Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy

Trong thờ cúng Thần Tài – Ông Địa, bên cạnh hình ảnh của cặp tượng Thần Tài, Thổ Địa thì chúng ta sẽ bắt gặp thêm cả hình ảnh của bức tượng phật Di Lặc bằng đồng trên bàn thờ Thần Tài. Vậy đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa gì? Cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài thế nào mới đúng phong thủy? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề này nhé!  

Bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa gì đối với người Việt? 

Từ lâu, bên cạnh thờ cúng gia tiên thì thờ cúng Thần Tài – Ông Địa cũng trở thành một tín ngưỡng đặc trưng của người Việt. Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thường được lập và bố trí trang trọng trong nhà, cửa hàng như một cách để cầu tài, cầu lộc cũng như cầu cho việc buôn bán, làm ăn được thuận lợi.  

Nếu như Thần Tài là vị thần chuyên cai quản những việc liên quan đến tiền bạc, của cải thì Thần Thổ Địa chính là vị thần bảo hộ đất đai, hoa màu cho dân làng và cũng là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc. Chính vì vậy mà Thần Tài, Thổ Địa thường được thờ chung với nhau và được xem là cặp đôi có thể đưa lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài
Bàn thờ Thần Tài trong gia đình Việt

>> Xem ngay: Tìm hiểu bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Bài trí các vật phẩm ra sao?

Nhiều người tin rằng, bàn thờ Thần Tài Ông Địa càng được chăm chút thì chuyện làm ăn, buôn bán sẽ càng thuận lợi, may mắn. Gia đình nào có bàn thờ thần tài cũng thường có cuộ sống sung túc, no ấm, thịnh vượng hơn những gia đình khác. 

Vào những ngày gần cuối năm, bàn thờ Thần Tài Ông Địa cành trở nên có ý nghĩa hơn. Các gia đình sẽ lo tất bật trang hoàng lại nhà cửa, sửa soạn bàn thờ thần tài, lau dọn đồ thờ cúng sạch sẽ, nếu tượng Thần Tài đã quá cũ hay bị sứt, mẻ thì sẽ thỉnh vị mới về hoặc bàn thờ Thần Tài nếu đã quá cũ cũng được thay thế bằng bàn thờ mới. Họ tin rằng năm mới đến, bàn thờ Thần Tài có sạch sẽ, gọn gàng thì việc làm ăn mới phát tài và thuận lợi. 

Vì sao phải đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài?

Với hình dáng mập mạp, bụng phệ, tai to, khuôn mặt tròn trĩnh nhưng lúc nào cũng tươi cười, thần thái tự tại mà an vui, Phật Di Lặc được xem là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc, bình an và may mắn. 

Ngoài ra, Phật Di Lặc còn được xem như là một vị Thần Tài sẽ mang lại nhiều tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ với những bức tượng Phật Di Lặc gắn liền với hình ảnh thỏi vàng, túi bạc,…Những bức tượng này cũng thường được sử dụng để đặt trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa để hỗ trợ bàn thờ Thần Tài kéo tài, kéo lộc tốt hơn, từ đó giúp cho việc kinh doanh trở nên phát đạt hơn. 

đặt phật di lặc trên bàn thờ Thần Tài
Tượng Di Lặc ngồi nâng kim nguyên bảo thếp vàng 9999 cao 20cm

>> Xem ngay: 15 Mẫu tượng Di Lặc đẹp, độc đáo và ý nghĩa nhất

Đặc biệt, khi đặt Phật Di Lặc lên trên bàn thờ Thần Tài, Phật Di Lặc sẽ là vị Phật cai quản và ngăn chặn các vị Thần làm điều sai trái và giữ lại tài lộc, của cải cho gia chủ. 

Bên cạnh đó, khi đặt Phật Di Lặc ở trên bàn thờ Thần Tài ở độ cao khoảng tầm 1m hướng ra cửa chính thì điều này còn thể hiện cho sự kính trọng và tôn kính của gia chủ đối với Đức Phật. Đây cũng là vị trí đẹp sẽ có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

Cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn nhất

Bàn thờ Thần Tài là dạng bàn thờ có liên quan trực tiếp tới đường tài vận của gia chủ vì vậy khi muốn đặt bất cứ vật phẩm gì lên bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng cần tìm hiểu kỹ về cách đặt cũng như hướng đặt sao cho hợp phong thủy nhất. Khi đặt Phật Di Lặc cũng vậy, gia chủ cũng cần tìm hiểu kỹ cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài sao cho tượng có thể phát huy tối đa các công năng của mình. Vì vậy, để Phật Di Lặc có thể phù hộ tốt nhất, gia chủ có thể đặt tượng đồng Phật Di Lặc theo những hướng sau: 

Hướng Đông Nam 

Mặt trời mọc hướng Đông và ánh nắng ban mai buổi sớm sẽ chiếu theo hướng Đông Nam mà rọi vào khu vực bàn thờ. Đó là dấu hiệu của sự phát triển và là tượng trưng cho sức sống tràn đầy. Trong phong thủy, hướng Đông Nam cũng chính là hướng thuộc cung Thiên Lộc. Vì vậy khi đặt tượng Di Lặc theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, công việc làm ăn phát triển đồng thời tránh được các rủi ro trong công việc, hóa giải được vận hạn tiểu nhân hãm hại.

đặt phật di lặc trên bàn thờ Thần Tài
Tượng Di Lặc nằm ngang 26cm cao 12cm 

Hướng Tây Bắc

Mặt trời lặn ở hướng Tây và hướng Tây Bắc là hướng mà mặt trời sẽ từ từ lặn hẳn. Đó là sự tượng trưng cho những vật sẽ đi đến tận cùng, mọi việc sẽ được hoàn thành một cách suôn sẻ. Trong phong thủy, hướng Tây Bắc là hướng thuộc vào cung Quý nhân. Vì vậy khi đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng này sẽ giúp gia chủ phát triển tốt các mối quan hệ xung quanh, con đường làm ăn trở nên thuận lợi hơn và sẽ gặp được quý nhân phù trợ giúp gia chủ phát tài, phát lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

đặt phật di lặc trên bàn thờ Thần Tài
Tượng Di Lặc kéo túi tiền dát vàng 9999

>> Xem ngay: Hướng dẫn cách thỉnh tượng Phật về thờ chuẩn nhất

Cung Sinh Khí

Trong tám hướng bát trạch, cung sinh khí được cho là cung có năng lượng trợ giúp về tài vận tốt nhất cho gia chủ. Cung sinh khí thuộc chòm sao Tham Lang sẽ hỗ trợ tốt nhất cho gia chủ trong vấn đề thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. Cung sinh khí cũng là biểu hiện của sự may mắn, thành công và tài lộc do đó khi đặt tượng Phật Di Lặc trong cung này sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc và cả sự phát triển trong việc làm ăn, buôn bán.

đặt phật di lặc trên bàn thờ Thần Tài
Tượng Phật Di Lặc ngồi vắt chân dát vàng 9999

Đặc biệt, khi đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ tuyệt đối không nên đặt Phật cùng chỗ với Ông Địa, Thần Tài mà nên đặt Phật Di Lặc ở trên nóc bàn thờ. Việc này không những sẽ giúp Phật Di Lặc dễ dàng trong việc cai quản các Thần mà còn giúp thu hút tài lộc, hỗ trợ việc làm ăn, buôn bán được thuận lợi hơn.

Một số lưu ý khi đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài

Khi đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để giúp tượng phát huy hết công năng cũng như tránh phạm phải tội bất kính với Phật: 

– Tuyệt đối không được đặt tượng Phật dưới mặt đất và thấp hơn so với tượng Thần Tài, Ông Địa. Phật Di Lặc là một vị Phật có đức hạnh cao trong Phật giáo vì vậy việc đặt trực tiếp tượng Phật Di Lặc xuống đất là sự thể hiện cho thái độ bất kính của gia chủ đối với Đức Phật. 

đặt phật di lặc trên bàn thờ Thần Tài
Tượng Phật Di Lặc mặc áo hoa ngồi tựa bị bằng đồng vàng 20x40cm

>> Xem ngay: Địa chỉ mua tượng Phật giá rẻ uy tín và chất lượng nhất?

– Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa nên đặt ở góc nhà nhưng đó phải là vị trí đẹp, dễ quan sát được cả căn phòng. Tránh đặt bàn thờ Thần Tài và tượng Phật Di Lặc dưới gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh hay những nơi thiếu sự tôn kính. 

– Khi chọn mua tượng Phật Di Lặc, gia chủ nên chọn những mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp, chất lượng, không bị lỗi hay sứt mẻ. Nụ cười của Ngài phải toát lên sự vui vẻ và thể hiện được tấm lòng từ bi, tự tại. 

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về vấn đề đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài sao cho hợp phong thủy. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích hơn cho quý vị trong việc thờ cúng cũng như bố trí bàn thờ Thần Tài. 


>> Xem ngay: 15+ Mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đồng đẹp, chất lượng chỉ có tại Đồ Đồng Dung Quang HàKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com