Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Đồ Đồng Dung Quang Hà Nét Tinh Hoa Truyền Thống

Bộ Tam Sự, Ngũ Sự Bằng Đồng

Trong văn hóa tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, bộ tam sự, ngũ sự là vật không thể thiếu trên bàn thờ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa cũng như cách bày trí sao cho chính xác. Nhất là với những người trẻ.

Ý nghĩa của bộ tam sự, ngũ sự trong văn hóa tâm linh

Bộ tam sự thờ cúng gồm ba vật phẩm: một đỉnh đồng / lư hương, đôi hạc hoặc đôi chân nến. Trong khi đó bộ ngũ sự lại bao gồm tất cả các vật phẩm trên: một đỉnh đồng/lư hương, đôi hạc thờ bằng đồng và đôi chân nến bằng đồng.

Đỉnh đồng có nắp thường được dùng để đốt trầm tạo ra mùi thơm nhẹ nhàng, thanh khiết. Có lợi cho sức khỏe và thanh lọc không khí trong phòng. Lư hương không có nắp sẽ được dùng để cắm hương.

Đôi chân nến ngoài tác dụng chính là cắm nến, theo phong thủy, đôi chân nến còn tượng trưng cho mặt trời (hành âm) và mặt trăng (hành dương). Âm dương hòa hợp là điều tốt lành, vạn vật sinh sôi, phát triển tươi đẹp.

Cặp hạc chầu đứng trên mai rùa tượng trưng cho sự trường thọ, bách niên giai lão. Sự gắn kết giữa rùa và hạc thể hiện sự đoàn kết và tình thương yêu bền chặt trong gia đình.

Cách bày bộ tam sự, ngũ sự trên bàn thờ

Cách sắp xếp bộ tam sự, ngũ sự đơn giản nhưng bạn cần thận trọng sắp đặt các vật theo đúng thứ tự. Dưới đây là 2 cách bày bộ tam sự, ngũ sự trên bàn thờ.

Cách 1:

  • Đỉnh đồng được đặt ở chính giữa. Phía trước ngai thờ và sau bát hương (nếu có) tạo nên sự cân bằng, hài hòa với những đồ thờ khác.
  • Đôi hạc thờ đặt cùng hàng, hai bên đỉnh đồng, cân xứng nhau.
  • Đôi chân nến đặt ngoài cùng thẳng hàng hoặc đặt chếch lên hẳn phía trước. Chân nến bên phải tượng trưng cho mặt trăng (hành âm), chân nến bên trái tượng trưng cho mặt trời (hành dương).

Cách 2:

Thay đổi vị trí của cặp hạc và cặp chân nến. Lúc này, bên cạnh đỉnh đồng sẽ là cặp chân nến, sau đó là cặp hạc chầu ở ngoài cùng. Sắp xếp trên cùng một đường thẳng.

Bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng giá bao nhiêu?

Giá của bộ tam sự, ngũ sự phụ thuộc vào nguyên liệu chế tác và dòng sản phẩm. Dưới đây là khoảng giá các dòng sản phẩm bộ tam sự, ngũ sự của Vua Đồ Đồng:

  • Bộ ngũ sự gồm 5 sản phẩm: 5.000.000 đ – 50.000.000 đ tùy vào nguyên liệu.
  • Đỉnh đồng cỡ nhỏ: 2.000.000 đ – 8.000.000 đ
  • Chân nến cỡ nhỏ: 1.000.000 đ – 5.000.000 đ
  • Đôi hạc cỡ nhỏ: 1.000.000 đ – 5.000.000đ

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại hotline: 0977-62-4444

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG

0977.62.4444