Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Điều Ít Ai Biết về Tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên

Tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên là một trong những biểu tượng của đạo Mẫu và mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên. Cùng Đồ đồng Dung Quang Hà để biết thêm những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây. 

Sự tích của Mẫu Cửu Trùng Thiên 

Mẫu Cửu Trùng Thiên chính là vị mẫu không giáng trần nên theo truyền thuyết về vị mẫu này khá ít, thậm chí không có tài liệu nào ghi rõ. Người xưa kể lại, trước kia có một người hàng ngày mang các mặt hàng mây tre đan qua sống để bán nhưng thường không bán được gì. Một hôm sáng sớm, ông mang hàng đi bán, khi đến gần bến sông chợt thấy có một pho tượng dạt vào bến sông. Ông thấy làm lạ, lấy dây cột bức tượng vào bờ và nói rằng: “Tôi còn phải đi bán hàng đã, nếu ngài có linh thiêng thì phù hộ cho tôi bán hết hàng rồi tôi sẽ vớt ngài sau” Kỳ lạ rằng, chính ngày hôm đó, gánh hàng của ông bán rất chạy và có đủ hàng để bán. Nên khi ở chợ quay về nhà, ông đã vớt tượng lên rồi vác về làng. Nhưng khi đi đến vùng đất xây đền ngày nay ( Ninh Sở, Hà Nội) thì pho tượng bỗng trở nên nặng trĩu, không thể vác nỗi nữa. Ông liền đặt ngôi tượng lại vị trí này và ngày ngày ông đến thắp hương. Cũng từ đó, ông bán rất đắt hàng, mọi người gần xa đều kéo nhau đến cầu xin thì mọi việc đều linh ứng và suôn sẻ. Từ đó, đền thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên được xây dựng và duy trì hương khói cho tới nay.  Điều Ít Ai Biết về Tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên Cũng có ý kiến cho rằng Mẫu Cửu Trùng Thiên chính là Cửu thiên huyền nữ bên Trung Quốc là một nữ thần rất linh thiêng.  Lý giải tên Cửu Trùng Thiên, là một vị Thánh Mẫu ngự ở 9 tầng mây và cai quản thiên cung gồm: tầng trời 1: Vườn Ngạn Uyển; tầng trời 2: Vườn Ðào Tiên; tầng trời 3: Thanh Thiên; tầng trời 4: Huỳnh Thiên;  tầng Trời thứ 5: Xích Thiên; tầng trời 6: Kim Thiên; tầng trời 7: Hạo Nhiên Thiên, tầng trời 8: Phi Tưởng Thiên; tầng trời 9: Tạo Hóa Thiên.

>> Xem Ngay:Bày Trí và Thờ Tượng Phật Quan Âm Bằng Đồng Chuẩn

Thờ tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên như nào là đúng ?

Cũng giống với việc thờ những bức tượng Phật khác, cách thờ tượng Mẫu Thượng Thiên vô cùng quan trọng và nếu thờ không đúng cách sẽ mang lại tai hại tới gia chủ.  Theo thực tế, tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên thường được đặt ở ngoài trời của đền phủ Mẫu Cửu Trùng Thiên hoặc ban Mẫu bán Thiên. Tuy nhiên, đối với những người theo Mẫu tại gia thì có thể lập cây hương thờ tượng Mẫu Thượng Thiên ngoài trời. Nhưng chỉ đối với những người có căn đồng mới nên thờ, còn những người khác thì không nên thờ bởi nếu thờ không đúng cách thì con cháu đời sau không chăm lo thờ cúng sẽ phải gánh nghiệp.  Trong tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ Phủ gồm có 4 vị Thánh Mẫu là Thánh Mẫu Cửu Trùng, Thánh Mẫu Thượng Ngàn, Mẫu Thoải, Thánh Mẫu Thần Chú thì Mẫu Cửu Trùng Thiên được đặt ở ban chính hoặc đặt thờ riêng ngoài trời. Điều Ít Ai Biết về Tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên >> Xem Ngay:Bật Mí Ý Nghĩa Tượng Đồng Thiên Thủ Thiên Nhãn 

Đúc tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên 

Mẫu Cửu Trùng Thiên hay còn gọi là Thượng Thiên được dân gian biết tới là vị nữ thần cai quản bầu trời và làm chủ những quyền năng mây, mưa, sấm, chớp. Việc thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên mang ý nghĩa vô cùng quan trọng với đời sống của người dân, những người nông dân sinh sống chủ yếu nhờ vào mẹ thiên nhiên nên họ luôn mong muốn “mưa thuận, gió hòa” thuận lợi cho việc phát triển mùa màng, gặt hái được nhiều thành quả nhất trong năm.  Điều Ít Ai Biết về Tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên Bởi vậy, tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên ngày càng được thờ ở rất nhiều nơi và đây cũng thể hiện được tấm lòng tôn kính của nhân dân đối với vị thánh Mẫu. Thờ cúng là việc vô cùng quan trọng nên việc thờ cúng cần phải được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo, cẩn thận.  Bởi tầm quan trọng, Đồ đồng Dung Quang Hà xin gửi tới những bức tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên bằng đồng vô cùng bắt mắt và là sản phẩm được chế tác hoàn toàn thủ công nên độ tinh xảo đến từng chi tiết.  Điều Ít Ai Biết về Tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên

Lựa chọn và mua tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên ở đâu ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên bắt mắt và đa dạng. Bởi vậy nên nhiều gia chủ vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn tượng ở đâu để uy tín và chất lượng, giá thành hợp lý. Gia chủ có thể tham khảo Đồ đồng Dung Quang Hà với những sản phẩm được chế tác thủ công tinh xảo và sắc nét. Ngoài những mẫu tượng Thánh còn có rất nhiều dòng sản phẩm đồng khác như đồ thờ cúng, tranh đồng,… gia chủ sẽ có đa dạng sự lựa chọn và yên tâm về giá thành, dịch vụ.

>> Xem Ngay:Khám Phá Ý Nghĩa Tượng Bồ Tát Địa Tạng Bằng Đồng

——-

Vì sao chọn Đồ Đồng Dung Quang Hà ?

– Giao hàng nhanh nhất, giá rẻ nhất

– Miễn phí giao hàng Hà Nội, Nam Định, hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển toàn quốc

– Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất

–Thương hiệu Việt, sản phẩm đúc tại làng nghề truyền thống

– Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên tới 20 năm

———

Cơ sở sản xuất trực tiếp Tư vấn hỗ trợ chi tiết 24/7 Ship toàn quốc, giao hàng tận nơi, phục vụ tận tâm

———–

Để đặt hàng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Cửa hàng theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  •  663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline: 097-762-4444
  • Email: vuadodongsg@gmail.com
  • Website: https://vuadodong.com

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!