Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

5 Lưu Ý Về Cách Thờ Quan Công – Tuyệt Đối Không Được Bỏ Qua

Tượng Quan Công từ lâu đã không còn xa lạ đối với người Việt chúng ta, bên cạnh việc sử dụng trưng bày, vị thánh này còn thường được nhiều gia đình lập bàn thờ với mong muốn sẽ mang lại nhiều bình an, may mắn cũng như bảo vệ gia đình khỏi những điềm xấu trong cuộc sống. Tuy nhiên gia chủ nên tìm hiểu chi tiết về cách thờ quan công sao cho đúng trước khi thờ. Dưới đây là 5 lưu ý về cách thờ quan công với tượng Quan Công mà gia chủ tuyệt đối không nên bỏ qua nếu không muốn biến “phúc thành họa”.

Quan Công là ai? 

Quan Công còn hay còn được biết đến với các tên gọi khác như: Quan Vân Trường, Quan Vũ, Quan Thánh… Quan Công chính là nhân vật lịch sử có thật được rất nhiều người tại các nước Đông Nam Á biết đến và thờ phụng. Theo ghi chép, ông sinh vào khoảng năm 160 – 162 và mất vào năm 220.

Cách thờ quan công
Quan Công ( Quan Vân Trường)

Ông được biết đến là vị tướng giỏi, lừng lẫy của nhà Đông Hán cũng như trong lịch sử Tam Quốc. Ông là người đứng đầu trong ngũ hổ tướng và là người có công lớn trong việc phò trợ hoàng đế Lưu Bị và thành lập nên nhà nước Thục Hán.

Hình ảnh Quan Công được biết đến với hình tượng khuôn mặt hung tợn,đỏ như gấc và được miêu tả là “mày tằm hình chữ bát, mắt phượng sáng như sao, râu dài hai thước, trán hùm thân lẫm liệt”. Người luôn cầm trên tay cây thanh long yển nguyệt đao và cưỡi trên con ngựa Xích Thố dáng vẻ vô cùng oai phong lẫm liệt.

Cách thờ quan công
Tượng Quan Công bằng đồng vàng mộc

Quan Công được xem như là một biểu tượng của sự trung thành, của tính hào hiệp, trượng nghĩa. Là người luôn luôn làm việc thiện, bảo vệ người lành, những người dân bị áp bức, bóc lột, đứng về lẽ phải, ghét kẻ xấu và luôn chống lại những kẻ ác. 

Ngày nay tượng quan công đã được lưu truyền rộng rãi và được nhiều gia đình thờ phụng trong nhà để chống tà ma ngoại đạo và trấn áp hung khí trong nhà.

Thờ Quan Công có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? 

Trong dân gian, Quan công được biết đến đến là một người có dáng vẻ dữ tợn nhưng luôn luôn đứng ra chống kẻ ác, bảo vệ người dân. Chính bởi vậy mà ngày nay, khi các gia đình biết cách thờ Quan Công đúng chuẩn thì sẽ giúp họ có được  một cuộc sống bình an, may mắn, hòa thuận và tài lộc, vận khí sẽ kéo vào nhà. 

Với tài nghệ và võ công xuất chúng, Quan Công được xem là vị thánh có thể trấn áp hung khí, sát khí và chống lại thế lực tà ma ngoại đạo. 

Những người hành nghề kinh doanh, buôn bán khi thờ tượng Quan Công cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ và thành đạt trong kinh doanh, giúp cho công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Cách thờ quan công
Tượng quan vân trường ngồi đọc sách hun đen giả cổ 25cm

>>Xem ngay: Tượng ông Quan Công bằng đồng – vẻ đẹp sắc nét, đọc đáo, hút mắt người nhìn

Dù thờ tượng Quan Công ở dáng đứng, dáng ngồi hay cưỡi ngựa thì đều sẽ mang đến nguồn năng lượng rất mạnh; cho mọi người sức sống, vượng khí để làm việc tránh được các ốm đau, bệnh tật.

Ngoài ra, thờ quan công cũng là một cách để người đời thể hiện sự khâm phục và ngưỡng mộ lớn lao dành cho ông.

5 lưu ý về cách thờ quan công mà gia chủ tuyệt đối không được bỏ qua

Thờ Quan Công hay bất cứ một tượng đồng nào khác thì đều phải biết cách thờ thì mới phát huy hết công năng. Quan Công cũng vậy, Quan Công cũng có cách thờ Quan Công riêng, vì vậy trước khi thờ, gia chủ nên tìm hiểu kỹ càng cách thờ Quan Công. 

Ai nên thờ quan công

Cho dù biết cách thờ quan công thì cũng không phải nhà nào cũng có thể thờ Quan Vân Trường và không phải cứ ai thờ Quan Công đều sẽ có được may mắn. 

Theo đó, chỉ nam giới từ 25 tuổi trở lên mới nên lập bàn thờ Quan Công. Sở dĩ chỉ có nam giới từ 25 tuổi trở lên với được thờ Quan Công là bởi khi đó họ mới có đủ nguồn dương khí dồi dào, thịnh vượng để nhận lộc từ Quan Công cũng như việc thờ Quan Công mới hiệu nghiệm và linh thiêng.

Cách thờ quan công
Tượng Quan Công cầm đao đứng uy nghiêm bằng đồng đỏ khảm tam khí

>>Xem ngay: Tượng Gia Cát Lượng bằng đồng – biểu tượng của trí tuệ và học thức

Người đời còn cho rằng, đa phần những người hợp Quan Công đều có bản mệnh rất lớn. Khi được ngài phù hộ, hộ thuẫn thì sẽ ăn nên làm ra, có sự chuyển biến tích cực trên con đường công danh, sự nghiệp.

Khai quang tượng quan công trước khi thờ

Không chỉ tượng Quan Công mà khi muốn thờ bất cứ bức tượng danh nhân nào khác thì gia chủ cũng cần phải khai quang tượng, chỉ có như vậy tượng mới có giá trị tâm linh và phát huy công năng phù hộ cho gia chủ. Nếu như không khai quang thì bức tượng cũng chỉ là một vật trang trí bình thường, không có ý nghĩa, vì vậy khai quang điểm nhãn là một lưu ý không thể bỏ qua về cách thờ Quan Công. 

Cách thờ quan công
Tượng Quan Vân Trường đứng trên bệ rồng 5 cờ bằng đồng vàng cao 36cm

Để tiến hành khai quang điểm nhãn cho tượng Quan Công, quý gia chủ nên làm lễ và chọn ngày cẩn thận và tiến hành khai quang đúng cách. Tượng sau khi khai quang sẽ trở thành lá bùa may mắn phù hộ cho gia đình.

Ngày vía Quan Công

Trong 1 năm sẽ có 4 ngày vía Quan Công. Đây là những ngày kỷ niệm gắn liền với hình ảnh của Quan Công. Vào những ngày vía Quan Công, gia chủ nên dâng hương lên bàn thờ Quan Công hoặc hành hương tại những đền thờ ông để cúng bái, xin bùa cầu phúc.

– Ngày mồng 3 tháng Giêng âm lịch: Đây là là ngày Quan Công quy y Tam Bảo, hiển thánh. Trong ngày này, gia đình nên dâng lễ vật, hương hoa lên bàn thờ Quan Công. Tuy nhiên, lễ cúng phải là lễ chay, không được cúng lễ mặn.
– Ngày 13 tháng 5 Âm lịch: Đây là ngày Quan Công hiển linh cứu giúp người lương thiện, diệt trừ kẻ ác, trừ hại cho dân. Vào ngày này, bên cạnh việc dâng hương lên bàn thờ Quan Công, gia chủ cần chuẩn bị mâm cúng chúng sinh để tích đức.
– Ngày 13 tháng 6 Âm lịch: ngày cúng tử.
– Ngày 24 tháng 6 Âm lịch: Đây là ngày cúng vía Quan Công ở đền thờ ông tại Hội An. Trong ngày này, gia chủ có thể dâng hương và làm lễ cúng Quan Công ở nhà. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, gia chủ nên hành hương về tại đền thờ ông ở Hội An bỏi đây là cách thờ Quan Công hiệu quả vào ngày này để việc cầu khấn được linh nghiệm nhất.

Vị trí đặt bàn thờ Quan Công 

Việc lập bàn thờ Quan Công trong gia đình tuy không yêu cầu quá cầu kỳ, tỉ mỉ tuy nhiên nguyên tắc khi đặt bàn thờ Quan Công là phải đặt sao cho bàn thờ Quan Công phải cao hơn bàn thờ tổ tiên nhưng thấp hơn bàn thờ Phật.

Cách thờ quan công
Tượng Quan Vân Trường bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo

>>Xem ngay: Tượng Quan Vân Trường bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo

Khi lập bàn thờ, nên lưu ý đặt bàn thờ ở những nơi khô thoáng, cao ráo, lịch sự. Không nên đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, ẩm ướt hay những không gian kém lịch sự như phòng ngủ, nhà bếp hay khu vực gần nhà vệ sinh.

Những điều cấm kỵ khi thờ Quan Công

– Tuyệt đối không được đặt trực tiếp Quan Công xuống đất, lưỡi đao của Quan Công cũng không được hướng ra cửa đi lại của gia chủ vì như vậy sẽ phạm gia chủ gây ốm đau bệnh tật, tai họa ập vào người.
– Không đặt tượng lung tung trong nhà hay ngoài sân vườn.
– Không cất tượng trong tủ kính, tủ quần áo, két sắt hay các hộp kín
– Nơi thờ Quan Công gia chủ phải thanh tịnh, không được làm những việc ô uế, sát sanh.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà xung quanh vấn đề về cách thờ Quan Công sao cho đúng chuẩn phong thủy. Hy vong những kiến thức trên sẽ giúp ích cho gia chủ trong vấn đề thờ cúng quan công. 

>>Xem ngay: 15+ mẫu tượng Quan Công bằng đồng đẹp sẽ bảo vệ gia chủ trong cuộc sống


Khi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com