Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng mà gia chủ nào cũng cần phải biết

Vào dịp lễ tết, rất nhiều gia đình có nhu cầu sửa soạn tân trang cho bàn thờ. Bạn đang cần bỏ túi kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng? Bộ bí kíp dưới đây của Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ giúp bạn có được định hướng rõ ràng, cụ thể!

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng mà gia chủ nào cũng cần phải biết

Bộ đỉnh đồng ngũ sắc mang đến nét đẹp tôn nghiêm cho phòng thờ.

 

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng cao cấp, đúc thủ công

Bạn đã nắm được cách phân biệt đồ thờ bằng đồng đúc thủ công và đúc máy hay chưa? Nếu bạn muốn mua đồ đồng mỹ nghệ cao cấp thì chắc chắn không thể bỏ qua phần kiến thức này.

Có nhiều cách để bạn nhận định được đồ thờ đúc đồng thủ công với đúc máy. Những kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng bên dưới sẽ mang đến cái nhìn chi tiết, khách quan nhất về hai dòng sản phẩm.

Trước hết, đồ đồng đúc thủ công hàng chuẩn sẽ có trọng lượng nặng hơn hàng đúc máy. Sở dĩ có sự khác nhau này là do tỷ lệ đồng cao hay thấp.

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng mà gia chủ nào cũng cần phải biết

Đồ thờ bằng đồng cao cấp có diện mạo nổi bật, truyền cảm.

 

Những món đồ thờ được đúc theo phương pháp truyền thống, hàm lượng đồng tinh khiết sẽ có kết cấu dày dặn, chắc chắn. Ngược lại, đồ thờ đúc máy khi cầm sẽ thấy rất nhẹ do phôi đồng mỏng.

Bên cạnh đó, các họa tiết được chạm thủ công sẽ tinh xảo, sống động và có hồn hơn. Ví dụ như cùng là họa tiết song long chầu nguyệt trên đỉnh đồng nhưng người này mang đến cảm giác dũng mãnh, uy nghiêm; người kia có nét chạm bay bổng, nhẹ nhàng.

Trong khi đó, hoa văn ở khuôn máy sao y bản chính, sản xuất hàng loạt, không có sự khác biệt giữa các sản phẩm

Bạn có thể thu xếp thời gian đến các cửa hàng bán đồ đồng để trực tiếp quan sát và trải nghiệm.

Giá của đồ thờ đúc thủ công sẽ cao hơn đúc máy. Do đó, để tránh trường hợp bỏ ra một khoản tiền lớn mà mua về sản phẩm công nghiệp thì bạn cần lưu ý  những lời khuyên bên trên!

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng phù hợp với không gian

Đầu tiên, chúng ta cần dựa trên diện tích bàn thờ để xác định xem nên mua những món đồ thờ nào. Thực tế cho thấy không phải gia đình nào cũng có bàn thờ đủ lớn để bày biện đầy đủ các vật phẩm tế tự.

Diện tích bàn thờ cũng sẽ chi phối đến việc lựa chọn kích thước đồ thờ. Xin được chia sẻ thêm, người ta thường lấy kích thước của đỉnh đồng làm chuẩn để chọn mua các phụ kiện kèm theo. Đây là một trong những lý do giải thích vì sao khách hàng thường đặt mua bộ tam sự, ngũ sự đỉnh đồng trước.

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng mà gia chủ nào cũng cần phải biết

Đồ thờ có số lượng và kích thước vừa đủ sẽ tạo nên sự hài hòa.

 

Theo tập tục từ xưa, bàn thờ ở nhà con trưởng thì nên lắp đặt hoành phi câu đối. Đối với từ đường dòng họ, hệ thống các món đồ thờ sẽ đa dạng, cầu kỳ hơn. Điển hình là trước ban thờ có cửa võng, trên bàn thờ có bài vị Cửu Huyền Thất Tổ. Linh vị tổ tiên sẽ được đặt trên ngai thờ. Không những thế, hai bên bàn thờ còn có cặp hạc chầu cỡ lớn.

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng mà gia chủ nào cũng cần phải biết

Linh vị và khám thờ bằng đồng được dùng cho nhà thờ tổ.

 

Như vậy, việc đặt mua món đồ thờ gì, kích thước ra sao phụ thuộc rất nhiều vào tính chất không gian.

Chọn mua đồ thờ bằng đồng tại cơ sở uy tín, có xưởng đúc

Giữa vô vàn cơ sở đồ đồng khác nhau, chắc chắn việc lựa chọn thương hiệu danh tiếng trên thị trường sẽ mang đến sự an tâm cho quý khách hàng.

Để có sức cạnh tranh trên thị trường, việc xây dựng uy tín là điều bắt buộc. Chữ tín được thể hiện trong việc cung cấp sản phẩm chất lượng, có thời hạn bảo hành, chính sách giá cả minh bạch và thái độ phục vụ tận tình.

Chỉ những thương hiệu uy tín mới có thể đứng vững dài lâu trên thị trường, nhận được sự ủng hộ của đông đảo người mua.

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng mà gia chủ nào cũng cần phải biết

Bộ ngũ sự bằng đồng hai công nghệ đẹp trang trọng.

 

Vì sao chúng tôi khuyên bạn nên mua đồ đồng tại địa chỉ có xưởng đúc?

Lợi ích trước tiên cần kể đến chính là giá thành tốt do không qua khâu trung gian. Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng đặt chế tác theo yêu cầu – chủ động về kích thước, màu sắc, hoa văn và số lượng đồ thờ. Ngoài ra, mẫu mã sản phẩm thường rất đa dạng và giàu tính sáng tạo, phù hợp với những giá chủ yêu thích sự độc đáo.

Và tất nhiên, quyết định chọn mua sản phẩm còn liên quan đến vấn đề kinh tế. Ở mức giá tầm trung, các bạn có thể mua đồ thờ bằng đồng vàng. Dòng sản phẩm này hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu về độ bền, chi phí lại phù hợp với nhiều gia đình.

Nếu dư dả, thoải mái về tài chính, bạn nên mua các bộ đồ thờ được chế tác từ đồng cát tút, đồng đỏ. Cao cấp hơn là sản phẩm mạ dát vàng hoặc khảm tam khí, ngũ sắc.

Đồ thờ là vật phẩm thiêng liêng nên cần sự đầu tư xứng đáng.Với những kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng nêu trên, chúng tôi mong rằng đã giúp ích được cho quý vị độc giả.

Dung Quang Hà là thương hiệu đồ đồng quen thuộc với người Việt. Chúng tôi mang tới thị trường những sản phẩm đồng mỹ nghệ tinh xảo, hội tụ tinh hoa đúc đồng hàng trăm năm của làng nghề truyền thống. Trong mỗi sản phẩm đều có tâm huyết, trí lực của người nghệ nhân. Nếu bạn cần mua đồ thờ bằng đồng cao cấp, giá phải chăng thì hãy đến với chúng tôi!