Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

【Tìm Hiểu】Vị Trí Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Tốt Nhất Trong Nhà

Theo quan điểm, tín ngưỡng của người Việt, từ rất lâu, hình ảnh của 3 vị thần Phúc Lộc Thọ hay còn gọi là 3 ông Tam Đa đã được ví như biểu tượng của 3 ước muốn cơ bản nhất trong cuộc sống mà bất kỳ ai cũng hằng mong ước. Nhiều gia đình thường sử dụng và đặt các bức tượng tam đa bằng đồng trong không gian gia đình để thể hiện ước mong về một cuộc sống hạnh phúc, sum vầy. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được cách đặt và vị trí đặt tượng sao cho phù hợp với phong thủy. Vậy đặt tượng Phúc Lộc Thọ thế nào mới đúng? Cùng tìm hiểu những vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất trong nhà qua bài viết sau đây nhé! 

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà có ý nghĩa như thế nào? 

Ba ông Phúc – Lộc – Thọ (bộ ba tam tiên Phúc Lộc Thọ) hay còn được gọi tắt là ba ông Tam Đa là hình ảnh xuất phát từ văn hóa Á Đông. Hình ảnh 3 ông thường được đi chung với nhau, là đại diện cho những mong ước không thay đổi của con người đo là: giàu có (Lộc), may mắn (Phúc) và trường thọ (Thọ). 

– Ông Phúc: Ông Phúc là vị thần tượng trưng cho sự tốt lành, may mắn, gia đình hạnh phúc, con hiền, cháu thảo. Ông Phúc thường bế đứa bé trên tay sẽ mang đến cho gia đình nhiều phúc phần, giúp gia đình hạnh phúc, con cháu thảo hiếu, ngoan hiền và thành đạt. 

– Ông Lộc: Ông Lộc hay còn được biết đến với tên gọi là Ông Thần Tài, Ngài chính là vị thần của sự giàu có, tài lộc và thịnh vượng. Ông Lộc thường đội mũ quan, tay cầm ngọc như ý tượng trưng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp, vạn sự như ý, tài lộc tấn tới.

vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ thếp vàng 9999 tinh xảo

>> Xem ngay: Tìm hiểu cách thỉnh tượng Phật về thờ tại gia chuẩn nhất

– Ông Thọ: Là biểu tượng của sức khỏe, ông Thọ được đóng khung hình tượng là ông tiên già, trán rất cao, râu tóc bạc trắng. Một tay, ông cầm trái đào tiên, một tay chống gậy, trên gậy buộc quả hồ lô có chứa tiên đơn. Ông thọ là vị thần sẽ phù hộ cho gia chủ luôn có sức khỏe tốt và sự trường thọ để có thể hưởng phúc với con cháu.

Hiện nay, trên thị trường, gia chủ có thể tìm thấy nhiều mẫu tượng Phúc Lộc Thọ được chế tác từ nhiều chất liệu như đồng, gỗ, thạch anh,….với nhiều mẫu mã, mức giá khác nhau. Tuy nhiên để chọn được một chất liệu vừa bền vừa đẹp thì có lẽ các mẫu tượng đồng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngày nay, không chỉ tượng tam đa bằng đồng mà các mẫu tượng Phật bằng đồng cũng luôn dành được nhiều sự ưa thích đặc biệt từ phía khách hàng. Tượng Phật bằng đồng không chỉ mang vẻ đẹp độc đáo, sang trọng mà hơn hết các mẫu tượng đồng còn có độ bền cực kỳ cao. Việc sử dụng tượng đồng cũng sẽ giúp gia chủ tránh được các tình trạng mối mọt hay xuống màu, xỉn màu sau một thời gian dài sử dụng. 

Gợi ý những vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất trong nhà

Là bộ tượng có ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn vì vậy gia chủ cũng cần chú ý lựa chọn những vị trí đặt tượng hợp phong thủy nhất để giúp tượng phát huy tốt các công năng của mình. Dưới đây là một số vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất trong nhà mà gia chủ có thể tham khảo: 

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ tại vị trí ở 2 bên cửa chính

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở hai bên cửa chính được xem là vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất trong nhà giúp thu hút được nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Tuy nhiên, khi đặt tượng cũng cần lưu ý không nên đặt tượng đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ bởi điều này đồng nghĩa với việc đuổi 3 ông ra khỏi nhà, từ đó sẽ mang hết may mắn, tài lộc, sức khỏe ra khỏi cửa. 

vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất
Bộ tượng Tam Đa bằng đồng vàng mộc độc đáo

>> Xem ngay: Tượng Phật nhỏ – “Bùa hộ mệnh” mang may mắn, cầu bình an của mọi gia đình

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong không gian phòng khách 

Phòng khách là nơi sang trọng và hội tụ nguồn linh khí dồi dào nhất trong nhà. Vì vậy mà việc đặt bộ tượng ở vị trí này sẽ giúp tượng có thể hấp thụ được những luồng khí tốt đó và chuyển hóa thành trường khí dẫn lưu thông khắp không gian nhà. Luồng trường khí này sẽ hỗ trợ ngăn chặn tà khí, làm cho tiền bạc vào như nước, cuộc sống sung túc hơn. 

Khi đặt tượng trong không gian phòng khách, gia chủ cũng nên đặt tượng sao cho mặt tượng hướng vào trong nhà, tránh hướng tượng ra phía ngoài đồng thời cũng không để tượng hướng mặt vào những nơi như nhà vệ sinh, bể cá, phòng ngủ. 

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong không gian phòng làm việc 

Phòng làm việc là vị trí có ảnh hưởng rất lớn tới đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Việc đặt bộ tượng Phúc Lộc Thọ trong không gian phòng làm việc sẽ đem lại những may mắn và cả sự phát triển trong sự nghiệp, giúp mở rộng đường công danh hơn. Khi đặt tượng trong phòng làm việc, gia chủ nên đặt tượng tại những vị trí hướng vào bàn làm việc, điều này sẽ khiến gia chủ đón nhận được nhiều may mắn hơn. 

vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất
Bộ tượng Phúc Lộc Thọ dát vàng 9999 cao 40cm

Đặt tượng tại các vị trí có hướng hợp với tuổi của gia chủ

Bên cạnh những vị trí kể trên thì một trong những vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất trong nhà đó chính là các vị trí có hướng hợp với tuổi của chủ nhân căn nhà. Việc đặt bộ tượng Phúc Lộc Thọ quay mặt về những hướng này sẽ giúp thu hút được nhiều vượng khí tốt cho gia chủ, khiến cho gia đình gặp được nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe. Đặc biệt tuyệt đối tránh đặt tượng quay mặt về các hướng xấu, hung, kỵ với tuổi sẽ gây hao tốn của cải, cuộc sống dính vào nhiều chuyện thị phi không mong muốn.    

Cách sắp xếp bộ tượng Phúc Lộc Thọ đúng chuẩn

Bên cạnh việc lựa chọn những vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất để đặt tượng thì khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ, gia chủ cũng phải sắp xếp tượng sao cho đúng phong thủy nhất. Hiện nay, có 2 cách sắp xếp bộ tượng Phúc Lộc Thọ được sử dụng phổ biến đó là: 

– Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ theo lối cổ điển: Ba ông Phúc –  Lộc – Thọ được sắp xếp theo thứ tự từ phải qua trái. 

– Cách đặt tượng Tam Đa theo lối hiện đại: Ba ông Phúc –  Lộc – Thọ được sắp xếp theo thứ tự từ trái qua phải. 

vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất
Bộ tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ đẹp bằng đồng dát vàng 9999

>> Xem ngay: Mua tượng Phật giá rẻ ở đâu vừa uy tín, chất lượng lại giá tốt?

Ngoài ra, khi đặt tượng thì gia chủ cần phải đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ gần nhau theo một hàng ngang thẳng. Không được đặt tượng Phúc Lộc Thọ theo hình tam giác hay dạng hình vòng cung, giữa các tượng phải cách một khoảng đều nhau, chỉ có như vậy thì tượng mới phát huy được hết công năng của mình, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Một số lưu ý khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà

Khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà, gia chủ cùng cần lưu ý một số vấn đề sau: 

– Không đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng vào nhà kho, nhà vệ sinh hay những nơi không sạch sẽ. Việc hướng tượng vào những khu vực này không những sẽ làm giảm công năng của tượng mà còn có thể khiến gia đình gặp các vấn đề về sức khỏe, tài lộc.

– Tuyệt đối không đặt tượng đồng tại những nơi thiếu trang trong như: phòng ngủ, phòng vệ sinh, gầm cầu thang, dưới đất,…

– Không đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở phía trên bể cá hoặc hướng vào bể cá. Trong phong thủy, việc thần hạ thủy là việc vô cùng tối kỵ, điều này sẽ khiến tài lộc, vượng khí, hạnh phúc của gia chủ sẽ bị dòng nước cuốn đi.

– Không đặt bộ tượng Phúc Lộc Thọ chung với bàn thờ gia tiên hay ngang hàng với các bức tượng Phật khác.

– Tránh đặt tượng cạnh kề bên các mẫu tượng trấn trạch trong phong thủy khác

– Tránh việc dịch chuyển cũng như thay đổi vị trí của tượng sau khi đặt. 

Trên đây là một số chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về vấn đề đặt tượng Phúc Lộc Thọ cũng như gợi ý một số vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất trong nhà mà gia chủ có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý gia chủ có thêm những kiến thức phong thủy mới trong việc bày trí tượng Phật trong nhà! >> Xem ngay: Trọn bộ các mẫu tượng tam đa bằng đồng đẹp, chất lượng có mặt tại Dung Quang HàKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com