Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Bộ Tam Sự Ngũ Sự Bằng Đồng

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, bàn thờ gia tiên là nơi để bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn tổ tiên. Trong không gian linh thiêng ấy bộ tam sự, bộ ngũ sự bằng đồng giúp cho không gian thờ trở nên trang trọng, mang đậm truyền thống và tín ngưỡng thờ cúng của Việt Nam.

Bộ tam sự ngũ sự bằng đồng là gì?

Bộ đồ thờ tam sự và bộ ngũ sự bằng đồng là khí cụ thường thấy xuất hiện trên bàn thờ gia tiên của người Việt. Bộ sản phẩm gồm năm vật phẩm (ngũ sự) và ba sản phẩm (tam sự) đi thành bộ với nhau.

Bộ tam sự, bộ ngũ sự được có thể được làm bằng gạch men, tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất vẫn là chất liệu đồng. Bởi đồng có màu sắc cổ kính nhưng vẫn sang trọng, chất liệu bền với thời gian.

Vật phẩm thờ cúng này còn được xem là sợi dây liên hệ giữa con cháu với ông bà, nên được nhiều hộ gia chủ sử dụng bài trí trên bàn thờ thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn đối với tổ tiên và những người đi trước.

Ý nghĩa của bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng trong văn hóa tâm linh

Bộ tam sự
Bộ tam sự

Trong tín ngưỡng thờ cúng, văn hóa tâm linh của người Việt, bàn thờ được coi là cấu nối giữa Âm – Dương, con cháu có thể bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với tổ tiên. Với quan niệm âm dương hội tụ thì tổ tiên mới phù hộ độ trì cho cuộc sống của con cháu trên dương gian sung túc, bộ đồ thờ tam sự và ngũ sự là một phần vai trò quan trọng trên bàn thờ gia tiên

Bộ tam sự thờ cúng gồm ba vật phẩm: một đỉnh đồng / lư hương, đôi hạc hoặc đôi chân nến. Trong khi đó bộ ngũ sự lại bao gồm tất cả các vật phẩm trên: một đỉnh đồng, đôi hạc thờ bằng đồng và đôi chân nến bằng đồng.

Đỉnh đồng có nắp thường được dùng để đốt trầm tạo ra mùi thơm nhẹ nhàng, thanh khiết. Có lợi cho sức khỏe và thanh lọc không khí trong phòng. Lư hương không có nắp sẽ được dùng để cắm hương.

Đôi chân nến ngoài tác dụng chính là cắm nến, theo phong thủy, đôi chân nến còn tượng trưng cho mặt trời (hành âm) và mặt trăng (hành dương). Âm dương hòa hợp là điều tốt lành, vạn vật sinh sôi, phát triển tươi đẹp.

Cặp hạc chầu đứng trên mai rùa tượng trưng cho sự trường thọ, bách niên giai lão. Sự gắn kết giữa rùa và hạc thể hiện sự đoàn kết và tình thương yêu bền chặt trong gia đình.

Các thành phần của bộ tam sự, bộ ngũ sự bằng đồng

Một bộ sản phẩm gồm ba hoặc năm vật phẩm chính là:

 • Đỉnh đồng thờ cúng
 • Cặp hạc chầu đứng trên mai rùa
 • Cặp chân nến

Dưới đây là tác dụng của từng loại vật phẩm trên.

Đỉnh đồng

Đỉnh đồng thờ cúng gia tiên là vật phẩm quan trọng nhất không thể thiếu trong bộ đồ thờ tam sự ngũ sự. Đỉnh đồng nằm ở vị trí trung tâm của bộ tam sự và chính giữa của cả bàn thờ.

Lư đỉnh đồng được sử dụng để đốt trầm tạo ra mùi thơm thanh khiết cho cả gian phòng. Theo quan niệm tâm linh mùi thơm của trầm hương được tạo ra để thể hiện lòng thành cũng như sự thanh tịnh cao quý. Bởi không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sử dụng trầm hương.

Khói trầm hương còn có tác dụng thanh lọc không khí, giải tỏa hung khí và tăng thêm cát khí, giúp hòa thuận trong gia đình và những điều thuận lợi trong sự nghiệp của gia chủ.

Đỉnh đồng long phụng khảm ngũ sắc 50cm
Đỉnh đồng long phụng khảm ngũ sắc 50cm

Đôi chân nến bằng đồng

Đôi chân nến bằng đồng đem đến hành Hỏa cho ban thờ. Với sự cân bằng ngũ hành, ánh sáng của ngọn đèn sẽ là ánh sáng quang minh soi sáng, tạo nên sự ấm cúng.

Đôi chân nến còn có ý nghĩa và giá trị phong thủy đặc biệt.

 • Chân nến đặt ở phía bên trái bàn thờ là tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời
 • Chân nến đặt phía bên phải bàn thờ tượng trưng cho hành âm nghĩa là mặt trăng.

Chính vì vậy, bàn thờ có đầy đủ âm – dương, nhật – nguyệt sẽ giúp cho vạn vật được sinh sôi nảy nở, may mắn đến với gia chủ.

Chân nến trơn cao 70cm bằng đồng vàng mộc
Chân nến trơn cao 70cm bằng đồng vàng mộc

Cặp hạc chầu đứng trên mai rùa

Đôi hạc thờ bằng đồng được nghệ nhân chế tác đứng trên lưng rùa, hạc là loài chim quý và thường xuất hiện cùng với hình ảnh các vị thần, hạc còn là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ, khát vọng trường tồn và may mắn trong công việc và cuộc sống. 

Cùng với hạc, rùa cũng được xem là linh vật với ý nghĩa biểu tượng cho tuổi thọ cũng như sự bảo vệ, che chở và giúp đỡ. Rùa trong phong thủy còn là linh vật giúp tạo nên sự liên kết, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Hình ảnh của con hạc đứng trên lưng rùa đã tạo thành một sự kết hợp hoàn hảo tượng trưng cho sự gắn kết giữa đất và trời, giữa hai thái cực âm và dương một cách hài hòa.

Cặp hạc bằng đồng khảm ngũ sắc
Cặp hạc bằng đồng khảm ngũ sắc

Cách đặt bộ tam sự ngũ sự bằng đồng trên bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Bàn thờ gia tiên là không gian quan trọng của mỗi gia đình. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh thờ cúng mà còn ảnh hưởng tới tài vận và phong thủy của cả ngôi nhà.

Chính vì thế, cách bày trí bàn thờ cũng là yếu tố cần được chú trọng tới. Đồ Đồng Dung Quang Hà chia sẻ tới gia chủ cách đặt bộ tam sự đồng và bộ ngũ sự đồng trên bàn thờ chuẩn phong thủy.

Mỗi món đồ thờ đều có quy tắc sắp xếp cố định như bộ đỉnh đồng, bát hương phải đặt ở chính giữa, lọ hoa được đặt ở hai bên và không được di chuyển thay đổi nhiều. Việc sắp xếp đồ thờ cúng hài hòa thì mới có thể thu hút vận may, tài lộc tốt cho gia chủ, phần âm có ổn thì mới phù hộ cho con cháu trên trần gian.

Bàn thờ gia tiên phải được đặt ở vị trí quan trọng nhất như phòng khách hay phòng thờ riêng và hướng ra cửa chính. Đối với bàn thờ có bát hương và đỉnh thờ thì gia chủ cần sắp xếp đỉnh đồng ở chính giữa, lùi về phía sau trên bàn thờ, nên đặt bát hương phía trước sẽ thuận tiện nhất cho việc thắp nhang.

Chăm lo bát hương thể hiện sự quan tâm đối với ông bà tổ tiên và mang lại tính thẩm mỹ của bộ đỉnh ngũ sự. Nếu đặt bộ đỉnh đồng sau bát hương sẽ có thể làm nổi bật tất cả các vật phẩm trên bàn thờ, bát hương thường có diện tích nhỏ hơn đỉnh đồng nên khi đặt như vậy sẽ giúp gia chủ bao quát được hết các vật phẩm trên bàn thờ

Cách đặt bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng
Cách đặt bộ tam sự, ngũ sự cùng các vật phẩm khác chính xác nhất

Bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng có giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất và chế tác bộ tam sự, ngũ sự bằng chất liệu đồng. Hiểu được tâm lý của khách hàng luôn muốn mua được sản phẩm đẹp và chất lượng, Đồ Đồng Dung Quang Hà đem đến cho quý khách hàng vô cùng nhiều sự lựa chọn và chất lượng của sản phẩm được bảo hành đến trọn đời.

Với xưởng sản xuất tại làng nghề Ý Yên, Nam Định, cái nôi của nghề làm đồ đồng, giá của bộ ngũ sự bằng đồng đỏ cũng như các sản phẩm khác tại Đồ Đồng Dung Quang Hà được quyết định qua các yếu tố sau:

 • Chất liệu đồng: Chúng tôi sử dụng nhiều loại đồng trong chế tác, mỗi loại đồng sẽ có mức giá khác nhau. Các chất liệu chính gồm: đồng vàng, đồng đỏ, đồng đúc máy, đồng mạ vàng, đồng dát vàng.
 • Quy trình chế tác: Các sản phẩm với họa tiết khó và kích thước lớn mất nhiều thời gian để làm sẽ luôn có giá thành cao.
 • Kích thước sản phẩm: Kích thước bộ ngũ sự được chế tác theo các kích thước tiêu chuẩn. Chúng tôi nhận đặt làm các mẫu riêng theo nhu cầu của khách hàng.

Nếu quý khách có nhu cầu mua riêng từng sản phẩm, chúng tôi có bán riêng đỉnh đồng, hạc chầu và cặp nến. Giá thành của các sản phẩm như sau:

 • Bộ ngũ sự gồm 5 sản phẩm: 5.000.000 đ – 50.000.000 đ tùy vào nguyên liệu.
 • Đỉnh đồng cỡ nhỏ: 2.000.000 đ – 8.000.000 đ
 • Chân nến cỡ nhỏ: 1.000.000 đ – 5.000.000 đ
 • Đôi hạc cỡ nhỏ: 1.000.000 đ – 5.000.000đ

Đồ Đồng Dung Quang Hà cung cấp bộ đồ thờ tam sự, ngũ sự bằng đồng cao cấp uy tín số 1

Đồ Đồng Dung Quang Hà là cơ sở chuyên cung cấp bộ đồ thờ tam sự và bộ ngũ sự bằng đồng uy tín, chất lượng tại khu vực Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và trên cả nước. Tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác đồ thờ bằng đồng thủ công mỹ nghệ, chúng tôi có hàng ngàn mẫu sản phẩm chất lượng tốt, đa dạng để gia chủ lựa chọn, đảm bảo đem tới sự hài lòng cho khách hàng. 

Chúng tôi chế tác theo quy trình nghiêm ngặt, chế tác hoàn toàn thủ công với nguyên liệu đồng nguyên chất không pha tạp, được đúc và tạc với hoa văn cầu kỳ, sắc nét và điêu nghệ. Đồ Đồng Dung Quang Hà đặt tiêu chí chất lượng hơn số lượng, đặt yêu cầu của khách hàng lên hàng đầu.

Đồ Đồng Dung Quang Hà sử dụng các chất liệu đồng nguyên chất: Đồng vàng, đồng đỏ, đồng vàng mộc, đồng vàng hun,… Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ mạ vàng, dát vàng sản phẩm theo yêu cầu. Đem lại những bộ thờ tam sự, ngũ sự sang trọng, có giá trị cao, sử dụng lâu dài.

Bộ ngũ sự thếp vàng
Bộ ngũ sự thếp vàng

Khi mua hàng tại cơ sở của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi về giá cả, tại cơ sở các sản phẩm đều đạt chất lượng cao, giá thành phù hợp với chất liệu của từng loại đồng, kích thước vật phẩm. Luôn đưa ra những giải pháp để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhưng vẫn phù hợp với kinh tế của gia chủ.

Top 3 mẫu bộ đồ thờ tam sự, ngũ sự bằng đồng bán chạy nhất tại Đồ Đồng Dung Quang Hà

Bộ tam sự đỉnh hạc chạm nổi Phúc Lộc Thọ bằng đồng vàng hun

Bộ tam sự đỉnh hạc chạm nổi trên nắp đỉnh có tượng kỳ lân vô cùng sống động, thân đỉnh có cặp quai mây nhìn rất uyển chuyển. Hạc chầu mang lại nhiều triết lý sâu sắc, nó tượng trưng cho sự hiểu biết và tấm lòng thanh bạch, chim hạc thân hình mảnh khảnh, thanh thoát, thêm vào đó miệng ngậm cành sen, tạo nên vẻ đẹp tao nhã, thiêng liêng và rất cao quý.

Trung bình mỗi tháng có khoảng 20 đến 30 đơn hàng với bộ sản phẩm này. Ưu điểm, giá thành rẻ, kích thước phù hợp với nhiều ban thờ, màu sắc phù hợp với nhiều không gian thờ khác nhau.

Bộ tam sự đỉnh hạc chạm nổi Phúc Lộc Thọ bằng đồng vàng hun
Bộ tam sự đỉnh hạc chạm nổi Phúc Lộc Thọ bằng đồng vàng hun

Bộ tam sự song long chầu nguyệt đồng vàng mạ vàng 24k cao 60cm

Bộ tam sự song long chầu nguyệt đồng mạ vàng 24k gồm 3 thành phần: đỉnh đồng và cặp chân nến, được làm từ chất liệu đồng cao cấp mạ vàng 24k. Bộ sản phẩm vô cùng sang trọng thể hiện được kim tính của sự linh thiêng, hình rồng được chạm nổi nên càng tôn lên vẻ uy nguy và cao quý.

Bộ tam sự song long chầu nguyệt đồng vàng mạ vàng 24k cao 60cm
Bộ tam sự song long chầu nguyệt đồng vàng mạ vàng 24k cao 60cm

Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc

Một trong những bộ ngũ sự luôn nằm trong Top những sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi. Luôn được khách hàng vô cùng ưa chuộng.

Màu sắc và họa tiết của các kim loại được khảm trên sản phẩm toát lên vẻ trang trọng và rất dễ nhìn.

Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc có 5 vật phẩm bao gồm: Đỉnh đồng, đôi chân nén và cặp hạc chầu. Đường nét trong bộ ngũ sự dứt khoát và chắc chắn tạo nên sự vững vàng và ổn định trong việc trấn trạch cho nơi ở, trầm hương giúp xua đuổi tà khí, tạo sinh khí tốt cho gia chủ.

Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc
Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được nhận báo giá cụ thể cho từng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại hotline:Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG