Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Kỳ Lân hợp với tuổi nào? Tuổi nào không nên sử dụng Kỳ Lân?

Kỳ lân là một trong những linh vật phong thủy được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhiều gia chủ ưa chuộng trưng bày kỳ lân như một vật phẩm may mắn có thể trừ tà, ngăn sát khí và mang lại tài lộc, bình an cho gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trưng bày được tượng kỳ lân mà thay vào đó, tùy vào tuổi và bản mệnh của mỗi người mà kỳ lân cũng sẽ phát huy công năng rất khác nhau. Vậy liệu gia chủ đã biết kỳ lân hợp với tuổi nào và người tuổi nào thì không nên sử dụng tượng kỳ lân hay chưa?  Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm đáp án cho mình nhé! 

Kỳ lân phong thủy mang ý nghĩa gì? 

Là một linh vật thuộc bộ tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng, tượng kỳ lân bằng đồng được sử dụng phổ biến và có những ảnh hưởng mạnh mẽ về mặt phong thủy, mang lại nhiều điềm tốt cho những người trưng bày tượng. 

Tương truyền, kỳ lân là biểu tượng của những điềm lành. Bởi vì linh vật này luôn uống nước sạch, ăn cỏ và chưa từng làm hại bất kỳ loài vật nào.

kỳ lân hợp với tuổi nào
Kỳ lân – linh vật phong thủy ý nghĩa

>> Xem chi tiết sản phẩm: Tượng Kỳ Lân giẫm cầu cao 18cm dài 20cm

Theo phong thủy, khi đặt tượng kỳ lân trong nhà, ở công ty hoặc nơi kinh doanh, buôn bán sẽ giúp gia chủ nhận được sự phù trợ rất nhiều về mặt công việc cũng như cuộc sống. Tượng kỳ lân sẽ giúp bạn có cuộc sống thịnh vượng, sung túc, giàu có và trở thành người có địa vị cao trong xã hội cũng như trên thương trường. 

Bên cạnh đó, kỳ lân còn được biết đến là biểu tượng của sự dũng cảm, sức mạnh, khát vọng cao và sự quyết tâm, ý thức cạnh tranh mang ý nghĩa tích cực. Khi sử dụng tượng kỳ lân đúng cách, đặt đúng chỗ, bạn sẽ có những bước tiến vượt bậc trong công việc cũng như giúp con đường công danh, sự nghiệp ngày càng rộng mở

Tác dụng của Kỳ Lân trong phong thủy

Bên cạnh những ý nghĩa trong phong thủy, việc trưng bày tượng kỳ lân còn mang đến nhiều tác dụng phong thủy, giúp trấn trạch nhà cửa, hóa giải các hướng xấu trong nhà cũng như các chòm sao xấu khi chiếu vào. 

Tránh tà, ngăn cản sát khí xâm nhập

Là một trong những linh vật phong thủy thuộc bộ tứ linh nên tượng kỳ lân bằng đồng mang tới nguồn sức mạnh cùng nguồn năng lượng tốt rất lớn. Nguồn năng lượng này khi tỏa ra xung quanh sẽ giúp thanh trừ tà ác, ngăn cản sát khí xâm nhập vào ngôi nhà của bạn cũng như điều hòa bầu không khí, tránh được các nguồn năng lượng xấu ở xung quanh. 

kỳ lân hợp với tuổi nào
Kỳ lân bằng đồng vàng mộc đứng trên bát quái

Nếu như cửa chính của gia chủ bị hành lang trực xung, phạm phải “thương sát” hay “xuyên tâm sát” thì gia chủ có thể dùng một đôi kỳ lân để hóa giải. Trong trường hợp hành lang ngắn, sát khí cũng không quá mạnh thì gia chủ cũng có thể chỉ sử dụng một kỳ lân đơn là được. Nhưng nếu hành lang dài, thẳng có nghĩa sát khí vô cùng mãnh liệt, gia chủ nên dùng ba bức tượng kỳ lân để hóa giải.

Hóa giải tam sát 

Trong những loại sát của lý khí, tam sát được xem là một trong những loại sát khá quan trọng. Người khi phạm phải nó đều phải gặp những chuyện xui xẻo, kém may mắn trong công việc và cuộc sống dễ dẫn đến mất động lực, sa sút tinh thần, gây tổn hại nặng nề cho cuộc sống. Phương vị của tam sát sẽ thay đổi tùy theo năm hạn. 

kỳ lân hợp với tuổi nào
Cặp tượng kỳ lân mạ vàng 24k

>> Xem chi tiết sản phẩm: cặp tượng kỳ lân mạ vàng 24k đẹp, tinh xảo

Để hóa giải họa Tam Sát, gia chủ có thể trưng bày ba kỳ lân (tốt nhất là kỳ lân đã được khai quang) và đặt kỳ lân ở phương vị Tam Sát sao cho đầu kỳ lân đặt quay vào hướng Tam Sát. Khi đặt tượng kỳ lân tuyệt đối không được làm sai vì sẽ gây tác dụng ngược, rất nguy hại. 

Giúp gia đình cải vận, tránh được nhiều tai ương

Tượng kỳ lân bằng đồng là một trong những sản phẩm đồ đồng phong thủy có thể mang tới nhiều may mắn và tốt lành cho mọi người. Vì vậy, đặt tượng kỳ lân trong nhà còn có thể xoay chuyển tài vận,giúp gia chủ có được sự nghiệp hanh thông, thuận lợi, phát triển. Ngoài ra, kỳ lân còn có thể giúp gia đình gia chủ tránh được tà ma và các luồng khí xấu gây hại, giảm nhẹ tai ương.

Hóa giải bất lợi

Trong phong thủy, nếu 2 ngôi nhà có cửa chính xung và đối nhau sẽ làm cho khí ở nhà này xông thẳng vào nhà còn lại, điều này sẽ khiến cho một nhà bị ảnh hưởng xấu. Trong trường hợp này, gia chủ nên đặt một đôi kỳ lân trước cửa nhà ở, sẽ giúp hóa giải được tính hung bạo cũng như bảo vệ nhà cửa bình yên. 

Bên cạnh đó, kỳ lân còn có thể hóa giải các tà khí của các hung tinh trong vận hạn.

Kỳ lân hợp với tuổi nào? Những người nào không nên sử dụng tượng kỳ lân? 

Kỳ lân là linh vật phong thủy có tác dụng vô cùng tốt, là biểu tượng của sức mạnh trấn áp tà ma, quỷ dữ và mang may mắn, bình an cho gia chủ. Vì vậy mà tượng kỳ lân thường được nhiều người lựa chọn để trưng bày trong nhà cũng như làm quà tặng cho người khác. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc rằng không biết kỳ lân hợp với tuổi nào? Và liệu mình có hợp để trưng bày kỳ lân không?

Kỳ lân với bản tính lương thiện, là loài “nhân thú” chỉ ăn cỏ và chưa từng làm hại bất cứ loài vật nào vì vậy tỳ hưu là linh vật phong thủy hợp với mọi tuổi giáp. Bất cứ ai cũng đều có thể sử dụng tỳ hưu mà không lo bị khắc chế. 

Đặc biệt, tượng kỳ lân vô cùng tương thích với những gia chủ mệnh Kim, Mộc và những gia chủ tuổi sửu. Những gia chủ thuộc mệnh và tuổi này, khi trưng bày kỳ lân bằng đồng trong nhà sẽ khiến kỳ lân phát huy tốt nhất công năng của mình. Đối với những người làm kinh doanh, kỳ lân chính là “thần hộ mệnh” mang đến sự thuận lợi và phát triển trong công danh, sự nghiệp. 

kỳ lân hợp với tuổi nào
Kỳ lân hợp với tuổi nào? 

>> Xem ngay: tượng tỳ hưu phong thủy – linh vật chiêu tài, giữ lộc hiệu quả

Nếu như kỳ lân có thể khắc chế hoàn hảo những khuyết điểm của người mệnh kim để mang đến cho họ sự thành công mỹ mãn trong công việc, sự nghiệp hanh thông thì đối với những người mệnh mộc, kỳ lân sẽ là linh vật giúp họ chuyển đổi tài vận, mang đến vận số tốt và nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Đặc biệt đối với những người tuổi sửu, một bức tượng kỳ lân đặt trong nhà sẽ giúp gánh bớt sự nóng nảy và vận hạn cũng như mang đến sự cát tường, thịnh vượng cho người tuổi sửu. 

Trên đây là những chia sẻ của Dung Quang Hà về ý nghĩa của kỳ lân cũng như giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “kỳ lân hợp với tuổi nào?”. Hy vọng qua bài viết này, quý gia chủ đã có thể an tâm hơn khi trưng bày tượng kỳ lân trong nhà mà không lo về vấn đề xung khắc tuổi, mệnh! 

>> Xem thêm: Bộ sưu tập các mẫu kỳ lân bằng đồng đẹp được chế tác thủ công, tinh xảoKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com