Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Những Lưu Ý Khi Thờ Tượng Phật Quan Âm Trong Nhà

Đi cùng với sự phát triển của Phật Giáo, thờ Phật tại gia cũng dần trở nên phổ biến hơn trong các gia đình Việt. Mỗi một vị Phật đều mang những ý nghĩa riêng, thờ Phật chính là cách để thể hiện sự kính trọng đối với Đức Phật. Ngày nay, bên cạnh Phật Thích Ca, A Di Đà thì Phật Quan Âm cũng là vị Phật được thờ cúng tại gia khá phổ biến. Tuy nhiên việc thỉnh một bức tượng Phật Quan Âm bằng đồng và tiến hành thờ cúng tại gia thì không phải chỉ cần làm qua loa là được mà phải cẩn trọng, tỉ mỉ. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu xem khi thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà thì cần lưu ý những gì và đặt bàn thờ Phật Quan Âm ra sao cho đúng phong thủy nhé! 

Thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà có ý nghĩa như thế nào?

Quan Âm Bồ Tát là vị Phật mang biểu tượng của điềm lành, của lòng từ bi bác ái và luôn hướng đến cái thiện, hướng Phật. Người có thể hóa giải hung khí, giải trừ tai ách, đem lại bình an cho mọi người. Vì vậy mà việc thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà sẽ mang đến nhiều hạnh phúc và điềm lành cho gia chủ. 

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát với lòng từ bi bác ái sẽ luôn phù hộ, che chở cho gia chủ và các thành viên trong gia đình khỏi những tai nạn không đáng có, phù hộ độ trì cho mọi việc luôn diễn ra thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đặt bàn thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà
Đặt bàn thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà

>> Xem ngay: Hướng dẫn cách thỉnh tượng phật về thờ tại gia chuẩn chỉnh nhất

Thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà sẽ phù hộ cho mỗi gia đình có được cuộc sống hạnh phúc, bình an, đoàn viên và mạnh khỏe. Người cũng là vị Bồ Tát sẽ chở che cho những người phụ nữ sắp sinh nở giúp họ mẹ tròn con vuông. Người ta cũng tin rằng, khi thờ tượng Bồ Tát Quan Âm trong nhà nếu những ai bị hiếm muộn hay đang cầu con trai, Người cũng đều sẽ phù hộ và ban phước cho có đinh tử. 

Thờ Phật Quan Âm, ngắm tượng Phật Quan Âm cũng sẽ giúp gia chủ dịu bớt đi những áp lực trong cuộc sống cũng như khiến tâm hồn được thanh thản và giải tỏa hơn.

Cách đặt bàn thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà đúng phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà

Khi tiến hành thờ Phật Quan Âm tại gia, gia chủ cần chọn những vị trí cao ráo, yên tĩnh và thanh tịnh nhất trong nhà để đặt bàn thờ Phật. Gia chủ có thể sử dụng bàn thờ treo tường hoặc bàn thờ đúng đều được nhưng phải sắp xếp và chuẩn bị không gian thờ cúng thật trang nghiêm, sạch sẽ trước khi thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà. Kích thước bàn thờ Phật Quan Âm cần được đo đạc chuẩn phong thủy. Tượng Phật Quan Âm phải được đặt ở giữa bàn thờ.

Đặt bàn thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà
Tượng Phật Quan Thế Âm bằng đồng vàng hun cao 40cm

Nên quay mặt bàn thờ Phật Quan Âm vào hướng có ánh sáng và không gian thoáng đãng. Nếu nhà cao tầng thì vị trí nên đặt bàn thờ Phật Quan Âm là tầng cao nhất. Còn nếu là nhà thấp thì gia chủ có thể đặt bàn thờ Phật Quan Âm ở phòng khách, giữa nhà hoặc có thể dành một không gian riêng để thờ cúng. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt bàn thờ Phật cùng không gian với bàn thờ tổ tiên. Nhưng phải chú ý, bàn thờ Phật Quan Âm phải luôn cao hơn bàn thờ tổ tiên ít nhất 1 bậc.

Hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo mệnh của gia chủ 

Khi đặt bàn thờ Phật Quan Âm trong nhà, gia chủ cũng nên tham khảo các hướng đặt bàn thờ sao cho hợp với mệnh của gia chủ, đồng thời tránh đặt bàn thờ hướng vào các nơi tối tăm, u ám, các khu vực thiếu trang nghiêm như nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ,….

Dưới đây là hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo mệnh của từng gia chủ: 

– Mệnh Kim: Với những gia chủ mệnh Kim có thể đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Tây tứ trạch bao gồm: hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam.

– Mệnh Mộc: Với những gia chủ mệnh Mộc có thể đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Đông tứ trạch bao gồm: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc.

Đặt bàn thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà
Tượng Bồ Tát Quan Âm thếp vàng 9999 tinh xảo

>> Xem ngay: Tượng Phật nhỏ – “Bùa hộ mệnh” mang may mắn, đem lại bình an

– Mệnh Thủy: Với những gia chủ mệnh Thủy có thể đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Đông tứ trạch bao gồm: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. Tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật Quan Âm hướng vào các hướng xấu: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

– Mệnh Hỏa: Với những gia chủ mệnh Hỏa có thể đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo các hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Những người thuộc mệnh Hỏa cũng tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

– Mệnh Thổ: Với những gia chủ mệnh Thổ có thể đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà cần những gì và bày trí ra sao?

Với bàn thờ Quan Âm, một bức tranh hoặc tượng Phật bằng đồng là thứ không thể thiếu trên bàn thờ Phật. Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các món đồ thờ cúng như bát hương, lọ hoa, hoa cúng Phật Quan Âm, nến, đèn,…Trong những ngày đặc biệt như mùng 1, ngày 15 hay các ngày vía Quan Âm thì cần chuẩn bị thêm các lễ vật như hương, hoa tươi, lễ chay,… để thờ cúng và dâng lên Đức Phật. 

Đặt bàn thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà
Tượng Phật Quan Âm bằng đồng đỏ độc đáo

>> Xem ngay: Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật tại nhà? Nên thờ vị Phật nào trong nhà?

Đồ cúng sử dụng khi làm lễ Phật phải là đồ chay, không được cúng đồ mặn. Tuyệt đối không sử dụng các loại hoa quả giả, hoa quả bị héo để dâng lên Đức Phật. Về hoa, gia chủ có thể sử dụng các loại hoa sen bằng đồng hoặc những loại hoa để bàn thờ Phật như hoa huệ, hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa ngâu,…

Trên bàn thờ Phật Quan Âm thì bức tượng Phật Quan Âm phải được đặt ở giữa bàn thờ. Trên bàn thờ cũng chỉ để 1 bát hương duy nhất. Các vật dụng khác dùng cho thờ cúng như ống hương, hoa, chóe thờ,… được đặt xung quanh bàn thờ sao cho đối xứng 2 bên với bát hương ở giữa. Mâm bồng cần bày trí chính giữa bàn thờ, cân đối với bát hương và sau đó đến bộ kỷ chén thờ

Những lưu ý khi tiến thành thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà

Khi tiến hành thờ Phật Quan Âm trong nhà, bên cạnh những vấn đề đã nêu trên, gia chủ cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề sau đây để tránh phạm phải đại kỵ bất kính với Đức Phật: 

– Không đặt bàn thờ Phật Quan Âm ở những nơi u ám sẽ mang nhiều điều không may đến cho gia đình. 

Đặt bàn thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà
Tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng bằng đồng hun đen giả cổ

>> Xem ngay: Mua tượng Phật giá rẻ ở đâu vừa uy tín vừa chất lượng nhất?

– Không đặt tượng Phật Quan Âm chung với các tượng thần khác mà phải đặt tách biệt. 

– Bàn thờ không được đặt gần nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ, gầm cầu thang,..

– Khi chọn mua tượng, gia chủ nên chọn những bức tượng đồng để tránh tình trạng hư hỏng cũng như có thể sử dụng được lâu dài. Ngoài ra, gia chủ nên tránh chọn những bức tượng bị sứt, mẻ và thiếu sự hoàn hảo bởi như thế chính là bất kính với đức Phật. 

– Vào các ngày rằm, mùng 1, ngày vía Phật thì việc lên nhang đèn, dâng lễ là cần thiết. 

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về vấn đề thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên, quý gia chủ sẽ có thêm những kiến thức mới để việc thờ cúng được tiến hành thuận lợi hơn. >> Xem ngay: 15+ Mẫu tượng Phật Quan Âm bằng đồng đẹp, chất lượng và được ưa thích bậc nhất hiện nayKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com