Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Trong Nhà Nên Thờ Phật Quan Âm Đứng Hay Ngồi Mới Tốt?

Xuất phát từ sự thành tâm và tấm lòng hướng Phật, nhiều gia chủ thường có xu hướng thỉnh các bức tượng Phật về nhà để tiến hành thờ cúng. Quan Âm Bồ Tát vốn được biết đến là vị Bồ Tát có lòng từ bi vô hạn và là một trong những vị Bồ Tát được nhiều người tôn thờ trong Phật Giáo Đông Á. Cũng bởi vậy mà nhiều Phật tử thường lập bàn thờ và tiến hành thờ Phật Quan Âm Bồ Tát tại nhà như một cách để bày tỏ lòng kính trọng với Ngài. Tuy nhiên khi thờ Bồ Tát Quan Âm thì nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi là tốt hơn? Hôm nay Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ giúp quý gia chủ giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Thờ Phật Quan Âm tại gia có ý nghĩa thế nào?

Ngày nay, các mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát thường được chế tác đa dạng dưới nhiều dạng tượng khác nhau để phục cho việc thờ cúng và trưng bày. Trong đó các mẫu tượng Phật Quan Âm bằng đồng thường được sử dụng phổ biến hơn trong việc thờ tự tại các không gian chùa chiền cũng như thờ cúng tại gia. 

Theo quan niệm, Quan Thế Âm Bồ Tát là vi Phật có thần lực chỉ đứng sau Phật Tổ. Người thường hiện thân dưới nhiều hình dáng khác nhau để cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh. Người là biểu tượng của điềm lành, của lòng từ bi bác ái luôn hướng đến cái thiện, hướng đến Phật. Người có thể hóa giải hung khí, giải trừ tai ách, đem lại bình an cho mọi người. Thờ Phật Quan Âm tại gia không chỉ sẽ giúp gia chủ tĩnh tâm mà còn mang đến nhiều hạnh phúc và điềm lành cho gia chủ. 

nên thờ phật quan âm đứng hay ngồi
Thờ tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát trong nhà 

>> Xem ngay: Tìm hiểu bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật? nên thờ vị Phật nào?

Phật Quan Âm với lòng từ bi bác ái của mình sẽ luôn phù hộ, che chở cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể tránh khỏi những tai nạn không đáng có, mọi việc luôn diễn ra thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Người là vị Bồ Tát tu hạnh từ bi và thường cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh. Hạnh từ bi của Ngài là lúc nào cũng an ủi, khuyên răn và nhắc nhở chúng sinh, đem lại niềm an vui cho tất cả mọi người. Ở đâu có tiếng than, có nỗi khổ thì người đều sẽ đến để cứu vớt. Cũng vì vậy mà hình tượng của Ngài thường gắn liền với tâm hạnh từ bi.

Các Phật tử cũng tin rằng, việc thờ Phật Quan Âm trong nhà thì gia đình và các thành viên sẽ được Ngài phù hộ từ đó mà có được cuộc sống hạnh phúc, bình an, mạnh khỏe và đoàn viên. Ngoài ra, Người cũng được biết đến là vị Bồ Tát sẽ che chở cho những người phụ nữ sắp sinh nở mẹ tròn con vuông. Người ta cũng tin rằng, khi thờ tượng Ngài nếu những ai bị hiếm muộn hay đang cầu con trai, Người cũng đều sẽ ban phước cho có đinh tử. 

Nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi mới là tốt nhất? 

Ngày nay, hầu hết các mẫu tượng Phật Quan Âm thường được chế tác dưới 2 hình dáng chính đó chính là các mẫu tượng Phật Quan Âm đứng và các mẫu tượng Quan Âm ngồi trên tòa sen. Chính điều này đã khiến nhiều người khi thỉnh tượng về nhà thường thắc mắc vì không biết nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi mới là tốt hơn? 

Thông thường, các mẫu tượng Phật Quan Âm đứng thường được sử dụng để đặt ở những vị trí ngoài trời như trên đỉnh núi hay các vị trí trong khuôn viên vườn,…nhiều hơn. Trong khi đó các mẫu tượng Phật Quan Âm ngồi lại thường được sử dụng để đặt trong không gian thờ tự tại các đền chùa, miếu mạo hoặc trên bàn thờ tại gia ở mỗi gia đình. 

nên thờ phật quan âm đứng hay ngồi
Tượng Phật Quan Âm bằng đồng đỏ tinh xảo

>> Xem ngay: Những lưu ý khi thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà mà gia chủ nên biết

Điều này không có nghĩa là các mẫu tượng Phật Quan Âm đứng thì không được thờ trong nhà. Thực chất thì mỗi trạng thái khác nhau thường sẽ biểu hiện cho mỗi trực quan giáo lý phật khác nhau.Vậy nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi thực ra không quá quan trọng mà việc lựa chọn hình dáng Phật nó phụ thuộc nhiều hơn vào không gian phòng thờ cũng như nhu cầu của gia chủ.

Nhiều người quan niệm rằng, nếu thờ tượng Phật bằng đồng đứng thì Ngài sẽ đi mất, chỉ nên thờ tượng ngồi vì như thế Ngài sẽ ở lại với gia đình. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và vô căn cứ. Khi thờ Phật Quan Âm tại gia, điều cần chú trọng không phải là nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi mà là ở chỗ bạn thành tâm cúng bái, kính lễ cũng như siêng năng học theo những công hạnh của Ngài và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày như thế nào. Bởi học Phật, theo Phật mà thiết lập được sự hạnh phúc, an vui trong chính bản thân mình, thì đấy mới chính là sự hộ trì đích thực của các vị chư Phật. 

Những lưu ý khi bày trí bàn thờ Quan Âm tại gia

Bên cạnh những thắc mắc khi không biết nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi thì vấn đề bày trí bàn thờ Quan Âm trong nhà như thế nào cho chuẩn cũng là băn khoăn của nhiều người. Để thuận lợi cho việc thờ cúng cũng như thể hiện được sự thành kính, tôn trọng của mình dành cho Đức Phật, khi bày trí bàn thờ, gia chủ cần chú ý những vấn đề sau: 

– Xem xét thật kĩ hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm, tốt nhất nên đặt bàn thờ quay ra hướng cửa chính, cửa sổ hoặc phía ban công gia đình. 

– Tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật quay vào hướng phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, …sẽ làm mất đi sự trang trọng, thanh tịnh và thiếu đi sự sạch sẽ.

– Nên chọn thỉnh các mẫu tượng đồng Phật Bà Quan Âm để thờ tại những nơi uy tín. Nên chọn các sản phẩm chất lượng, có kích thước cân đối và tránh được tình trạng tượng bị sứt mẻ. 

nên thờ phật quan âm đứng hay ngồi
Tượng Phật Bà Quan Âm thếp vàng 9999 độc đáo

>> Xem ngay: Mua tượng Phật giá rẻ ở đâu uy tín, chất lượng và tốt nhất?

– Gia chủ có thể đặt bàn thờ Phật ở giữa nhà để bày tỏ lòng thành kính của mình đối với Đức Phật. Đặc biệt phải thường xuyên lau dọn, vệ sinh bàn thờ tránh để bàn thờ bị bám bụi, tàn nhang.

– Nen thay 2 ly nước trên bàn thờ Phật thường xuyên và phải luôn duy trì không khí ấm áp trên ban thờ và thường xuyên chăm chút nhang đèn đầy đủ. 

– Nếu đặt chung với bàn thờ gia tiên, thì bàn thờ gia tiên luôn luôn phải thấp hơn bàn thờ Phật.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà nhằm giải đáp những thắc mắc về vấn đề nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi mới tốt. Hy vọng với những chia sẻ trên, quý gia chủ đã có thể có thêm những kiến thức mới khi thờ cúng Phật Quan Âm tại gia. 


>> Xem ngay: 15+ Mẫu tượng Phật Quan Âm bằng đồng đẹp, chất lượng và được ưa thích nhất hiện nayKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com