Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Khai quang Tượng Quan Công thế nào cho đúng phong thủy?

Tượng Quan Công là một trong những vật phẩm phong thủy hỗ trợ rất tốt trong việc trấn trạch, trừ tà, bảo vệ bình an cho gia đình gia chủ. Tuy nhiên dù có công năng tốt đến đâu nhưng nếu như không được khai quang điểm nhãn đúng cách thì tượng Quan Công cũng chỉ giống như những vật phẩm trang trí bình thường, không có một tác dụng nào đối với phong thủy gia đình bạn. Vì vậy trước khi trưng bày, gia chủ cần tiến hành khai quang tượng Quan Công giúp tượng nhận chủ từ đó mới có thể phát huy được công năng của mình. Hãy cùng tìm hiểu về cách khai quang tượng Quan Công đúng chuẩn qua bài viết dưới đây nhé!  

Khai quang điểm nhãn là gì? 

Khai quang điểm nhãn là nghi lễ để giúp linh vật nhận chủ nhân hay còn gọi là quá trình hô thần nhập tượng. “Khai” là mở, “quang” là ánh sáng còn “điểm nhãn” chính là nghi lễ mở mắt cho linh vật, hay các vật phẩm phong thủy. Vì vậy khai quang điểm nhãn chính là nghi lễ khai mở cho linh vật có mắt từ vật vô tri vô giác trở nên có hồn, linh thiêng và có linh khí hơn.

Đây là một nghi lễ mở mắt cho những linh vật, vật phẩm phong thủy có mắt như tượng Quan Công bằng đồng , tượng Phật, linh vật phong thủy,… vì vậy mà không phải bất cứ vật phẩm phong thủy nào cũng cần phải khai quang điểm nhãn. 

khai quang tượng Quan Công
Nghi lễ khai quang điểm nhãn 

Để tiến hành khai quang điểm nhãn, gia chủ cần chuẩn bị đủ lễ cúng, cũng như đọc đủ thông tin chủ nhân (họ và tên, ngày sinh, ngành nghề kinh doanh, điều cầu mong,…) và tiến hành điểm nhãn cho linh vật phong thủy. Sau lễ khai quang, người đầu tiên mà linh vật nhìn thấy sẽ được nhận làm chủ nhân và sau này linh vật cũng chỉ phù trợ duy nhất cho người đó mà thôi. 

Vì sao cần khai quang tượng Quan Công? 

Tượng Quan Công là một bức tượng danh nhân thuộc vào danh sách các vật phẩm phong thủy cần được tiến hành khai quang trước khi sử dụng. Vì vậy mà việc tiến hành nghi lễ khai quang tượng Quan Công là việc làm vô cùng cần thiết. 

Việc khai quang điểm nhãn sẽ giúp tượng Quan Công từ một vật phẩm trang trí bình thường thành một bức tượng có tính thiêng và gây ảnh hưởng lên phong thủy gia đình bạn. Tượng Quan Công vốn là bức tượng được sử dụng để trấn yểm nhà cửa, chống lại các thế lực tà ma, ngoại đạo. Sau khi tiến hành khai quang tượng Quan Công, bức tượng dường như có thêm linh khí và mang nguồn năng lượng phong thủy vô cùng lớn. Nguồn năng lượng này sẽ tỏa ra khắp không gian từ đó mà trấn áp hung khí, sát khí xung quanh nhà, bảo vệ gia đình bạn một cách chu toàn.

khai quang tượng Quan Công
Tượng Quan Công cầm đao đứng uy nghiêm khảm tam khí

>> Xem ngay: Tượng Ông Quan Công bằng đồng – vẻ đẹp đầy sắc nét và độc đáo

Tuy nhiên khai quang tượng Quan Công là nghi lễ vô cùng quan trọng vì vậy gia chủ cần tham khảo thông tin trước khi tiến hành cũng như chuẩn bị thật cẩn thận. Gia chủ có thể tự tiến hành khai quang cho tượng hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên gia phong thủy đều được.    

Hướng dẫn cách khai quang tượng Quan Công đúng chuẩn

Lễ khai quang tượng Quan Công cần phải được diễn ra một cách trang trọng và cẩn thận. Vì vậy gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ và tiến hành khai quang theo đúng quy trình sau: 

Chọn ngày làm lễ

Sau khi rước tượng Quan Công về nhà, trước hết, gia chủ cần chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành nghi lễ khai quang. Gia chủ có thể nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia phong thủy để chọn ngày phù hợp hoặc tham khảo ngày tốt qua lịch vạn niên đều được. Nghi lễ cần được tiến hành vào ngày đẹp thì tượng Quan Công sau khi khai quang mới có thể phát huy tốt các công năng của mình. 

khai quang tượng quan công
Tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa dát vàng 9999 kích thước 22cm

>> Xem ngay: Đặt tượng Quan Công ở đâu trong nhà để gia đạo được bình an?

Chuẩn bị lễ vật 

Tượng Quan Công khi mang về nhà thì cần dùng một miếng vải đỏ sạch để che mắt tượng. Sau đó, tiến hành đặt tượng ở vị trí hợp lý chờ làm lễ khai quang. 

Trước khi lễ khai quang diễn ra, gia chủ cũng cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật thờ cúng bao gồm: 

– 3 chén rượu tinh khiết ‘
– Trầu cau, hương hoa,
– Một đĩa hoa quả
– Một đĩa thịt lợn hoặc thịt dê  (Không dùng thịt gà, thịt chó, thịt trâu)
– Cơm, canh 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chuẩn bị thêm các vật dụng cần cho việc khai quang bao gồm: 

– Một chiếc gương soi cầm tay
– 1 chậu nước sạch, thả vào đó vài lát gừng và vài giọt rượu trắngz
– Một chiếc khăn sạch
– Một bát rượu trắng, thả vào đó vài lát gừng 

Tiến hành nghi lễ khai quang

Bước 1:  Sau khi rước tượng về nhà, gia chủ cần tiến hành tẩy trần cho tượng bằng cách dùng nước giếng khơi hoặc nước lọc tinh khiết nhỏ vào đó chút rượu trắng và vài ba lát gừng tươi để rửa tượng sau đó dùng khăn mềm lau sạch bụi bặm bám trên thân tượng. Sau khi tiến hành tẩy trần xong, tượng Quan Công cần được phủ vải đỏ lại để chuẩn bị cho nghi lễ khai quang.

Bước 2: Khi đến giờ làm lễ, gia chủ ăn mặc trang nghiêm, bày biện cỗ bàn đầy đủ. Lễ khai quang tốt nhất nên được tiến hành trong phòng kín, tránh để người đi lại làm ảnh hưởng.

khai quang tượng quan công
Tượng Quan Công đứng trên bệ rồng bằng đồng vàng kích thước 26cm

>> Xem ngay: Tượng Quan Công hợp với tuổi nào nhất? Những ai nên thờ Quan Công?

Sau đó gia chủ đi tới và đứng trước tượng Quan Công (lưu ý là tượng vẫn phải được trùm kín vải đỏ), tiến hành thắp 3 nén nhang rồi đọc bài chú như sau:

“Phụng thỉnh Quan Thánh Đế Quân! 

Giáng hạ tại vị chứng minh. 

Kim vì ấn chú tên là:……, tuổi:……, nay ngụ tại:……

Hôm nay ngày lành tháng tốt, xin được phát tâm phụng thờ cốt vị. 

Xin ngài giáng hạ nhập vô: 

Hồn nhãn nhập nhãn
Hồn nhĩ nhập nhĩ
Hồn tâm nhập tâm
Túc bộ khai quang
Tâm, can, tì, phế, thận
Cấp cấp linh linh!”

Sau khi đọc xong bài chú trên, gia chủ tiến hành bỏ tấm khăn đỏ trùm tượng ra. Sau đó tiến hành dùng khăn mềm thấm vào bát rượu gừng đã chuẩn bị từ trước lau đôi mắt của tượng Quan Thánh. Sau đó lại cầm chiếu gương soi cũng được chuẩn bị từ trước lên để trước mặt, hướng vào tượng Quan Công và xoay theo chiều ngược kim đồng hồ. Vừa xoay, gia chủ vừa đọc tiếp bài chú: 

“Điểm nhãn nhãn thông minh
Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh
Điểm khẩu khẩu năng thuyết
Điểm phủ túc thông hành
Cấp cấp như luật lệnh”

khai quang tượng quan công
Tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng đồng vàng mộc

>> Xem ngay: 5 Lưu ý về cách thờ Quan Công  mà gia chủ tuyệt đối không được bỏ qua

Sau khi trì chú xong, gia chủ phải nói liên tục 3 lần: “Tống thần!”, “Tống thần!”, “Tống thần!”. Sau khi thực hiện đến đây thì nghi lễ khai quang tượng Quan Công cũng đã được hoàn thành. Bây giờ tượng Quan Công đã trở nên có tính thiêng và có thể phát huy các công năng phong thủy vì vậy mà gia chủ chỉ cần tìm một vị trí thích hợp để đặt tượng nữa là được. 

Một số lưu ý khi tiến hành khai quang tượng Quan Công

Để nghi lễ khai quang tượng Quan Công được diễn ra chỉn chu nhất thì gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau: 

– Đối với người chủ trì buổi lễ cần phải ăn mặc trang trọng, sạch sẽ. Tránh việc ăn mặc lôi thôi sẽ làm mất đi tính trang trọng của buổi lễ. 

– Chuẩn bị đầy đủ lễ vật và dụng cụ trước khi diễn ra lễ khai quang

– Vị trí đặt tượng đồng phải luôn được sạch sẽ, tránh đặt trực tiếp tượng xuống mặt đất, mặt sàn

khai quang tượng quan công
Tượng Quan Công ngồi đọc sách hun đen giả cổ 25cm

– Tượng Quan Công khá kén người chơi vì vậy chỉ những nam giới đủ 25 tuổi mới nên sử dụng và đặt tượng Quan Công trong nhà 

Tượng Quan Công là vật phẩm phong thủy sẽ bảo vệ gia đình bạn được bình an, tuy nhiên gia chủ nhớ khai quang tượng Quan Công trước khi sử dụng tượng nhé! Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều kiến thức mới trong việc chơi và sử dụng tượng Quan Công. 


>> Xem ngay: 12+ Mẫu tượng Quan Công bằng đồng đẹp, độc đáo và được ưa thích bậc nhất hiện nayKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com