Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Top 5 mẫu đỉnh đồng đẹp đáng mua nhất trong năm 2020

Thờ cúng là loại hình tín ngưỡng dân gian lâu đời trong văn hóa người Việt. Công việc thờ cúng gia tiên với bàn thờ tiên tổ đã ăn sâu vào nếp nghĩ của mỗi người. Với bàn thờ gia tiên mỗi vùng miền lại có sự bài trí khác nhau. Bài viết này Vua đồ đồng giới thiệu đến bạn đọc các mẫu đỉnh đồng đẹp, thường được nhiều khách hàng lựa chọn đặt trên bàn thờ gia tiên của gia đình.

Ý nghĩa của đỉnh đồng trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Theo lịch sử, lư đỉnh đồng vốn có xuất xứ từ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam. Nếu như ở Trung Quốc, biểu tượng trên đỉnh đồng là con Lân thì ở Việt Nam lại là con Nghê.

Con Nghê là linh vật thuần Việt, có nét giống sư tử và Kỳ Lân nhưng thân mình lại là của loài chó. Biểu tượng loài chó ta vốn là con vật trung thành, biết bảo vệ nhà cửa và tài sản cho gia chủ, khi kết hợp với hình tượng con Lân trong bộ tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng có ý nghĩa bảo vệ gia đình, xua đuổi tà khí và chặn ma quỷ rất tốt.

Đỉnh đồng vàng hun
Đỉnh đồng vàng hun

Đỉnh đồng vốn là vật được dùng để trang trí hoặc làm công cụ cắm hương trên bàn thờ gia tiên. Đỉnh đồng có nắp được dùng để xông trầm, tạo mùi hương thanh tao, dễ chịu cho căn phòng. Đỉnh đồng không nắp được dùng để cắm hương.

Thời xa xưa, đỉnh đồng chỉ được sử dụng trong các phủ vua chúa hoặc những gia đình giàu có, bề thế. Do đó, đỉnh đồng tượng trưng cho sự sang trọng và tài lộc. Đỉnh đồng đốt trầm vốn là mùi hương cao quý, mùi trầm thơm nhẹ tạo cho không gian thờ trở nên ấm cúng, ngoài ra hương thơm của trầm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Đỉnh đồng lư hương thường được đặt tại vị trí trung tâm, chính giữa của bàn thờ. Đỉnh đồng hình tròn, đại diện cho trời, mang khí dương.

Do đó, đỉnh đồng còn là biểu tượng cho sự hài hòa âm dương, kết nối giữa cõi âm và dương gian. Cầu mong cho người đã khuất được thanh thản nơi chín suối, và phù hộ độ trì cho con cháu trong gia đình.

Gợi ý 5 mẫu đỉnh đồng đẹp đáng mua chọn lọc bởi Vua đồ đồng

Đỉnh đồng thờ cúng bằng đồng vàng hai công nghệ chạm rồng nổi

Đỉnh thờ bằng đồng vàng hai công nghệ chạm rồng nổi
Đỉnh thờ bằng đồng vàng hai công nghệ chạm rồng nổi

Đỉnh đồng bằng đồng vàng hai công nghệ chạm rồng nổi với chiều cao 50cm là một trong những sản phẩm rất được khách hàng ưa chuộng. Kích thước phù hợp với đa số các bàn thờ của các gia đình.

Đây là lựa chọn phù hợp đối với các không gian thờ cúng không quá nổi bật như dát vàng hay sơn son thếp vàng. Đặc điểm của chất liệu đồng vàng hai công nghệ như sau:

  • Là đồng vàng mộc được phủ lớp màu giả cổ sau đó dùng giấy ráp đánh đánh bóng nổi các chi tiết hoa văn.
  • Sản phẩm gồm 2 màu sắc: nền sản phẩm màu vàng hun và các chi tiết có màu vàng bạch.

Hoa văn trên đỉnh đồng là hình tượng Song long chầu nguyệt. Một biểu tượng của sự hài hòa âm dương.

Đỉnh đồng vàng chạm dơi trơn bóng

Đỉnh đồng vàng chạm dơi trơn bóng
Đỉnh đồng vàng chạm dơi trơn bóng

Nổi bật với màu vàng đồng truyền thống và bề mặt nhẵn nhụi. Đỉnh đồng vàng chạm dơi trơn bóng là sự lựa chọn cho những gia chủ ưa thích sự đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng không đơn điệu.

Trên thân đỉnh là họa tiết con dơi, có ý nghĩa hạnh phúc, an yên cho cả gia đình. Bởi chữ con dơi trong tiếng Hán Việt phát âm gần giống chữ Phúc. Nên đó là phúc đức, sung túc cho cả gia đình.

Chất liệu đồng vàng cũng là rẻ nhất trong các nguyên liệu làm đỉnh đồng. Do vậy, đây là sản phẩm rất đáng được đầu tư.

Đỉnh thờ chạm sòi bằng đồng vàng hun

Đỉnh thờ chạm sòi bằng đồng vàng hun
Đỉnh thờ chạm sòi bằng đồng vàng hun

Sản phẩm Đỉnh thờ chạm sòi bằng đồng vàng hun mang màu sắc cổ kính nhất trong các loại đồng vàng, do vậy nên được sử dụng ở những nơi mang màu sắc hoài cổ.

Đỉnh đồng bằng đồng cát tút

Bộ đồ thờ bằng đồng cattut
Bộ đồ thờ bằng đồng cattut

Đồng cát tút vốn là loại đồng thau, loại đồng chuyên dùng làm vỏ đựng đạn. Hoặc có ở máy bay các các chi tiết cơ khí. Có hàm lượng đồng cao nhất.

Khi đúc sản phẩm bằng đồng cát tút bề mặt sản phẩm không bị rỗ mà bóng nhẵn và rất sáng. Sản phẩm đỉnh đồng cát tút nằm trong dòng sản phẩm cao cấp của Vua đồ đồng.

Đỉnh đồng đỏ mộc chạm Song long chầu nguyệt

Đỉnh đồng đỏ mộc chạm Song long chầu nguyệt
Đỉnh đồng đỏ mộc chạm Song long chầu nguyệt

Sản phẩm Đỉnh đồng đỏ mộc chạm Song long chầu nguyệt có ưu điểm trong chất liệu sản phẩm có tỷ lệ đồng tinh khiết rất lớn lên đến 99.5%. Về giá trị, các sản phẩm đồng đỏ thường cao hơn đồng vàng. Nằm trong phân khúc sản phẩm cao cấp.

Màu sắc của sản phẩm rất đặc trưng của đồng, là màu đồng thường thấy trong các dây điện. Khả năng chống ăn mòn và bền bỉ nhất trong tất cả các loại đồng.

Trên đây là những gợi ý của Vua đồ đồng với các mẫu và bộ đỉnh đồng đẹp rất đáng để bạn đầu tư. Khoảng giá của các sản phẩm Đỉnh đồng dao động từ 2 triệu đến 8 triệu đồng tùy chất liệu. Các sản phẩm mua tại Vua đồ đồng luôn được bảo hành trọn đời. Ưu đãi cực lớn cho tất cả các đơn hàng là MIỄN PHÍ giao hàng trên toàn quốc.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG:

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng