Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Thờ Phật? Nên Thờ Vị Phật Nào?

Đối với nhiều Phật tử, việc thờ Phật tại gia là một việc quan trọng và mang rất nhiều ý nghĩa thiêng liêng. Thờ Phật tại gia vừa là cách để các Phật tử thể hiện sự tôn kính của mình với Đức Phật vừa là để cầu mong cho gia đình được bình an và may mắn. Tuy nhiên việc thờ Phật tại gia là việc khá quan trọng vì vậy mà nhiều gia chủ thường có rất nhiều băn khoăn xung quanh vấn đề này đặc biệt là vấn đề bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật. Đây được xem là băn khoăn số 1 của nhiều Phật tử. Vậy hãy cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu bài viết sau đây để xem các Phật tử bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật tại gia nhé! 

Thờ Phật trong nhà có ý nghĩa như thế nào? 

Người Châu Á chúng ta trước nay vốn rất xem trọng vấn đề tâm linh cũng như việc thờ cúng người đã khuất hay các vị Thần Linh. Cùng với sự ảnh hưởng của Phật giáo, các vị Phật cũng dần có sức ảnh hưởng nhất định trong niềm tin tín ngưỡng của người Việt. Việc thờ Phật tại gia cũng vì vậy mà trở nên phổ biến hơn, các Phật tử xem việc thờ Phật tại gia là cách để các Phật tử có thể thể hiện được tâm ý của mình đối với Đức Phật  

Việc thỉnh một bức tượng Phật bằng đồng sau đó tiến hành thờ cúng tại gia thực chất chính là cách để các Phật tử tỏ lòng biết ơn, lòng tôn kính đối với Đức Phật, đối với người đã có công tìm ra ánh sáng chân lý của con đường giải thoát, giác ngộ và đưa chúng sanh thoát khỏi bể khổ luân hồi bằng sự từ bi và trí tuệ vô hạn của mình.

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật và thỉnh Phật?
Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật và thỉnh Phật?

>> Xem ngay: Hướng dẫn cách thỉnh tượng Phật về thờ tại gia chuẩn nhất

Hình ảnh của Đức Phật cũng như những lời dạy bảo của Người giống như ngọn đèn trí tuệ để chúng ta nương theo đó mà soi rọi lại tâm mình. Để rồi từ đó mà có thể phát triển năng lực bản thân tốt hơn, có trí tuệ sáng suốt và có đủ sự từ bi, nhẫn nại để đi đến bến bờ giác ngộ, giải thoát. 

Ngoài ra, việc đặt bàn thờ Phật trong nhà cũng là cách để con cháu có thể tự mình nhận thức được đạo đức, biết sống tốt với gia đình, sống có ích cho xã hội. Thờ Phật cũng sẽ giúp cho chúng ta có một tấm gương sáng trước mặt để điều chỉnh lại suy nghĩ, lời nói, hành động của mọi người trở nên đúng đắn hơn.   

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật trong nhà? 

Đức Phật đã từng dạy chúng ta rằng:  “Tất cả chúng sanh đều bình đẳng”, “tất cả chúng sanh đều có thể trở thành Phật” hay “buông hạ đồ đao, lập địa thành Phật”. Điều này chứng minh rằng việc tu tâm, tu đạo là việc bình đẳng không kể tuổi tác, sang hèn hay thiện ác miễn người có tâm thì ắt sẽ có thể thành Phật. 

Việc tu tâm, tu đạo trước hết phải giữ tâm thanh tịnh và sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tính giác ngộ ở mỗi người. Chúng ta vì si mê mà bị che lấp đi căn tánh thuở sơ, không nhìn ra được lý tính sáng suốt. Thờ Phật sẽ giúp ta nhìn rõ hơn nhân tâm của mình, đoạn trừ đi những cái xấu, cái ác mà hướng đến cái thiện, cái tốt. Chỉ có như thế thì gia chủ mới có thể có được cuộc sống bình thản và tốt đẹp hơn. 

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật trong nhà?
Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật trong nhà?

>> Xem ngay: Tượng Phật nhỏ – “Lá bùa hộ mệnh” mang may mắn, cầu bình an của mọi nhà

Ông cha ta cũng từng nói: “Đừng đợi tuổi già mới học đạo, mồ hoang lắm kẻ tuổi xuân”. Cuộc sống vốn vô thường chẳng thể biết trước được ngày mai sẽ thế nào. Tu đạo, thờ Phật lúc tuổi đương trẻ thì sẽ tránh được việc tạo nghiệp ác, tích được nhiều đức hơn. Vì vậy dù thờ Phật tuổi nào thì việc theo Phật cũng đều đáng được tôn trọng và cần thiết.

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật trong nhà? Thực chất chỉ cần có tâm hướng Phật thì dù bất kể lứa tuổi nào gia chủ cũng đều có thể thờ Phật và học theo Phật. Phật xem chúng sinh bình đẳng mà không quan tâm đến tuổi tác, giới tính hay con người thiện ác. Vì vậy nếu đã chấp nhận theo Phật, thành tâm tu đạo thì dù có là kẻ mang đầy tội nghiệt cũng có thể tu thành chánh quả, lập địa thành Phật. 

Tu tâm, thờ Phật là sở nguyện và nhân duyên của từng người, có thể giúp con người tăng trưởng căn lành, đoạn dần đi những cái xấu. Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật cũng sẽ phụ thuộc vào niềm tin và ý nguyện của gia chủ. Vì cuộc sống, con người chúng ta còn mê muội nên cần thờ Phật để học theo hạnh của Ngài để giúp ta trở nên sáng suốt, thiện lương hơn trong cuộc sống hiện tại.

Nên thờ vị Phật nào tại gia là tốt nhất?

Bên cạnh vấn đề bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật thì việc nên thờ vị Phật nào tại gia cũng là vấn đề được nhiều Phật tử quan tâm. Việc thờ Phật là do tâm, mỗi một bức tượng Phật, tượng Bồ Tát đều mang trong mình những ý nghĩa linh thiêng khác nhau vì vậy gia chủ có thể tùy theo sở nguyện và nhân duyên của mình để thỉnh được bức tượng phù hợp nhất. Dưới đây là 4 vị Phật được thờ tự tại gia khá phổ biến hiện nay:

Phật A Di Đà: 

Phật A Di Đà là giáo chủ nơi cõi Tây Phương Cực Lạc, nơi không có những khổ đau nơi trần thế. Người là hiện thân của sự an lành và của những điều tốt đẹp, là vị Phật luôn hướng con người đến cái thiện, tránh khỏi mọi muộn phiền. Thờ tượng Phật A Di Đà bằng đồng sẽ giúp con người thoát khỏi những bể khổ, tìm về với những điều thiện nhân, phúc lành và tin theo đức tin của người. 

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật trong nhà?
Tượng Phật A Di Đà bằng đồng vàng cao 60cm

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm Bồ Tát là đại diện của lòng từ bi bác ái, của sự hiền lành và nhân từ. Người sẽ luôn phù hộ, che chở cho chúng sinh tránh khỏi những tai nạn không đáng có, giúp cho mọi việc luôn thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống

Thờ Phật Quan Âm Bồ Tát tại gia không chỉ sẽ giúp gia đình tránh khỏi nhiều tai ương, mọi việc trở nên thuận lợi mà còn mang đến nhiều điềm lành, sự hạnh phúc cho gia đình gia chủ. 

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật trong nhà?
Tượng Phật Bà Quan Âm dát vàng 9999 tinh xảo

Phật Thích Ca Mâu Ni

Thích Ca Mâu Ni Phật là vị Phật có thật trong lịch sử, là người đã khai sinh và đặt nền móng cho Phật Giáo ngày nay. Việc thỉnh một bức tượng Phật Thích Ca bằng đồng và tiến hành thờ cúng tại gia chính là thể hiện cho sự giác ngộ của gia chủ, cho sự thành tâm hướng thiện và muốn giải thoát mình khỏi những thói xấu ở đời. 

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật trong nhà?
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng vàng mộc

Phật Dược Sư 

Phật Dược Sư là vị Phật hộ trì cho chúng sinh tránh khỏi những sự đau đớn, khắc khổ cả về tâm hồn lẫn thể xác. Người phát lời thệ nguyện rộng lớn để cứu độ cho chúng sanh thoát khỏi tham, sân, si – ba căn sơ đáng sợ đối với tâm hồn mỗi người. 

Có người quan niệm cho rằng, Khi gia chủ thành tâm cầu nguyện Phật Dược Sư thì sẽ có thể xóa bỏ được nghiệp chướng của kiếp này và tận 30 kiếp trước.

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật trong nhà?
Tượng Phật Dược Sư bằng đồng vàng mộc 

Địa chỉ thỉnh tượng Phật uy tín, chất lượng

Đối với những gia chủ có nhu cầu và mong muốn thờ Phật tại gia thì việc đầu tiên chính là phải tìm được địa chỉ cung cấp tượng Phật uy tín, chất lượng để đảm bảo được độ sắc nét của tượng cũng như tránh các trường hợp tượng bị sứt, mẻ không mong muốn sẽ ảnh hưởng đến việc thờ cúng. 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành đúc đồng, Đồ Đồng Dung Quang Hà là địa chỉ uy tín được nhiều Phật tử tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu thỉnh tượng Phật về thờ tại gia. Mỗi một bức tượng đồng tại Dung Quang Hà đều là những tác phẩm nghệ thuật chất lượng đạt đến độ hoàn mỹ cao nhất, đó là sự tâm huyết của những người nghệ nhân và là cái tâm của người bán hàng.  

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật trong nhà?
Tượng Phật A Di Đà có hào quang thếp vàng 9999 đẹp, tinh xảo

>> Xem ngay: Mua tượng phật giá rẻ ở đâu đẹp, uy tín & chất lượng nhất?

Các sản phẩm trước khi được đưa tới tay khách hàng đều được nhân viên kiểm tra chất lượng kỹ càng để đảm bảo không một sản phẩm lỗi nào có thể lưu hành ngoài thị trường. Chính sự nghiêm ngặt từ những khâu chế tác cho đến khâu kiểm tra chất lượng cuối cùng đó đã khiến Đồ Đồng Dung Quang Hà ngày càng chiếm trọn được nhiều cảm tình của các khách hàng và trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà xung quanh thắc mắc bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật tại gia. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các Phật tử có thêm những kiến thức mới trong việc chọn tượng cũng như thờ Phật tại gia. >> Xem ngay: 15+ Mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp, chất lượng và đa dạng về mẫu mã, kiểu dángKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com