Đồng nguyên chất

Đảm bảo 100%

Nhiều cơ sở

7 showroom, 2 xưởng

Tại ý yên

Nam Định

Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Bày trí ra sao?

Trong mỗi gia đình Việt, bàn thờ gia tiên là nơi mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong tâm thức của mỗi người. Cũng chính vì thế mà việc soạn sửa, mua sắm đồ thờ cúng luôn vô cùng được xem trọng. Đồ thờ cúng bày lên bàn thờ gia tiên luôn phải đầy đủ nhất và phải được chọn lựa kỹ càng, chỉ như thế mới thể hiện được tấm lòng của gia chủ dâng lên bề trên. Vậy thì một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu và giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!   

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa như thế nào trong tâm thức người Việt 

Tục thờ cúng tổ tiên là nét đẹp trong tín ngưỡng của người Việt được lưu truyền từ đời này qua đời khác, cha truyền con nối, cứ thế tập tục được lưu truyền suốt biết bao thế hệ. Tục thờ cúng không biết có từ khi nào, chỉ biết mỗi gia đình dù sang hay nghèo thì trong nhà đều có một không gian nhỏ để đặt bàn thờ gia tiên. 

Trong tiềm thức của người Việt chưa bao giờ xem cái chết là một sự kết thúc, họ xem đó là một sự khởi đầu mới cho một cuộc sống mới tại một thế giới khác, nơi mà chúng ta không thể nhìn thấy được. Họ tin rằng, ông bà tổ tiên dù mất đi thì cũng đang ở một nơi nào đó để dõi theo và phù hộ con cháu. Và bàn thờ gia tiên là nơi để kết nối hai thế giới đó giúp con cháu có thể bày tỏ lòng hiếu kính, biết ơn của mình tới ông bà, tổ tiên cũng như giúp ông bà tổ tiên có thể trở về để thăm nom, phù hộ con cháu. 

bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì
Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì mới đúng?

>> Xem ngay: Mẹo sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách đơn giản nhất

Vào những ngày rằm, mùng 1, giỗ chạp hay lễ tết, con cháu sẽ chuẩn bị mâm cỗ, soạn sửa đồ thờ cúng và thắp nén hương dâng lên ông bà tổ tiên. Thông qua nén hương, con cháu có thể nói lên những mong ước của mình, cầu mong cho gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và cả sự tài lộc. 

Ông bà xưa thường răn dạy thờ cúng không nhất thiết phải mâm cao cỗ đầy, cốt ở cái thành tâm là được. Tuy nhiên việc trang hoàng cho không gian thờ cúng sao cho đầy đủ và ấm cúng nhất là điều vẫn được nhiều người con, người cháu hiếu thuận hướng về. Một không gian thờ cúng chỉn chu, đầy đủ vừa nói thêm tấm lòng hiếu thuận của hậu thế và cũng là niềm kiêu hãnh của đấng sinh thành nơi cõi vĩnh hằng.   

Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Bày trí như thế nào? 

Khi sắm sửa đồ thờ cúng, nhiều người thường thắc mắc không biết một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà liệt kê những món đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên: 

1. Bộ tam sự, ngũ sự

Bộ tam sự bao gồm: 1 đỉnh đồng, 1 đôi hạc thờ hoặc 1 đôi chân nến

Bộ ngũ sự bao gồm: 1 đỉnh đồng, một đôi hạc thờ, 1 đôi chân nến

Bộ tam sự, bộ ngũ sự là một trong những bộ món đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Đỉnh đồng sẽ được đặt lùi về sau trên bàn thờ. Đôi chân nến và đôi hạc đồng sẽ được bày ở 2 bên theo hướng chầu về phía đỉnh thờ.

bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì
Bộ ngũ sự bằng đồng dát vàng 9999 tinh xảo 

2. Bát hương

Bát hương bằng đồng dường như là vật không thể thiếu trên mọi loại bàn thờ. Thông thường trên bàn thờ gia tiên sẽ bày 3 bát hương: bát hương ở giữa để thờ thần linh, bát hương bên trái thờ Bà Cô Ông Mãnh, bát hương bên phải thờ gia tiên. 

Bát hương thường được đặt ở chính giữa bàn thờ, phí trước đỉnh đồng. 

bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì
Bát hương song long chầu nguyệt thếp vàng 9999 tinh xảo

3. Mâm bồng 

Mâm bồng bằng đồng thường được sử dụng để đựng trầu cau,hoa quả và tiền vàng mã. Mâm bồng bên trái thường đặt hoa, mâm bồng bên phải được đặt quả. Đôi mâm bồng sẽ được đặt phía trước và 2 bên bàn thờ. 

bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì
Mâm bồng bằng đồng vàng mạ vàng 24k

4. Lọ hoa

Dâng hoa là điều không thể thiếu trong thờ cúng tổ tiên, những bông hoa thơm thay cho tấm lòng hiếu thảo kính dâng lên ông bà, tổ tiên. Đôi lọ hoa thường được đặt 2 bên bàn thờ sẽ tô điểm thêm cho không gian phòng thờ bớt u tối, lạnh lẽo. 

bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì
Lọ hoa thờ long phụng bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc tinh tế 

5. Ngai chén thờ

Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì thì chắc chắn không thể thiếu ngai chén thờ. Với bộ ngai chén thờ, gia chủ có thể sử dụng ngai 3 chén hoặc ngai 5 chén để đựng rượu, nước hoặc trà dâng lên tổ tiên thể hiện sự tươi mát, thanh tịnh.

bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì
Bộ ngai chén thờ bằng đồng đỏ mộc

6. Đèn thờ

Đèn thờ bằng đồng thường có ý nghĩa như ngọn minh đăng thắp sáng cho không gian thờ. Gia chủ có thể lựa chọn sử dụng đèn dầu hoặc đèn điện đều được nhưng trên bàn thờ bắt buộc phải có đèn thờ. Đèn thờ thường được đặt ở bên trong và đối xứng 2 bên cánh gà của bàn thờ. 

bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì
Đèn dầu đồng chạm hoa văn rồng tinh xảo

7. Ống đựng hương

Ống đựng hương thường được bày trí ở hai bên phía ngoài của bàn thờ và sử dụng để đựng hương giúp bàn thờ thêm phần ngăn nắp, gọn gàng. 

bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì
Ống đựng hương bằng đồng vàng mộc hoa văn cá chép

8. Đài thờ

Đài thờ bằng đồng là vật phẩm cần thiết dùng để đựng gạo, muối, nước trên bàn thờ gia tiên. Thông thường bộ đài thờ sẽ gồm 3 đài nhỏ được đặt phía trước bát hương. Gia chủ cũng có thể sử dụng chóe thờ để thay cho đài thờ. 

bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì
Bộ đài thờ bằng đồng vàng mộc tinh xảo 

9. Hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối cũng là một món đồ thờ cúng quan trọng trong phòng thờ gia tiên thể hiện cho gia phong, truyền thống của gia đình. Trên bức hoành phi câu đối, con cháu sẽ thấy được những lời răn dạy từ thế hệ đi trước và noi gương học hỏi.

bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì
Cuốn thư câu đối khảm tam khí độc đáo 

Địa chỉ bán đồ thờ gia tiên uy tín, chất lượng

Ngày nay, gia chủ có thể tìm thấy nhiều địa chỉ bán đồ thờ cúng khác nhau trên thị trường với đầy đủ kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Tuy nhiên các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng vẫn luôn được ưa chuộng hơn cả không chỉ bởi vì kiểu dáng bắt mắt, màu sắc sang trọng mà hơn hết đồ thờ cúng bằng đồng có độ bền rất cao, có thể tránh được các trường hợp rơi vỡ đồ thờ cúng. Vậy nên tìm mua đồ thờ bằng đồng ở đâu chất lượng nhất lại không phải lo vấn đề về giá? 

Đồ Đồng Dung Quang Hà là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực chế tác đồ đồng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, Đồ Đồng Dung Quang Hà đã đem tới hàng nghìn sản phẩm đến tay khách hàng cũng như đã từng vinh dự nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ. Đó vừa là động lực vừa là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển của Đồ Đồng Dung Quang Hà trong suốt những năm vừa qua. 

bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì
Bộ đồ thờ đỉnh vuông bằng đồng vàng đẹp, sang trọng 

>> Xem ngay: Bộ đồ thờ cúng bằng đồng giá bao nhiêu? Phân loại & mức giá

Các sản phẩm tại Dung Quang Hà không chỉ được đảm bảo về nguồn chất lượng đầu vào cùng đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao mà các sản phẩm ở đây còn được kiểm soát chất lượng thông qua từng khâu sản xuất để có thể đưa đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất. 

Đồ Đồng Dung Quang Hà là cơ sở chuyên sản xuất đồ đồng, bên cạnh các sản phẩm đồ thờ cúng, tại Dung Quang Hà, gia chủ còn có thể tìm thấy các sản phẩm tượng đồng, tranh đồng, đồ đồng phong thủy, trống đồng,….với đa dạng kiểu dáng, kích thước và mẫu mã khác nhau. 

Ngoài ra, khi mua hàng tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, quý gia chủ còn được cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc và hỗ trợ lắp đặt sản phẩm. Với chế độ bảo hành sản phẩm lên tới 20 năm, Đồ Đồng Dung Quang Hà cam kết sẽ mang đến những sản phẩm bằng đồng chất lượng nhất và sẽ luôn là địa chỉ mua sắm đồ đồng uy tín chất lượng được nhiều gia chủ lựa chọn! 


>> Xem ngay: Chiêm ngưỡng bộ sưu tập những món đồ thờ cúng bằng đồng đẹp, sang trọng nhất chỉ có tại Đồ Đồng Dung Quang Hà Khi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

 • Giao hàng giá rẻ cực tốt
 • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
 • Sản phẩm thiết kế độc quyền, tinh xảo
 • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

 • Địa chỉ:
  – 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
  – 663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 097-762-4444
 • Email: vuadodongsg@gmail.com
 • Website: https://vuadodong.com