Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

【Nhận Đúc Đồng Theo Yêu Cầu】 – Cơ sở đúc đồng Uy Tín, Chất Lượng Toàn Quốc

Vua Đồ Đồng luôn tạo ra được sự khác biệt, chính từ những sản phẩm, công trình tuyệt tác đúc đồng đã và đang thi công, chế tác. Vua Đồ Đồng ngày một tạo dựng và khẳng định được thương hiệu, vị thế trên thị trường đồ đồng Việt hiện nay. Cho dù ngày càng có rất rất nhiều các địa chỉ nhận đúc đồng theo yêu cầu nhưng Chúng tôi vẫn luôn nổi bật theo một cách riêng, và là một trong số ít những địa chỉ nhận đúc đồng theo yêu cầu uy tín, chất lượng thuộc vào hàng nhất tại Hà Thành và trên toàn quốc!
Vua Đồ Đồng Dung Quang Hà vinh dự nhận được bằng khen của thủ tướng chính phủ
Vua Đồ Đồng Dung Quang Hà vinh dự nhận được bằng khen của thủ tướng chính phủ

Các tiêu chí lựa chọn địa chỉ đúc tượng đồng uy tín

Quý khách hàng chắc hẳn sẽ rất băn khoăn, đắn đo thậm chí là hoang mang khi cơ sở nào cũng đều truyền đạt cho cùng một thông điệp là “Chúng tôi là cơ sở uy tín hàng đầu, sản phẩm của chúng tôi là tốt nhất, chất lượng nhất hàng đầu ngành và khu vực…“. Nhưng mà không có bất kì cơ sở đúc đồng nào thể hiện cho quý khách hàng thấy rằng sản phẩm, dịch vụ của họ tốt như nào? Làm sao để biết rằng sản phẩm đơn vị này tốt hơn đơn vị khác? Có các tiêu chí nào đánh giá được hay không? Vậy thì hôm nay Vua Đồ Đồng sẽ giải đáp những thắc mắc đó của quý khách. Bài viết này chúng tôi đúc rút dựa trên những kinh nghiệm lâu năm của các nghệ nhân trong nghề và những vấn đề của khách hàng đến với Vua Đồ Đồng kể lại với những điều bức xúc mà họ gặp phải khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của các cơ sở khác.
 1. Kiểm tra sản phẩm sẵn có: Một cơ sở đúc đồng nào cũng có các sản phẩm mẫu, sản phẩm sẵn. Quý khách có thể quan sát thật kĩ sản phẩm, hoặc có thể tự tay kiểm tra sản phẩm, bất kì cơ sở đúc đồng uy tín nào đều sẵn sàng cho quý khách làm việc này một cách thoải mái ngay cả khi dùng tác động lực mạnh. Đến với Vua Đồ Đồng chúng tôi còn hỗ trợ quý khách các cách nhận biết sản phẩm tốt, đảm bảo bằng cách trực tiếp. – Có rất nhiều cách để kiểm tra trực tiếp sản phẩm, ví dụ với sản phẩm “chân nến mạ vàng” này quý khách có thể chà lực mạnh lên xung quanh phần mâm thì sản phẩm chất lượng thì không thể bị chày xước, bong chóc được như sản phẩm của Vua Đồ Đồng dưới đây:
  Sản phẩm chân nến mạ vàng chất lượng bởi Vua Đồ Đồng
  Sản phẩm chân nến mạ vàng chất lượng bởi Vua Đồ Đồng
  Còn đối với các sản phẩm kém chất lượng cung cấp bởi các cơ sở khác:
  Sản phẩm kém chất lượng cung cấp bởi các cơ sở khác
  Sản phẩm kém chất lượng cung cấp bởi các cơ sở khác
  – Ngoài về chất lượng bên trong thì quý khách có thể xem xét các yếu tố khác như: sản phẩm có thẩm mỹ tốt hay không? Có sắc nét không? Màu sắc thế nào? Điều này rất dễ so sánh bằng ngay mắt thường khi quý khách xem 2 hình ảnh bên trên.
 2. Chính sách bảo hành và đổi trả: Sản phẩm có được đổi trả miễn phí khi lỗi sản phẩm nằm ở phía bên cung cấp sản phẩm đồ đồng hay không? Ví dụ trong thời gian bảo hành mà sản phẩm đã bong chóc, xuống mã thì sao? Nếu phát hiện sản phẩm không đúng như cam kết thì như thế nào? Cơ sở đúc đồng uy tín là phải cam kết rõ ràng những điều này. Quý khách có thể tham khảo các điều khoản của Vua Đồ Đồng dưới đây: – Cam kết chất lượng: https://vuadodong.com/cam-ket-chat-luong/– Bảo hành và đổi trả hàng: https://vuadodong.com/bao-hanh-va-doi-tra-hang/ – Chính sách vận chuyển: https://vuadodong.com/chinh-sach-van-chuyen/
 3. Tìm hiểu các công trình, dự án: Các cơ sở uy tín đều được tin tưởng thi công các công trình lớn, nhỏ khác nhau. Với mỗi lần thi công thì đều được lưu giữ dưới dạng hình ảnh hoặc video. Quý khách có thể tham khảo các dự án nổi bật của Vua Đồ Đồng
 4. Các loại bằng khen và giấy chứng nhận: Tất nhiên rồi “Cơ sở đúc đồng uy tín chưa chắc có chứng nhận và bằng khen nhưng có giấy chứng nhận và bằng khen thì chắc chắn là cơ sở đúc đồng uy tín” thì mới được sự tin tưởng, xứng đáng nhận.
  Vua Đồ Đồng Dung Quang Hà vinh dự nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ
  Vua Đồ Đồng Dung Quang Hà vinh dự nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ

Làm sao để nhận biết cơ sở đúc tượng Phật đồng uy tín thông qua Website

Đa phần quý khách hàng hiện nay đều tìm hiểm qua các kênh thông tin trên Internet, đặc biệt là Website rồi mới liên hệ và đến tận nơi tham khảo. Vậy Vua Đồ Đồng sẽ tổng hợp cho quý khách một số thông tin cơ bản để nhận biết cơ sở đúc đồng uy tín:
 1. Website thiết kế chuyên nghiệp, hình ảnh sản phẩm rõ nét đầy đủ thông tin và rõ ràng
 2. Cung cấp đầy đủ các hình ảnh, video các công trình đã thi công trên thực tế
  Cung cấp đầy đủ các hình ảnh công trình, thi công thực tế
  Cung cấp đầy đủ các hình ảnh công trình, thi công thực tế
 3. Có đánh giá chân thực của khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ
  Có đầy đủ đánh giá chân thực của khách hàng đã sử dụng sản phẩm
  Có đầy đủ đánh giá chân thực của khách hàng đã sử dụng sản phẩm
 4. Đầy đủ thông tin doanh nghiệp, thông tin liên hệ rõ ràng
  Có thông tin liên hệ rõ ràng, đầy đủ
  Có thông tin liên hệ rõ ràng, đầy đủ
 5. Các quy định, chính sách rõ ràng và đầy đủ
  Các quy định chính sách rõ ràng và đầy đủ
  Các quy định chính sách rõ ràng và đầy đủ
 6. Có hệ thống Showroom và chuỗi cửa hàng lớn
  Có hệ thống Showroom và chuỗi cửa hàng lớn
  Có hệ thống Showroom và chuỗi cửa hàng lớn

Vua Đồ Đồng cơ sở đúc đồng uy tín – Nhận đúc đồng theo yêu cầu

Chúng tôi luôn lấy sự uy tin – chất lượng sản phẩm tạo niềm tin cho quý khách hàng, tại xưởng đúc đồng của chúng tôi nhận chế tác, thi công mọi sản phẩm đồ đồng theo yêu cầu từ đúc tượng phật bằng đồng, đồ thờ cúng bằng đồng , đúc chuông đồng, tranh đồng, trống đồng, trang trí nội thất bằng đồng….Mọi quý khách hàng đến với xưởng đúc đồng của chúng tôi đều hài lòng về chất lượng sản phẩm.
Vua Đồ Đồng cơ sở đúc đồng uy tín. Khách hàng luôn tin tưởng “Chọn mặt gửi vàng”

Xưởng và cơ sở đúc đồng uy tín ở đâu?

Hiện tại, Vua Đồ Đồng Dung Quang Hà có 7 Showroom chính và 1 Xưởng sản xuất:
 • Địa chỉ: 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
 • Xưởng sản xuất: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
 • Hotline: 0977-62-4444
 • Email: ducdongdungquangha@gmail.com
Các cơ sở khác:
 1. 663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 2. Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 3. Đường 57A, thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định
 4. Đường 57A, thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định
 5. Đường 57A, thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định
 6. Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Các yếu tố quyết định giá thành đúc đồng theo yêu cầu

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm đồ đồng đúc theo yêu cầu. Nhưng chủ yếu tác động bởi 3 yếu tố sau:

Kích thước của sản phẩm

Kích thước sản phẩm là một trong các yếu tố có ảnh hưởng lớn đến giá thành khi đúc đồng theo yêu cầu. Kích thước có quyết định rất lớn tới giá bộ đồ thờ bằng đồng. Bởi chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng sản phẩm có kích thước càng lớn thì nguyên liệu để làm nên sản phẩm càng cần nhiều. Quá trình gia công, đúc sản phẩm càng mất thời gian và công sức hơn. Như vậy, giá thành sẽ cao hơn các sản phẩm có kích thước nhỏ. Kích thước càng lớn thì giá trị càng cao so với các sản phẩm cùng nguyên liệu khác.

Nguyên liệu làm nên sản phẩm

Hiện nay, tại Vua Đồ Đồng Dung Quang Hà sửa dụng rất nhiều chất liệu khác nhau để chế tác sản phẩm. Ví dụ như: Đồng vàng mộc, Đồng vàng hai công nghệ, Đồng vàng hun, Đồng cát tút, Đồng đỏ mộc, Đồng đỏ cạo màu, Đồng đỏ khảm tam khí, Đồng đỏ khảm ngũ sắc, Đồng mạ vàng 24k, Đồng dát vàng 9999, … Vì vậy, giá thành sẽ khác nhau rất nhiều giữa các sản phẩm sử dụng những chất liệu này.

Độ khó của sản phẩm

Hình dáng, kiểu dáng và độ khó của sản phẩm đó cũng quyết định đến giá thành sản phẩm. Ví dụ: Cùng một sản phẩm tranh đồng, có sản phẩm chỉ là chữ thọ, chữ phúc, nhưng có những sản phẩm mang nhiều hoa tiết cầu kì như “Bát mã truy phong“, “Cửu ngư quần hội“, …

Các dịch vụ đúc đồng theo yêu cầu Vua Đồ Đồng đang cung cấp

Tạc, Đúc Tượng Chân Dung

Sản phẩm tượng chân dung bằng đồng dùng để phục vụ trong thờ cúng tâm linh, ghi nhớ người có công ơn với gia đình, dòng họ, doanh nghiệp, tổ quốc và nó cũng có thể dùng làm quà mừng thọ. Thường là chân dung bố mẹ, ông bà, tổ tiên… Với sản phẩm này quý khách chỉ cần chuẩn bị một tấm ảnh chân dung là Vua Đồ Đồng chúng tôi có thể đúc thành sản phẩm theo yêu cầu.
Sản phẩm tượng chân dung bằng đồng đúc bởi Vua Đồ Đồng
Sản phẩm tượng chân dung bằng đồng đúc bởi Vua Đồ Đồng
Với đội ngũ hàng chục năm kinh nghiệm trong làng nghề đúc đồng, tay nghề điêu luyện, tinh xảo thì bất kì tượng chân dung nào được làm bởi Vua Đồ Đồng đều làm hài lòng Quý Khách Hàng.
“Sự hài lòng của khách hàng là hạnh phúc của chúng tôi!”

Đúc Đồ Thờ Cúng

Đồ thờ cúng bằng đồng được chia làm nhiều loại với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau: Lư Hương Bằng Đồng, Lọ Hoa Bằng Đồng, Ngại Chén Thờ, Đài Thờ, Cửa Võng, Đỉnh Đồng, Hoành Phi Câu Đối, Bàn Thờ Thần Tài, Chân Nến Bằng Đồng, Mâm Bồng, Khám Thờ, Ngai Thờ, Hạc Thờ, Đèn Thờ, Ống Đựng Hương, Khung Ảnh Thờ, Bài Vị, … Không chỉ đơn thuần là vật dụng bày trong phòng thờ, khán thờ, ban thờ… đồ thờ cúng bằng đồng còn mang những ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Bởi thế, những món đồ đồng thờ này cần đảm bảo đầy đủ yêu cầu về giá trị sử dụng cũng như yếu tố thẩm mỹ phong thủy.
Đồ thờ cúng bằng đồng
Đồ thờ cúng bằng đồng

Đúc tượng toàn thân

Tượng toàn thân là món quà ý nghĩa dành tặng cho gia đình, người thân, bạn bè hoặc để thờ cúng trong bàn thờ gia tiên, đền thờ, từ đường họ, … Tượng toàn thân bao gồm:
 • Tượng danh nhân: Tượng Bác Hồ, Tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, Tượng Trần Quốc Tuấn, Tượng Quan Vân Trường
 • Tượng Phật Bằng Đồng: Tượng Tam Đà, Tượng Tam Thánh Phật, Tượng A Di Đà, Tượng Di Lặc, Tượng Đại Thế Chí Bố Tát, …

Đúc tượng đồng phong thủy

Tượng đồng phong thủy như: Tượng 12 con giáp bằng đồng, Tỳ hưu bằng đồng, Cóc ngậm tiền bằng đồng, Kỳ lân bằng đồng, Rùa đầu rồng bằng đồng, …
Tượng mèo nằm trên tiền bằng đồng vàng (5)
Tượng mèo nằm trên tiền bằng đồng vàng
Tượng Khổng Tước ngậm hoa bằng đồng vàng mộc (3)
Tượng Khổng Tước ngậm hoa bằng đồng vàng mộc
Tượng chuột phú quý tài lộc
Tượng chuột phú quý tài lộc

Đúc tranh đồng nghệ thuật

Tranh bằng đồng – Cực phẩm cho không gian trang trí cao cấp, sang trọng Theo thời gian, tranh đồng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong dòng sản phẩm trang trí nội thất, phong thủy. Sức hút và giá trị mà những bức tranh đồng mang lại là không thể bàn cãi. Nếu như trước đây, những bức tranh đồng đẹp chỉ dành cho các bậc vua chúa – “người nắm trong tay cả giang sơn” thì ngày nay, sản phẩm ấy đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng, góp mặt trong không gian nội thất của mọi gia đình. Không màu mè, hoa mỹ như các chất liệu khác, tranh đồng chọn cho mình một nét đẹp riêng, mang hơi hướng cổ kính, trầm mặc. Chính vẻ đẹp kỳ lạ ấy đã lay động biết bao trái tim và tâm hồn nghệ sĩ của nhiều gia chủ, để rồi trở thành “mảnh ghép” sáng giá có mặt ở những không gian sang trọng như phòng khách, đại sảnh hay một ví trị nổi bật nào đó của ngôi nhà.
Tranh Bác Hồ ngồi làm việc với màu giả cổ hút mắt
Tranh Bác Hồ ngồi làm việc với màu giả cổ hút mắt
Bộ tranh tứ quý nền đồng khung gỗ cao cấp
Bộ tranh tứ quý nền đồng khung gỗ cao cấp
Tranh cây kim tiền mạ vàng 24k cao cấp
Tranh cây kim tiền mạ vàng 24k cao cấp

Đúc trống đồng

Các sản phẩm Trống đồng với rất nhiều kích cỡ khác nhau. Hầu hết các sản phẩm đều là Trống đồng Đông Sơn, nhưng chúng tôi có thể biến tấu, thêm các họa tiết khác như bản đồ Việt Nam, Cờ đỏ Sao vàng … để tăng thêm tính thẩm mỹ và đa dạng cho sản phẩm phù hợp với nhu cầu của quý khách.
Đĩa đồng lưu niệm in bản đồ Việt Nam tuyệt đẹp
Đĩa đồng lưu niệm in bản đồ Việt Nam tuyệt đẹp
Mặt trống đồng thúc nổi cỡ lớn
Mặt trống đồng thúc nổi cỡ lớn
Mặt trống đồng vàng thúc nổi danh lam thắng cảnh Việt Nam
Mặt trống đồng vàng thúc nổi danh lam thắng cảnh Việt Nam

Quy trình đúc đồng tại Vua Đồ Đồng

Có thể nói sản phẩm đồ đồng là sản phẩm của nguyên một tập thể. Không có người nghệ nhân ở tất cả các khâu thì không thể có sản phẩm đẹp, chất lượng. Yêu cầu trước hết của người nghệ nhận là sự kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ và kinh nghiệm trên từng công đoạn. Hàng trăm năm qua khi các ngành nghề khác thay đổi chóng mặt vì sự phát triển của khoa học và công nghệ thì đúc đồng truyền thống vẫn như buổi sơ khai, hầu hết làm thủ công và đến tận bây giờ tại Vua Đồ Đồng có áp dụng thêm một số công nghệ khác như: Đúc bằng máy, Áp dụng cộng nghệ CNC. Sơ lược thì có năm công đoạn chính để hoàn thành một sản phẩm đồ đồng:

Tạo mẫu

Nghệ nhân sẽ tạo mẫu như hình ảnh của sản phẩm mẫu sau đó làm theo các bước sau:
 • Dùng đất sét đắp mẫu theo quy định, chỉnh sửa đường nét, ngôn ngữ điêu khắc của thành phẩm trên từng thành phẩm.
 • Khi đạt được yêu cầu làm khuôn thạch cao âm bản chỉnh sửa đổ ra khuôn thạch cao.
 • Bản chỉnh sửa đường nét như phác thảo đã được duyệt.

Tạo khuôn

Công đoạn làm khuôn
 • – Dùng đất + chấu + giấy gió để làm khuôn âm bản (Khuôn mở hay còn gọi là khuôn 2 nửa)
 • Sau đó dùng đất bùn củ + chấu + bột chịu nhiệt làm cốt bên trong (gọi là làm thao)
 • Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội căn chỉnh độ dày mỏng của phần đồng, đạt theo yêu cầu kỹ thuật
 • Chỉnh sửa khuôn, lau nhẵn, quét sơn chịu nhiệt nung lại 1 lượt nữa ở nhiệt độ 500 độ C, ghép khuôn thành 1 khối

Nấu chảy nguyên liệu

Nấu đồng ở nhiệt độ 1200 độ C, khi đồng chảy hết pha tỷ lệ Thiếc + Chì + Kẽm theo yêu cầu, chỉnh nhiệt độ la 1250 độ C, nước đồng lỏng đạt theo yêu cầu  lúc đó đưa ra và rót vào khuôn * Lưu ý:
 • Khi pha kim loại vào từng thành phẩm các nghệ nhân phải có kinh nghiệm pha chộn các hỗn hợp kim loại lại với nhau
 • Ví dụ: +Đối với tượng bán thân tỷ lệ cần pha : Đồng 92% + Thiếc 5% + Chì 3% +Nhưng đối với tượng ngoài trời thì tỷ lệ: Đồng 85% + Thiếc 9% + Chì 3% + Kẽm 2% + Ni Ken 1%
 • Tuỳ theo từng thành phẩm mà các nghệ nhân pha trộn khác nhau

Đổ đồng vào khuôn

Nấu và rót hợp kim vào khuôn – Trước khi đúc đồng và các hợp kim nóng chảy vào khuôn phải nung khuôn nóng đều, đủ độ nhiệt cho đồng chảy đều trong khuôn. Đây là khâu khó nhất phải nhờ kinh nghiệm của đôi mắt và khả năng phán đoán của nghệ nhân kinh nghiệm đảm trách

Hoàn thiện sản phẩm

Công đoạn hoàn thiện sản phẩm
 • Sau khi khuôn nguội, dỡ khuôn lấy sản phẩm ra mài, giũa, đục, tách, mà rũa theo mẫu và con mắt của nghệ nhân phải đồng sắc – đồng khí mới đạt yêu cầu kỹ thuật , nghệ thuật.
 • Khó đúc nhất là các loại: sản phẩm có các thành phần chi tiết nhỏ, tượng chân dung Phật, người phải có thần thái; chuông, khánh đánh lên phải trong trẻo, ngân vang.
 • Sản phẩm đúc ra sau khi đã đạt tiêu chuẩn về hình dáng, kích thước, họa tiết phải tiến hành khâu làm nguội. Muốn làm được công đoạn này cần phải có dụng cụ riêng như cây khoan, bàn dũa, dao chấn đe… Khâu quan trọng nhất là trạm, với rất nhiều dụng cụ chuyên dùng, nghệ nhân trạm có thể tạo ra các đường nét như ý đó là các đường “trạm án”, “trạm chìm”, “trạm đúc nổi” (trạm dương bản).
 • Nghề khảm đồng cũng là một nghề đặc sắc ở thị trấn lâm ý yên. Bản chất của công đoạn này là đưa vào bề mặt của sản phẩm những kim loại quý khác như vàng, bạc để tạo giá trị và tính nghệ thuật cao thuật cho sản phẩm. Trước tiên các nghệ nhân phải đục trên bề mặt sản phẩm tạo thành hình ảnh âm bản cho các hoạ tiết, thiết kế vừa khớp với những khối âm đã tạo ra từ các kim loại khác, tiếp theo là dát lại và đánh bóng bề mặt.
 • Thêm chất khí, khi đưa thêm một kim loại khác lên sản phẩm đồng gọi là khảm nhị khí, hai kim loại khác gọi là tam khí.
 • Đây cũng là một công đoạn được coi là công thức gia truyền của mỗi nghệ nhân. Nhờ đó mà người ta tạo được các màu sắc khác nhau thích hợp cho từng sản phẩm, kể cả các sản phẩm giả cổ có màu sắc hoen gỉ như đã qua hàng nghìn năm. Và đặc biệt là màu được giữ nguyên vẹn cho hàng trăm năm sau.

Những công trình và tác phẩm đã làm bởi Vua Đồ Đồng