Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Cóc Ngậm Tiền Bằng Đồng

Cóc ngậm tiền bằng đồng là một trong những linh vật phong thủy bên cạnh các linh vật khác như: Tỳ Hưu bằng đồng, tượng Kỳ Lân bằng đồng hay tượng Rùa đầu Rồng bằng đồng rất được quý khách hàng ưa chuộng. Những sản phẩm này đều có ý nghĩa về mặt phong thủy cho gia chủ.

Con cóc ngậm tiền bằng đồng còn có nhiều tên gọi khác như thiềm thừ, cóc 3 chân bằng đồng,… được chế tác từ chất liệu đồng cao cấp. Là linh vật biểu tượng ý nghĩa nhất về sự phát tài trong kinh doanh, cầu bình an và may mắn trong cuộc sống.

Không chỉ được sử dụng để trưng bày mà mẫu linh vật này còn được nhiều gia chủ sử dụng để làm quà tặng ý nghĩa cho người thân và bạn bè. 

Với nhiều năm sản xuất và cung cấp sản phẩm đồ đồng thủ công mỹ nghệ, Vua Đồ Đồng cung cấp tới gia chủ thông tin con cóc ngậm tiền bằng đồng đẹp và chất lượng nhất.

Nguồn gốc của con cóc ngậm tiền bằng đồng

Nhắc đến nguồn gốc của cóc 3 chân bằng đồng thì phải nhắc đến sự tích Lưu Hải câu cóc. Lưu Hải là nhân vật thời Ngũ Đại, một người chuyên đi trừ yêu và cứu giúp người nghèo. 

Theo truyền thuyết kể lại rằng, con cóc ngậm tiền là yêu quái chuyên đi ức hiếp dân lành được Lưu Hải thu phục, trong khi giao tranh mất đi một chân chỉ còn lại 3 chân. Kể từ đó nó được gọi là cóc ba chân, theo Lưu Hải tu hành làm việc thiện, gặp những người khó khăn thường nhả tiền vàng để cứu giúp.

Người ta còn quan niệm cóc có phép nhả tiền, nên mỗi đêm trăng tròn cóc vào nhà gia chủ nào thì gia chủ đó sẽ nhận được nhiều tài lộc, vinh hoa phú quý. Cũng từ đó mà xuất hiện linh vật cóc ngậm tiền bằng đồng biểu tượng cho thịnh vượng, giàu có.

Sự tích cóc ngậm tiền bằng đồng cũng được người dân lưu truyền đến nay và linh vật được nhiều gia chủ đặt niềm tin để trưng bày mong cầu được bình an và tài lộc.

Ý nghĩa của cóc 3 chân bằng đồng trong phong thủy

Cóc 3 chân bằng đồng là mẫu linh vật được ưa chuộng nhiều trên thị trường hiện nay, bởi những ý nghĩa trong phong thủy được nhiều gia chủ chiêm nghiệm. Cóc 3 chân bằng đồng mang lại những ý nghĩa tốt đẹp nhất cho gia chủ.

1. Thu hút tài lộc cho gia chủ

Theo phong thủy cóc 3 chân bằng đồng có khả năng chiêu tài rất tốt, giúp gia chủ thu hút tài lộc trong kinh doanh, làm ăn và công việc. Trên đầu cóc có hình lưỡng nghi, miệng ngậm đồng tiền, bên cạnh là hai xâu tiền mang ý nghĩa đại diện của tiền tài.

Ngoài ra, linh vật này còn có khả năng hóa sát tiểu nhân. Sở hữu cho mình một linh vật cóc 3 chân bằng đồng sẽ giúp gia chủ thu hút được tài lộc, phú quý trong kinh doanh.

2. Mang lại vận may cho gia chủ

Tương truyền trong dân gian thì cóc 3 chân bằng đồng tượng trưng cho sự may mắn, có khả năng cầu may rất tốt. Trưng bày linh vật trên bàn thờ, bàn làm việc hay nơi kinh doanh sẽ đem lại nhiều may mắn, hóa hung thành cát hóa giải khí sát trong nhà, là một trong những linh vật phong thủy đem lại cả vận may lẫn tiền tài cho gia chủ.

3. Mang lại bình an cho gia chủ

Cóc 3 chân còn có khả năng ngăn chặn các vận xấu liên quan đến sức khỏe, thất thoát tiền bạc, linh vật được coi là biểu tượng của sức mạnh đầy quyền năng, có thể giúp gia chủ giải quyết hết các vấn đề tiền bạc cần đối mặt trong cuộc sống hàng ngày. Sử dụng cóc 3 chân trong gia đình đồng nghĩa với việc một lúc cầu được bình an tài lộc lẫn sự bảo vệ.

Cóc ngậm tiền bằng đồng vàng mộc
Cóc ngậm tiền bằng đồng vàng mộc (Xem chi tiết sản phẩm)

Những lưu ý khi sử dụng cóc thiềm thừ bằng đồng

Bởi những ý nghĩa phong thủy mà thiềm thừ đồng mang lại thì linh vật này được ứng dụng rất phổ biến, những gia chủ buôn bán, kinh doanh đều sở hữu cóc thiềm thừ bằng đồng trong nhà hay văn phòng để cầu vận tốt, giúp công việc suôn sẻ.

Tuy nhiên, để trưng bày cóc thiềm thừ hợp phong thủy và phát huy hết khả năng cầu may thì ít gia chủ biết cách sử dụng chính xác. Vua Đồ Đồng nhận thấy được điều đó, nên gửi tới gia chủ những lưu ý khi sử dụng cóc thiềm thừ hợp phong thủy nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cóc ngậm tiền bằng đồng để thờ hoặc trưng bày trong gia đình cần biết tới điều quan trọng đầu tiên khi mua cóc đó là khai quang điểm nhãn cho cóc ngậm tiền. Những đồ vật phong thủy có mắt đều phải thực hiện công việc này.

Tượng cóc khi mua từ cửa hàng chỉ như một vật vô tri, không có hồn. Sau khi tiến hành quá trình khai quang, tượng mới có linh khí, xác định được chủ nhân và đem tài lộc về cho chủ nhân.

1. Cách chọn cóc thiềm thừ bằng đồng

Để chọn cóc thiềm thừ phù hợp phong thủy, gia chủ có thể lựa chọn theo kích thước hay chất liệu của linh vật.

Hiện nay, thiềm thừ đồng có rất nhiều mẫu với sự đa dạng về kích thước, hình dáng. Gia chủ nên lựa chọn mẫu linh vật phù hợp với không gian chẳng hạn như: Trong phòng khách có thể lựa chọn mẫu có kích thước to, để bàn làm việc thì nên chọn kích thước nhỏ hoặc để bàn thờ thần tài.

Nên lựa chọn thiềm thừ được chế tác và sản xuất bằng chất liệu đồng cao cấp như đồng đỏ, đồng vàng, đồng cát tút. Tạo nên độ bền cho chất liệu sản phẩm và nét 

2. Cách đặt cóc thiềm thừ bằng đồng đúng phong thủy

Cóc thiềm thừ có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong không gian của gia chủ.

  • Thông thường trong gia đình nên đặt linh vật tại phòng khách, góc đối diện với cửa chính, nếu muốn đặt tại bàn thờ thổ địa nên đặt ở dưới đất ngay cạnh bàn thờ.
  • Tại nơi kinh doanh, cửa hàng có thể đặt trên bàn thu ngân, đối với bàn làm việc thì nên đặt cóc xoay về phía ghế ngồi làm việc. 

Một điều lưu ý quan trọng khi đặt cóc thiềm thừ là hướng mặt vào trong nhà với ý nghĩa cóc ngậm tiền mang vào nhà. Khi đặt cóc dưới gầm bàn, gầm ghế hay tủ thì luôn để đầu cóc quay vào phía trong, quay đầu cóc ra ngoài giống như việc con cóc ngậm tiền nhả ra khỏi ngôi nhà, được coi là đại kỵ, sẽ khiến gia chủ hao tổn tài lộc, thất thoát tiền bạc.

Nên đặt cóc ngậm tiền bằng đồng ở vị trí thấp hoặc dưới mặt đất, vì loài vật này sống dưới nước. Điều này sẽ giúp phát huy được tác dụng về mặt phong thủy nhiều hơn.

Ngoài ra, trong kinh doanh buôn bán thì nên đặt thêm tượng cóc trên nóc két sắt để thu hút vận may tài lộc, công việc suôn sẻ.

3. Lưu ý những kiêng kỵ khi sử dụng thiềm thừ bằng đồng

  • Thiềm thừ là linh vật biểu tượng cầu tài, cầu may mắn nên tuyệt đối không nên đặt tại những nơi tăm tối, mất vệ sinh, hay phía ngoài không gian của gia chủ, điều này sẽ làm phá hỏng năng lượng tốt đẹp, không có khả năng chiêu tài hóa sát. 
  • Không nên đặt quá nhiều thiềm thừ trong nhà, không nên phủ vải hoặc những vật dụng khác lên trên thiềm thừ.
  • Không được đặt cóc thiềm thừ trong phòng ngủ hay phòng bếp, sẽ khiến những năng lượng trong gia đình bị xung đột.
  • Theo phong thủy, cóc 3 chân bằng đồng nên được đặt cố định không di chuyển nhiều vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến tính phong thủy.
  • Không đặt cóc tại vị trí đối diện cửa ra vào, lỗ thông hơi, cửa sổ sẽ làm thất thoát nhiều tài lộc.
  • Cần khai quang thiềm thừ trước khi rước về, lưu ý không để người lạ vào ngoại trừ chủ nhân khi đang khai quang.

4. Cách đặt cóc ngậm tiền ở bàn thờ thần tài

Khi mua tượng cóc bạn cần chú ý, tượng cóc Thiềm Thừ có hai loại:

  • Cóc Thiềm Thừ cầm thỏi vàng thỏi bạc, những tượng cóc không ngậm tiền.
  • Tượng Kim Thiềm Thì là những tượng cóc ngậm tiền vàng trong miệng

Đối với Tượng cóc không ngậm tiền trong miệng thì đặt ông cóc quay ra ngoài, tượng cóc Kim Thiềm Thừ trong miệng có ngậm tiền đặt quay mặt vào phía ban thờ thần tài.

Trên đây là những lưu ý khi trưng bày cóc thiềm thừ đúng phong thủy, giúp gia chủ cầu vận may, tiền tài hiệu quả.

Thiềm thừ ôm kim nguyên bảo bằng đồng vàng
Thiềm thừ ôm kim nguyên bảo bằng đồng vàng (Xem chi tiết sản phẩm)

Các yếu tố quyết định giá cả của cóc ngậm tiền bằng đồng

Nhu cầu trưng bày linh vật cóc ngậm tiền bằng đồng ngày càng nhiều, dẫn theo đó là các cơ sở, cửa hàng cung cấp mẫu linh vật cũng mọc lên rất nhiều, điều này cũng khiến cho giá cả cạnh tranh trên thị trường rất lớn. Sau đây là một số yếu tố quyết định giá cóc ngậm tiền bằng đồng của Vua Đồ Đồng.

1. Chất liệu chế tác cóc ngậm tiền bằng đồng

Có nhiều chất liệu để làm nên sản phẩm tượng cóc như tượng gỗ quý, tượng đá, tượng đồng hay tượng ngọc. Đặc điểm chung của những chất liệu này là đều đắt giá và sang trọng.

Linh vật được chế tác và sản xuất bằng chất liệu đồng cao cấp, nguyên chất sẽ có giá thành cao hơn những mẫu tượng bằng đồng pha các hỗn hợp tạp khác. Những linh vật được chế tác bằng đồng pha kém chất lượng sẽ chỉ sử dụng được trong khoảng thời gian ngắn, thường sẽ bị bong tróc và xấu.

Chính vì thế, Vua Đồ Đồng luôn tạo ra những sản phẩm bằng nguyên liệu đồng nguyên chất đảm bảo chất lượng sử dụng, khiến khách hàng luôn hài lòng và tin tưởng.

Tượng cóc làm bằng nhiều chất liệu khác nhau
Tượng cóc làm bằng nhiều chất liệu khác nhau

2. Quy trình chế tác cóc ngậm tiền bằng đồng

Quy trình chế tác cóc ngậm tiền được Vua Đồ Đồng đúc từ nguyên liệu đồng thanh khiết bằng công nghệ hiện đại, các quy trình đều được cơ sở kiểm duyệt chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm. 

Cơ sở luôn đảm bảo quy trình sản xuất hiệu quả và mang lại những sản phẩm chất lượng nhất đến với khách hàng. 

3. Kích thước chế tác cóc ngậm tiền bằng đồng

Tượng cóc thiềm thừ có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao, bởi kích thước lớn sẽ tiêu tốn nhiều nguyên liệu chế tác, thời gian thi công cũng sẽ lâu hơn. 

Gia chủ nên lựa chọn mẫu linh vật có kích thước phù hợp với không gian trưng bày của mình.

Thiềm thừ phong thủy tài lộc thếp vàng 9999
Thiềm thừ phong thủy tài lộc thếp vàng 9999 (Xem chi tiết sản phẩm)

Báo giá cóc ngậm tiền bằng đồng

Hiện nay, cơ sở Vua Đồ Đồng có rất nhiều mẫu tượng cóc ngậm tiền bằng đồng với đa dạng kích thước, mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Các sản phẩm đều được sử dụng nguyên liệu đồng cao cấp nguyên khối, chất liệu đầu vào luôn được lựa chọn kĩ lưỡng.

Chính vì thế, tùy thuộc vào chất liệu và kích thước chế tác, chúng tôi đưa ra mức giá cóc ngậm tiền bằng đồng khác nhau. Tuy nhiên khẳng định giá của các sản phẩm cao cấp của Vua Đồ Đồng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Để nhận được thông tin chi tiết về giá thành từng mẫu cóc thiềm thừ bằng đồng vui lòng liên hệ qua Hotline của chúng tôi để được tư vấn và nhận mức ưu đãi nhanh nhất.

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

15 mẫu cóc ngậm tiền bằng đồng đẹp nhất năm 2020

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG

Số điện thoại Hotline Vua đồ đồng

Danh mục sản phẩm

CẨM NANG ĐỒ ĐỒNG