Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Khám Phá Tượng Đạt Ma Tổ Sư Chuẩn Phong Thủy

Tượng Đạt Ma Tổ Sư là một trong những bức tượng mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc và được rất nhiều người quan tâm. Nhưng cũng có rất nhiều gia chủ chưa hiểu rõ về tượng Đạt Ma Tổ Sư. Cùng Đồ đồng Dung Quang Hà xem bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích. 

Đạt Ma Sư Tổ là ai ?

Theo truyền thuyết, Đạt Ma Sư Tổ hay Bồ Đề Đạt Ma nguyên quán tại Nam Thiên Trúc tại Ấn Độ. Ông vốn có tên thật chính là Bồ Đề Đa La – hoàng tử thứ 3 của vị vua Pallava Tamil, Kanchipuram của nước Nam Thiền Trúc. 

Theo truyện kể rằng, trong một lần đến nước Hương chí Bát Mã Đa La chính là vị Tổ thứ 27 của nhà Phật và đã cùng Bồ Đề Đa La bàn luận về chữ Tâm. Bát Nhã Đa La nhận thấy rằng vị hoàng tử này ngộ tính rất cao và sự suy nghĩ thấu đáo nên Bát Nhã Đa La đã đưa ra lời khuyên rằng “ Hoàng tử đối với chư pháp đã được thông đạt, vậy Hoàng tử nên lấy cái tên Đạt Ma mang hàm ý rộng lớn và thông đạt” Vì vậy, danh hiệu mà Bồ Đề Đạt Ma ra đời. 

Khám Phá Tượng Đạt Ma Tổ Sư Chuẩn Phong Thủy

Tượng Đạt Ma Tổ Sư bằng đồng cao cấp 

Sau rất nhiều năm tu hành, cùng với ngộ tính và trí thông minh tuyệt vời của mình, Bồ Đề Đạt Ma đã thấu hiểu được giáo lý Phật pháp và được Bát Nhã Đa La lựa chọn làm người kế thừa của mình. Ông được tôn xưng là vị Tổ thứ 28 của nhà Phật. Hiện nay, bởi chưa hiểu rõ nên thắc mắc vì sao Đạt Ma Tổ Sư vốn xuất thân từ Nam Thiên Trúc nhưng sao Ông lại được xem là người sáng lập của Thiền phái Thiếu lâm của Trung Hoa ?

Theo tương truyền, trước khi qua đời thì vị Tổ thứ 27 của Phật giáo – Bát Nhã Đa La đã từng khuyên rằng Bồ Đề Đạt Ma nên xuất dương truyền pháp cũng như tìm hiểu được thế sự và giúp giác ngộ con người. Sau khi thầy mất, Đạt Ma đã tuân theo lời căn dặn của Thầy mà xuống dưới thuyền ra khơi đi về phía Đông Thổ ( chính là Trung Quốc ngày nay) để truyền bá Phật pháp của mình. Ông đã truyền thụ lại phương pháp rèn luyện thân thể cho những nhà sư Thiếu Lâm và cũng là người có công lớn trong việc sáng lập võ thiếu lâm đương thời. Ngoài ra, Đạt Ma Sư Tổ cũng là cha đẻ của văn hóa Thiền tại Trung Quốc truyền kiếp ngàn đời. 

Khám Phá Tượng Đạt Ma Tổ Sư Chuẩn Phong Thủy

Tượng mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc

>> Xem Ngay:Giải Mã Tượng Thổ Địa Bằng Đồng Chuẩn

Ý nghĩa tượng Đạt Ma Sư Tổ trong phong thủy là gì ?

Theo phong thủy, tượng Đạt Ma được đặt để trấn trạch và trừ tà vô cùng hữu hiệu. Bên cạnh đó, tượng Bồ Đề Đạt Ma được đặt đúng cách còn mang đến rất nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Giống với những bức tượng Phật khác, tượng Đạt Ma cũng ẩn chứa một ý nghĩa rất riêng biệt. 

Tượng Đạt Ma Sư Tổ quá hải 

Theo tương truyền, khi tư tưởng về đạo giáo của Ông và vua Lương Vũ Đế không tương hợp thì Ông đã cáo từ Vũ Đế để ra đi. Nhưng khi đi qua sông Trường Giang, Ông đã ngắt một nhành cỏ và đặt xuống dòng sông đang chảy cuồn cuộn, rồi Ông đặt chân bước đi như đi trên mặt đất. Hình tượng này chính là biểu tượng của sự giác ngộ Phật tính cao, cùng với đó đây chính là ý chí kiên định, một sự kiên định vững vàng. 

Tượng Đạt Ma mang một chiếc giày

Người xưa kể rằng, sau 3 năm tiến hành thị tịnh thì người ta chỉ nhìn thấy Đạt Ma chỉ đi chân không trên đường. Một tay Ông chỉ cầm 1 chiếc giày còn một tay người cầm cây thiền trượng. 

Cây thiền trượng Ông mang theo là sự tượng trưng rõ nét nhất cho sự giác ngộ của con người. Chiếc giày mang ý nghĩa là con người chỉ giống như cát bụi mà thôi. Bởi vậy, luôn nhắc nhở con người rằng cõi cũng chỉ là nơi chúng ta đến và đi, hãy sống cho thật tốt để người đời sau nhớ mãi. Đây cũng chính là muốn nhắc nhở ta luôn hướng đến những điều chân – thiện- mỹ của con người. 

Khám Phá Tượng Đạt Ma Tổ Sư Chuẩn Phong Thủy

Tượng được chế tác thủ công

Tượng Đạt Ma khất thực 

Khất thực còn được biết tới với tên gọi khác là khuất thực. Đây cũng là một nét đặc sắc và mang tính tượng trưng của Phật giáo. Khi đã khất thực thì người tu hành sẽ phải đi xin thức ăn, thực vật của người đời để nuôi sống bản thân. 

Đạt Ma khất thực có lời khuyên con người phải biết tu tâm, dưỡng tính một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Tuyệt đối không vì lợi ích trước mắt mà quên đi lẽ sống cũng như tư cách của chính mình. 

Tượng Đạt Ma ngồi thiền 

Hình ảnh bắt nguồn từ chuyện Bồ Đề Đạt Ma khi ở Thiếu Lâm Tự trên núi Tung Sơn, ngài đã ngồi thiền nhập định hướng mặt vào vách đá suốt 9 năm. Người đời còn gọi Ngài là Bích Quán Ba La nghĩ chính là Bà La Môn nhìn vách đá. 

Hình ảnh tổ thiền gắn liền với cuộc đời tu tập của Đạt Ma Sư Tổ. Hình ảnh thể hiện sự giác ngộ cao độ và khả năng thiền định của Ngài. Đây cũng chính là lời nhắc nhở luôn tu tâm dưỡng tính.

Khám Phá Tượng Đạt Ma Tổ Sư Chuẩn Phong Thủy

 Tỉ mỉ trong từng đường nét sản phẩm 

Tượng Đạt Ma thế võ

Sau khi sang Trung Quốc để truyền bá Phật giáo thì Ông nghĩ rằng điều này sẽ có thể gặp phải những ý kiến trái chiều với người dân bản xứ, dễ bị xung đột. Bởi vậy, người vừa cho đệ tử vừa học Phật pháp vừa luyện võ để phòng thân. Như vậy đã thể hiện được hàm ý sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi con người chính là vũ khí vô cùng sắc bén và giúp chúng ta chiến thắng được mọi kẻ thù. 

>> Xem Ngay:Điều Ít Ai Biết Về Ngũ Lộ Thần Tài bằng đồng

Lựa chọn và mua tượng Đạt Ma Tổ Sư ở đâu uy tín ?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu tượng Phật bắt mắt và nhiều kiểu dáng. Cũng vì vậy, nhiều gia chủ đã băn khoăn không biết nên lựa chọn cửa hàng nào uy tín và chất lượng, giá thành hợp lý. Gia chủ có thể tham khảo Đồ đồng Dung Quang Hà với rất nhiều mẫu mã bắt mắt và sản phẩm được chế tác thủ công tinh xảo. Tại đây, ngoài những mẫu tượng Phật còn có những dòng sản phẩm khác như đồ thờ bằng đồng, tranh đồng,… gia chủ sẽ có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng mẫu mã và kiểu dáng. 

>> Xem Ngay:Bật Mí Ý Nghĩa Tượng Tam Đa bằng đồng chuẩn

——-

Vì sao chọn Đồ Đồng Dung Quang Hà ?

– Giao hàng nhanh nhất, giá rẻ nhất

– Miễn phí giao hàng Hà Nội, Nam Định, hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển toàn quốc

– Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất

–Thương hiệu Việt, sản phẩm đúc tại làng nghề truyền thống

– Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên tới 20 năm

———

Cơ sở sản xuất trực tiếp Tư vấn hỗ trợ chi tiết 24/7 Ship toàn quốc, giao hàng tận nơi, phục vụ tận tâm

———–

Để đặt hàng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Cửa hàng theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  •  663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline: 097-762-4444
  • Email: vuadodongsg@gmail.com
  • Website: https://vuadodong.com

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!