Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Lễ đón tượng Tướng Phùng Chí Kiên về khu Lưu Niệm tại Nghệ An

Tướng Phùng Chí Kiên (18/05/1901 – 22/08/1941) tên khai sinh là Nguyễn Vỹ, còn có tên khác là Mạnh Văn Liễu. Ông sinh ra và lớn lên tại làng Mỹ Quan, tổng Vạn Phần (nay là xã Diễn Yên), huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. 

Ông là một nhà lãnh đạo, nhà quân sự và là chính trị gia người Việt Nam. Ông cũng từng nắm chức vụ Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá I, phụ trách công tác quân sự của Đảng và là  là vị tướng được truy phong đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam theo Sắc lệnh số 89/SL – Sắc lệnh phong tướng đầu tiên của Nhà nước – được ký bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 23 tháng 9 năm 1947.

Vừa qua, được sự ủy tác của cán bộ nhân dân tỉnh Nghệ An, Đồ Đồng Dung Quang Hà cũng đã tiến hành đúc tượng chân dung vị tướng Phùng Chí Kiên để đón về khu lưu niệm Nghệ An. 

Lễ đón tượng đồng chí Phùng Chí Kiên
Lễ đón tượng đồng chí Phùng Chí Kiên

Đồng chí Phùng Chí Kiên là người chỉ huy quân sự đầu tiên của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông đã có nhiều đóng góp cho cách mạng Việt Nam trong những chặng đường đầu tiên trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Phùng Chí Kiên đã để lại cho Đảng, cho toàn dân, toàn quân một tấm gương sáng mẫu mực của người chiến sĩ cộng sản toàn năng trên nhiều phương diện. Bằng tài năng và uy tín, đồng chí Phùng Chí Kiên thường được Đảng giao những nhiệm vụ, trọng trách quan trọng như dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất của Đảng (tháng 3/1935), đào tạo, củng cố cán bộ cách mạng, xây dựng các cơ sở cách mạng, tổ chức đảng đoàn thể,….

Tượng đồng tướng Phùng Chí Kiên dát vàng 9999
Tượng đồng tướng Phùng Chí Kiên dát vàng 9999

Để ghi nhớ công lao và những cống hiến to lớn của đồng chí Phùng Chí Kiên, Cán bộ nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiến hành đúc tượng đồng để tưởng nhớ Người, để hình ảnh Người được lưu giữ mãi từ này về sau, đồng thời cũng là sự thể hiện cho hình ảnh Người sẽ luôn sống mãi trong lòng con dân Nghệ An ruột thịt.  

Hình ảnh đồng chí Phùng Chí Kiên với tinh thần sẵn sàng hy sinh cho độc lập, ý chí chiến đấu kiên cường, bất khuất, ý thức tổ chức kỷ luật và học tập không ngừng chính là tấm gương sáng để giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; động viên, cổ vũ các tầng lớp Nhân dân học tập, noi theo.

Nơi thờ tự đồng chí Phùng Chí Kiên
Nơi thờ tự đồng chí Phùng Chí Kiên

Nghệ An là mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa cách mạng. Mạch nguồn truyền thống yêu nước nơi đây đã nuôi dưỡng nhiều danh nhân ưu tú của đất nước, trong đó có đồng chí Phùng Chí Kiên, hướng Người đi theo con đường cách mạng đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân. Cuộc đời cách mạng vẻ vang và tấm gương đạo đức của đồng chí Phùng Chí Kiên đã góp phần vào thắng lợi lớn của sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, làm rạng danh thêm những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam và của vùng đất xứ Nghệ.Khi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com