Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Hướng Dẫn Cách Thỉnh Tượng Phật Về Thờ Chuẩn Nhất

Bên cạnh thờ cúng tổ tiên thì thờ Phật cũng được biết đến như một nét đẹp trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Xuất phát từ sự thành tâm và lòng hướng Phật mà nhiều gia chủ thường mong muốn có thể thỉnh tượng Phật về nhà để tiến hành thờ cúng. Tuy nhiên nên thờ vị Phật nào trong nhà hay cách thỉnh tượng Phật về thờ ra sao mới đúng thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ giúp các phật tử nắm rõ những kiến thức này thông qua bài viết sau đây nhé! 

Có nên thờ Phật tại gia hay không? 

Đi cùng với sự phát triển của Phật giáo, các vị Phật cũng dần trở nên có sức ảnh hưởng nhất định trong niềm tin tín ngưỡng của người Việt. Việc thờ Phật tại gia cũng bởi vậy mà ngày càng trở nên phổ biến, đó là niềm tin tín ngưỡng, là nơi để mọi người có thể thể hiện tâm ý của mình đối với các đấng bề trên, đấng thần phật. 

Việc thỉnh một bức tượng Phật bằng đồng sau đó tiến hành thờ cúng tại gia thực chất cũng chỉ là cách để các Phật tử tỏ lòng tôn kính, lòng biết ơn đối với Đức Phật, người đã có công tìm ra ánh sáng chân lý của con đường giải thoát, giác ngộ và đưa chúng sinh thoát khỏi bể khổ luân hồi bằng sự từ bi và trí tuệ vô hạn của mình.  

Cách thỉnh tượng Phật về thờ đúng chuẩn
Bàn thờ Phật tại gia

>> Xem ngay: Thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt nhất? Cách thỉnh Mẹ Quan Âm?

Chính Phật là người đã truyền dạy cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất để giúp chúng ta có thể tìm về đúng bản chất chân thật nhất của mình, từ bỏ đi những thói hư tật xấu, mở rộng hơn lòng từ bi và đón nhận những điều tốt đẹp. Và rồi từ đó, ta có thể học theo những lời dạy của Người để phát triển tốt năng lực của bản thân, có trí tuệ sáng suốt và có đủ sự từ bi, nhẫn nại để đi tới bến bờ giác ngộ, giải thoát. 

Ngoài ra, việc lập bàn thờ Phật trong nhà cũng là cách để con cháu có thể tự nhận thức được đạo đức, biết sống tốt với gia đình, sống có ích hơn cho xã hội. Thờ Phật sẽ giúp cho chúng ta có một tấm gương sáng trước mặt để giúp suy nghĩ, lời nói, hành động của mọi người trở nên đúng đắn hơn. Đồng thời đây cũng là cách cầu sự phù hộ, che chở và cầu chúc cho cả gia đình sẽ được may mắn, bình an thoát khỏi mọi tai ương, khổ nạn.  

Cách chọn tượng Phật để thỉnh về thờ tại gia

Mỗi một bức tượng Bồ Tát, tượng Phật đều mang trong mình những ý nghĩa tâm linh khác nhau. Cũng bởi vậy mà bên cạnh thắc mắc về cách thỉnh tượng Phật về thờ thì nhiều người cũng đắn đo không biết nên chọn tượng Phật nào để thỉnh về thờ tại gia. Cách thỉnh tượng Phật về thờ quan trọng nhưng việc chọn tượng cũng quan trọng không kém. 

Thông thường, mỗi người có một nhân duyên thờ phụng các vị Chư Phật, Bồ Tát khác nhau. Nhiều người nghĩ gia chủ mến mộ hạnh nguyện của vị Phật nào thì có thể thỉnh vị Phật đó về thờ. Nhưng trong việc thờ cúng Phật, có những cấp bậc và nguyên tắc riêng, mà có thể gia chủ cũng chưa biết. Nên để có thể lựa chọn được tượng Phật cho phù hợp với nhất với ý nguyện thờ cúng của gia đình mà không sợ phạm đại kỵ thì tốt nhất gia chủ nên tìm tới các chùa để được các sư thầy hướng dẫn.

Hiện nay, những bức tượng Phật được sử dụng phổ biến trong việc thờ tự tại gia có thể kể đến như: Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Phật A Di Đà, tượng Thích Ca Mâu Ni Phật và tượng Phật Dược Sư. Đây được xem là 4 vị Phật, Bồ Tát được thờ tự tại gia nhiều nhất hiện nay. 

Cách thỉnh tượng Phật về thờ đúng chuẩn
Tượng Phật A Di Đà đẹp bằng đồng đỏ tinh xảo

>> Xem ngay: Đức Phật A Di Đà có thật không? Sự ra đời của Đức Phật A Di Đà

Khi đã có thể lựa chọn được vị Phật đúng theo ý nguyện và nhân duyên của mình. Gia chủ nên tìm đến những cơ sở cung cấp tượng Phật uy tín để có thể đảm bảo sẽ thỉnh được một bức tượng Phật tốt nhất, chất lượng nhất để về thờ. Khi lựa chọn tượng Phật, gia chủ cần lưu ý chọn mua những bức tượng vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo về chất lượng. Chọn tượng Phật, gia chủ nên chọn tượng có khuôn mặt cân đối, diện mạo vui tươi, nhìn toát nên sự trang nghiêm, từ bi, thoát tục. Kích thước và màu sắc của tượng Phật cũng phải chọn sao cho hài hòa với không gian thờ cúng của gia chủ.

Đặc biệt, tuyệt đối không chọn những bức tượng bị sứt, mẻ hay bị lỗi, đây là điều tối kỵ trong việc thờ cúng. Gia chủ có thể tìm đến các cơ sở đồ đồng để chọn lấy cho mình một bức tượng đồng. Tượng đồng không chỉ có độ bền cực cao mà còn có thể tránh được các tình trạng mối mọt, đổ vỡ như các vật liệu khác. Ngoài ra, tượng đồng còn đưa lại tính thẩm mỹ rất cao với màu sắc bắt mắt, được tạo hình chắc chắn, rắn rỏi từ đó vừa có giá trị sử dụng lại có thể lưu truyền theo thời gian. 

Cách thỉnh tượng Phật về thờ tại gia chuẩn nhất 

Chọn ngày, giờ tốt để thỉnh Phật về nhà 

Việc tiên quyết trong cách thỉnh tượng Phật về thờ tại gia đó chính là phải chọn ngày, giờ tốt để thỉnh Phật về nhà. Gia chủ có thể lên chùa nhờ các thầy hướng dẫn chọn tượng Phật để thờ đồng thời nhờ các thầy chọn giúp ngày tốt để thỉnh Phật. Tuy nhiên nếu muốn thì gia chủ cũng có thể tự chọn ngày phù hợp để thỉnh Phật về thờ theo ý nguyện của mình. 

Cách thỉnh tượng Phật về thờ đúng chuẩn
Cách thỉnh tượng Phật về thờ đúng chuẩn

>> Xem ngay: Tượng Phật nhỏ – “Lá bùa hộ mệnh” cầu bình an, mang may mắn

Gia chủ có thể chọn ngày thỉnh Phật về thờ theo những ngày đẹp trong tháng như ngày trai. Tuy nhiên nếu chọn theo ngày trai thì chủ yếu nhất được chọn là ngày mùng 08,14,15,30 âm lịch trong tháng vì ngày này các Thiên Sứ sẽ vâng mệnh Thiên Vương tuần hành thường xuyên.

Hoặc khi gia chủ chọn thỉnh vị Phật nào thì cũng có thể chọn những ngày liên quan tới vị Phật đó như ngày “vía” Phật để tiến hành thỉnh tượng. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn thỉnh Phật vào những ngày rằm hoặc ngày mùng 1 đều được.

Những việc cần làm trước, trong và sau khi an vị tượng 

Trong cách thỉnh tượng Phật về thờ, trước khi thỉnh tượng Phật về nhà, gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ an vị Phật cho chu đáo. Gia chủ phải chuẩn bị mọi thứ trên bàn thờ sau đó tiến hành sắp xếp, bài trí sao cho chu đáo nhất. Bàn thờ phải được giữ sạch sẽ, bát hương đặt chính giữa, đèn sáng, hoa tươi, trái ngọt, nước trong …. để khi thỉnh phật từ cửa hàng hay từ chùa về tới nhà, gia chủ có thể đặt tượng Phật lên bàn thờ để tiến hành thờ cúng luôn. Lưu ý trên đường thỉnh Phật về thờ, gia chủ phải đi một mạch về nhà luôn. Tuyệt đối không được tạt chỗ nọ, ghé chỗ kia rồi mới về nhà.

Cách thỉnh tượng Phật về thờ đúng cách
Cách thỉnh tượng Phật về thờ đúng cách

>> Xem ngay: Hướng dẫn chi tiết về cách khai quang điểm nhãn tượng Phật đúng cách

Sau khi an vị tượng Phật tại gia, gia chủ nên quét dọn bàn thờ Phật sạch sẽ và dọn bớt chân hương thường xuyên. Hoa quả khô héo thì phải dọn đi, nên cúng hoa trái  dâng hương vào các ngày 30, mùng 1 và ngày rằm. 

Tuy không cần phải lau tượng mỗi ngày, nếu thấy tượng bị bám bụi thì mới cần tắm tượng, Nên dùng một chiếc khăn mới tinh để có thể lau tượng theo hướng từ trên xuống. Đặc biệt không được xức nước hoa thơm lên tượng Phật, Bồ Tát. 

Khi đã thỉnh Phật về thờ tại gia, gia chủ cũng cần phải giữ gìn ngũ giới, giữ thân – khẩu – ý trong sạch và luôn để tâm thanh tịnh. Nên ăn chay vào các ngày mùng 1, ngày rằm, ngày vía chư Phật…

Đồ Đồng Dung Quang Hà – Địa chỉ thỉnh tượng Phật được nhiều gia chủ lựa chọn 

Ngày nay trên thị trường, gia chủ có thể tìm thấy rất nhiều cơ sở chuyên về tượng đồng tuy nhiên để đảm bảo được về chất lượng của tượng thì gia chủ tốt nhất nên tìm tới các cơ sở uy tín, lâu năm để mua tượng. 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành nghề đúc đồng, Đồ Đồng Dung Quang Hà là địa chỉ uy tín được khách hàng tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu tìm mua các sản phẩm đồ đồng nói chung cũng như tượng Phật nói riêng. Mỗi một bức tượng Phật bằng đồng tại Dung Quang Hà đều được các nghệ nhân dành nhiều tâm huyết để tạo ra đưa tới sự hoàn mỹ cao nhất. 

Cách thỉnh tượng Phật về thờ
Tượng Phật A Di Đà bằng đồng có hào quang thếp vàng 9999

Không chỉ tỉ mỉ trong công đoạn chế tác mà chất liệu tạo nên sản phẩm cũng được Dung Quang Hà kiểm soát nghiêm ngặt từ đó mang đến cho khách hàng những bức tượng vừa chất lượng vừa ý nghĩa xứng đáng là địa chỉ uy tín để các Phật tử có thể ghé thăm để thỉnh Phật về thờ. 

Nếu quý gia chủ đang có nhu cầu thỉnh Phật về thờ tại gia hay tìm mua các bức tượng Phật giá rẻ nhưng chất lượng thì đừng quên ghé qua Đồ Đồng Dung Quang Hà để chiêm ngưỡng các bức tượng Phật chất lượng tại đây cũng như nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất! 

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về cách thỉnh tượng Phật về thờ tại gia sao cho chuẩn chỉnh nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp gia chủ có thêm những kiến thức mới trong việc chọn tượng cũng như thờ Phật tại gia. >> Xem ngay: 25+ Mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp, chất lượng, đa dạng về mẫu mã, kiểu dángKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com