Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tranh Chữ Thư Pháp Bằng Đồng – Nét Đẹp Nghệ Thuật Độc Đáo

Từ trước đến nay, ông cha ta vẫn luôn trân trọng và lưu giữ truyền thống trọng chữ, kính chữ của dân tộc. Cũng chính vì vậy, trong dòng chảy văn hoá hơn 4000 năm của dân tộc ta, nghệ thuật tranh chữ thư pháp vẫn luôn tồn tại với thời gian cho đến ngày nay. Tranh chữ thư pháp không chỉ là một môn nghệ thuật tinh tế, bay bổng mà nó đã trở thành một giá trị văn hoá, tinh thần không thể thay thế đối với dân tộc ta.

Tranh chữ thư pháp bằng đồng – Nét đẹp hài hòa giữa nghệ thuật đúc đồng và nghệ thuật chữ viết 

Tranh chữ thư pháp là bức tranh có nội dung chữ thư pháp hay còn được gọi là nghệ thuật viết chữ đẹp. Các chữ trên tranh thư pháp được viết rất nắn nót và cầu kỳ bằng những lối viết hấp dẫn và khó viết.

Nếu như ngày xưa, tranh chữ thư pháp thường được viết trên giấy hoặc vải lụa và đi liền với truyền thống cho chữ thì ngày nay, các mẫu tranh chữ bằng đồng được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình khi muốn sử dụng tranh chữ thư pháp để trang trí cho không gian trong nhà hay nơi làm việc. Tranh chữ thư pháp bằng đồng vừa mang nét đẹp của chữ thư pháp xưa, vừa mang nét đẹp của nghệ thuật đúc đồng truyền thống.  

Tranh chữ thư pháp bằng đồng - tranh Phúc Lộc Thọ
Tranh Phúc Lộc Thọ khung liền đồng dát vàng 127 x 88cm

Nghệ thuật đúc đồng truyền thống với những đường nét chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế trên những miếng đồng thô ráp đã kết hợp hoàn hảo với nghệ thuật chữ viết Việt xưa với những nét chữ mềm mại, thanh mảnh tạo ra những bức tranh chữ thư pháp bằng đồng vừa mang nét đẹp của phong cách nghệ thuật cổ xưa, đậm nét truyền thống nhưng lại ẩn chứa trong đó xu hướng của sự hiện đại và phát triển. 

Đặc điểm của  tranh chữ thư pháp bằng đồng

Đặc điểm nội dung 

Nội dung của tranh chữ thường là những con chữ mang tính giáo dục cao về đức tính và phẩm hạnh của con người. Một số tranh chữ thư pháp được thể hiện dưới dạng câu đối có hàm ý rất sâu sắc. Mỗi bức tranh chữ thư pháp sẽ mang một giá trị nội dung khác nhau tùy thuộc vào con chữ được viết trong đó. 

Tranh chữ thư pháp được xem là những triết lý nhân sinh của tiền nhân bao hàm trong đó nhiều ý nghĩa cũng như nội hàm sâu sắc. Những chữ thư pháp này đã thấm nhuần trong từng câu văn, câu thơ, từng câu ca dao mà tổ tiên để lại.

Tranh chữ thư pháp bằng đồng - tranh chữ Phúc
Tranh chữ Phúc dát vàng tinh xảo

Những bức tranh chữ thư pháp với những nội hàm sâu sắc chính là những chuẩn mực xã hội thường dùng để răn dạy con cháu trong nhà, đồng thời thể hiện ra sự hiểu biết của người chơi chữ. Mỗi một nội dung chữ, mỗi một nét chữ lại mang ý nghĩa và giá trị nhân văn khác nhau, đòi hỏi người chơi chữ phải hiểu và quý trọng từng con chữ, từng nét bút mới có thể thấm nhuần tư tưởng ở trong đó. 

Đặc điểm hình thức

Một bức tranh chữ thư pháp có ý nghĩa không chỉ nằm ở những câu chữ giúp khai sáng cho tâm hồn và trí tuệ của bạn mà còn nằm ở nghệ thuật thể hiện chữ. Từng nét chữ cho đến bố cục trình bày đều phải được trau chuốt cẩn thận, cân đối để bức tranh vừa bay bổng nhưng cũng vừa hài hoà. Hiện nay các sản phẩm tranh chữ bằng đồng trên thị trường thường được chế tác dưới hai hình thức sau:

Tranh thư pháp viết chữ đơn: Với hình thức này thì tranh chữ thư pháp chỉ có một chữ duy nhất và không có thêm bất kỳ hoa văn hay họa tiết nào. Với thư pháp viết chữ đơn thì chữ cái đó thường được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ được nằm ở chính giữa bức tranh. Tranh thư pháp có một chữ được sử dụng khá phổ biến như: tranh thư pháp chữ lộc, tranh thư pháp chữ tâm, chữ phúc, chữ nhẫn,… tuy đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa rất sâu sắc.

Tranh chữ thư pháp bằng đồng - tranh chữ Phúc
Tranh chữ Phúc hóa rồng dát vàng – tranh chữ thư pháp viết chữ đơn

Tranh thư pháp kết hợp với câu đối và hình ảnh kèm theo: ở hình thức này thì tranh chữ thư pháp không còn đơn giản chỉ có chữ mà có thêm phần hình ảnh. Có thể đó là sự kết hợp giữa chữ thư pháp với một phong cảnh thiên nhiên hoặc là một bức tranh hoa sen, một nhân vật tâm linh,…

Tranh chữ thư pháp bằng đồng - tranh chữ phúc
Tranh chữ phúc- tranh chữ thư pháp kết hợp với câu đối và hình ảnh tượng trưng

Tranh chữ thư pháp bằng đồng đẹp sẽ khiến cho người nhìn được đắm chìm vào một thế giới nghệ thuật vừa bay bổng khói sương với những con chữ hài hòa, lại vừa trầm ngâm sâu lắng với những câu nói, ý tứ được thể hiện.Trang trí nhà cửa với tranh chữ bằng đồng không chỉ sẽ thể hiện được truyền thống trọng chữ, kính chữ mà còn thể hiện được sự tinh tế trong cảm nhận của gia chủ.

5 mẫu tranh chữ thư pháp bằng đồng đẹp và ý nghĩa nhất 

Bộ 3 chữ Phúc – Lộc – Thọ bằng đồng 

Phúc là phúc đức, hạnh phúc, những điều may mắn, phúc tốt lành, là sự yên bình trong phúc đức ba đời mà mọi gia đình đều mong muốn. 

Tranh chữ thư pháp bằng đồng - tranh chữ phúc
Tranh chữ Phúc nền đồng – khung vuông gỗ tùng

Lộc là biểu tượng tài lộc, gắn với của cải và giàu sang, cầu mong gia đình đủ ăn đủ mặc rồi sau đó là có thể ăn ngon mặc đẹp, cuộc sống dư dả đủ đầy.

tranh chữ thư pháp bằng đồng - tranh chữ Lộc
Tranh chữ Lộc nền đồng khung gỗ

Thọ là tuổi thọ, là sự trường tồn lâu dài, là phúc đức mà mỗi người đều mong muốn. Thọ chính là sự cầu mong về sức khỏe.

tranh chữ thư pháp bằng đồng - tranh chữ Thọ
Tranh chữ Thọ bằng đồng vàng thúc nổi khung gỗ tùng

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ thường đi thành một bộ gồm 3 bức tranh, hoặc  mua rời từng chữ. 3 chữ Phúc, Lộc,Thọ chính là 3 mong muốn cơ bản nhất cho một cuộc sống tốt đẹp. 

tranh chữ thư pháp bằng đồng - tranh chữ phúc lộc thọ
Bộ tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ thúc nổi trên nền đồng vàng 

>>Xem ngay: Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ thúc nổi trên nền đồng vàng đẹp tinh xảo 

Tranh chữ Tâm bằng đồng 

Chữ tâm là gốc rễ bản chất của mỗi người. Chữ Tâm mang trong mình bao gồm nội hàm sâu xa, ý nghĩa. Chữ Tâm chính là tâm linh, tâm hồn, tâm thức ( thức tỉnh từ bên trong), tâm niệm, tâm phúc,…. 

tranh chữ thư pháp bằng đồng - tranh chữ tâm
Tranh đồng chữ “tâm” hóa rồng thếp vàng 9999 

>>Xem ngay: tranh đồng chữ “tâm” hóa rồng thếp vàng 9999 kích thước 2m3 x 1m2

Tranh chữ Nhẫn bằng đồng 

Nhẫn là đức tính vàng, là cảnh giới mà con người cần phải tu rèn mới có thể đạt được. Nhẫn không phải là im lặng chịu đựng mà Nhẫn là dùng trí tuệ và từ bi để thấu người, thấu đời từ đó nhường nhịn những người xung quanh hay kiên nhẫn vượt qua khó khăn, thử thách.

tranh chữ thư pháp bằng đồng - tranh chữ nhẫn
Tranh chữ Nhẫn bằng đồng nền đỏ khung vuông cao cấp

Tranh chữ Đức bằng đồng 

Chữ Đức là một chuẩn mực của phẩm chất để đánh giá đạo đức của một con người. Người xưa quan niệm, cuộc sống có vẹn toàn, sung túc lâu bền hay không thì đều từ chữ “đức” mà thành. 

tranh chữ thư pháp bằng đồng - tranh chữ đức
Tranh chữ Đức hóa rồng bằng đồng khung gỗ gụ 

>>Xem ngay: Tranh chữ Đức hóa rồng bằng đồng khung gỗ gụ vuông tinh xảo

Tranh chữ Cha Mẹ bằng đồng 

Cha mẹ là người đã cho chúng ta một cuộc đời, cho chúng ta những bệ phóng để vươn lên.  Dù ở đâu thì cũng phải lấy chữ Hiếu làm đầu. Nếu không báo đáp và không một lòng phụng dưỡng cha mẹ thì cho dù có được phúc đức tốt, lộc không giữ được lâu, vận mệnh sẽ không được hanh thông.

tranh chữ thư pháp bằng đồng - tranh chữ cha mẹ
Tranh chữ cha mẹ bằng đồng chạm tam khí 

>>Xem ngay: Tranh chữ cha mẹ bằng đồng chạm tam khí

Địa chỉ uy tín cung cấp tranh chữ thư pháp bằng đồng 

Đồ Đồng Dung Quang Hà là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tranh đồng thủ công mỹ nghệ  với chất liệu đồng uy tín, nghệ nhân chế tác có nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi chuyên cung cấp những mẫu tranh đồng Ý Yên – Nam Định được chế tác trực tiếp từ xưởng bởi những nghệ nhân tay nghề cao. 

Luôn đặt chất lượng và sự tinh xảo của sản phẩm lên hàng đầu, Đồ Đồng Dung Quang Hà với những sản phẩm đạt sự hoàn mỹ tuyệt đối vẫn luôn giữ vững vị trí là cơ sở sản xuất đồ đồng số một trong lòng khách hàng. 

Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc, nhân viên tận tâm với khách hàng luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 cho khách hàng. Đặc biệt mức chi phí mua sản phẩm vô cùng hợp lý và cạnh tranh.

Với chế độ bảo hành sản phẩm lên tới 20 năm, cam kết mang tới những sản phẩm từ đồng chất lượng, Đồ Đồng Dung Quang Hà là địa chỉ mua đồ đồng uy tín được nhiều gia chủ lựa chọn!

>>Đừng bỏ qua: Bộ sưu tập các mẫu tranh chữ bằng đồng đẹp nhất hiện nay 


Khi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com