Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Điều Ít Ai Biết Về Tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề

Tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề là một trong những bức tượng Phật được tăng ni, phật tử vô cùng quan tâm. Nhưng có rất nhiều người chưa hiểu rõ về tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề. Cùng Đồ đông Dung Quang Hà đọc bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích. 

Hình ảnh tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề là gì ?

Phật Chuẩn Đề cư ngụ tại Trời Sắc Cứu Cánh, đây là tầng trời cao nhất trong Tứ thiền thiên thuộc cõi Sắc. Tôn tượng của Phật Chuẩn Đề có nhiều dạng như 4 tay, 6 tay, 14 tay hay 18 tay,…nhưng phổ biến nhất và được thờ phụng nhiều nhất là tôn tượng Phật Chuẩn Đề Bồ Tát 18 tay.  Tượng Chuẩn Đề Bồ Tát của Trung Hoa được mô tả có 4 cánh tay và đầu được Định Ấn, bên trái tay thứ nhất Ngài cầm chày Độc Cổ, tay thứ hai nâng cao ngón cái và ngón vô danh vịn vào nhau. Tôn tượng Chuẩn Đề ở Tây Tạng được mô tả với 4 tay, ngồi kiết già trên tòa sen. Hai tay trái và phải thứ nhất của Ngài đặt ở trên rốn, cầm Bình Bát. Tay thứ hai thì rũ xuống, bắt Thí Vô Úy Ấn, tay trái thứ 2 của Ngài co trước ngực, trong tay cầm hoa sen và an trí một rương Kinh Phạn.  Điều Ít Ai Biết Về Tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề

Tượng Phật Chuẩn Đề bằng đồng cao cấp

Ngài có 18 cánh tay, trên mỗi cánh tay đều được đeo vòng xuyến khảm xà cừ với nhiều pháp khí biểu hiện cho các Tam Muội Gia Hai cánh tay trên cùng đặt ở tư thế kiết ấn Chuẩn Đề như đang thuyết pháp  Tay trái thứ 2 cầm phan như ý và tay phải thứ hai pháp khí thí vô úy.  Hai tay thứ 3 tay trái cầm hoa sen và tay phải cầm gươm báu.  Hai tay thứ 4, một tay cầm sợi dây Kim Cang, tay kia cầm chuỗi hạt Ni ma bảo châu.  Hai tay thứ 5, một tay cầm sợi dây Kim Cang, tay kia cầm trái la – ca – quả Hai tay thứ 6, một tay nắm giữ bánh xa luân, tay kia cầm pháp khí búa. Hai tay thứ 7, một tay cầm Pháp loa, tay kia cầm thiết câu Hau tay thứ 8, một tay cầm chày kim cang, tay kia cầm bình như ý.  Hai tay thứ 9, một tay cầm một xâu chuỗi dài, tay kia cầm một cuốn Kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa Điều Ít Ai Biết Về Tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề

Tượng được chế tác thủ công tinh xảo

>> Xem Ngay:Bày Trí và Thờ Tượng Phật Quan Âm Bằng Đồng Chuẩn

Ý nghĩa tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề là gì ?

Phật Mẫu Chuẩn Đề được xem là một thực thể có địa vị tâm linh vô cùng lớn. Ngài được cho là biểu hiện của Thế giới được tôn vinh khi được bước vào sự biến đổi của Sức Mạnh Tâm Linh, Không gian và Đại Dương. Phật Mẫu Chuẩn Đề còn được gọi với tên khác là Quan Âm Chuẩn Đề, từ Chuẩn Đề mang nghĩa là sự tinh khiết tối cao. Phật Mẫu Chuẩn Đề chính là mẹ của tất cả những vị thần của lớp Hoa sen, bởi người còn được gọi là Đức Phật, Mẹ của 7 vị thần của chư Phật và Bồ Tát. Phật Chuẩn Đề có 18 cánh tay và 3 mắt.  Những pháp khí mà Phật Chuẩn Đề cầm hầu hết đều mang một biểu pháp giáo hóa chúng sinh. Những pháp khí mà Ngài cầm ở tay phải như móc câu, búa,…là những khí vật hung dữ, có thể hàng phục chúng sinh cang cường để họ có thể quay hướng Chánh pháp. Bên trái Ngài cầm những báu vật như hoa sen, dải lụa,… là những thành tài Phật giáo mà Ngài ban phát cho chúng sinh sau khi hàng phục để họ có thể tu tập giải thoát khỏi niềm đau. Những pháp khí khác nhau mà Ngài cầm trên tay biểu thị cho uy lực vô cùng vĩ đại của Ngài trong việc hàng trừ ma chướng cùng công năng vô cùng màu nhiệm, những người lập chí phát tâm tu học.  Điều Ít Ai Biết Về Tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề

Tượng Phật mang ý nghĩa sâu sắc

>> Xem Ngay:Bật Mí Ý Nghĩa Tượng Đồng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Hướng dẫn cách thờ cúng tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề 

Phật Mẫu Chuẩn Đề có thể giúp cho gia chủ không phiền não và không gặp những khổ não tai ương, an nhàn tự tại, được hưởng phước một đời, thọ mệnh dài lâu. Những người xuất gia đã giới cấm hoàn toàn và mỗi ngày đều tụng niệm, lễ bái Ngài y theo giáo pháp của Ngài mà tu hành thì tánh lại viên minh, tâm không sất ngại, luôn thanh tịnh. Khi gia chủ thờ tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề tại gia cần chuẩn bị: 

 • Lựa chọn tôn tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề có kích thước và chất liệu phù hợp với những điều kiện của gia chủ. Không nhất thiết phải lựa chọn những bức tượng to lớn hay đắt đỏ mà quan trọng nhất là lòng luôn thanh tịnh, sự thành kính. 
 • Cần phân biệt được Phật Mẫu Chuẩn Đề với Thiên Thủ Thiên Nhãn, hình ảnh của các Ngài rất hay bị nhầm lẫn. 
 • Khi thờ tượng Ngài hoặc đi tới chùa, miếu thấy hình tượng Ngài thì trong tâm liền khởi phát và nhớ lại những hạnh nguyện, lời Phật dạy, của Bồ Tát sẽ được Ngài hộ trì. 
 • Khi thờ thì ban thờ nên được thiết kế trang nghiêm và được đặt ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà, có đủ ánh sáng để phát huy được tác dụng. 
 • Ban thờ nên đặt cao hơn đầu gia chủ, sau tượng không nên có cửa sổ, không được đặt ở những nơi ăn uống, cười đùa hoặc nơi tiếp khách. Tuyệt đối lưu ý không đặt hướng phòng ngủ hay nhà vệ sinh bởi đây là đại bất kính. 
 • Gia chủ trước khi thỉnh tượng Phật thì phải chuẩn bị đầy đủ, có thể làm lễ khai quang điểm nhãn sau lễ rước và lễ an vị. 
 • Cỗ cúng Phật Mẫu Chuẩn Đề gia chủ nên làm cỗ chay, tuyệt đối không bày cỗ mặn và không cúng ổi, măng cụt, không đặt vàng mã, bùa chú lên bàn Phật. Những ngày cần làm cỗ quan trọng là mùng 1, 15, 30 và ngày vía Phật. 

 Điều Ít Ai Biết Về Tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề

Tỉ mỉ trong từng hoa văn họa tiết của Tượng Phật

Phật Chuẩn Đề là một trong những vị Bồ Tát có hạnh nguyện hộ trì những người tu tập trong mạt pháp. Những hành giả đang bước trên con đường tu hành nên thành tâm kính lễ và đặt trọn lòng tin và trì niệm thần chú Chuẩn Đề để được giúp thoát khỏi ma nghiệp và nghiệp chướng.

>> Xem Ngay:Khám Phá Ý Nghĩa Tượng Bồ Tát Địa Tạng Bằng Đồng

——-

Vì sao chọn Đồ Đồng Dung Quang Hà ?

– Giao hàng nhanh nhất, giá rẻ nhất

– Miễn phí giao hàng Hà Nội, Nam Định, hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển toàn quốc

– Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất

–Thương hiệu Việt, sản phẩm đúc tại làng nghề truyền thống

– Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên tới 20 năm

———

Cơ sở sản xuất trực tiếp Tư vấn hỗ trợ chi tiết 24/7 Ship toàn quốc, giao hàng tận nơi, phục vụ tận tâm

———–

Để đặt hàng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Cửa hàng theo địa chỉ:

 • Địa chỉ: – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
 •  663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!