Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Top Các Mẫu Đèn Bàn Thờ Độc Đáo & Được Ưa Chuộng Nhất

Trong không gian thờ cúng, đèn thờ là món đồ thờ cúng không thể thiếu dùng để thắp sáng và đem lại cảm giác ấm cúng cho không gian. Đây cũng là khí cụ nắm giữ hành hỏa giúp cân bằng ngũ hành trên bàn thờ vì vậy mà việc lựa chọn các mẫu đèn bàn thờ luôn được gia chủ xem trọng. Vậy làm thế nào để có thể chọn được mẫu đèn thờ đẹp, chất lượng nhất? Nên sử dụng đèn bàn thờ bằng chất liệu gì tốt nhất? Hãy cùng đồ đồng Dung Quang Hà tìm hiểu rõ hơn về cách chọn đèn bàn thờ cũng như cùng điểm qua bộ sưu tập các mẫu đèn bàn thờ đẹp, độc đáo và được ưa thích bậc nhất hiện nay qua bài viết sau! 

Ý nghĩa của đôi đèn thờ trong văn hóa tâm linh Việt

Trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, bàn thờ được xem là sợi dây liên kết giữa người sống và người quá cố thông qua việc thờ cúng và sự tưởng nhớ của người đối với các vong linh. Trong không gian thờ cúng đó, đèn thờ bằng đồng là món đồ thờ cúng vô cùng quan trọng vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Bởi vậy mà hình ảnh đèn thờ luôn chiếm một vị trí quan trọng trên bàn thờ, là yếu tố góp phần tạo nên sự hài hòa cho không gian thờ cúng. 

Là vật để giữ lửa và lấy lửa thắp hương trong các dịp lễ tết, ngày giỗ,…vị trí của đèn thờ luôn được nhiều người coi trọng không kém gì so với bát hương. Trong tâm linh, đèn thờ được xem là sợi dây kết nối vô hình giữa người trên dương gian với ông bà, tổ tiên nơi chốn âm phủ. Ánh sáng từ đèn thờ sẽ soi sáng cho tổ tiên có thể đi đúng đường và trở về gặp con cháu. Trong Phật giáo, ánh sáng của đèn thờ cũng sẽ giúp các linh hồn có thể sớm ngày giác ngộ để được siêu thoát về nơi cực lạc. 

Các mẫu đèn bàn thờ
Hình ảnh đèn thờ trên bàn thờ gia tiên

>> Xem ngay: Cách đặt Bát Hương trên bàn thờ đúng chuẩn theo phong thủy

Trong phong thủy, đèn thờ khi đặt lên bàn thờ được xem là pháp khí để bảo vệ và ngăn cản năng lượng xấu xâm nhập từ đó có thể xua đuổi tà ma, bùa chú,… giúp các vong linh được thờ cúng không bị quấy phá hay bị ngăn cản khi ngự. Việc làm này sẽ gia chủ được phù hộ và hưởng được nhiều lộc hơn từ các vị thần thánh, tổ tiên cũng như những người đã khuất.

Xét theo ngũ hành, trên bàn thờ luôn phải hội tụ đủ 5 yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì mới có thể đạt được sự cân bằng và kích hoạt phúc lộc tới cho gia chủ.  Mà đèn thờ lại là món đồ thờ cúng quan trọng nắm giữ yếu tố hỏa trong ngũ hành. Đèn thờ chính là sự tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, mang hơi ấm và tăng sinh khí cho gia đình. Ngoài ra, đèn thờ cũng có thể hóa giải những phương vị có năng lượng và khí xấu, chặn đi những vận hạn không tốt, giữ lại vận khí tốt cho gia đình. 

Nên lựa chọn các mẫu đèn bàn thờ bằng chất liệu gì? 

Ngày nay, không chỉ các mẫu đèn bàn thờ mà kể cả những món đồ thờ cúng đều được chế tác đa dạng dưới nhiều dạng chất liệu khác nhau từ những món đồ thờ cúng bằng đồng, bằng sứ, bằng gỗ,… Nếu như trước đây, các mẫu sản phẩm bằng sứ thường được ưa chuộng hơn bởi giá thành rẻ nhưng ngày nay khi cuộc sống ngày càng phát triển, các mẫu đèn bàn thờ bằng đồng lại chiếm được nhiều sự ưa thích hơn đối với khách hàng bởi những giá trị mà nó mang lại. 

Điểm nổi bật của các mẫu đèn thờ bằng đồng đó chính là độ bền vượt thời gian. Các mẫu đèn bàn thờ bằng đồng không chỉ có độ bền cao mà còn có thể giúp gia chủ tránh được các trường hợp đổ vỡ, mối mọt hay xỉn màu, xuống màu trong quá trình thờ cúng. 

Các mẫu đèn bàn thờ
Các mẫu đèn bàn thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

>> Xem ngay: Cách bố trí đèn trên bàn thờ theo nguyên tắc ngũ hành

Ngoài ra, các mẫu đèn bàn thờ cũng được khách hàng đánh giá rất cao về mặt thẩm mỹ. Những sản phẩm đèn bàn thờ với những đường nét tinh xảo được chế tác một cách tỉ mỉ, các họa tiết hoa văn được chạm khắc cẩn thận trên những miếng đồng thô ráp mang lại cho khách hàng những sản phẩm có độ tinh tế và độ đẹp mắt cao nhất.  Đặc biệt các mẫu đèn bàn thờ mạ vàng, dát vàng với màu ánh kim từ vàng càng khiến cho sản phẩm trông càng chắc chắn, bắt mắt và thu hút hơn.  

Khi lựa chọn các mẫu đèn bàn thờ bằng đồng, gia chủ có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm từ những mẫu đèn bàn thờ bằng đồng vàng, đồng đỏ, khảm tam khí, mạ vàng,….với những màu sắc, kích thước khác nhau sao cho phù hợp nhất với không gian thờ cúng gia đình. 

Các mẫu đèn bàn thờ ngày nay chủ yếu được chế tác dưới 2 dạng là đèn điện và đèn dầu. Đèn điện mang tính hiện đại hóa hơn trong khi đèn dầu lại là nét truyền thống có từ lâu đời. Gia chủ có thể sử dụng một trong 2 loại đèn thờ trên đều được tuy nhiên khi đặt đèn lên bàn thờ, gia chủ cũng cần lưu ý về vị trí đặt đèn sao cho phù hợp nhất. 

Mẹo nhỏ trong việc lựa chọn các mẫu đèn bàn thờ

Lựa chọn các mẫu đèn thờ có ánh sáng vừa phải

Khi lựa chọn đèn bàn thờ, gia chủ nên lựa chọn các loại đèn có ánh sáng vừa phải, dịu nhẹ, không có cường độ quá mạnh nhưng ánh sáng cũng không được mờ ảo quá. Đèn thờ khác với đèn chiếu sáng, nếu đèn có cường độ quá mạnh thì sẽ làm mất đi sự linh thiêng nơi không gian thờ cúng, còn nếu gia chủ chọn loại đèn có ánh sáng quá yếu thì cũng sẽ gây ra khó khăn trong việc quan sát xung quanh.

Các mẫu đèn bàn thờ
Đèn dầu bằng đồng vàng chạm hoa văn rồng phượng cao 20cm

Lựa chọn kích thước đèn thờ phù hợp với không gian 

Một mẫu đèn thờ đẹp là mẫu đèn thờ có kích thước phù hợp với không gian sao cho đảm bảo sự cân đối hài hòa với kích thước của bàn thờ và kích thước của những món đồ thờ cúng khác. Việc lựa chọn một mẫu đèn thờ có kích thước quá lớn hay quá nhỏ so với không gian không chỉ không tạo được sự hài hòa mà còn làm mất đi sự cân xứng cho không gian. 

Các mẫu đèn bàn thờ
Đèn thờ ngũ chuông bằng đồng

>> Xem ngay: 7 Cách vệ sinh đồ thờ bằng đồng đơn giản & nhanh gọn ngay tại nhà

Lựa chọn các mẫu đèn thờ có màu sắc đơn giản

Không gian thờ cúng là nơi linh thiêng, chính vì vậy mà gia chủ không nên chọn các mẫu đèn bàn thờ phát ra nhiều màu sắc nhức mắt khác nhau. Những mẫu đèn thờ này không chỉ gây ảnh hưởng đến phong thủy, làm mất đi tính thẩm mỹ cho không gian mà còn khiến cho việc sắp xếp đồ thờ và quan sát cũng trở nên khó khăn hơn. Gia chủ chỉ nên lựa chọn những loại đèn thờ đơn sắc chỉ phát ra một màu sắc nhất định là tốt nhất. 

Top các mẫu đèn bàn thờ đẹp và được ưa thích nhất hiện nay

Các mẫu đèn bàn thờ
Đèn thờ bằng đồng mạ vàng 24k sang trọng, tinh tế
Các mẫu đèn bàn thờ
Đèn thờ bằng đồng đỏ cạo màu cao 98cm
Các mẫu đèn bàn thờ
Đôi đèn thờ bằng đồng chạm chữ Thọ khảm ngũ sắc
Các mẫu đèn bàn thờ
Đôi đèn thờ bằng đồng khảm ngũ sắc tinh xảo
Các mẫu đèn bàn thờ
Đèn thờ bằng đồng treo chuông cao 62cm bằng đồng vàng hai màu
Các mẫu đèn bàn thờ
Đèn dầu thờ bằng đồng vàng mộc
Các mẫu đèn bàn thờ
Đèn dầu đồng chạm hoa văn rồng tinh xảo, sang trọng

Đồ Đồng Dung Quang Hà – Địa chỉ cung cấp các mẫu đèn bàn thờ đẹp, chất lượng 

Xuất phát điểm từ làng nghề đúc đồng nổi tiếng Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định, Đồ Đồng Dung Quang Hà từ trước cho đến nay vẫn luôn là cơ sở chuyên cung cấp và sản xuất các sản phẩm đồ đồng thủ công uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Đồ Đồng Dung Quang Hà không chỉ là nơi hội tụ của nghệ nhân có tay nghề cao mà hơn hết các sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà còn được đảm bảo về mặt chất lượng từ những khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào cho đến từng khâu chế tác để cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và tính thẩm mỹ cao nhất.

Các mẫu đèn bàn thờ
Bộ đồ thờ đồng vàng đầy đủ phụ kiện đỉnh chạm sòi tinh tế

>> Xem ngay: Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Bày trí ra sao?

Ngoài ra, khách hàng khi mua hàng tại Dung Quang Hà cũng có thể an tâm hơn với chế độ bảo hành sản phẩm kéo dài tới 20 năm. Đi cùng với đó là các chính sách vận chuyển, đổi trả hàng được trình bày rõ ràng, công khai trên trang web chính thức của thương hiệu.

Gia chủ có thể tham khảo thêm một số mẫu đèn bàn thờ bằng đồng khác đang được ưa thích hiện nay trên website hoặc đến trực tiếp các showroom trưng bày sản phẩm của Đồ Đồng Dung Quang Hà để chiêm ngưỡng tận mắt các tác phẩm. Liên hệ: 0977.62.4444


>> Xem ngay: Trọn bộ những sản phẩm đèn thờ bằng đồng độc đáo nhất có tại Đồ Đồng Dung Quang HàKhi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com