Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Bí Ẩn Bức Tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Đã là một người con của đất Việt thì chắc hẳn mỗi chúng ta đều khắc sâu công ơn của vị anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Vốn là một vị tướng tài ba thời nhà Trần, ông là người góp công rất lớn trong việc đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi của dân tộc. Ngày nay, để tưởng nhớ công ơn của Người, nhiều gia đình thường sắm và sử dụng tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng (tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn) để đặt trong nhà như một cách để bày tỏ hiếu kính cũng như lòng biết ơn của mình. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu về những bí ẩn xung quanh bức tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn qua bài viết sau đây nhé! 

Sơ lược về Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1228 -1300) tên thật là Trần Quốc Tuấn,  tước hiệu là Hưng Đạo Đại Vương. Ông chính là con trai của An Sinh Vương Trần Liễu và là cháu nội của vua Trần Thái Tổ, nguyên quán tại Phủ Thiên Trường (nay thuộc xã Lộc Vượng, thành phố Nam Định ngày nay). Ông được mọi người biết đến là một trong những nhà chính trị, nhà quân sự và là tôn thất hoàng gia thời Trần. 

Hưng Đạo Đại Vương là tước phong chính thức cao nhất do vua thời Trần ban tặng cho Trần Quốc Tuấn sau khi Ông toàn thắng trở về sau cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước. 

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là vị tướng giỏi, tài ba xuất chúng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Ông là biểu tượng của một người tài đức vẹn toàn, có lòng thương dân và yêu nước, có tài mưu lược và tài trí lãnh đạo như thần. Ông chính là vị tướng lĩnh tài ba kiệt xuất đã lãnh đạo quân dân ta 3 lần đánh đuổi quân Nguyên – Mông xâm lược, giữ gìn bờ cõi cho tổ quốc, bảo vệ bình yên cho nước nhà. 

tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn
Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1228 -1300)

>> Xem ngay: Giải đáp vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh?

Bên cạnh đó, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn còn được biết đến là một nhà chính trị, nhà văn lỗi lạc với tác phẩm nổi tiếng Hịch Tướng Sĩ vang dội non sông. Ngoài ra, ông còn tự tay viết hai bộ binh thư khác là Binh thư yếu lược và Vạn kiếp tông bí truyền thư có ý nghĩa to lớn lưu lại cho con cháu đời sau. Hai bộ binh thư này đã góp công rất lớn trong việc giúp các tướng sĩ bày binh bố trận, cầm quân đánh giặc,…

Với những chiến công vang dội của mình, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một trong 14 vị anh hùng tiêu biểu dân tộc Việt Nam. Ông cũng là vị tướng duy nhất được người đời suy tôn là Đức Thánh Trần tại Việt Nam.

Tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn có ý nghĩa gì? 

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một trong những vị tướng, nhà quân sự kiệt xuất, lừng lẫy trong lịch sử dân tộc Việt Nam đã được cả thế giới công nhận. Với tài năng xuất chúng cùng sự đức độ và những đóng góp to lớn của ông cho dân tộc, ngày nay, tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn được sử dụng như một vật phẩm trưng bày trong nhà hay tại các cơ quan, tổ chức. Qua những bức tượng đó, người dân có thể phần nào thể hiện sự biết ơn, lòng cảm kích của mình với những công lao và sự hy sinh to lớn của ông. Đó còn là sự thể hiện của đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và là cách để răn dạy con cháu đời sau biết ơn tới nguồn cội. 

Trong phong thủy, tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là mẫu tượng danh nhân mang lại hiệu quả rất tốt trong việc trấn trạch, trừ tà, xua đuổi khí xấu. Khi sử dụng tượng Trần Hưng Đạo để trưng bày trong nhà, bức tượng sẽ hỗ trợ bảo vệ gia đạo được bình an, cũng như mang nhiều thuận lợi về mặt đất cát, gia trạch, tránh được các vận xấu hay bệnh tật không mong muốn. 

tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn
Tượng Trần Quốc Tuấn khảm ngũ sắc cao 70cm tinh xảo

>> Xem ngay: Những lưu ý khi mua và sử dụng các mẫu tượng Đức Thánh Trần

Ngoài ra, việc trưng tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn trong nhà còn có thể mang đến nhiều sự may mắn, thuận lợi về đường công danh, sự nghiệp cũng như rất có lợi cho những người kinh doanh, buôn bán. Bởi từ xưa, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đã không chỉ nổi danh về tài trí mưu dũng mà ông còn được biết đến là vị công thần của thời Trần có công danh sự nghiệp luôn vững chắc, thăng tiến. Đặc biệt, dáng vẻ uy nghiêm của tượng Trần Hưng Đạo cũng sẽ giúp gia chủ tránh được sự gièm pha và đố kỵ của kẻ tiểu nhân. Từ đó giúp thu hút tài lộc và tăng thêm nhiều vượng khí tốt cho gia chủ. 

Cách sử dụng tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn 

Vị trí đặt tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn tốt nhất

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn tốt nhất trong nhà chính là ở không gian phòng khách hoặc phòng làm việc. Đây đều là những vị trí có nhiều ánh sáng và sở hữu nhiều luồng khí tốt. Khi đặt tượng đồng Trần Hưng Đạo tại những vị trí này sẽ giúp gia chủ tăng cường vượng khí, xua đuổi tà khí làm cản trở con đường công danh, sự nghiệp, cuộc sống đồng thời mang đến khả năng trấn trạch cực tốt.

tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn
Tượng Trần Quốc Tuấn thếp vàng 9999 tinh xảo

>> Xem ngay: Những vấn đề cơ bản cần lưu ý khi thờ Đức Thánh Trần tại gia

Khi sử dụng tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, gia chủ cũng tuyệt đối không được đặt tượng tại các vị trí ô uế, ẩm thấp như gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp. Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên đặt tượng ở những nơi ồn ào như phòng hát, nhà hàng, chợ, quán,…

Cách đặt tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Để bức tượng Hưng Đạo Vương có thể phát huy tốt các hiệu quả về mặt phong thủy thì việc cần làm đầu tiên mà gia chủ cần thực hiện đó chính là khai quang cho tượng. Khi tiến hành đặt tượng, gia chủ nên đặt tượng trên bàn hoặc những nơi gần bàn làm việc, gần cửa ra vào sao cho mặt tượng hướng ra phía cửa, chỉ có như thế thì hiệu quả phong thủy mà bức tượng mang lại mới có thể đạt mức cao nhất. 

Khi đặt tượng, gia chủ cũng nên đặt tượng ở trên cao khoảng 1 mét, tuyệt đối không được đặt trực tiếp tượng xuống đất. 

Trên đây là một số chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về những bí ẩn xung quanh bức tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Nếu quý gia chủ đang có nhu cầu tìm mua các mẫu tượng Hưng Đạo Vương đẹp, độc đáo, giá tốt thì đừng quên ghé qua các showroom của Đồ Đồng Dung Quang Hà hoặc liên hệ: 0977.62.4444 để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết nhất! 


>> Xem ngay: Bộ sưu tập các mẫu tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng đẹp, độc đáo, chất lượng
Khi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com