Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tượng Quan Công hợp với tuổi nào? Ai nên thờ Quan Công?

Tượng Quan Công từ lâu đã được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc trang trí nhà cửa. Bên cạnh việc thờ cúng, tượng Quan Công bằng đồng cũng được sử dụng như một vật phẩm phong thủy giúp bảo vệ gia đạo được bình an. Tuy nhiên liệu có phải ai cũng có thể sử dụng và nên thờ tượng Quan Công? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu xem tượng Quan Công hợp với tuổi nào? Những ai nên và không nên thờ Quan Công?  

Quan Công (Quan Vân Trường) là ai? 

Quan Công có tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh hay Vân Trường. Ông là một danh tướng cuối thời Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là một trong những vị tướng đã góp phần có công lớn trong việc thành lập nên nhà Thục Hán với vị hoàng đế đầu tiên Lưu Bị. 

Quan Công là người có công lớn giúp Lưu Bị dựng lên nhà nước Thục Hán với nhiều chiến công hiển hách được lưu truyền trong sử sách như chém đầu Nhan Lương – Văn Sú, chém đầu Hoa Hùng,… Tuy Quan Công là một vị tướng tài giỏi nhưng lại có tính kiêu ngạo, tự phụ vì đó mà ông đã phải bỏ mạng dưới tay một vị tướng của nhà Đông Ngô. 

Tượng quan công hợp với tuổi nào
Tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa dát vàng 22cm tinh xảo

>> Xem ngay: Tượng ông Quan Công bằng đồng – vẻ đẹp độc đáo, sắc nét

Sau khi thời Tam Quốc đi qua, Quan Công được dân chúng tôn sùng, thần thánh hóa như một vị Quan Thánh: “Danh lợi không đổi lòng, giàu sang không sinh dâm loạn, nghèo hèn không nhụt chí, oai vũ không khuất phục”. Bắt đầu từ thời nhà Đường, Quan Công được đưa vào thờ tại Võ miếu. Trải qua nhiều triều đại của Trung Hoa tới tận nhà Thanh, Quan Công vẫn là vị danh tướng duy nhất có điện thờ riêng.

Người dân gọi ông là Quan Công, Quan Đế hoặc Quan Thánh. Hình tượng Quan Công được biết đến với hình ảnh khuôn mặt hung tợn,đỏ như gấc và được miêu tả là “mày tằm hình chữ bát, mắt phượng sáng như sao, râu dài hai thước, trán hùm thân lẫm liệt”. Quan Công luôn cầm trên tay cây thanh long yển nguyệt đao và cưỡi trên con ngựa Xích Thố dáng vẻ cực kỳ oai phong lẫm liệt.

Quan Công là một vị tướng giỏi có tầm ảnh hưởng rất lớn tới nền văn hóa dân tộc Á Đông, trong đó có Việt Nam. Hình ảnh Quan Công thường xuyên xuất hiện trong văn học, nghệ thuật với những bức tượng điêu khắc,… và được người dân biết đến nhiều qua các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trong đó nổi bật nhất có tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa. 

Ý nghĩa của việc trưng bày tượng Quan Công trong nhà

Tượng Quan Công khi đặt trong nhà mang đến ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Quan Công tuy có dáng vẻ dữ tợn nhưng lại là một vị tướng hào hiệp và đầy trượng nghĩa, luôn đứng ra bênh vực kẻ yếu, bảo vệ người dân, chống lại kẻ ác. Chính bởi vậy mà hiện nay, nhiều gia chủ thường ưa thích trưng bày tượng Quan Công trong nhà như một vật phẩm phong thủy sẽ bảo vệ gia đình bạn được bình an, may mắn, tránh xa những điềm xấu để có một cuộc sống tốt lành. 

Theo các chuyên gia phong thủy, khi đặt tượng Quan Công trong nhà sẽ giúp gia chủ hóa giải những hung khí, sát khí và che chở cho gia đình khi gặp các vị trí sao xấu chiếu đến trong nhà. Từ đó mà gia đình bạn có thể tránh được nhiều điều không may, ít bị kẻ xấu và tiểu nhân hãm hại cũng như khiến các mối quan hệ trong cuộc sống trở nên vui vẻ và tốt đẹp hơn.

Tượng quan công hợp với tuổi nào
Tượng Quan Công cầm đao đứng uy nghiêm bằng đồng đỏ khảm tam khí tinh xảo

>> Xem ngay: Đặt tượng Quan Công ở đâu trong nhà để gia đạo bình an?

Đối với những ngôi nhà có hướng nhà không được tốt, gia chủ cũng có thể sử dụng và đặt tượng Quan Công hướng mặt ra cửa chính để ngăn chặn sự xâm nhập của tà ma bên ngoài, từ đó bảo vệ gia đạo được yên ổn. 

Khi chọn tượng, gia chủ cũng nên chọn những bức tượng Quan Công có thần thái khuôn mặt dữ dằn như thế tượng mới có nhiều năng lượng tích cực hơn để bảo vệ gia đình một cách tốt hơn. 

Ngoài ra, tượng Quan Công khi đặt trong nhà còn giúp cho các mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình trở nên tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, đặt tượng Quan Công trong nhà còn giúp gia chủ làm ăn phát đạt và may mắn hơn. 

Tượng Quan Công hợp với tuổi nào, mệnh nào? 

Tượng Quan Công là một vật phẩm phong thủy vì vậy nhiều gia chủ thường thắc mắc không biết tượng Quan Công hợp với tuổi nào? Những ai nên sử dụng tượng Quan Công? Khác với các loại tượng danh nhân phong thủy khác thì tượng Quan Công khá kén người chơi. Vì vậy trước khi lựa chọn rước tượng, gia chủ nên tìm hiểu xem tượng Quan Công hợp với tuổi nào và liệu có hợp với mình không? 

Theo phong thủy ngũ hành, tượng Quan Công thuộc mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa chính vì thế những người thuộc mệnh Hỏa nên sở hữu cho mình bức tượng đồng Quan Công trong nhà để bảo vệ gia đạo được bình an. 

Còn tính theo tuổi 12 con giáp, những gia chủ tuổi Tuất, tuổi Ngọ, tuổi Thìn cũng rất thích hợp để đặt tượng Quan Công trong nhà để cầu bình an. 

Tượng Quan Công hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất?
Tượng Quan Công hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất?

Tuy nhiên nếu bạn là người có mệnh Thổ, đặc biệt là người tuổi Thân thì tuyệt đối không nên sử dụng hay thờ Tượng Quan Công trong nhà. Thay vào đó, gia chủ có thể lựa chọn những bức tượng danh nhân khác như: Đức Thánh Trần, Gia Cát Lượng,….

Đối với những người thuộc mệnh, tuổi khác vẫn có thể sử dụng tượng Quan Công tuy nhiên cần xác định rõ mục đích sử dụng tượng để làm gì và nghiên cứu rõ cách đặt tượng như thế nào cho đúng phong thủy thì khi đó tượng mới phát huy được hết công năng của mình và bảo vệ gia đình gia chủ được an đạo.

Đặc biệt, chỉ những nam giới từ 25 tuổi trở lên mới nên thờ và đặt tượng Quan Công trong nhà. Bởi khi đó, họ mới có đủ nguồn dương khí dồi dào và thịnh vượng để nhận lộc từ Quan Công cũng như việc thờ Quan Công mới hiệu nghiệm và linh thiêng hơn. 

Có nên thờ Quan Công chung với Phật hay không? 

Bên cạnh những thắc mắc không biết tượng Quan Công hợp với tuổi nào, nhiều gia chủ khi mua tượng Quan Công về đặt trong nhà còn thắc mắc không biết liệu có nên thờ Quan Công chung với Phật hay không? 

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ không nên thờ chung Quan Công với Phật trên cùng 1 bàn thờ. Bởi điều này đi ngược lại hoàn toàn với văn hóa của Phật giáo đồng thời cũng phạm phong thủy gây nên tác động không tốt cho gia đình gia chủ.

Tượng Quan Công hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất?
Tượng Quan Công bằng đồng vàng mộc tinh xảo

>> Xem ngay: 5 lưu ý về cách thờ Quan Công – tuyệt đối không được bỏ qua

Vì vậy, gia chủ khi đã thờ tượng Phật thì nên tránh thờ Quan Công chung một bàn thờ. Việc thờ Thánh Phật, Thần Linh trong nhà chủ yếu xuất phát từ cái tâm của con người, một lòng hướng thiện,….Việc thờ cúng, sắp xếp bàn thờ tuy không quá cầu kỳ nhưng cũng cần phải sắm sửa đầy đủ những vật dụng, đồ thờ cúng cần thiết.

Tượng Quan Công gia chủ có thể thờ cúng hoặc đặt ở phòng khách, kệ tủ hay bàn làm việc cũng đều có thể phát huy tốt công năng của mình. 

Trên đây là những chia sẻ của Dung Quang Hà xung quanh vấn đề tượng Quan Công hợp với tuổi nào, mệnh nào? Có nên thờ Quan Công chung với thờ Phật hay không? Hy vọng với những chia sẻ này, quý gia chủ sẽ có thêm những kiến thức mới trong việc thờ cúng Quan Công. >> Xem ngay: Bộ sưu tập các mẫu tượng Quan Công bằng đồng đẹp, chất lương và độc đáo nhấtKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com