Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách bày bàn thờ thần tài mang lại nhiều tài lộc

Trong văn hóa tín ngưỡng thờ cúng của Việt Nam, ngoài việc thờ cúng gia tiên thì có nhiều gia đình thờ thần tài. Với mong muốn có được  công việc, kinh doanh, làm ăn thuận lợi nhưng nhiều gia đình đặt bàn thờ sai hoặc cách bày bàn thờ thần tài không đúng nên không nhận lại được may mắn đôi khi lại còn bị những vận xui bám vào.Hôm nay, Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bày bàn thờ thần tài mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Cách bày bàn thờ Thần Tài đầy đủ gồm những gì?

 Trước khi gia chủ biết cách bày bàn thờ Thần Tài thì gia chủ cần phải biết được rằng một bàn thờ Thần Tài đầy đủ sẽ bao gồm những vật phẩm gì và hiểu rõ được ban thờ Thần Tài sẽ thờ ai. 

Cách bày bàn thờ thần tài mang lại nhiều tài lộc

Ban thờ thần tài thờ những vị thần nào?

Bàn thờ Thần Tài thường sẽ có ba hoặc bốn bức tượng ông thần và có nhiều người thắc mắc đó là những ai. Đối với bàn thờ thần tài có ba ông Thần thì bao gồm ông Thần Tài, ông Thổ Địa và ông Thần Phát hay còn có một cái tên gọi khác là ông Thần Tài Triệu Công Minh. 

Thần Tài: Đây là một vị Thần ở trong tín ngưỡng của Việt Nam và các nước Phương Đông khác sẽ mang lại tiền tài, may mắn và tài lộc tới cho những gia chủ thờ tượng của ông. Ngoài cái tên là Thần Tài thì ông còn có tên khác là Triệu Công Nguyên Soái hay là Tài Đức Tinh Quân.

Ông Địa: Đúng với câu nói “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” thì ông Địa là vị thần trông coi đất đai cho mùa màng bội thu, mỗi gia đình đều được ấm no hạnh phúc và mỗi gia đình đều có một vị thần Thổ Địa riêng để cai quản. Ông cũng là người ngăn chặn ma quỷ, không cho chúng xâm phạm vào vùng đất mà ông cai quản và phù hộ cho cho gia đình thuận lợi cho việc làm ăn.

Cách bày bàn thờ thần tài mang lại nhiều tài lộc

Sản phẩm sắp xếp chuẩn phong thủy 

Thần Phát (Thần Tiền): Đây chính là vị Thần Triệu Công Minh – Ông trước kia là một vị quan võ ở thời nhà Tần có tính cách nhân hậu, thiện lương nên được đắc đạo thành Tiên. Sau khi ông thành Tiên thì Triệu Công Minh luôn giúp đỡ những người noan ức tìm đến vị Thần này để cầu cứu. Còn những người làm ăn thì luôn cầu ông để công việc suôn sẻ, làm ăn ngày càng phát đạt và thuận lợi.

Đấy là bàn thờ Thần Tài thờ ba vị Thần vậy bàn thờ thờ bốn vị Thần thì những vị Thần đó là ai. Bàn thờ thờ bốn vị Thần này thờ 2 ông Thần Tài và 2 ông Thổ Địa. Mỗi một vị Thần sẽ đảm nhiệm một công việc khác nhau. Bốn ông Thần tượng trưng cho: Chính Thần là Thần Tài Triệu Công Minh; Tỷ Can là Văn Thần Tài; Quan Công là Võ Thần Tài; Thổ Địa Công.

Nhiều người cho rằng thờ 4 ông, 3 ông sẽ giúp cho gia đình đón tài lộc nhiều hơn. Nhưng việc thờ 2 ông, 3 ông, 4 ông là tùy thuộc vào từng quan niệm, từng mục đích của mỗi gia đình.

>> Xem ngay:Có Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hướng Ra Cửa Chính Không?

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Nhiều gia đình khi mới lập bàn thờ Thần Tài thì sẽ không biết ược rằng bàn thờ Thần Tài sẽ có những gì? Đồ đồng Dung Quang Hà sẽ giải đáp thắc mắc cho các gia chủ. Theo như quy chuẩn trong phong thủy từ xưa tới nay thì thì bàn thờ Thần Tài gồm:
+) 1 tượng ông Thần Tài, Ông Địa 

+) 1 tuông ông Thần Phát – Thần Tiền

+) 1 bài vị, nếu có Thần Phát rồi thì không cần bài vị 

+) 1 bát hương 

+) 1 hộp đựng búp hương

+) 1 -2 lọ hoa 

+) 1 thiềm thừ ngậm tiền 

+) 1 đĩa đựng hoa quả

+) 1 bộ ấm chén để đựng nước và rượu

+) 1-2 đèn thờ 

+) 1 bình rượu 

+) 1 kỷ chén thờ

Trên đây là những vật phẩm đầy đủ nhất ở trên bàn thờ Thần Tài, nhưng nếu gia đình bạn không đủ điều kiện để mua những vật phẩm đó thì gia chủ vẫn cần phải đủ những vật phẩm như: Tượng, bài vị, bát hương, đĩa đựng hoa quả, ấm chén đựng nước và hoa.

>> Xem ngay:Top 9 món đồ thờ ban thần tài không thể thiếu 

Cách bày bàn thờ thần tài mang lại nhiều tài lộc              

Bàn thờ thần tài mang lại rất nhiều tài lộc cho gia chủ. Sau đây là cách bày bàn thờ thần tài giúp mang đến nhiều tài lộc may mắn cho gia chủ :

– Gia chủ dán trên vách bàn thờ là một tấm bài vị. 

– Gia chủ nên đặt ông Thần tài phía bên trái bàn thờ

– Ông Địa gia chủ đặt bên phải ban thờ

– 3 hũ chứa gạo, muối và nước đặt chính giữa hai vị thần.

– Ở giữa bàn thờ là một bát nhang để tránh làm vướng những vật phẩm khác. 

– Đặt lọ hoa và đĩa trái cây theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”: Gia chủ nên đặt bên trái là đĩa trái cây, bên phải là lọ hoa sẽ hợp phong thủy nhất. Nên chọn các loại hoa để trưng ban thờ như: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa sen để thờ cúng thần tài – thổ địa.

– Gia chủ nên xếp 5 chén nước hay rượu thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương. Bên cạnh đó đây cũng là tượng trưng cho ngũ hành phát sinh phát triển. 

– Gia chủ nên đặt ông Cóc ngậm tiền ở phía bên trái từ ngoài nhìn vào. Bắt đầu ngày mới gia chủ nên quay cóc ra, tối thì quay cóc vào mang ý nghĩa giữ tiền của cho gia chủ..

– Gia chủ đặt một tô sứ đẹp hay bát thủy tinh, nông lòng đổ đầy nước vào, rải những bông hoa trên mặt nước có thể dùng cánh hoa hồng. Đây là Minh Đường Tụ Thủy trong phong thủy là cách để giữ tiền bạc không trôi đi mà giúp tài lộc may mắn

>> Xem ngay:Sơ Đồ Bàn Thờ Ông Thần Tài Bày Trí Thế Nào Cho Đúng?

Bên cạnh đó, một số nơi có phong tục bày ban thờ ông Thần tài thường kèm theo một đĩa 5 củ tỏi tươi hoặc có nơi dùng cả bó tỏi lớn đặt trước mặt ông địa. Bởi họ cho rằng ông địa thích tỏi và nó sẽ giúp ông địa có thêm phương tiện để bài trừ các âm khí không tốt đến với nhà gia chủ.

=>> Quý gia chủ có thể khám phá, tham khảo thêm các mẫu bàn thờ Thần Tài!

——-

Vì sao chọn Đồ Đồng Dung Quang Hà ?
✔ Giao hàng nhanh nhất, giá rẻ nhất
✔ Miễn phí giao hàng Hà Nội, Nam Định, hỗ trợ đến 50% phí vận chuyển toàn quốc
✔ Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất
✔ Thương hiệu Việt, sản phẩm đúc tại làng nghề truyền thống
✔ Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên tới 20 năm
———
Cơ sở sản xuất trực tiếp
Tư vấn hỗ trợ chi tiết 24/7
Ship toàn quốc, giao hàng tận nơi, phục vụ tận tâm
———–
Để đặt hàng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Cửa hàng theo địa chỉ:

✽ 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

✽ Hotline/Zalo: 0944.58.1111

✽ Website: https://dungquangha.com

✽ Email: ducdongdungquangha@gmail.com

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!