Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Top 9 món đồ thờ ban thần tài không thể thiếu

Đồ thờ ban thần tài đã quá đỗi quen thuộc trong những công ty, doanh nghiệp, kinh doanh thương mại ở nước ta.Thế nhưng không phải ai cũng biết được những món đồ thờ ban thần tài gồm có những gì. Hãy cùng Đồ đồng Dung Quang Hà tìm hiểu những món đồ thờ ban thần tài nhé!

Top 9 món đồ thờ ban thần tài chuẩn phong thủy

Tượng Thần Tài và tượng Ông Địa 

Tượng Thần Tài và tượng Ông Địa là hai vật phẩm đồ thờ thần tài quan trọng nhất trên bàn thờ cúng thần tài. Ông Thần Tài là người mang đến như mong muốn, tài lộc cho gia chủ, Ông Địa là người quản lý đất đai, bình an, giữ cho tài lộc không bị thất thoát cho gia chủ. Bởi vậy, khi lập bàn thờ cúng thần tài, mọi người thường đặt tượng hai ông cạnh nhau và dâng lễ thờ cúng cả hai vị thần cùng nhau.

Top 9 món đồ thờ ban thần tài không thể thiếu

Sản phẩm được thiết kế tinh xảo, sắc nét 

>>Xem ngay:Có Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hướng Ra Cửa Chính Không?

Ba hũ tam tài 

Ba hũ tam tài là hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy. Theo tín ngưỡng Việt Nam, đồ thờ ban thần tài thường có gạo – muối – nước là đại diện cho những thứ thiết yêu của dân ta và không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Bởi vậy nên gia chủ thường đặt ba hũ tam tài trên bàn thờ thần tài để mong cầu kinh doanh thuận lợi và cuộc sống ấm no.

Bát nhang 

Bát nhang là một trong những món đồ không thể thiếu trên bàn thờ cúng và cũng là món đồ thờ thần tài vô cùng quan trọng. Đặc biệt, gia chủ không nên đặt tùy tiện bát nhang mà nên nhờ thầy phong thuỷ xem và bốc bát nhang.

Top 9 món đồ thờ ban thần tài không thể thiếu

Sản phẩm mang ý nghĩa phong thủy 

Lọ hoa tươi và đĩa trái cây 

Khi mua sắm đồ thờ ban thần tài người ta thường có câu “ Đông bình – Tây quả ” câu này ý chỉ vị trí đặt lọ hoa và đĩa trái cây trên ban thờ thần tài. Ngoài ra trái cây nên được gia chủ đặt trên mâm bồng là tốt nhất. Gia chủ nên tránh sử dụng hoa và trái cây giả dùng làm đồ thờ cúng. Bởi đây là những lễ vật dâng lên biểu lộ sự thành ý của gia chủ đối với hai vị thần.

Chén nước xếp hình chữ thập 

5 Chén nước xếp hình chữ thập là tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành với ý nghĩa của sự sinh sôi nảy nở, tăng trưởng, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Những cơ sở bán đồ thờ thần tài gia chủ sẽ tìm thấy 5 chén nước và một khay xếp chén theo hình chữ Nhất. Tuy nhiên cách xếp chén này chỉ tương thích đúng với bàn thờ cúng gia tiên, bạn hoàn toàn có thể xếp trực tiếp 5 chén lên bàn thờ cúng thần tài theo hình chữ thập chuẩn phong thuỷ .

Ông cóc ngậm đồng xu 

Ông Cóc ngậm đồng xu còn có tên gọi khác Tượng cóc ba chân là tượng của sinh vật có ý nghĩa mang lại những điều tốt lành, giúp tăng thêm tài lộc cho gia chủ. Gia chủ cần chú ý vào mỗi buổi sáng hãy khi thắp nhang xin tài lộc và quay Tượng cóc ba chân hướng ra ngoài với mong muốn hút tài lộc, gọi những điều suôn sẻ vào nhà. Ngược lại, buổi tối quay tượng vào trong để giữ vượng khí và tránh tiền của không bị thất thoát.

>>Xem ngay:Cách đặt ông cóc và tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất

Minh đường tụ thuỷ 

Minh đường tụ thuỷ là một tô thuỷ tinh trong suốt và được đổ đầy nước, gia chủ ngắt cánh hoa tươi rải trên mặt nước. Đây được xem là món đồ thờ ban thần tài giúp đón tài lộc và sinh khí cho gia chủ. Vì vậy, nếu gia chủ đặt minh đường tụ thủy thì nên thay nước và hoa liên tục. 

Tượng Phật Di Lặc 

Tượng Phật Di Lặc là một trong những món đồ thờ thần tài được đặt phía trên hai tượng ông Thần Tài và ông Địa. Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa là người quản hai vị thần không làm những điều sai lầm và gây thất thoát tài lộc của gia chủ. 

Top 9 món đồ thờ ban thần tài không thể thiếu

Vật phẩm mang đến nhiều tài lộc

Tượng Phật Di Lặc tài lộc mang một nét thanh thoát hơn, khi nhìn vào sẽ có một cảm xúc tự do, yên bình. 

5 Củ tỏi

Năm củ tỏi là một trong những món đồ thần tài thổ địa với ý nghĩa xua đuổi tà ma và những điều xấu. Bên cạnh đó cũng là để tránh ma quỷ không làm phiền tới những vị thần linh.  

>>Xem ngay:Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất

Những điều đại kỵ khi sắp xếp đồ thờ ban thần tài 

Hầu hết tất cả các bàn thờ như bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật, bàn thờ Thần Tài, khi sắp xếp cũng cần tuân thủ những điều sau

Tuyệt đối không tùy tiện thay ba hũ tam tài

Trường hợp nước trong hũ vơi đi hoàn toàn thì gia chủ nên chủ động rót thêm. Tuyệt đối không được thay mới đồ trong ba hũ gạo – muối – nước. Bạn chỉ nên thay ba hũ này mỗi năm một lần vào ngày cuối năm là chuẩn nhất.

Đồng thời, gia chủ thắp nhang và đèn liên lục trong vòng 100 ngày sau khi lập bàn thờ cúng thần tài sẽ giúp quy tụ linh khí, thỉnh những vị thần về đúng nơi trên ban thờ. Bạn chỉ nên tỉa chân nhang vào ngày 23 tháng Chạp của năm .

– Gia chủ vệ sinh bàn thờ tượng Thần Tài, Ông Địa, Tượng cóc ba chân bằng khăn sạch. Bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc khăn mềm sạch để vệ sinh tượng thần riêng hàng ngày, hàng tuần. Giữ cho bàn thờ và đồ thờ thần tài thổ địa thật sạch là cách hữu hiệu để giữ sinh khí, hút tài lộc .

– Ngoài ra giống như bàn thờ cúng gia tiên, bàn thờ cúng Phật gia chủ cũng cần quan tâm liên tục vệ sinh thật sạch đồ thờ ban thần tài không để bụi bẩn, bánh kẹo quá hạn, hoa quả đã héo trên bàn thờ .

Tuyệt đối không động bát nhang

Di chuyển, xê dịch bát nhang là một trong những điều vô cùng đại kỵ. Bởi vậy, trong quy trình sắp xếp đồ thờ thần tài và vệ sinh bàn thờ cúng gia chủ cần đặc biệt lưu ý. Ngoài ra, xa xưa quan niệm rằng việc bát nhang bị xê dịch sẽ dẫn đến thất thoát tiền tài, của cải, kinh tế tài chính trong nhà.

>> Bạn đọc tham khảo các mẫu đồ thờ cúng khác của chúng tôi tại đây.

Khi mua hàng tại Vuadodong bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

         Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com