Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Ý nghĩa tượng Quan Công trong phong thủy Trấn Trạch nhà cửa

Quan Công là nhân vật lịch sử nổi tiếng của Trung Hoa được người Việt biết đến nhiều qua tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung. Ngày nay, các mẫu tượng Quan Công bằng đồng thường được sử dụng như một vật phẩm phong thủy giúp bảo vệ gia đình luôn được bình an, may mắn. Vậy ý nghĩa tượng Quan Công trong phong thủy và trấn trạch nhà cửa là gì mà lại được ưa thích sử dụng như vậy? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu rõ hơn về tượng Quan Công và ý nghĩa tượng Quan Công trong phong thủy nhé! 

Quan Công là ai? 

Quan Công là một nhân vật lịch sử có thật tên là Quan Vũ, tự là Trường Sinh hay Vân Trường. Ông là một vị tướng lừng lẫy thời nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc, là một trong những vị tướng góp công lớn trong việc thành lập nên nhà nước Thục Hán với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Theo ghi chép, ông sinh vào khoảng thời gian từ năm 160 – 162 và mất vào năm 220.

ý nghĩa tượng quan công
Quan Công (Quan Vân Trường)

Là một trong những nhân vật lịch sử của Trung Quốc được biết đến nhiều ở khu vực Đông Á, hình tượng của ông đã được tiểu thuyết hóa trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung và sau này được khắc họa nhiều hơn trong các dạng hình nghệ thuật khác nhau như kịch, chèo, tuồng,…Ngoài ra, với những chiến tích và phẩm chất đạo đức được đề cao cũng như thần thánh hóa qua các tác phẩm dân gian, ông cũng được lập đền thờ và thờ cúng ở nhiều nơi với hình tượng khuôn mặt đỏ hung tợn, râu dài, trên tay cầm cây thanh long yển nguyệt đao và cưỡi trên con ngựa Xích Thố dáng vẻ vừa oai phong, vừa lẫm liệt.

Quan Công chính là biểu tượng của sự trung thành, của tính hào hiệp, trượng nghĩa. Ông là người luôn làm việc thiện, bảo vệ người lành, những người dân bị áp bức, bóc lột, luôn đứng về lẽ phải và đứng lên chống lại kẻ ác. 

Ý nghĩa tượng Quan Công trong phong thủy và trấn trạch nhà cửa

Quan Công tuy có dáng vẻ dữ tợn nhưng ông lại là một vị tướng hào hiệp, trượng nghĩa, luôn bênh vực kẻ yếu, bảo vệ người dân. Vì vậy mà hiện nay, nhiều gia đình thường trưng bày tượng Quan Công trong nhà với mong muốn cho gia đình được bình an, cuộc sống được tốt đẹp và có được nhiều phước lành hơn. 

Theo các chuyên gia phong thủy, khi đặt tượng Quan Công tại các vị trí có sao xấu chiếu đến ở trong nhà thì Quan Công sẽ hiển linh, phù hộ và che chở, giúp đỡ gia đình hóa giải các hung khí, sát khí. Từ đó có thể tránh được nhiều điều không may, ít bị kẻ xấu và tiểu nhân hãm hại, các mối quan hệ trong cuộc sống cũng dần trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn. 

ý nghĩa tượng quan công
Ý nghĩa tượng Quan Công phong thủy

>> Xem ngay: Tượng Quan Vân Trường phong thủy & Những lưu ý khi sử dụng

Với những ngôi nhà có hướng xấu, đặt tượng Quan Công ở trong nhà cũng sẽ giúp gia đình có thể ngăn chặn sự xâm nhập của tà ma từ phía bên ngoài. Tuy nhiên tượng Quan Công phải được đặt ở vị trí hướng thẳng ra cửa chính, mặt tượng phải toát lên vẻ dữ dằn. Như vậy thì tượng mới nhiều năng lượng để có thể bảo vệ gia đình được bình an.

Ngoài ra, ý nghĩa tượng Quan Công còn ảnh hưởng đến các mối quan hệ, khiến cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể trở nên tốt đẹp hơn. Mọi người trong nhà luôn yêu thương, hòa thuận, nhường nhịn và giúp đỡ nhau. Bên cạnh đó, tượng còn phò trợ rất tốt cho công việc của gia chủ, giúp gia chủ có thể gặp được nhiều thuận lợi, công việc làm ăn cũng phát đạt và may mắn hơn. 

Một số mẫu tượng Quan Công được sử dụng phổ biến hiện nay

Ngày nay, tượng danh nhân nói chung và các mẫu tượng Quan Công thường được chế tác đa dạng với nhiều mẫu mã chất liệu khác nhau từ các mẫu tượng đồng, tượng gỗ, tượng đá,… tuy nhiên các mẫu tượng Quan Công bằng đồng vẫn luôn là sự lựa chọn tối ưu hơn cả bởi tính thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm. Tượng Quan Công bằng đồng cũng thường được chế tác đa dạng với nhiều tạo hình khác nhau như tượng Quan Công cưỡi ngựa, tượng Quan Công đứng, tượng Quan Công đọc sách,…giúp cho khách hàng dễ dàng chọn được bức tượng phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân. 

– Tượng Quan Công cưỡi ngựa: Tượng Quan Công cưỡi ngựa với hình ảnh Quan Công cưỡi ngựa, tay cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao thể hiện được rõ sự oai nghiêm, khí phách của một vị tướng tài luôn chiến đấu vì lẽ phải để bảo vệ công lý. Ý nghĩa tượng Quan Công này chính là thể hiện được tinh thần quyết chiến và ý chí chiến đấu kiên cường trên mọi mặt trận.

Ý nghĩa tượng Quan Công phong thủy
Ý nghĩa tượng Quan Công 

>> Xem ngay: Đặt tượng Quan Công ở đâu trong nhà để gia đạo được bình an, hạnh phúc ?

– Tượng Quan Công cầm đao: Tượng Quan Công đứng cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao được chế tác với dáng vẻ oai hùng, đầy khí phách. Bức tượng sẽ nhắc nhở gia chủ phải luôn phải có sự kiện định và uy nghiêm, tuyệt đối không khuất phục trước mọi sóng gió của cuộc đời. Khi gặp khó khăn và thử thách sẽ có thêm động lực, ý chí mạnh mẽ để vượt qua và sớm đón nhận được kết quả tốt đẹp.

– Tượng Quan Công ngồi đọc sách: Tượng Quan Công đọc sách thường được đặt trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ thể hiện được sự trung thành và ý chí sắt đá của gia chủ. Ngoài ra, tạo hình này còn mang ý nghĩa thúc đẩy gia chủ không ngừng học hỏi và trau dồi thêm kiến thức để làm mới bản thân đặc biệt phù hợp với những người làm trong lĩnh vực chính trị.

Những lưu ý khi sử dụng và bày trí tượng Quan Công 

Bên cạnh tìm hiểu về ý nghĩa tượng Quan Công thì khi sử dụng và bày trí tượng Quan Công, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh phạm phải tội bất kính với người: 

– Nếu như muốn sử dụng tượng Quan Công cho mục đích thờ cúng thì cần làm lễ hô thần nhập tượng trước khi thờ cúng. Còn nếu sử dụng để làm vật trang trí trong không gian gia đình thì gia chủ có thể bỏ qua nghi thức này.

– Tuyệt đối không đặt tượng Quan Công tại những nơi thiếu trang nghiêm như phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh hay những khu vực tối tăm, ẩm thấp. 

Ý nghĩa tượng Quan Công
Tượng Quan Vân Trường ngồi đọc sách hun đen giả cổ kích thước 25cm

>> Xem ngay: Tượng Quan Công hợp với tuổi nào, mệnh nào? Ai nên thờ Quan Công?

– Không đặt tượng Quan Công xuống sát sàn nhà. Gia chủ nên đặt tượng cách mặt đất khoảng 50cm trở lên. Điều này sẽ vừa thể hiện sự kính trọng của gia chủ vừa thể hiện được uy nghiêm, oai phong phong của tượng. Tuy nhiên với những bức tượng đồng Quan Công được chế tác với kích thước lớn và có sẵn bệ đỡ ở dưới thì gia chủ có thể đặt trực tiếp lên sàn nhà.  

– Thường xuyên giữ cho khu vực đặt được sạch sẽ, thông thoáng, tránh để đồ đạc lộn xộn tại khu vực đặt tượng. 

– Tuyệt đối không đặt tượng Quan Công vào trong các hộp kín như tủ kính, hộp, két sắt,….

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về ý nghĩa tượng Quan Công cũng như những lưu ý quan trọng khi bày trí và sử dụng tượng Quan Công trong nhà. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích thêm cho quý gia chủ trong việc hiểu thêm về bức tượng này! 


>> Xem ngay: 15+ Mẫu tượng Quan Công bằng đồng đẹp, tinh xảo và độc đáo nhất mà gia chủ có thể tham khảoKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

  • Giao hàng giá rẻ cực tốt
  • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
  • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
  • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
  • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

  • Địa chỉ:
    – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
    – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline: 097-762-4444
  • Email: vuadodongsg@gmail.com
  • Website: https://vuadodong.com