chi Tiết Quá Trình Đúc Tượng Chân Dung Bằng Đồng Chuẩn

Tượng chân dung được chế tác cao cấp

>> Xem Ngay: Tượng Phật Mini Để Bàn Có Nên Đặt Mua Không?

Ý nghĩa của đúc tượng đồng chân dung 

Khoa học kỹ thuật phát triển, công nghiệp cao được ứng dụng vào nhiều hơn trong thực tiễn và giúp con người giảm tải rất nhiều sức lao động. Đúc tượng bằng đồng hiện nay đã được các cơ sở đúc tượng thực hiện với những công nghệ khá cao và mang lại độ chính xác trong từng chi tiết sản phẩm.  Thể hiện sự tôn kính qua bức tượng  Đúc tượng chân dung người đã khuất thể hiện được sự tôn trọng của con cháu đối với tổ tiên, đây cũng chính là một cách tưởng nhớ với lòng thành kính tôn nghiêm. Đối Với mỗi bức tượng đồng được chế tác ra đều mang ý nghĩa tri ân người được đúc tượng. Đối với những người đã khuất vẫn mãi còn bên cạnh để che chở thôi thúc con cháu, đời sau khi nhìn những bức tượng cũng cảm thấy ấm lòng và vơi đi nỗi nhớ đối với những người quá cố.  Chi Tiết Quá Trình Đúc Tượng Chân Dung Bằng Đồng Chuẩn

Tỉ mỉ trong từng đường nét sản phẩm

Người nghệ nhân đúc tượng chân dung cần có sự khéo léo và tỉ mỉ để thổi hồn vào bức tượng, làm cho bức tượng có thể toát lên được vẻ thần thái nhưng cũng vô cùng chân thực.  Ý nghĩa đúc tượng chân dung trong văn hóa truyền thống  Việc đúc tượng đồng không chỉ là một nghề mà nó còn được coi là nét văn hóa truyền thống xa xưa. Xưa tới nay, thờ cúng tổ tiên luôn là một nét văn hóa và cũng là một ý nghĩa tâm linh. Đây được coi là một tín ngưỡng đối với mỗi con người Việt Nam.  Hiện nay, hầu hết gia đình nào cũng đều có một bàn thờ trang nghiêm để tưởng nhớ về gia tiên với lòng biết ơn và tôn kính vô bờ bến. Việc thờ cúng tổ tiên bằng tượng đồng đã phổ biến hơn trước nhiều. Rất nhiều gia đình đã thay việc thờ phụng tổ tiên qua ảnh bằng tượng đồng chân dung. Thờ phụng tổ tiên bằng đúc tượng đồng chân dung hiện nay như một việc thể hiện đẳng cấp của mỗi gia đình, ngoài ý nghĩa về tâm linh thì những điều này cũng giúp gia chủ khẳng định gia thế của gia đình mình.  Chi Tiết Quá Trình Đúc Tượng Chân Dung Bằng Đồng Chuẩn

Sản phẩm được chế tác thủ công tinh xảo

>> Xem Ngay: Đôi Nét & Ý Nghĩa Tượng Võ Nguyên Giáp Bằng Đồng

Chi tiết quá trình đúc tượng chân dung bằng đồng chuẩn  

Bước 1: Cung cấp hình ảnh người muốn đúc tượng và lựa chọn hình thức đúc

Gia chủ nên chọn những bức ảnh có độ phân giải cao, rõ nét để đảm bảo quá trình đúc tượng đạt được hiệu quả và chân thực theo đúng yêu cầu.  Gia chủ cũng có thể nghe tư vấn từ xưởng đúc để lựa chọn cách thức chế tác thích hợp nhất với điều kiện cũng như yêu cầu để đưa tới sự lựa chọn cuối cùng. 

Bước 2: Tạo mẫu đất và dựa trên hình ảnh 

Thời gian tạo mẫu đất sẽ khoảng 7 đến 10 ngày tùy thuộc vào độ khó của hình ảnh được yêu cầu và trình độ tay nghề. Những người nghệ nhân lành nghề sẽ tạo ra bức tượng có hồn nhất cho khách hàng. Bởi vậy, nếu muốn chế tác tượng gia chủ nên tìm tới những xưởng đúc đã có nhiều năm kinh nghiệm. 

Bước 3: Gửi hình ảnh đã hoàn thành để khách hàng xem xét

Người nghệ nhân sẽ gửi hình ảnh vừa hoàn thành cho khách hàng để xem lại nếu muốn chỉnh sửa sao cho sản phẩm đạt tới kỳ vọng của khách hàng. 

Bước 4: Dập khuôn chế tác đúc tại xưởng đúc

Hầu hết, nguyên liệu để làm mẫu sẽ bằng đất sét, khung thép, bông sợi và thủy tinh. Những nguyên liệu này sẽ được tạo thành một tổ hợp 2 mảnh của mẫu tượng. Đối với những tượng truyền thần thì người nghệ nhân sau khi hoàn thành xong 2 mảnh mẫu sẽ hàn hoàn chỉnh tượng. Trên tượng sẽ có lỗ đậu để rót đồng vào khuôn. 

Bước 5: Đồ đồng 

Tiến hành làm khuôn và thông thường đồng có chất liệu cao cấp là hai loại đồng đỏ và đồng vàng. Sau khi đổ đồng thì sẽ tạo nên được khuôn cố định cho sản phẩm. Người nghệ nhân sẽ sử dụng nguyên liệu là những lõi điện dạng dây và dạng đồng thỏi và pha thêm 3% thiếc nhất định để tiến hành nấu đồng. Sau khi đổng nóng chảy thì rót đồng vào khuôn đã làm bên trên. 

Bước 6: Làm nguội và chỉnh sửa tượng 

Tượng làm nguội sau đó người thợ tiến hành sửa tượng. Thời gian sửa tượng sẽ rơi vào khoảng hơn 7 ngày đối với công nghệ làm nguội chuyên nghiệp.  Người thợ sẽ tỉ mỉ, cẩn thận chỉnh sửa từng lỗi của sản phẩm để tạo ra sản phẩm hoàn hảo. Ngược lại, nếu người thợ sửa nguội có sơ suất nhỏ có thể sẽ làm hỏng tượng. 

Bước 7: Thếp và mạ vàng theo yêu cầu 

Đây cũng là bức cuối cùng, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng có muốn thếp hay mạ vàng. Bởi việc mạ vàng lên tượng sẽ khiến tượng trở nên uy nghiêm và hoàn hảo hơn. Nên có không ít khách hàng sẽ lựa chọn thếp hoặc mạ vàng cho bức tượng. 

> Xem Ngay: Bật Mí Ý Nghĩa Tượng Bác Hồ Trong Nhà

——-

Vì sao chọn Đồ Đồng Dung Quang Hà ?

– Giao hàng nhanh nhất, giá rẻ nhất

– Miễn phí giao hàng Hà Nội, Nam Định, hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển toàn quốc

– Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất

–Thương hiệu Việt, sản phẩm đúc tại làng nghề truyền thống

– Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên tới 20 năm

———

Cơ sở sản xuất trực tiếp Tư vấn hỗ trợ chi tiết 24/7 Ship toàn quốc, giao hàng tận nơi, phục vụ tận tâm

———–

Để đặt hàng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Cửa hàng theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  •  663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline: 097-762-4444
  • Email: vuadodongsg@gmail.com
  • Website: https://vuadodong.com

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!