Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

ĐỒ THỜ BẰNG ĐỒNG

Tùy vào kiểu dáng cũng như diện tích ngôi nhà mà kích thước bàn thờ gia tiên tại mỗi gia đình Việt luôn có sự khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh cũng như địa vị của người được thờ mà đồ thờ cúng trong mỗi bàn thờ cũng sẽ khác nhau. Sau đây Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ giới thiệu các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng để khách hàng có thể tham khảo.

Đồ thờ cúng bằng đồng – Bản sắc văn hóa dân tộc trường tồn ngàn năm

Khoảng hơn 900 năm về trước, phải nói là thời xa xưa thời của cha ông chúng ta đã hình thành nên một thời đại đồ đồng vô cùng bền vững.  Họ tạo ra những vật dụng bằng đồng vững chắc để phục vụ cho cuộc sống, sau đó khi đồ đồng ngày càng được phát triển mạnh nó còn được tạo ra để làm vật trang trí, trưng bày bằng những họa tiết điêu khắc tinh xảo.

Trong đó bộ đồ thờ cúng bằng đồng là sản phẩm được đúc thành công và có nhiều ý nghĩa thiêng liêng, cho đến nay hình ảnh bộ đồ thờ cúng bằng đồng vẫn không hề biến mất mà còn nhận được sự ưa chuộng từ nhiều gia đình.

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ - đỉnh chạm sòi - đồng vàng

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ – đỉnh chạm sòi – đồng vàng

Nói đến đồ thờ cúng bằng đồng, thì bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng được trưng bày gọn gàng và theo bố cục trên bàn thờ của tổ tiên, tại các ngôi chùa đền và những nơi thờ cúng linh thiêng.

Và vì sao nhiều nơi thờ cúng nhất là tại bàn thờ tổ tiên hay chùa chiền đều luôn sử dụng bộ đồ thờ cúng bằng đồng và một bộ đầy đủ là có những gì, thì hôm nay bạn hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu nhé !

Một bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ cần có những gì?

Để có một bộ đồ thờ cúng đầy đủ và gắn kết được hết các ý nghĩa và lời cầu chúc của con cháu gửi đến ông bà tổ tiên thì nó cần có các món đồ dưới đây.

Bộ tam sự ngũ sự bằng đồng

Bộ tam sự ngũ sự bằng đồng sẽ bao gồm có: đôi hạc thờ, đỉnh đồng, đôi chân nến. Đối với đỉnh đồng, đây là nơi dùng để đốt trầm để thể hiện lòng thành, tôn kính và sự thanh khiết cao quý của con cháu đến với ông bà tổ tiên.

Người ta tin rằng, đặt đỉnh đồng trên bàn thờ sẽ giúp xua đuổi và hóa giải được hung khí trong gia đình, đồng thời thể hiện sự hiếu thảo, nhớ ơn và thu hút vận may tài lộc vào nhà.

Ngoài ra, đỉnh đồng là vật còn được dùng để trấn tà khí rất tốt, điều đó được minh chứng qua những hình ảnh trong phim được dựng lên với nội dung trừ tà, xua đuổi âm khí bằng đỉnh đồng.

Bộ ngũ sự bằng đồng vàng hun thúc nổi song long chầu nguyệt

Bộ ngũ sự bằng đồng vàng hun thúc nổi song long chầu nguyệt

Bát hương thờ cúng bằng đồng

Bát hương bằng đồng là vật thể mang trong mình giá trị tinh thần từ xa xưa, là sự biểu tượng cho một nền văn hóa sâu sắc của dân tộc Việt Nam ta nhất là trong thế giới tâm linh. Bát hương được đúc bằng chất liệu như đồng đỏ, đồng mạ vàng, đồng nguyên chất… để tạo nên sự bền bỉ và dài lâu.

Đi kèm với bát hương thì không thể thiếu cốt, chúng là đôi bạn thân luôn đi cùng nhau để tăng giá trị tinh thần và gắn kết chặt chẽ không gian bàn thờ.

Bát hương đồng đỏ khảm ngũ sắc

Bát hương đồng đỏ khảm ngũ sắc

Ống đựng hương bằng đồng

Ống đựng hương bằng đồng, đúng như cái tên của mình là nó được dùng để đựng hương ( nhang), phục vụ cho việc người nhà hay khách gần xa đến thăm và muốn dâng hương để tỏ lòng thành và lòng biết ơn đến tổ tiên.

Ống đựng hương bằng đồng có cấu tạo 3 phần đó là: phần chân đế, phần thân và phần miệng. Phần thân của nó  lúc nào cũng được thiết kế là hình trụ để tiện cho việc đựng hương, đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm cũng như cho nơi thờ cúng.

Ống hương đồng đỏ khảm ngũ sắc

Ống hương đồng đỏ khảm ngũ sắc

Mâm bồng bằng đồng

Mâm bồng bằng đồng là món đồ dùng để trưng bày mâm ngũ quả, tiền vàng hay trầu cau trên bàn thờ, số lượng mâm bồng dùng để đặt lên bàn thờ còn tùy thuộc vào không gian và văn hóa thờ cúng ở mỗi vùng miền. 

Thông thường có những nhà sẽ chỉ đặt một cái, nhiều nhà lại đặt hai cái và những nơi có bàn thờ cúng điếu với quy mô rộng thì sẽ đặt ba mâm bồng, với mong muốn đem lại cuộc sống sung túc và tài lộc cho gia đình, dòng họ.

Mâm bồng bằng đồng khảm ngũ sắc chữ Phúc

Mâm bồng bằng đồng khảm ngũ sắc chữ Phúc

Ngai chén thờ bằng đồng

Ngai chén thờ là vật dụng dùng để đựng nước, trà hoặc rượu để dâng lên cho tổ tiên. Bạn có thể nhìn thấy những ngai chén thờ có 5 chén nhưng có bộ lại chỉ có 3 chén, đó là vì nó phụ thuộc vào nền văn hóa mà những gia đình đó tiếp thu từ xa xưa và được truyền lại cho đến ngày nay.

Ngai chén thờ bằng đồng được hiểu như là chiếc ghế cao dành cho ông bà tổ tiên và thần linh, giúp họ quan sát chứng gián và phù hộ cho tất cả con cháu trong nhà cũng như cho cả gia tộc.

Một điều nên ghi nhớ về ý nghĩa của ngai chén thờ đối với không gian thờ cúng đó là khắc cốt ghi tâm về cội nguồn của dòng tộc, là vật thiêng liêng chứng giám cho lòng thành và lòng tôn kính của con cháu đối với cội nguồn, đối với những người đã khuất.

Bộ chén thờ bằng đồng đỏ mộc

Bộ chén thờ bằng đồng đỏ mộc

Đèn thờ cúng bằng đồng

Đèn thờ bằng đồng là vật dùng để thắp sáng khoảng không gian cho nơi thờ cúng tổ tiên. Khi ngọn lửa bên trong đèn được thắp lên nó mang một ý nghĩa vô cùng to lớn đó là sự kết nối âm dương.

Theo quan niệm xa xưa về tâm linh của người Việt Nam, ngọn lửa là biểu tượng dùng để kết nối giữa thế giới người sống và thế giới người đã khuất, điều này được thể hiện rõ qua nghi thức dâng hương trong các buổi lễ thờ cúng và cầu nguyện.

Ở các buổi lễ cầu nguyện hoặc gần hơn là những ngày giỗ và dịp lễ tết, thì nhà nhà đều sẽ dâng vật lễ sau đó là lên lửa cho đèn dầu và thắp hương suốt cả ngày, với ý niệm mà họ luôn tin tưởng đó là tạo nên sự gắn kết giữa hai thế giới. Ngày nay đèn dầu được thế bằng đèn điện, phòng tránh được những rủi ro không đáng có.

Đôi đèn thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Đôi đèn thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Cách bài trí đồ thờ cúng bằng đồng đúng với ý nghĩa của ông cha ta để lại

Mỗi nơi mỗi vùng miền sẽ có cách bài trí khác nhau vì nó còn ảnh hưởng đến nền văn hóa, phong tục và sự nhận thức khác nhau. Chung quy lại với một bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ sẽ được bài trí hợp theo vị trí mà thời xa xưa ông cha ta để lại.

Trước khi đi vào cách bài trí bộ đồ thờ cúng bằng đồng thì bạn cần nắm rõ một điều là bàn thờ tổ tiên là nơi linh thiêng, thanh khiết và trang hoàng, vì vậy tuyệt đối không nên để những vật không liên quan lên bàn thờ. Vì như vậy sẽ tạo nên sự bất kính và thiếu tôn trọng đối với nơi thờ cúng của tổ tiên.

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách bài trí bộ đồ thờ cúng bằng đồng nhé !

Bộ đồ thờ đỉnh vuông bằng đồng vàng

Bộ đồ thờ đỉnh vuông bằng đồng vàng

Trung tâm bàn thờ lúc nào cũng là sẽ là bát hương thờ cúng và phía sau bát hương thờ cúng là đỉnh đổng. Đỉnh đồng được đặt trước di ảnh để đốt trầm dâng sự thành kính và tạo một không khí thanh khiết cho bàn thờ. Thông thường trầm được đốt vào dịp cúng dỗ, ngày lễ tết.

Đối với đèn dầu thờ cúng được đặt hai bên của bàn thờ để soi sáng toàn bộ không gian lối đi về cho ông bà ta và mang một nghĩa vô cùng sâu sắc là dù người đã khuất nhưng linh hồn của họ vẫn mãi sáng.

Đến với bát hương thờ cúng, nó được xem như là “ngôi nhà” của tổ tiên, là “ngôi đền” của các vị thần linh ngự tại gia, bát hương sẽ được đặt với số lượng khác nhau. Với bộ ba cái sẽ được bài trí hợp lý về tín ngưỡng như sau :

  • Bát hương ở giữa lúc nào cũng phải to hơn hai bát còn lại bởi đây là bát thờ thần linh, dùng để cầu mong sự bình yên tài lộc và sức khỏe
  • Bát hương bên trái là thờ bà cô, ông mãnh
  • Bát hương bên phải là thờ gia tiên

Phía trước bát hương được bày bộ ngai chén thờ gồm có 3 chén hoặc 5 chén, bên trong chén đựng là dòng nước sạch thể hiện sự tinh khiết và lòng kính trọng khi dâng lễ lên cho bề trên.

Hai bên của bát hương sẽ là mâm bồng, trên mâm đồng có thể đựng hoa quả, bánh kẹo, trầu cau và tiền vàng để dâng vật lễ lên cho tổ tiên với ý nghĩa cầu mong sự sung túc đến cho gia tộc.

Phía sau bát hương là lọ lộc bình (lục bình) , chân nến; đối với lọ lộc bình thì nên đặt ở phía tay trái tức là hướng đông. 

Sau đó là bộ đồ thờ ngũ sự, đỉnh đồng đã được đặt ở phía sau bát hương thì hai con hạc phải được đặt chầu ở hai bên đỉnh đồng và phía sau bát hương. Nếu bạn không sử dụng con hạc để trưng bày thì có thể dùng hai cây đèn để thay thế, đồng thời chân nến và lọ hoa phải được đặt cân xứng ở hai bên bàn thờ.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua bộ thờ cúng bằng đồng chất lượng

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và cung cấp sản phẩm cho nhiều khách hàng, Đồ Đồng Dung Quang Hà nhận thấy nhiều người khi đến mua các mẫu bộ đồ thờ cúng bằng đồng đều gặp những vấn đề tuy không lớn nhưng lại khiến họ mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mua đồ thờ cúng bằng đồng giúp bạn không phải mất nhiều thời gian và mất tiền oan.

Xác định các món đồ cần mua trong bộ thờ cúng bằng đồng

Trước khi đến cửa hàng để mua sản phẩm điều đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu xem một bộ đồ thờ cúng bằng đồng thì gồm có những gì. Điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian và giảm tỷ lệ rủi ro về việc mua thiếu và dư, đồng thời tránh được sự mời mọc không cần thiết của nơi bán.

Bên cạnh đó các đồ thờ cúng còn được phân chia theo địa vị và vai trò của người thờ trong gia đình, vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ với địa vị của mình trong gia đình thì bạn cần mua những bộ nào.

Như trên, Đồ Đồng Dung Quang Hà đã giới thiệu đến bạn một bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ gồm có: bộ tam sự ngũ sự, bát hương, lọ lộc bình, ngai chén thờ, mâm bồng, đèn dầu thờ cúng.

Bộ đồ thờ đầy đủ phụ kiện bằng đồng đỏ mộc cao cấp

Bộ đồ thờ đầy đủ phụ kiện bằng đồng đỏ mộc cao cấp

Đối với người thờ cúng, chủ gia đình là con trưởng thì ngoài bộ đồ thờ cúng bằng đồng thông thường bạn cần có thêm bộ hoành phi câu đối và đối với con thứ thì 2 bộ này không cần thiết, nói cách khác là không nên dùng đến. Nhà thờ họ và nhà thờ tổ thì sẽ cần có thêm bộ cửa võng bằng đồng, đôi hạc lớn chầu hai bên lư hương và ngai chén thờ.

Lưu ý, trên bàn thờ phải bố trí đủ ngũ hành để đáp ứng được về mặt phong thủy, ngũ hành gồm có: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tất cả các yếu tố này đều được thể hiện qua các món đồ được bài trí trên bàn thờ.

Ví dụ như: Kim sẽ tương ứng với các đồ thờ cúng được làm bằng đồng, nước trong đài trong bình hoa hoặc rượu và trà là tượng trưng cho Thủy, Mộc sẽ là hoa tươi, Hỏa là ngọn lửa của đèn dầu hoặc nến, còn Thổ được thể hiện qua cát chứa trong bộ đồ thờ hay bát hương.

Một điểm mà các gia chủ cần chú ý đến là bát hương, bát hương là linh hồn là nơi cốt lõi để giao tiếp giữa hai cõi âm dương nên khi lựa chọn bạn phải nên cẩn trọng. Đối với người có mệnh Mộc thì không nên lựa chọn bát hương đồng để thờ cúng vì đồng là Kim mà Kim thì lại khắc Mộc, như vậy sẽ khiến cho gia chủ gặp rủi ro trong nhiều phương diện.

Nơi cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng uy tín và chất lượng

Việc bộ đồ thờ cúng bằng đồng của bạn có thật sự đạt tiêu chuẩn và được làm đúng quy cách để có thể kết nối với thế giới âm dương hay không thì nó liên quan đến nơi cung cấp mà bạn chọn.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và xem nhiều trang web của các địa điểm bán đồ đồng uy tín có tiếng tại địa phương của bạn. Như vậy sẽ giúp bạn đánh giá và tim được nơi cung cấp đồ đồng nguyên chất, chất lượng cho bạn.

Đồ đồng thờ cúng tại Dung Quang Hà

Đồ Đồng Dung Quang Hà là địa điểm cung cấp bộ đồ thờ cúng bằng đồng uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội. Với nhiều nhiều năm sản xuất và kinh doanh đồ đồng, chúng tôi đã nâng cao được giá trị sản phẩm cũng như giá trị bản thân, để mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng và tốt nhất.

Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều được đúc hoàn toàn 100% là đồng nguyên chất , đi kèm là tay nghề lão luyện của các nghệ nhân tại đây làm nên một sản phẩm vừa bắt mắt mà vừa đạt chuẩn quy cách của một bộ đồ thờ cúng bằng đồng.

Chính vì thế, mà chúng tôi tự tin đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm mang đậm chất tinh thần văn hóa dân tộc và dòng sản phẩm đạt chất lượng không thua kém những nơi khác.

Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không tìm đến với chúng tôi hay để có một bộ đồ thờ cúng bằng đồng hoàn hảo nào ! Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.62.4444 hoặc email vuadodongsg@gmail.com ,để được tư vấn nhiệt tình về chính sách bảo hành và nhận chính sách chăm sóc khách hàng nhé !

Banner bảo hành

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG