Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Tượng Phật Đản Sanh Mini Trong Phật Giáo

Đối với những ai theo Phật hoặc quan tâm nhiều tới các vấn đề trong Phật Giáo thì ắt hẳn đều đã rất quen thuộc bức tượng Phật bằng đồng với hình ảnh của một hài nhi đứng trên đài sen với tay phải chỉ lên còn tay trái chỉ xuống. Đó chính là hình ảnh Phật Thích Ca lúc đản sanh, lúc Ngài vừa xuất thế ra ngoài. Ngày nay, các mẫu tượng Phật Đản Sanh mini thường được sử dụng phổ biến trong trang trí cũng như thờ cúng tại gia. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của tượng Phật Đản Sanh mini qua bài viết sau! 

Câu chuyện tượng Phật Đản Sanh mini

Đức Phật giáng sinh ở khu vực miền Trung Ấn Độ (thuộc địa phận nước Nepal hiện nay). Đây là một nước ở ven sườn dãy Himalaya- dãy núi cao nhất thế giới. Hiện thân của Ngài là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm, là con của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya ở nơi vương quốc Thích Ca.

Theo lịch sử tương truyền rằng, hoàng hậu Maya vốn là công chúa của một nước láng giềng tại thời đó sau đó được gả sang nước Cà Tỳ La Lệ và trở thành hoàng hậu tại đây. Theo phong tục của xứ mình thì khi có thai, hoàng hậu Maya phải trở về quê mẹ để tiện cho việc sinh, nở. Trên đường trở về quê mẹ, trong lúc dừng chân nghỉ ngơi tại vườn Lâm Tỳ Ni, hoàng hậu Maya đã hạ sinh thái tử. 

Tượng Phật Đản Sanh mini
Tượng Phật Đản Sanh mini

>> Xem ngay: Tượng Phật nhỏ – “Bùa hộ mệnh” mang may mắn, cầu bình an hiệu quả

Khi thái tử ra đời liền được các vị chư Thiên đến nâng đón và tắm rửa. Sau đó, lúc đặt Thái Tử xuống đất, thì Ngài đã bước bảy bước chân và dưới mỗi bước chân là một bông hoa sen nở rộ rực rỡ. Vào lúc này, thái tử đã đưa một tay chỉ lên trời và nói: 

“Thiên thượng thiên hạ
Duy ngã độc tôn
Nhất thiết thế gian
Sinh lão bệnh tử”

Ngày nay, những lưu truyền về lịch sử hình tượng Phật đản sanh cùng với những lời giải thích khác nhau về Ngài đều chủ yếu được tương truyền từ câu chuyện lịch sử này cùng với câu nói đầu tiên của Ngài. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có vài người trong và ngoài đạo không hiểu cũng thường thắc mắc rằng sao Đạo Phật là đạo của sự giải thoát, là phá trù đi bản ngã (cái tôi) mà Thế Tôn lại nói mình là “Duy ngã độc tôn” – chỉ có Ngài là tôn quý nhất mà thôi phải chăng bản ngã lại quá cao? Bởi chúng ta quên mất rằng trong khắp thiên hạ này còn có tồn tại cõi trời và cõi người nữa. 

Thực chất chữ “ngã” (ta) trong câu này thực ra không phải nói về thái tử Tất Đạt Đa khi sinh ra, mà chữ “ngã” ở đây là đại diện cho tất cả chúng sanh trên cõi Ta Bà này, từ cõi trời cho đến cõi người.

Tượng Phật Đản Sanh mini và những ý nghĩa trong Phật Giáo

Đức Phật Đản Sanh ra đời để khai mở tuệ giác cho mọi chúng sanh trên thế gian

Mỗi chúng ta khi sinh ra thì đều có Phật trong tâm trí và đều có trí tuệ. Tuy nhiên, trí tuệ đã bị chôn vùi bởi hàng hàng lớp lớp vô mình khác nhau. Vì vậy sự xuất hiện của Phật Đản Sanh sẽ giúp cho cõi đời này được khai mở những trí tuệ của con người. Đồng thời ban phát cho tất thảy chúng sanh trừ các hắc ám vô minh.

Tượng Phật Đản Sanh mini bằng đồng vàng cao 60 cm
Tượng Phật Đản Sanh mini bằng đồng vàng cao 60 cm

>> Xem ngay: Top 5 mẫu tượng Phật để bàn làm việc đáng mua nhất

Bản tính con người của chúng ta khi sinh ra vốn rất dễ thương và lương thiện. Nhưng chúng ta lại có thể làm xấu đi bởi những ích kỷ, sự thù hằn, hờn giận. Vì vậy, để kìm hãm và giúp đại chúng khai mở tuệ giác, sự xuất hiện của Phật Đản Sanh sẽ giúp cho con người nhìn ra được bản thân mình, đồng thời khơi dậy bản tính dễ thương của tất cả chúng sanh.

Phật Đản Sanh ra đời để hướng dẫn con người đi tới con đường hạnh phúc

Khi đã khai mở tuệ giác của con người, tức giúp họ nhận ra được tâm tính tốt của bản thân thì sự ra đời của Đức Phật Đản Sanh còn giúp con người nhận biết được đâu mới là con đường hạnh phúc dành cho mọi mỗi người. Giúp mỗi chúng ta nhận biết đâu là con đường đau khổ và giá trị cao quý mà con người nên biết trân trọng nó. 

Tượng Phật Đản Sanh mini
Tượng Phật Đản Sanh mini

>> Xem ngay: Hướng dẫn cách thỉnh tượng Phật về thờ tại gia chuẩn chỉnh nhất

Bên cạnh đó, Đức Phật sẽ giúp con người nhận ra được giá trị của con người cao quý thế nào qua mỗi lời nói, hành động và việc làm của mình. Tất thảy những thứ đó đều được xuất phát từ một tâm hồn cao quý. Và những suy nghĩ cao quý ấy của Đức Phật sẽ chỉ dạy, hướng dẫn cho mỗi người chúng ta trở nên tốt hơn ở cuộc sống hiện tại

Đức Phật Đản Sanh giúp chúng sinh hiểu được nhiều thành tựu 

Đức Phật giúp cho chúng sinh giác ngộ được chính bản thân mình và đưa đến nhiều thành tựu huy hoàng cho bản thân. Giác ngộ ở đây chính là giác ngộ trong chính đời sống của chính mình, từ những cái thiện, cái ác trong chính cuộc sống thường ngày. Đức Phật sẽ hướng dẫn và giúp đỡ cho chúng ta, sẽ khiến chúng ta từ bỏ được những điều ác, hướng thiện từ đó có được những thành tựu tốt trong cuộc sống này.

Tượng Phật Đản Sanh mini bằng đồng vàng cao 40cm
Tượng Phật Đản Sanh mini bằng đồng vàng cao 40cm

>> Xem ngay: Bộ sưu tập đa dạng các mẫu tượng đồng trang trí nhà cửa

Hơn nữa, Đức Phật còn chỉ rõ cho chúng ta rằng: Đời sống của mỗi con người, cho dù ta tầm thường đến mức nào đi nữa thì chúng ta đều có khả năng giác ngộ được chính mình. Một người đã chạm đến tột cùng của sự đau khổ vẫn có thể vươn mình để đi đến đời sống hạnh phúc và an lạc. Thậm chí một kẻ rất tầm thường cũng có thể vươn mình đi lên hướng tới đời sống thánh thiện, cao thượng như Ngài đã hướng dẫn.

Phật Đản Sanh ra đời với dấu hiệu bước 7 bước trên một đóa sen

“Tại sao Đức Phật xuất hiện trên cõi đời này và gắn với 7 bước trên hoa sen?” chắc hẳn là một trong những thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về Phật đản sanh. Đặc biệt, một điểm khác nữa của hoa sen khi hoa nở sen hiện. 

Hình ảnh này chứng tỏ một điều rằng, Đức Phật Đản Sanh dạy giáo pháp của Ngài, và nếu chúng ta quyết tâm tu hành thì ắt sẽ có ngày an lạc, khi đó chính là hiện thân của “hoa nở, sen hiện”. 

Tượng Phật Đản Sanh mini
Tượng Phật Đản Sanh mini

>> Xem ngay: Mua tượng Phật giá rẻ ở đâu – uy tín và chất lượng tốt nhất?

Có thể nói rằng, đã không tu thì thôi, còn nếu như tu thì tức khắc sẽ có được an lạc ngay tại đó. Vì vậy mà những ai tu tập mà không có được an lạc thì phải xem chừng để tu lại. Hiểu một cách đơn giản hơn, việc tôi tu một giờ là tôi sẽ có hạnh phúc một giờ, chứ không có lý do gì mà tu một giờ lại không có hạnh phúc.

Phật Đản Sanh xuất hiện để kết nối những gì đang sụp đổ và bị đứt lìa

Khi chúng ta đang sống trong một cuộc sống yên bình nhưng lại bị ném vào một xã hội mất hướng. Chẳng hạn như bị ném vào một cỗ máy đang lao xuống dốc một cách vô định. Hay bị ép buộc nhìn vào người khác bằng con mắt không lương thiện, đi trên đôi chân của người khác, tạo nên những tư tưởng không tốt, lối tư duy thiếu suy nghĩ,….

Vào chính những lúc này, Đức Phật Đản Sanh sẽ xuất hiện và hàn gắn lại những sụp đổ ấy một cách hoàn hảo để nó không bị đứt lìa mãi mãi khiến chúng ta không thể hàn gắn lại được. 

Cũng bởi vậy mà tượng Phật Đản Sanh mini cũng thường được nhiều gia đình bày trí và thờ phụng nhằm hỗ trợ gia đình luôn hòa thuận, an yên và hạnh phúc cùng nhau.

Trên đây là một số chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về tượng Phật Đản Sanh mini và những ý nghĩa tốt đẹp của tượng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý gia chủ có thêm được những kiến thức mới khi tìm kiếm và lựa chọn các mẫu tượng phật bằng đồng. 


>> Xem ngay: 15+ Mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp, chất lượng và độc đáo nhất Khi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com