Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Đức Phật A Di Đà có thật không? Sự ra đời của Phật A Di Đà

Chắc hẳn ai cũng đều biết Đức Phật A Di Đà là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc, nơi cách xa chúng ta đến “mười muôn ức cõi”. Chúng ta là người phàm, không có được tuệ giác lớn để có thể biết rõ được về hằng hà sa số thế giới trong vũ trụ. Khi tìm hiểu về Phật A Di Đà và nơi gọi là Tây Phương cực lạc, nhiều người thường hay thắc mắc không biết Đức Phật A Di Đà có thật không? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu về sự ra đời của Đức Phật A Di Đà và tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Đức Phật A Di Đà có thật không?” qua bài viết sau đây nhé!

Sự ra đời của Phật A Di Đà?

Đối với các Phật tử, việc thỉnh và thờ tự các bức tượng Phật A Di Đà bằng đồng đã không còn quá xa lạ. Vậy Phật A Di Đà là ai mà lại được nhiều người tôn sùng đến vậy? 

Theo kinh A Di Đà, từ thời rất xa xưa, có một vị quốc vương tên là Kiều Thi Ca sau khi nghe theo một vị Phật thuyết Pháp liền từ bỏ ngôi vị của mình và bắt đầu tu hành lấy hiệu là Pháp Tạng hay trong tiếng Phạm chính là Dharmākara. 

Đức phật A Di Đà có thật không
Phật A Di Đà 

Được truyền cảm hứng từ những lời dạy của Đức Phật Lokesvaraja, Đức Phật A Di Đà đã phát ra 48 lời thề nguyện để cứu độ chúng sinh. Trong đó có lời thề nguyện thứ 18 cũng chính là nền tảng của trường phát Tịnh Độ: “Nếu sau khi đạt được chứng Phật quả, tất cả chúng sanh khát khao thành thực và đức tin để được tái sinh trong mảnh đất của tôi, nếu niệm tên tôi 10 lần mà không được sinh ra ở đó, thì tôi không thể đạt được giác ngộ hoàn hảo.” 

Sau 5 năm tu luyện, cuối cùng người cũng được giác ngộ tối cao và thành Phật A Di Đà. Điều này có nghĩa là lời thệ nguyện từ bi và vĩ đại của ngài giờ đây đã được thành hiện thực. Thế giới tịnh hóa mà ngài mong muốn cũng chính là cõi Tây Phương Cực Lạc cũng đã được thiết lập, đau khổ của chúng sinh cũng sẽ được giải thoát khi họ có đức tin để gọi tên Ngài.  

Ý nghĩa tên Đức Phật A Di Đà và hình dáng đặc trưng của Người

Ý nghĩa tên Đức Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là giáo chủ nơi cõi Tây Phương Cực Lạc. Người là vị Phật chuyên cứu độ chúng sinh và được tôn thờ nhiều nhất trong Đại Thừa Phật Giáo. Tên của người được cho là mang những ý nghĩa rất lớn: 

– Vô lượng quang chính là hào quang trí tuệ của Ngài chiếu rọi khắp thế gian

– Vô lượng thọ chính là thọ mạng của Ngài sẽ sống lâu không lường kể

– Vô lượng công đức chính là Đức Phật A Di Đà đã làm nên nhiều công đức mà không ai có thể kể xiết.  

Hình dáng và tư thế tay của Đức Phật A Di Đà

Về hình dáng đặc trưng của Phật A Di Đà, quý gia chủ cũng có thể được nhìn thấy thông qua những bức tượng Phật bằng đồng. Phật A Di Đà được miêu tả với hình ảnh trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu độ, trên người khoác áo cà sa màu đỏ ( là sự tượng trưng cho mặt trời lặn ở phía tây), trước ngực có dấu ấn chữ “vạn”.

Phật A Di Đà khi ở tư thế đứng, tay sẽ làm ấn giáo hóa – tức tay phải sẽ đưa ngang vai, chỉ lên còn tay trái đưa ngang bụng, chỉ xuống, hai lòng bàn tay sẽ hướng về phía trước sao cho ngón trỏ và ngón cái của mỗi tay sẽ chạm nhau thành vòng tròn. 

Đức phật A Di Đà có thật không
Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà có thật không?  

>> Xem ngay: Tượng Phật nhỏ – “Bùa hộ mệnh” mang may mắn, cầu bình an mà gia đình nào cũng nên có

Đôi khi Phật A Di Đà cũng sẽ xuất hiện ở trong tư thế ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt ấn thiền tức tay để ngang bụng, lưng bàn tay phải sẽ nằm chồng lên trên lòng bàn tay trái, 2 ngón cái sẽ chạm vào nhau. Trên tay Phật có thể giữ 1 cái bát như sự tượng trưng cho chức vị giáo chủ của cõi Tây Phương. 

Bên cạnh đó, Phật A Di Đà còn có một dạng ấn thiền khác đó là các ngón giữa, ngón áp út và ngón út của cả 2 bàn tay sẽ nằm lên nhau, ngón trỏ và ngón cái tạo thành 2 vòng tròn chạm nhau. Ấn này hay còn được gọi là Ấn thiền A Di Đà. 

Phật A Di Đà cũng thường được minh họa cùng 2 vị bồ tát là Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát hay còn được gọi với danh xưng là Tây Phương Tam Thánh. 

Đức Phật A Di Đà có thật không? 

Nơi gọi là Tây Phương Cực Lạc cách chúng ta đến “mười muôn ức cõi”, mọi thứ ở đấy đều vô cùng bí ẩn. Không một ai biết được Phật A Di Đà xuất hiện khi nào. Chỉ biết rằng Phật Chúng biết đến người trong kinh Phật Giáo và là do Đức Phật Thích Ca giới thiệu. Tuy nhiên nếu ai hỏi “Đức Phật A Di Đà có thật không?” thì câu trả lời chắc chắn là có. Bởi “Đức Phật Thích Ca không bao giờ nói dối, chư Tổ Sư không bao giờ nói dối”. 

Nếu Đức Phật A Di Đà và thế giới Tây Phương Cực Lạc không có thật thì Phật Thích Ca đã chẳng phải tuyên thuyết về kinh Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang để làm gì. 

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà có thật không?
Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà có thật không? 

>> Xem ngay: Hướng dẫn chi tiết về cách khai quang điểm nhãn tượng Phật

Hơn hết nữa, nói dối là một trong năm giới cấm của đạo Phật. Vì vậy, nếu tin vào Phật Pháp sẽ thấy được sự tồn tại của Đức Phật A Di Đà, còn nếu không tin thì dù có nói gì cũng không thể kéo được lòng tin của họ. 

Ánh sáng trí tuệ chỉ dành cho những người giác ngộ và biết nơi đâu là điều mình cần hướng đến. Người theo đạo nhưng không tin tưởng vào đạo thì sẽ không bao giờ có thể đắc đạo. Người tu hành đắc đạo, tin tưởng vào sự màu nhiệm của Đạo Phật sẽ giúp người tu hành đắc đạo đến được với thế giới Tây Phương cực lạc, nơi chỉ có những vui thú mà không còn những thống khổ như chốn nhân gian. 

Phật A Di Đà có phải là Phật Tổ không? 

Bên cạnh những thắc mắc về việc liệu Đức Phật A Di Đà có thật không thì một số người vẫn còn cho rằng Phật A Di Đà và Phật Tổ là một. Tuy nhiên thực chất, Phật A Di Đà không phải là Phật Tổ. 

Phật A Di Đà là vị phật được tôn sùng nhiều nhất trong Phật Giáo Đại Thừa. Tên của người mang ý nghĩa ánh sáng vô lượng và thọ mệnh vô lượng, là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc.

Tìm hiểu Đức Phật A Di Đà có thật không?
Tượng Phật A Di Đà tọa đài sen bằng đồng vàng cao 60cm

>> Xem ngay: Mua tượng phật giá rẻ ở đâu uy tín và chất lượng nhất? Bí kíp chọn mua tượng chất lượng. 

Còn Phật Tổ hay còn gọi là Phật Thích Ca Mâu Ni, là người sáng lập ra đạo Phật và là bậc giáo chủ của cõi Ta Bà chính là là cõi khổ đau, là trái đất – nơi mà con người chúng ta đang sinh sống.

Gia chủ cũng có thể phân biệt hai vị Phật này thông qua hình dáng tượng đồng của từng vị. Phật A Di Đà trước ngực sẽ có chữ “vạn” trong khi trước ngực Phật Tổ thì không có.  

Hy vọng với những chia sẻ trên, quý gia chủ đã có thể giải đáp hết thảy những thắc mắc về “ Đức Phật A Di Đà có thật không?” hay “Phật A Di Đà có phải là Phật Tổ không?”. Bước vào con đường học đạo, tu đạo là một con đường dài và đầy chông gai. Vì vậy quý gia chủ nên nắm rõ các kiến thức chuẩn xác cũng như mọi điều liên quan đến từng vị Phật. Có như vậy mới thể hiện được đầy đủ nhất lòng tôn kính của chúng ta. >> Xem ngay: Những mẫu tượng A Di Đà bằng đồng đẹp, chất lượng với đa dạng mẫu mã, kích thướcKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com