Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách Đặt Kỳ Lân Trước Nhà, Trong Nhà Thế Nào Cho Đúng?

Kỳ lân là một trong những linh vật phong thủy được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Nhiều người tin rằng, việc trưng bày tượng kỳ lân bằng đồng sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, bình an cũng như trừ tà, ngăn cản sát khí một cách tốt nhất. Tuy nhiên vì kỳ lân là một linh vật phong thủy có quyền lực và ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến phong thủy vì vậy mà gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ về cách đặt tượng và vị trí đặt tượng để giúp tượng có thể phát huy tốt nhất các công năng của mình. Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu rõ hơn về cách đặt kỳ lân trước nhà, trong nhà thế nào cho đúng và hợp phong thủy nhất qua bài viết dưới đây nhé! 

Kỳ lân là gì? Ý nghĩa của Kỳ Lân phong thủy

Theo ghi chép, kỳ lân là một linh vật thần thoại của Trung Quốc với đầu rồng, thân ngựa nhưng được phủ nhiều vảy, có mũi sư tử, lông đuôi dài và trên đầu có một cái sừng. Tuy có hình dáng đặc biệt nhưng Kỳ Lân lại là biểu tượng của điềm lành bởi linh vật này luôn uống nước sạch, ăn cỏ và không sát sinh bất kỳ sinh vật nào. 

Trong phong thủy, khi đặt tượng kỳ lân trong nhà, ở công ty hoặc nơi kinh doanh, buôn bán sẽ giúp gia chủ nhận được sự phù trợ về nhiều mặt trong công việc. Tượng kỳ lân sẽ giúp gia chủ có được những bước tiến vượt bậc trong công việc cũng như giúp con đường công danh ngày càng rộng mở. 

cách đặt kỳ lân trước nhà
Cặp tượng kỳ lân bằng đồng vàng mộc 20cm

>> Xem thêm: Tỳ hưu phong thủy – linh vật chiêu tài, giữ lộc hiệu quả trong phong thủy

Khi bạn sở hữu một bức tượng kỳ lân thì mọi năng lượng tà ác hay điều xui xẻo đều có thể tiêu trừ. Từ đó giúp cho gia đình bạn dễ dàng đón nhận được nhiều phúc lộc, có được sự bình an, an toàn và đặc biệt là luôn cảm nhận được năng lượng tốt chảy trong ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, khi gia chủ biết cách đặt kỳ lân trước nhà, trong nhà đúng vị trí và phương vị, kỳ lân còn có thể giúp gia chủ hóa giải nhiều bất lợi của bạch hổ, hóa giải nạn tam sát. Bên cạnh đó, kỳ lân còn được biết đến là linh vật phong thủy có thể hóa giải tà khí của các hung tinh trong vận hạn đưa lại bình an cho cả gia đình. 

Cách đặt kỳ lân trước nhà chuẩn nhất  

Từ trước đến nay, hình ảnh đôi kỳ lân ngự trước nhà để bảo vệ cho cả gia đình đã trở nên quá quen thuộc. Ông bà ta tin rằng, chỉ cần đặt tượng kỳ lân trước nhà thì có thể ngăn cản được những thứ xấu xa có thể xông vào nhà đồng thời mang lại nhiều may mắn, tài lộc khác nhau cho gia đình. Vì vậy mà cách đặt kỳ lân trước nhà là vấn đề vô cùng quan trọng bởi vị trí đặt và cách đặt sẽ là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc phát huy các công năng phong thủy của kỳ lân. 

cách đặt kỳ lân trước nhà
Cách đặt kỳ lân trước nhà chuẩn chỉnh nhất

>> Xem ngay: Kỳ Lân hợp với tuổi nào nhất? Tuổi nào không nên sử dụng tượng Kỳ Lân?

Khi đặt kỳ lân trước nhà, gia chủ nên sử dụng một đôi kỳ lân bao gồm một con đực và một con cái để trưng bày. Cách đặt kỳ lân trước nhà chuẩn phong thủy là phải đặt tượng kỳ lân sao cho mặt kỳ lân hướng ra ngoài theo nguyên tắc “nam tả nữ hữu”, tức tượng kỳ lân đực sẽ được đặt phía bên trái còn tượng kỳ lân cái sẽ đặt ở phía bên phải. Còn khi nhìn từ hướng trực diện, ta sẽ thấy tượng kỳ lân đực đặt bên phải còn tượng kỳ lân cái sẽ được đặt ở bên trái.   

Cách đặt kỳ lân trong nhà chuẩn nhất

Bên cạnh cách đặt kỳ lân trước nhà, gia chủ cũng có thể trưng bày tượng kỳ lân trong nhà như một vật phẩm trang trí cho không gian thêm phần độc đáo: 

– Đặt tượng kỳ lân trong phòng khách:  tượng kỳ lân khi được đặt trong phòng khách sẽ mang đến cho gia chủ sự tài lộc, may mắn, phù hộ cho gia đình luôn bình yên, hòa thuận. Phòng khách là một trong những vị trí đắc địa nhất trong nhà vì vậy mà cách bày trí này không những thể hiện được sự tôn trọng đối với linh vật mà còn giúp kỳ lân phát huy được khả năng “trấn trạch” cho nhà cửa một cách hiệu quả và dễ dàng nhất. 

– Đặt tượng kỳ lân trong phòng làm việc: tượng kỳ lân khi được đặt trong không gian phòng làm việc như bàn làm việc, văn phòng, phòng sách,…sẽ giúp gia chủ gặt hái được những thành công vượt bậc trong công việc, học tập cũng như hỗ trợ cho con đường thăng quan, tiến chức được dễ dàng hơn. 

Cách đặt kỳ lân trước nhà chuẩn chỉnh nhất
Cách đặt kỳ lân trước nhà, trong nhà chuẩn

>> Xem thêm: 12 Mẫu thiềm thừ phong thủy mang lại may mắn & giàu sang cho người dùng

– Đặt tượng kỳ lân trong phòng ngủ: Nếu gia chủ đang có những mong muốn về con cái thì có thể đặt tượng kỳ lân trong phòng ngủ của mình. Tuy nhiên gia chủ nên tìm hiểu kỹ về cung, can, chi, mệnh của mình để tìm được vị trí đặt tượng sao cho phù hợp nhất. 

Ngoài ra, khi bày trí kỳ lân trong nhà, gia chủ không nên bày trí tượng tại các vị trí gần với cửa sổ bởi như thế sẽ thể hiện cho việc không tôn trọng linh vật. Điều này có thể khiến kỳ lân trở nên hung bạo và “cắn ngược” lại chủ nhà, từ đó sẽ khiến gia đình gặp nhiều tai ương, bất trắc. 

Cách đặt kỳ lân tại cửa hàng, công ty chuẩn

Bên cạnh trưng bày trong nhà, gia chủ cũng thể bày trí tượng kỳ lân tại cửa hàng, công ty. Gia chủ có thể bày trí kỳ lân thành một đôi tại vị trí cửa chính của công ty sao cho đầu kỳ lân thì hướng ra ngoài, đuôi thì hướng vào trong. 

Cách đặt kỳ lân trước nhà, trong nhà chuẩn
Cặp tượng kỳ lân bằng đồng vàng cao 19cm

>> Xem thêm: Con Nghê là linh vật gì? Cách đặt con Nghê trong nhà theo phong thủy?

Việc bày trí theo cách này sẽ mang đến cho công ty, doanh nghiệp những cơ hội lớn trong sự nghiệp, rút ngắn quãng đường đi tới sự thành công. Bên cạnh đó sự uy nghiêm của đôi kỳ lân trước cửa công ty cũng sẽ khắc chế và ngăn chặn những điềm xấu đi vào công ty gây ảnh hưởng lớn đến tài vận của doanh nghiệp.  

Cách đặt kỳ lân hóa giải các bất lợi, tai ương

Từ lâu, tượng kỳ lân cũng được sử dụng nhiều trong việc hóa giải các vận hạn và sao xấu trong nhà. Đối với từng bất lợi khác nhau thì cũng sẽ có những cách đặt tượng khác nhau để có thể hỗ trợ hóa giải nạn kiếp, biến nguy thành an:

– Hóa giải bất lợi cửa chính bị hành lang trụng xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hoặc “thương sát”: Gia chủ nên đặt một đôi kỳ lân để hóa giải bất lợi này. Tuy nhiên nếu hành lang quá ngắn, sát khí cũng không quá mạnh thì có thể sử dụng một kỳ lân đơn cũng được. Nhưng đối với những hành lang dài và thẳng, tức luồng sát khí vô cùng mãnh liệt thì gia chủ nên sử dụng 3 tượng kỳ lân để dễ dàng trấn áp luồng sát khí nhất.

Cách đặt kỳ lân trước nhà, trong nhà chuẩn
Cặp tượng kỳ lân ngồi bằng đồng vàng mộc cao 15cm dài 18cm

– Hóa giải họa tam sát: Để hóa giải họa tam sát, gia chủ nên sử dụng 3 con kỳ lân để đặt ở phương vị tam sát sao cho đầu của kỳ lân luôn hướng về phía tam sát. Trước khi đặt thì cần phải khai quang kỳ lân, chỉ có như thế mới có thể hóa giải được hạn tam sát đồng thời phải đặt đúng hướng, không được đặt theo hướng quay đầu ngược lại. 

– Hóa giải bất lợi của Bạch Hổ: Trong phong thủy, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung và đối nhau sẽ dễ khiến cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà còn lại, điều này sẽ khiến một nhà phải chịu những ảnh hưởng xấu. Vì vậy mà khi đặt một đôi kỳ lân trước cổng nhà thì sẽ có thể hóa giải được tính hung bạo này và bảo vệ gia đình được bình an, may mắn.

Kỳ lân phong thủy là một trong những linh vật phong thủy có tầm ảnh hưởng lớn. Chính vì vậy trước khi bày trí, tốt nhất gia chủ nên tìm hiểu kỹ về cách đặt kỳ lân trước nhà, trong nhà,.. để tìm được vị trí và hướng bày trí kỳ lân đúng và hợp phong thủy nhất, giúp kỳ lân có thể phát huy tốt nhất các công năng của mình. Nếu quý gia chủ đang có nhu cầu mua các mẫu tượng kỳ lân hay các sản phẩm đồ đồng phong thủy thì đừng quên ghé qua Đồ Đồng Dung Quang Hà để được chiêm ngưỡng tận mắt đa dạng các sản phẩm tại đây nhé! .


>> Xem ngay: 15+ Mẫu tượng kỳ lân bằng đồng đẹp, chất lượng và được ưa thích bậc nhất hiện nayKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com